Hiện nay, dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ giá bao nhiêu?

Trước khi quyết định đầu tư vào một chiếc dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ, người tiêu dùng thông minh sẽ tìm hiểu kỹ về xuất xứ, chất liệu và uy tín của nhà sản xuất. Điều này giúp đảm bảo rằng món trang sức mà họ mua là hàng chất lượng và có giá trị tương xứng. Vậy dây chuyền vàng Tây nứ 1 chỉ giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Một sợi dây chuyền vàng sang trọng, tinh xảo luôn là niềm ao ức của nhiều cô gái. Một sợi dây chuyền vàng tây sẽ giúp bạn tôn thêm các nét đẹp của mình. Vì vậy, giá dây chuyền vàng tây nữ bao nhiêu luôn là một câu hỏi phổ biến.

Tùy vào loại vàng mà giá vàng tây có sự khác nhau, từ đó giá dây chuyền vàng tây cũng có sự chênh lệch khác nhau. Hiện nay, dây chuyền vàng tây nữ thường được chế tác từ loại vàng tây 18K, vàng 14K và vàng 10K. Khác với vàng nguyên khối, dây chuyền vàng sẽ mất thường 5% hao mòn khi chế tác.

Hiện nay, giá 1 chỉ dây chuyền vàng tây nữ thường dao động từ 3-5 triệu. Với các loại dây chuyền vàng tây 10K thường dao động từ 2-3 triệu. Các loại dây chuyền 14K có giá trong khoảng 3-5 triệu. Trong khi đó các loại dây chuyền 18K có giá trên 5 triệu đồng.

Dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ giá bao nhiêu
Dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ giá bao nhiêu

Dây chuyền vàng Tây nữ là gì?

Hiện nay, dây chuyền nữ ngày càng đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Tuy vậy, dây chuyền được làm vàng tây luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Dây chuyền vàng tây vừa được chế tác tinh xảo, giá dây chuyền vàng tây nữ lại ở mức phải chăng.

Dây chuyền vàng tây được chế tạo từ chất liệu vàng tây và có thể đính thêm một số loại đá quý khác. Vàng tây là một loại hợp kim của kim loại vàng ta và một số loại kim loại quý khác. Vàng tây có độ bóng cao, độ cứng tốt và mang lại sự sang trọng cho người mang.

Dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ bán lại có mất giá nhiều không?

Vàng tây thường được đánh giá có giá trị trung bình và khi bán ra, lợi nhuận không cao. Vì vậy, nhiều người có nỗi sợ khi mua vàng tây vì lo lắng rằng giá trị của nó sẽ giảm trong tương lai.

Giá dây chuyền vàng tây nữ khi bán lại thường sẽ không được giá như vàng ta. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến việc bán vàng tây lỗ hoặc ít lời thường là do việc lựa chọn thời điểm và địa điểm bán không đúng.

Một nguyên nhân khác khiến cho giá trị của vàng tây bị giảm có thể là do trang sức bị hỏng, trầy xước, móp méo hoặc mất màu. Do đó, khi bán ra, bạn sẽ phải chịu một khoản chênh lệch giá so với giá mua bởi các chi phí sửa chữa, thay thế hoặc mất giá.

Dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ bán lại có mất giá nhiều không?
Dây chuyền vàng Tây nữ 1 chỉ bán lại có mất giá nhiều không?

Sự khác biệt giữa dây chuyền vàng Tây nữ và dây chuyền vàng ta

Trong khi vàng tây là sự phối trộn giữa vàng nguyên chất và một số kim loại khác để tăng độ cứng cho chất liệu, thì vàng ta là vàng nguyên chất 99,99%. Vàng ta còn được gọi là vàng 24K do có tỷ lệ vàng cao hơn.

Do số lượng khai thác vàng ta khá thấp, nó được giao dịch ở khối lượng lớn và kích thước lớn để sử dụng trong sản xuất, nên giá mua bán của nó thường cao hơn so với vàng tây.

Vàng tây có thể được sản xuất với số lượng lớn bởi con người, cho phép người mua mua ít hoặc nhiều tùy theo nhu cầu của họ. Do đó, giá dây chuyền vàng tây nữ thường sẽ thấp hơn so với vàng ta.

Kinh nghiệm chọn mua dây chuyền vàng Tây nứ phù hợp với bản thân

ất nhiên không phải cứ mua là mang hợp, khi mua dây chuyền vàng tây nữ chúng ta cần phải lựa chọn. Dưới đây là một số mẹo lựa chọn dây chuyền vàng tây nữ phù hợp nhất.

Chọn độ dài của dây chuyền

Tuỳ thuộc bạn muốn mang dây chuyền dài đến đâu, nằm ở vị trí nào. Dưới đây là 5 chiều dài phổ biến nhất:

Chiều dài dây chuyền Vị trí đeo trên cổ
35 – 40cm Sát với phần cổ
45cm Chạm đến ngang hai xương vai đòn
50 – 55cm Dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một chút
60cm Chạm đến giữa ngực
Từ 70cm trở lên Qua phần ngực

Chọn dây chuyền hợp với dáng cổ

Dáng cổ cũng là một yếu tố nên được quan tâm khi lựa chọn mua dây chuyền vàng tây nữ. Chẳng hạn như những mẫu dây chuyền vàng tây thanh mảnh, ít chi tiết, thiết kế đơn giản sẽ phù hợp với người có dáng cổ thấp.

Ngược lại, với người cổ dài và gầy, hãy cân nhắc chọn dây chuyền bản to, ôm vào cổ, màu sáng, để che đi một phần xương cổ gầy đồng thời mang lại cảm giác gọn gàng, đầy đặn hơn.

Kinh nghiệm chọn mua dây chuyền vàng Tây nứ phù hợp với bản thân
Kinh nghiệm chọn mua dây chuyền vàng Tây nứ phù hợp với bản thân

Chọn sản phẩm tôn dáng của người đeo

Chiều cao cũng là một yếu tố mà bạn nên quan tâm khi mua dây chuyền vàng tây nữ. Ví dụ như sau:

  • Nếu chiều cao của bạn dưới 160cm và muốn kéo dài cơ thể thì chiều dài dây chuyền nên ở giữa ngực, ngay phần cổ chữ V xẻ sâu của trang phục.
  • Với chiều cao từ 160cm đến 170cm, bạn có thể thoải mái chọn các loại dây chuyền có chiều dài khác nhau.
  • Nếu bạn cao hơn 170cm, hạn chế dùng loại vòng kiềng hoặc dây chuyền đeo sát cổ. Những mẫu dây chuyền dáng dài sẽ phù hợp với bạn hơn.

Chọn loại vàng Tây làm dây chuyền

Thành phần vàng ảnh hưởng trực tiếp đến giá dây chuyền vàng tây nữ, do vậy đây là một yếu tố rất được quan tâm khi mua dây chuyền. Vàng tây có 3 loại chính: 10K (chứa 41,67% vàng), 14K (chứa 58,33% vàng, 18K (chứa 75% vàng).

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi dây chuyền vàng Tây nữ giá bao nhiêu 1 chỉ cũng như một số thông tin hữu ích khác. Tùy theo khả năng tài chính và phong cách cá nhân bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu dây chuyền phù hợp để làm món đồ trang sức.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *