Kim Cương Xanh – Sự Lựa Chọn Mới Cho Sự Sang Trọng

Kim cương xanh là một loại kim cương vô cùng đặc biệt và hiếm có, với màu sắc độc đáo và vẻ đẹp tinh tế. Sự quý hiếm và khó tìm kiếm của loại kim cương này đã làm tăng thêm giá trị và sức hút đối với những người yêu thích đá quý. Khám phá về kim cương xanh không chỉ là việc tìm hiểu về tính chất và nguồn gốc của nó, mà còn là cơ hội để khám phá vẻ đẹp độc đáo mà loại kim cương này mang lại. Hãy cùng mdb.com.vn khám phá về loại kim cương vô cùng quý hiếm và có giá trị bậc nhất hiện nay!

Tổng quan về kim cương xanh

Giới thiệu về kim cương xanh

Kim cương xanh, hay còn được gọi là kim cương xanh lam, là một loại kim cương tự nhiên có màu sắc đặc trưng là màu xanh lam, do chứa thành phần boron trong cấu trúc cacbon của viên kim cương. Màu sắc này rất dễ nhận biết bằng mắt thường và có thể đi kèm với các tông màu phụ như xám tím hoặc xanh lục.

Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới được 'chốt giá' 57,5 triệu USD

Nguồn gốc của kim cương xanh

Kim cương xanh lam được hình thành từ nguyên tố Carbon trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao trong lòng đất. Trong quá trình chế tác, sự tác động của con người như mài, cắt có thể làm thay đổi sắc xanh trong kim cương

Kim Cương Xanh

Kim cương xanh được hình thành như thế nào?

Quá trình hình thành của kim cương xanh phụ thuộc vào sự tự nhiên của boron trong thời gian dài, tạo nên sắc xanh đặc trưng. Màu sắc xanh của kim cương có thể đậm hoặc nhạt tùy thuộc vào lượng boron có trong kim cương. Kim cương xanh tượng trưng cho sự tinh khiết, tận tâm và ước mong điều tốt đẹp.

Kim cương xanh tượng trưng cho điều gì?

Kim cương xanh là biểu tượng của sự tinh khiết, tận tâm và ước mong những điều tốt đẹp.

Kim cương xanh: quý hiếm và đắt đỏ hàng đầu thế giới

Kim cương xanh có ý nghĩa gì trong phương Tây?

Trong văn hóa phương Tây, kim cương xanh mang ý nghĩa thiêng liêng trong tình yêu và hôn nhân, là biểu tượng của sự viễn cửu. Điều này giải thích tại sao kim cương xanh thường được chọn để làm quà tặng cho những cặp đôi mới yêu và kết hôn.

Lời nguyền của viên kim cương xanh Hy vọng (Hope Diamond)

Ý nghĩa phong thủy của kim cương xanh

Trong phong thủy, kim cương xanh mang lại sự minh mẫn và thuận lợi trong công việc. Màu xanh của kim cương xanh đại diện cho mệnh Thủy và người mệnh Mộc, không xung khắc với kim cương xanh. Người mệnh Thổ cũng được khuyến khích để đeo loại đá này.

Kim cương xanh lam hiếm đến độ nào mà giá ngày càng “khủng”? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Kim cương xanh có bao nhiêu màu 

im cương xanh có nhiều màu xanh khác nhau từ nhạt đến đậm:

 • Hàng 1 từ trái qua phải: Light Blue,F. Light Blue, Fancy Blue, F. Intense Blue, F. Vivid Blue, F. Deep Blue, F.Intense Violetish Blue.
 • Hàng 2 từ trái qua phải: F. Light Grey-Blue, Fancy Grey-Blue, F.Dark Grey-Blue, F.Greyish Blue, F.Deep Greyish Blue, F.Light Greenish Blue, F.Intense Greensih Blue.
 • Hàng 3 từ trái qua phải: F. Vivid Greenish Blue, Fancy Green- Blue, F. Intense Green-Blue, F. Vivid Green- Blue, F. Deep Green- Blue, Fancy Greyish Greenish Blue.

Kim cương xanh giá bao nhiêu? - JEMMIA DIAMOND

Tại sao kim cương xanh lại đắt giá và quý hiếm?

Kim cương xanh được xem là một trong những loại kim cương quý hiếm và đắt giá nhất hiện nay. Chỉ khoảng 0,1% tổng sản lượng kim cương được khai thác trên toàn thế giới trong mỗi năm là kim cương xanh, và chỉ có ba địa điểm trên thế giới có thể khai thác loại này: Mỏ Cullinan ở Nam Phi, Mỏ Argyle ở Úc và Mỏ Golconda ở Ấn Độ. Điều này khiến cho việc tìm kiếm và khai thác kim cương xanh trở nên rất khó khăn. Sự quý hiếm cùng với sự ưa chuộng của màu xanh làm tăng giá trị của loại kim cương này, đứng thứ hai chỉ sau kim cương đỏ.

Viên kim cương xanh De Beers Cullinan Blue – Factory Outlet

Trong năm 2021, viên kim cương xanh đẹp nhất thế giới được tìm thấy tại Mỏ Cullinan và được gọi là “The De Beers Cullinan” (Cullinan Blue). Viên kim cương này đã được bán với mức giá lên đến 57,5 triệu USD tại một phiên đấu giá của nhà Sotheby’s ở Hong Kong.

So sánh kim cương xanh và Sapphire xanh lam

Việc phân biệt giữa kim cương xanh và Sapphire xanh lam có thể dựa vào những điểm sau:

 • Màu sắc: Kim cương xanh được phân loại từ màu xanh lam mờ đến màu xanh lam rất nhạt, trong khi Sapphire có nhiều gam màu xanh khác nhau từ xanh lam đậm đến xanh da trời nhạt.
 • Độ trong suốt: Kim cương xanh thường có độ trong suốt cao, trong khi Sapphire có thể có độ trong suốt khác nhau, từ hoàn toàn trong suốt đến không hoàn toàn trong suốt.
 • Cấu trúc hóa học: Kim cương xanh chứa boron trong cấu trúc cacbon, trong khi Sapphire chứa titan và nhôm.
 • Độ cứng: Kim cương xanh có độ cứng 10 trên thang độ cứng Mohs, cao hơn so với Sapphire (độ cứng 9).
 • Giá trị: Kim cương xanh có giá trị cao hơn so với Sapphire xanh lam, do sự hiếm có và tính độc đáo của nó trong thế giới đá quý.

Kim cương xanh có giá bao nhiêu?

Giá của kim cương xanh 

Theo nghiên cứu, màu sắc và trọng lượng của kim cương xanh ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của nó. Ví dụ:

 • Kim cương xanh nhạt trọng lượng 0,5 carat trung bình là 26.000 USD.
 • Kim cương xanh lam đậm trọng lượng 0,25 carat có giá khoảng 75.000 USD.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá kim cương xanh?

Dưới dây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương xanh:

 • Hình dáng của kim cương
 • Trọng lượng của kim cương
 • Màu sắc của kim cương
 • Độ tinh khiết của kim cương

Kim cương xanh được tạo ra từ kim cương trắng như thế nào?

Do sự hiếm có và giá trị cao của kim cương xanh tự nhiên, một số người đã áp dụng công nghệ để tạo ra kim cương xanh từ kim cương trắng thông qua quá trình “Xử lý nhiệt”. Quá trình này sử dụng nhiệt độ và áp suất cao kết hợp với các chất hóa học để tạo ra màu xanh từ những viên kim cương tự nhiên không màu. Tuy nhiên, kim cương xanh được tạo ra thông qua quá trình này thường có giá thấp hơn đáng kể so với kim cương xanh tự nhiên.

NGUYÊN NHÂN TẠO MÀU CỦA KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN MÀU XANH LAM/ XÁM/ TÍM

Kết luận

Kim cương xanh không chỉ là một viên đá quý, mà còn là biểu tượng của sự quý phái, đẳng cấp và đẹp đẽ. Sự quý hiếm của nó không chỉ bắt nguồn từ việc chỉ có rất ít kim cương xanh được khai thác mỗi năm trên toàn thế giới, mà còn từ quá trình tạo ra màu xanh tự nhiên trong tinh thể của nó. Với sự giúp đỡ từ mdb.com.vn, bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị to lớn và sự hiếm hoi của kim cương xanh. Hãy mở lòng để khám phá thêm về vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc mà loại kim cương này mang lại trong cuộc sống và văn hóa!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *