Hôm nay. 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền? 1 chỉ vàng là bao nhiêu gam?

Thị trường vàng luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người, từ nhà đầu tư cho đến người tiêu dùng. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá giá trị của 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền trên thị trường và 1 chỉ vàng là bao nhiêu gam.

1 chỉ vàng bao nhiêu tiền?
1 chỉ vàng bao nhiêu tiền?

1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hôm nay?

Giá của một chỉ vàng thường thay đổi hàng ngày bởi nó chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, chính trị và cung cầu trên thị trường vàng quốc tế. Điều này làm cho việc theo dõi giá vàng trở thành một phần quan trọng của các nhà đầu tư và những người quan tâm đến vàng. Cùng tìm hiểu giá vàng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ trong bảng sau đây:

Thương hiệu

Giá mua Giá bán

DOJI HN

6.800.000

7.400.000

DOJI SG

7.000.000 

7.600.000

PHÚ QÚY SJC

6.800.000

7.230.000

VIETINBANK GOLD

7.300.000

7.602.000

SJC HÀ NỘI

6.950.000

7.252.000

SJC ĐÀ NẴNG

6.950.000

7.252.000

PNJ TP.HCM

6.220.000

6.330.000

PNJ HN

0

6.220.000

Cach quy đổi 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam

Trong các giao dịch mua bán vàng hoặc các trang sức làm từ vàng thì khái niệm “chỉ vàng” được sử dụng rát phổ biến để định giá sản phẩm.

Chỉ vàng là gì?

Chắc chắn rằng bạn đã từng nghe qua cụm từ “1 chỉ vàng” khi thảo luận về đầu tư vàng. Đây không phải là thuật ngữ xa lạ, nhưng với những nhà đầu tư khi mới bước vào thị trường vàng, nhiều người vẫn còn chưa biết cách quy đổi giá trị của 1 chỉ vàng ra những đơn vị đo quen thuộc để dễ dàng hình dung, ước lượng.

Vàng được mua bán theo khối lượng. Tuy nhiên, khác với tất cả các mặt hàng khác, khi mua bán vàng, đơn vị khối lượng được sử dụng là chỉ, cây chứ không phải là gram, cũng không tính bằng đơn vị ounce như trên thị trường vàng quốc tế.

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam?

Chỉ vàng là một đơn vị đo khối lượng trong thế giới vàng. Một chỉ vàng tương đương với khoảng 3,75 gram vàng nguyên chất. Đơn vị này rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong giao dịch và định giá vàng, trang sức tại Việt Nam.

Các đơn vị đo vàng phổ biến khác

Các đơn vị đo vàng phổ biến khác
Các đơn vị đo vàng phổ biến khác

Tại Việt Nam

Bên cạnh “chỉ”, người ta còn dùng đơn vị đo “lượng” để nói về khối lượng của vàng. Cần biết xem 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gram, từ đó bạn sẽ biết 1 lượng vàng là bao nhiêu chỉ.

“Cây vàng” cũng là một từ quen thuộc khác mà chúng ta hay bắt gặp trong giao dịch vàng. Vậy 1 cây vàng bao nhiêu gram, bao nhiêu chỉ? Trên thực tế, “cây vàng” và “lượng vàng” là 2 cách gọi tương đương nhau. 

Đo lường vàng được tính như sau:

 • 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng = 100 phân vàng = 37,5g vàng.
 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây, 6 chỉ, 6 phân vàng
 • 1 chỉ vàng = 1 phân vàng
 • 1 cây vàng = 10 chỉ vàng

Trên thị trường thế giới

Đơn vị đo vàng “Troy Ounce” (viết tắt là oz t) là một đơn vị trọng lượng thường được sử dụng trong ngành vàng và bạc. Khác với đơn vị “ounce” thông thường, troy ounce được sử dụng đặc biệt riêng cho các kim loại quý như vàng, bạc, platinum và palladium.

Một troy ounce bằng khoảng 31.1035 gram, lớn hơn ounce thường một chút (1 ounce = 28.3495 gram). Do đó khi bạn nghe về giá vàng được công bố tính trên đơn vị troy ounce, nó có giá trị cao hơn so với giá được đo bằng ounce thông thường.

Vậy để quy đổi Troy Ounce sang chỉ vàng và lượng vàng/cây vàng, ta có:

 • 1 Troy Ounce = 8,29426 Chỉ Vàng
 • 1 Troy Ounce = 0.829426 Lượng Vàng = 0.829426 Cây Vàng

Hoặc:

 • 1 Lượng Vàng = 1 Cây Vàng = 1.20565302733 Troy Ounce

Bên cạnh Troy Ounce, một số nơi cũng sử dụng đơn vị gram, kilogram để trong giao dịch vàng quốc tế.

Những địa chỉ mua/bán vàng uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam

Tìm và mua sản phẩm vàng ở nơi đáng tin cậy sẽ đảm bảo quyền lợi và an toàn cho chính tài sản của bạn. Tránh được rủi ro mua phải vàng giả, đồng thời việc bán/ đổi/ bảo hành sản phẩm sẽ được thực hiện dễ dàng hơn tại đơn vị cung cấp vàng uy tín có đầy đủ chứng từ. Dưới đây là gợi ý những đơn vị bán vàng uy tín tại Việt Nam mà bạn đọc có thể cân nhắc:

 • Sài Gòn Jewelry Company Limited (SJC): Là một trong những doanh nghiệp uy tín và lớn nhất trong ngành vàng tại Việt Nam, SJC cung cấp nhiều loại vàng có chất lượng cao với chính sách bảo hành, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Đồng thời đây cũng như là lựa chọn tuyệt vời cho những người có nhu cầu mua vàng miếng, vàng thỏi để tích trữ hoặc vàng dùng cho những dịp tặng/ lễ đặc biệt như cưới hỏi, đính hôn, …
 • Doji Gold & Gems Group: Là một tập đoàn kinh doanh vàng và đá quý hàng đầu tại Việt Nam. Doji nổi tiếng với các sản phẩm vàng chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Sản phẩm vàng tại Doji rất đa dạng phục vụ được hầu hết nhu cầu của mọi người từ kiểu dáng sang trọng, tinh tế đến đơn giản, thanh tịch, tao nhã, …
 • Phú Quý Jewelry (PNJ): Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực trang sức và vàng tại Việt Nam, đơn vị này nổi tiếng với chất lượng sản phẩm, đa dạng mẫu mã, chính sách hậu mãi và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Là nơi mua bán vàng lâu năm nên khách hàng của PNJ rất đông, số lượng cửa hàng của PNJ cũng trải dài từ bắc chí nam phục vụ nhu cầu mua vàng của mọi người.
 • Bảo Tín Minh Châu Jewelry: Là một doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực vàng – trang sức, Bảo Tín Minh Châu cung cấp nhiều sản phẩm vàng chất lượng cao, phục vụ thị hiếu của thị trường về kiểu dáng, sản phẩm theo xu hướng, giá cả và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút khách hàng.
 • Ngọc Thạch Jewelry: Được biết đến với chất lượng vàng và trang sức đẹp, Ngọc Thạch cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng và được đánh giá cao về độ tin cậy. Đơn vị này được khách hàng tin tưởng, trung thành bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình và chính sách bảo hành có lợi cho khách hàng.
Những địa chỉ mua/bán vàng uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam
Những địa chỉ mua/bán vàng uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam

Kinh nghiệm mua vàng nên biết

Việc mua vàng là một quyết định quan trọng bởi giá trị giao dịch của nó không hề nhỏ. Trước khi quyết định mua vàng, có một số lưu ý quan trọng dưới đây bạn nên xem xét để giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể.

Thời điểm mua vàng

Việc xác định thời điểm mua vàng quan trọng, và nó có thể ảnh hưởng đến giá trị cuối cùng của đầu tư của bạn. Vì vậy hãy xem xét thời điểm mua một cách cẩn thận. Thị trường vàng có thể biến động theo thời gian, và việc chọn đúng thời điểm có thể ảnh hưởng đến giá trị đầu tư của bạn.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang đầu tư vàng như một cách để bảo vệ tài sản trong thời kỳ không ổn định hoặc để tạo lợi nhuận. Việc nắm bắt thông tin thị trường vàng và thực hiện nghiên cứu trước khi mua là quan trọng để đưa ra quyết định thông minh.

Chọn lựa loại vàng phù hợp với nhu cầu

Trên thị trường có rất nhiều loại vàng được phân loại chủ yếu theo tỉ lệ nguyên chất. Mỗi loại vàng sẽ phù hợp với từng nhu cầu cũng như tình hình tài chính khác nhau. Vậy bạn cần xác định xem mục đích mua vàng của mình là gì để lựa chọn loại vàng hợp lý.

 • Vàng 9999, vàng 24K (vàng ta): Đây là loại vàng nguyên chất có hàm lượng vàng tinh khiết cao từ 99% trở lên. Loại vàng này ít bị oxy hóa, không đen, không mòn, thường được xem là tài sản đầu tư tốt. Nếu bạn mua để tích trữ sinh lời thì đây là loại vàng bạn nên lựa chọn.
 • Vàng tây: Đây là cách gọi chung của các loại vàng có độ tinh khiết thấp hơn vàng 9999 và vàng 24K. Nó bao gồm các loại như: Vàng 22K, vàng 18K, vàng 14K, vàng 10K,… Đây là các loại vàng đã được pha thêm một số kim loại khác nhằm tăng độ cứng, thích hợp hơn trong việc chế tác trang sức, mỹ nghệ.
 • Vàng trắng: Đây là sự kết hợp của vàng nguyên chất với các kim loại như niken, platin,… và phủ lớp rhodium bên ngoài để tạo nên màu bạch kim lấp lánh thay vì màu vàng nguyên bản. Loại vàng này có độ bền tốt, khả năng chống chịu ma sát, hạn chế trầy xước nên rất được ưa chuộng để làm trang sức.

Nếu bạn đang thắc mắc mua vàng tích trữ nên mua loại nào, thì lựa chọn chính xác nhất dành cho bạn là vàng 24K, vàng 9999. Với độ tinh khiết cao, đây là loại vàng ít bị hao mòn theo thời gian và có giá trị nhất trong tất cả các loại vàng. Cũng chính vì thế mà loại vàng này được sử dụng chủ yếu trong đầu tư, tích lũy.

Những lưu ý cần nắm rõ khi mua vàng tích trữ, đầu tư

Việc đầu tư vào bất kì một loại tài sản gì cũng cần phải được cân nhắc, tính toán thật kỹ lưỡng để có thể tối ưu hóa được hiệu quả. Trước khi xuống tiền mua vàng tích trữ, bạn nên xem xét một số lưu ý dưới đây:

Những lưu ý cần nắm rõ khi mua vàng tích trữ, đầu tư
Những lưu ý cần nắm rõ khi mua vàng tích trữ, đầu tư
 • Nắm vững thị trường trước khi xuống tiền: Trước khi mua vàng, bạn nên nắm rõ tình hình thị trường vàng hiện tại. Theo dõi giá vàng và các yếu tố kinh tế, tài chính, và chính trị có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Điều này giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn thời điểm mua-bán tốt nhất
 • Xác định mục tiêu: Bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình khi đầu tư và tích trữ vàng. Mục tiêu của bạn có thể là bảo vệ tài sản, đầu tư sinh lời, hoặc sử dụng vàng như một hình thức tiết kiệm dự phòng. Mục tiêu này sẽ định hình loại vàng bạn nên mua và cách bạn lưu trữ nó.
 • Bảo quản vàng đúng cách: Vàng là một loại tài sản giá trị cao, nên cần được lưu trữ an toàn và bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài có thể gây hao tổn hoặc mất giá trị. 
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Để giảm rủi ro, hãy xem xét việc đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn. Các chuyên gia tài chính đều khuyên rằng không nên dành hết tài sản vào bất kì loại hình đầu tư nào. Hãy chỉ dùng khoản tiền nhàn rồi đề đầu tư và chia nhỏ nó cho nhiều hạng mục khác nhau để hạn chế rủi ro.

Tổng kết

Với những kinh nghiệm và lời khuyên trên, hy vọng có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua và tích trữ vàng một cách hiệu quả. Hãy nhớ cập nhập thông tin hàng ngày để biết chính xác 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền vào những thời điểm cụ thể, cũng như đừng quên nghiên cứu về thị trường vàng thật kỹ lưỡng và trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *