Hột Xoàn Là Gì? Giá Cả Ra Sao? Có Giống Kim Cương Không?

Hột xoàn là gì? Hột xoàn là một loại đá quý có giá trị kinh tế cao được sử dụng rộng rãi trong ngành trang sức và được nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về hột xoàn là gì, cũng như sự giống và khác nhau giữa hột xoàn và kim cương, và xem xét cái nào có giá trị cao hơn. Trong bài viết này, mdb.com.vn sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc về hột xoàn để giúp quý khách hàng chọn lựa những món trang sức chất lượng và bền bỉ nhất.

Đôi nét về hột xoàn

Hột xoàn, hay còn được gọi là kim cương, sau khi trải qua quá trình chế tác và mài giũa bởi những người thợ tài năng, trở nên lung linh và quyến rũ hơn, loại bỏ vẻ tự nhiên và thô sơ ban đầu.

Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu?

Kim cương có khả năng phản xạ ánh sáng tốt, điều này đã được khai thác để tạo ra hột xoàn với nhiều mặt phản chiếu, khiến cho nó tỏa sáng lấp lánh hơn. Nhờ độ cứng tuyệt đối 10/10 sau khi mài giũa, hột xoàn có giá trị cao hơn đáng kể so với trước đây, từ đó được biết đến với danh hiệu “nữ hoàng của các loại đá quý”.

Đo lường hột xoàn bằng đơn vị nào?

Người ta thường đánh giá hột xoàn dựa trên kích thước tính bằng milimét và trọng lượng được đo bằng carat. Một viên hột xoàn có trọng lượng xấp xỉ 1 carat thường có kích thước khoảng 6,5 milimét. Các viên kim cương có kích thước và trọng lượng lớn hơn sẽ có giá trị cao và ít gặp hơn.

Hột xoàn: nữ hoàng của các loại đá quý

Những viên hột xoàn nhỏ với kích thước dưới 3 milimét được coi là rất nhỏ, thường được gọi là kim cương tấm hoặc hột xoàn tấm. Mặc dù nhỏ nhưng chúng vẫn được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hột xoàn có những đặc tính gì?

Hột xoàn hoặc kim cương là một trong hai dạng thù hình của cacbon được biết đến nhiều nhất (dạng còn lại là than chì). Với độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt, kim cương có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn. Nó được xem là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo, giúp tạo ra các bề mặt nhám. Chỉ có các viên kim cương khác hoặc các tinh thể cacbon dạng lồng như ADNR mới có thể cắt được kim cương.

Hột Xoàn Là Gì? Giống Kim Cương Không? Giá Bao Nhiêu?

Vì vậy, kim cương có khả năng giữ bề mặt đánh bóng rất lâu và hiệu quả. Mỗi năm, khoảng 150 triệu cara (tương đương 30.000 kg) kim cương được khai thác, với tổng giá trị lên đến 10 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh đó, còn có khoảng 100.000 kg kim cương được sản xuất nhân tạo hàng năm.

so sánh hột xoàn và kim cương

Hột xoàn hoặc kim cương là một trong hai dạng thù hình của cacbon phổ biến nhất, dạng còn lại là than chì. Với độ cứng cao và khả năng khúc xạ tuyệt vời, kim cương có nhiều ứng dụng trong công nghiệp và ngành kim hoàn. Nó được coi là một loại khoáng sản có tính chất vật lý xuất sắc, giúp tạo ra bề mặt nhám. Chỉ các viên kim cương khác hoặc các tinh thể cacbon dạng lồng như ADNR mới có thể cắt được kim cương.

Hột xoàn khác kim cương như thế nào? - JEMMIA DIAMOND

Điều này giúp kim cương duy trì bề mặt sáng bóng lâu và hiệu quả. Mỗi năm, khoảng 150 triệu cara (tương đương 30.000 kg) kim cương được khai thác, có tổng giá trị lên đến 10 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, còn có khoảng 100.000 kg kim cương được sản xuất nhân tạo mỗi năm.

Điểm giống nhau

Kim cương và hột xoàn là hai loại đá quý nổi tiếng trong ngành trang sức, được yêu thích và biết đến rộng rãi bởi những người sành điệu về đá quý. Không chỉ mang lại vẻ đẹp lấp lánh và sang trọng, chúng còn có giá trị kinh tế lớn, thường được coi là biểu tượng của sự giàu có và đẳng cấp.

Hột xoàn Và kim cương, cái nào mắc hơn? - Kim Cương Nhân Tạo iGems

Theo các chuyên gia trang sức, hột xoàn là một cách gọi khác của kim cương vì cả hai loại đều có nguồn gốc xuất xứ chung. Tuy nhiên, giữa kim cương và hột xoàn vẫn tồn tại những điểm giống nhau và khác biệt mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

Điểm khác nhau

Kim cương và hột xoàn có những điểm khác biệt quan trọng. Kim cương là thuật ngữ chung dùng để mô tả các loại đá quý tự nhiên được hình thành dưới áp suất và nhiệt độ cao. Chúng có độ cứng cao nhờ vào cấu trúc đặc biệt và có thể ám chỉ cả các viên kim cương thô và đã được gia công thành trang sức.

Kim cương được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, chỉ có khoảng 20% kim cương nhân tạo được sử dụng trong trang sức, phần lớn còn lại thường được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác. Giá trị của một viên kim cương phụ thuộc vào kích thước của nó.

HỘT XOÀN VÀ KIM CƯƠNG! – GEMS CASA

Hột xoàn là thuật ngữ chỉ các viên kim cương đã được khai thác và chế tác bởi những người thợ. Chúng có độ hoàn thiện cao hơn so với kim cương do đã trải qua giai đoạn mài giũa kỹ lưỡng. Trái lại, những viên kim cương thô trên thị trường thường được gọi là hột xoàn vì chưa được chế tác để tạo ra hình dáng cuối cùng. Mặc dù có thể gọi kim cương là hột xoàn, nhưng không thể gọi hột xoàn là kim cương nếu chưa trải qua quá trình gia công mài giũa.

Hột xoàn và kim cương loại nào đắt hơn?

Sở hữu những món trang sức quý như nhẫn vàng, kim cương, dây chuyền với hột xoàn hoặc hoa tay đính đá quý thường là ước mơ của nhiều người. Với sự phát triển của công nghệ sản xuất kim cương nhân tạo, khách hàng có thể sở hữu những món trang sức này với giá không quá cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Hột xoàn thường có giá cao hơn so với kim cương do đã trải qua quá trình chế tác phức tạp của các thợ làm đá quý để tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo. Giá của một viên hột xoàn phụ thuộc vào kích thước, với các viên lớn thường có giá cao hơn, trong khi các viên kim cương nhỏ thường có giá bán thấp hơn.

Giá hột xoàn hôm nay là bao nhiêu?

Một viên hột xoàn hiện tại có mức giá dao động từ 1 triệu cho đến cả tỷ đồng tùy vào kích thước của chúng.

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá hột xoàn hôm nay dưới đây.

Kích thước (đã được kiểm định) Giá thành (VNĐ/viên)
Khoảng 1 ly 100.000 – 300.000
2 ly 5 đến 3 ly 4 1.600.000 – 5.000.000
3 ly 5 trở lên 5.900.000 – 9.600.000
4 ly trở lên 11.600.000 – 28.900.000
5 ly đến 6 ly 37.900.000 – 115.000.000
6 ly trở lên 117.400.000 – 310.500.000
8 ly đến 9 ly ~589.900.000
9 ly >1.000.000.000

Như vậy, giá hột xoàn 5 ly đến 6 ly từ 37.900.000 – 115.000.000 VND. Giá hột xoàn 2 ly 5 đến 3 ly 4 từ 1.600.000 – 5.000.000 VND. Hột xoàn 9 ly có giá trên 1.000.000.000 VND.

Mua hột xoàn ở đâu cho uy tín?

Để mua hột xoàn có giá trị cao, quý khách cần lựa chọn nơi mua uy tín, có giấy phép kinh doanh kim cương để đảm bảo sản phẩm chất lượng.

Khi mua hột xoàn, quý khách cần kiểm tra xem sản phẩm đã được xác định và có giấy chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền hay chưa.

Dưới đây là một số địa chỉ đáng tin cậy để tham khảo khi mua hột xoàn chất lượng:

 • Thế giới kim cương – Diamond World.
 • Showroom Nữ Trang Kim Cương Hưng Phát USA.
 • Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.
 • Skymond Luxury.
 • Vàng bạc đá quý Ngọc Long Châu.
 • Miracle Kim Cương Showroom.
 • Tập đoàn Phú Quý.
 • Trang sức vàng bạc đá quý PNJ.

Những địa điểm trên là nơi bán trang sức vàng bạc đá quý uy tín tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại giúp quý khách có thể tự do lựa chọn địa điểm mua bán yêu thích để sở hữu cho mình món đồ trang sức đắt đỏ này.

Hột xoàn mang ý nghĩa phong thủy gì?

Hột xoàn không chỉ là một món trang sức làm đẹp mà còn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, là biểu tượng phong thủy đặc biệt. Khi đeo hột xoàn, người mang sẽ hưởng:

 • Hột xoàn tượng trưng cho sự hoàn thiện, vẻ đẹp tự nhiên và giá trị bền vững. Nó cũng biểu thị quyền lực và địa vị xã hội.
 • Màu trắng của hột xoàn biểu hiện sự thuần khiết và may mắn cho chủ nhân, giúp đề kháng với tác động tiêu cực từ bên ngoài.
 • Kích thước lớn của hột xoàn thể hiện tiềm lực kinh tế và vị thế xã hội của người sở hữu.
  Để tăng cường tài lộc khi đeo trang sức hột xoàn theo phong thủy, quý khách nên:

Chọn các viên hột xoàn có kích thước 6,6 ly, 6,8 ly, 9 ly, 4,6 ly hoặc 6,3 ly vì đây là những con số may mắn tượng trưng cho Sinh – Lộc – Phát – Cửu.
Chọn trang sức có màu sắc phù hợp với mệnh của người đeo để mang lại may mắn trong công việc.

Tất tần tật về nhẫn hột xoàn - Top 3 bí kíp chọn nhẫn Chất Lượng

Một số mẫu trang sức được chế tác từ hột xoàn

Đeo hột xoàn không chỉ là cách thể hiện đẳng cấp mà còn là biểu hiện cá tính của người đeo. Hột xoàn được mài giũa một cách tỉ mỉ để tạo ra nhiều loại trang sức phong phú và đa dạng. Dưới đây là những dòng sản phẩm từ hột xoàn đang được nhiều phụ nữ ưa chuộng nhất hiện nay:

Vòng cổ hột xoàn

Vòng cổ hột xoàn là một món trang sức sang trọng, nhấn mạnh vẻ đẹp của phụ nữ. Hột xoàn, với khả năng phản ánh ánh sáng tốt, tạo ra sự rực rỡ và lung linh. Vòng cổ hột xoàn giúp làn da trở nên rạng rỡ, tôn lên vẻ quyến rũ của cổ và xương quai xanh, thu hút ánh nhìn từ mọi phía.

Tổng hợp Mặt Dây Chuyền 1 Hột Xoàn giá rẻ, bán chạy tháng 5/2024 - Mua Thông Minh

Nhẫn hột xoàn

Chiếc nhẫn được làm từ hột xoàn mang ý nghĩa đặc biệt, thích hợp để dành cho người yêu thương. Nhẫn hột xoàn thường được sử dụng trong các dịp cầu hôn, biểu thị sự vĩnh cửu trong tình yêu.

Tất tần tật về nhẫn hột xoàn - Top 3 bí kíp chọn nhẫn Chất Lượng

Bông tai hột xoàn

Bông tai hột xoàn giúp làm cho đôi tai trở nên quyến rũ và thu hút hơn. Mỗi khi vuốt tóc hay vén tóc, vẻ đẹp của bông tai hột xoàn sẽ thu hút ánh nhìn xung quanh.

Bông Tai Hột Xoàn Kim Cương Nhân Tạo Moissanite Round 4 Ly

Lắc tay hột xoàn

Một chiếc lắc tay hột xoàn không chỉ nổi bật vẻ đẹp mảnh mai của cổ tay mà còn là món trang sức dễ phối hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Nhiều người tin rằng việc nhận được một chiếc vòng tay từ người khác là một biểu hiện của sự thành công trong tình cảm và mong muốn có một tình yêu bền vững và hạnh phúc.

Vòng lắc kim cương nhân tạo bạch kim 750, 21g60, lắc đính kim cương vuông - Trang sức Cirila Diamond

Kết luận 

Vậy là mdb.com.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi hột xoàn là gì? và hiểu rõ hơn về hột xoàn và lợi ích của việc sở hữu những món trang sức từ hột xoàn. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng có thêm kiến thức và tự tin hơn trong việc lựa chọn trang sức phù hợp với mình, đồng thời mang lại may mắn, thành công và khẳng định vị thế trong xã hội. Sở hữu những món trang sức từ hột xoàn không chỉ là biểu tượng của đẳng cấp mà còn là điều thể hiện sự sang trọng và quyền lực.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *