Giá bạc hôm nay thế nào? Giá 1 cây bạc bao nhiêu tiền?

Trong thị trường kim loại quý, bạc đã từ lâu thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người tiêu dùng. Với tính ổn định và giá trị của nó, bạc đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người tìm kiếm sự đa dạng trong việc đầu tư và sở hữu trang sức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá giá bạc hôm nay và tìm hiểu giá một cây bạc đang là bao nhiêu tiền trên thị trường.

Bảng giá bạc hôm nay (Thông tin cập nhật mới nhất)

Giá bạc hôm nay
Giá bạc hôm nay

Cập nhật giá bạc ngày hôm nay trong nước

Giá bạc hôm nay mới nhất cập nhật tại Hà Nội và TP HCM cụ thể như sau:

Loại bạc Đơn vị Hà Nội TP HCM
Mua Bán Mua Bán
Bạc 99.9 1 lượng  648.400  670.800 648.400 671.500
1 kg 17.240.000

 17.888.000

17.290.000 17.907.000
Bạc 99.99 1 lượng 648.400 672.600 650.300 674.100
1 kg 17.300.000 17.937.000

17.340.000

17.977.000

Giá bạc liên tục thay đổi theo thời gian nên bảng giá bạc dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại.

Giá bạc hôm nay trên thị trường thế giới

Dưới đây là thông tin mới nhất về giá bạc thế giới ngày hôm nay:

Đơn vị Mua Bán
1 Ounce 562.000 564.000
1 Chỉ 67.755 68.038
1 Lượng 678.000 680.000
1 Kg 18.068.000 18.143.000

1 Cây bạc giá bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, giá bạc luôn biến động theo thị trường nên việc khẳng định giá trị của 1 cây bạc giá bao nhiêu là rất khó. Tuy nhiên, bạn nên biết cách quy đổi lượng bạc tương ứng như sau:

 • 1 chỉ = 3,75 gram (gam)
 • 1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram

Vậy giá bạc được tính như sau: 

1 cây bạc = 37,5 x giá bạc tính theo gram ( hoặc = 1 chỉ x10)

Vậy 1 chỉ bạc được tính như sau:

1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc tính theo gram

Giới thiệu về Bạc

Bạc là một kim loại quý có lịch sử lâu dài trong văn hóa và kinh tế, Kim loại này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất trang sức, điện tử, y tế, năng lượng mặt trời…

Có thể bạn thấy có rất nhiều trang sức bạc nên tưởng chừng kim loại bạc rất phổ biến trong tự nhiên. Thế nhưng, bạc cũng là một kim loại quý, có giá trị lâu bền như vàng, tuy nhiên không quý và hiếm bằng.

Trong lịch sử, bạc được dùng để đúc tiền ở nhiều quốc gia trên thế giới chẳng hạn như La Mã, Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập cổ đại, Thái Lan, Việt Nam… Không chỉ vậy, với những quý tộc thời xưa, bạc còn được dùng là đồ trang sức, chén đũa, thử độc…

Bạc có ký hiệu hoá học là Ag, hoá trị 47, có màu trắng bạc, có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện cao, với đặc tính mềm dẻo.

Trong tự nhiên, bạc tồn tại dưới hai dạng là bạc nguyên chất/bạc tự sinh hay bạc sterling (bạc trộn với kim loại khác).

Giới thiệu về Bạc
Giới thiệu về Bạc

Bạc không bị oxy hoá trong không khí dù chịu tác động của nhiệt độ cao. Nhưng khi tác dụng với O3 thì sẽ xảy ra phản ứng hoá học khiến bạc bị xỉn màu thành màu đen (bạc oxit Ag2O). Đây chính là lý do vì sao ông bà ta nói đeo bạc tránh được gió, hay sử dụng thìa bạc hoặc các sản phẩm bằng bạc để đánh gió.

Trên thị trường hầu hết các sản phẩm bạc đều đã pha một ít hợp kim khác để cải thiện độ cứng và độ bền. Bạc nguyên chất có thể được sản xuất thông qua các phương pháp raffinage (tinh chế) hoặc điều chế hóa học đặc biệt. Tuy nhiên, việc tạo ra bạc nguyên chất đôi khi không phải là khả thi về mặt kinh tế và công nghiệp, do chi phí và khó khăn trong quá trình sản xuất.

Các loại bạn phổ biến trên thị trường hiện nay

Cùng tìm hiểu về các loại bạc phổ biến trên thị trường hiện nay để thuận tiện cho quá trình mua bán và trao đổi bạc.

Bạc ta

Bạc ta là loại bạc được chế tác hạt bạc 99,99%, đây được xem là loại bạc có giá trị nhất. Bạc ta có màu trắng bạc hơi ngả đục, thường rất mềm và khó chế tác. Vì vậy, khi chế tác trang sức bằng bạc ta phải thêm một số chất phụ gia để tăng độ cứng cho bạc. Đồ trang sức làm bằng bạc ta nguyên chất rất có giá trị và bền theo thời gian.

So với các loại bạc khác thì độ nhẵn bề mặt của bạc ta không được đánh giá cao, Mặt khác, vì bạc ta mềm nên để đạt được độ bóng thì những người thợ kim hoàn phải rất tỉ mỉ, khéo léo. Vì vậy, công chế tác bạc ta thường rất cao.

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem món đồ trang sức đó có phải làm từ bạc ta không? TheBank xin đưa ra một số gợi ý như sau:

 • Hơ bạc ta trên lửa, nếu bạc không bị đen đi mà vẫn trắng sáng thì chính tỏ đó là bạc ta.
 • Nghe tiếng bạc khi ném xuống đất, nếu âm thanh phát ra vang thì đó là bạc ta, ngược lại âm thanh ì thì đó là kim loại khác. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với kiềng, nhẫn, các món đồ trang sức được thiết kế dạng cứng. Còn với các trang sức loại dây mềm như vòng cổ thì không sử dụng được cách kiểm tra này.
 • Dùng bạc ta để cạo gió, nó mà đen đi thì chứng tỏ là bạc thật.
Các loại bạn phổ biến trên thị trường hiện nay
Các loại bạn phổ biến trên thị trường hiện nay

Bạc Thái và bạc Ý

Bạc Thái là loại bạc chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Bạc Thái có màu hun đen, nâu, chất bạc đanh, sáng, khá cứng, do đó các đồ trang sức làm từ bạc Thái rất tinh xảo, độ bóng cao, mang đến sự thích thú cho khách hàng.

Giá trị của bạc Thái thường không cao như bạc ta, tuy nhiên nó vẫn có tính chất kỵ gió, giải cảm tương tự như bạc ta.

Bạc Ý cũng có thành phần bạc 92,5% và 7,5% là thành phần các kim loại quý khác. Bạc Ý có màu trắng sáng, độ bóng vượt trội so với bạc ta. Các sản phẩm làm từ bạc Ý có đường đường nét rất tinh tế, đẹp mặt

=>> Hiện nay hầu hết các loại trang sức đều được làm bằng 2 loại bạc này. 

Lưu ý:

 • Không nên dùng chanh để làm sạch các món đồ trang sức được làm bằng bạc Ý và bạc Thái vì nó có thể ảnh hưởng đến các chi tiết đã được gắn bằng keo trên sản phẩm
 • Không để trang sức làm từ bạc Thái và bạc Ý tiếp xúc với hóa chất. (Ví dụ: Khi tắm hoặc giặt đồ bạn nên tháo bạc ra, tránh để nó tiếp xúc với xà phòng…)

Bạc xi (Bạc mạ)

Tương tự như bạc Thái và bạc Ý, bạc xi cũng có thành phần 92,5% là bạc lõi và 7,5% là các kim loại khác. Điểm khác biệt duy nhất giữa các loại bạc này đó là bạc xi có lớp xi mạ bên ngoài. Bạc xi được phân thành 4 loại: Xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng. 

Để nhận biết được trang sức được làm từ bạc xi tốt thì rất khó. Theo các chuyên gia thì trong quá trình sử dụng, bạc xi tốt sẽ chuyển sang màu đen, còn bạc xi không chất lượng sẽ chuyển sang màu đồng.

Những ứng dụng của bạc trong đời sóng của con người

Những ứng dụng của bạc trong đời sóng của con người
Những ứng dụng của bạc trong đời sóng của con người
 • Bạc là một kim loại quý, có tính thẩm mỹ cao nên nó chủ yếu được sử dụng làm đồ trang sức có giá trị, chủ yếu là bạc đủ tuổi, có chứa 92,5% bạc (còn gọi là bạc 925) . Ngoài ra, bạc cũng được dùng làm vật trao đổi như vàng nhưng có giá trị thấp hơn. Từ những năm 700 TCN, người Lydia đã sử dụng bạc trong dạng hợp kim của vàng và bạc để đúc tiền. Sau đó khi bạc được làm tinh khiết thì người ta chuyển sang đúc tiền bằng bạc nguyên chất.
 • Các muối halogen của bạc, điển hình là bạc nitrat được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phim ảnh. Đây cũng chính là ứng dụng phổ biến nhất của bạc.
 • Bạc nguyên chất được dùng làm vật dẫn điện trong các sản phẩm điện và điện tử, ví dụ như các bảng mạch in được làm từ sơn bạc và bàn phím máy tính, labtop sử dụng các tiếp điểm làm từ bạc. Ngoài ra, trong các tiếp điểm điện cao áp, bạc cũng được sử dụng vì nó là kim loại duy nhất không đánh hồ quang ngang qua các tiếp điểm, nhờ đó đảm bảo sự an toàn trên đường điện.
 • Với những loại gương cần tính phản xạ cao đối với ánh sáng thì bạc được sử dụng để chế tác và mặt sau của nó sẽ được mạ nhôm.
 • Trong nha khoa, bạc được dùng làm răng giả hoặc bọc răng vì nó dễ uống và an toàn, trơ với các hóa chất cũng như các tác nhân oxy hóa.
 • Trong  ngành hóa học, bạc được dùng làm chất xúc tác lý tưởng cho các phản ứng oxy hóa khử như dùng tấm lọc bạc hoặc chất kết tinh chứa tối thiểu 99,95% bạc theo trọng lượng trong quá trình sản xuất fomanđehit từ metanol và không khí.
 • Bạc cũng được dùng để sản xuất que hàn, các loại công tắc điện và pin có dung lượng lớn như pin bạc kẽm hoặc bạc cadmi.
 • Trong khí quyển giàu hydro sulfide, các tiếp điểm điện được làm bằng bạc và Bạc Sulfide hay bạc Whiskers được tạo thành.
 • Trong y học, bạc có rất nhiều ứng dụng trong việc sản xuất các loại dược phẩm, làm chất kháng sinh sinh học.
 • Muối halogen của bạc như bạc Fulminat là một chất nổ mạnh, bạc Chloride là chất kết dính cho các loại kính vì nó trong suốt, Bạc iodide dùng làm chất tụ mây để gây mưa nhân tạo.
 • Bạc oxide được sử dụng làm cực dương trong các quả pin đồng hồ.
 • Ngoài ra, bạc cũng được dùng làm chất khử trùng nước và được xem là có khả năng chống lại tà ma, người sói, ma cà rồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bạc hôm nay

Giá bạc sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đến từ:

 • Cung và cầu về bạc: Như nhiều sản phẩm khác, giá bạc được quyết định chủ yếu bởi sự cân bằng giữa cung và cầu trên thị trường. Nếu cầu tăng hoặc cung giảm, giá có thể tăng lên, và ngược lại, cầu giảm thì giá cũng giảm theo.
 • Tình hình kinh tế toàn cầu: Tình hình kinh tế thế giới có thể ảnh hưởng đến giá bạc. Trong thời kỳ kinh tế suy thoái, người ta thường chuyển hướng đầu tư từ các tài sản rủi ro cao sang các tài sản an toàn như bạc và vàng, làm tăng giá.
 • Chính trị và tình hình thế giới: Những sự kiện chính trị và biến động thế giới có thể tạo ra không chắc chắn và tăng sự quan tâm đến các tài sản giữ giá trị như bạc.
 • Tỷ giá hối đoái: Giá bạc thường được định giá bằng đồng USD. Do đó, sự biến động của tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến giá bạc, đặc biệt là nếu USD mạnh lên, giá bạc thường giảm.
 • Nhu cầu công nghiệp: Bạc được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, chẳng hạn như trong sản xuất điện tử và năng lượng mặt trời. Sự biến động trong nhu cầu công nghiệp cũng có thể ảnh hưởng đến giá.
 • Chính sách của các ngân hàng trung ương: Các quyết định về chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương có thể tác động đến giá bạc. Ví dụ, chính sách nới lỏng tiền tệ có thể làm tăng giá bạc.
 • Tình trạng thị trường tài chính toàn cầu: Nếu có sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán hoặc thị trường hàng hóa, có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư vào bạc.

Bạc có phù hợp với nhu cầu tích trữ, đầu tư không?

Chris Marcus mô tả bạc trong cuốn sách “The Big Silver Short” của mình là một phiên bản khuếch đại của vàng, tức là đôi khi giá trị tăng trưởng của bạc còn gấp nhiều lần giá trị tăng trưởng của vàng. Minh chứng là sự tăng trưởng vượt bậc của giá bạc vào năm 2020, vượt xa cả Palladium, bạch kim và vàng.

Một số lý do khiến bạc được nhiều người chọn đầu tư và tích trữ:

 • Thanh khoản cao, biến động tốt: Nhiều nhà đầu tư còn thích bạc hơn vàng vì độ biến động của nó mạnh hơn vàng rất nhiều. Chính độ biến động mạng này giúp các nhà đầu tư tận dụng được cơ hội kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá bạc.
 • Dùng làm tài sản tích trữ được: Nhất là trong thời kỳ bất ổn kinh tế, địa chính trị thì dòng tiền đầu tư vào các quốc gia sẽ e dè hơn, đây là thời kỳ của những kim loại quý như vàng và bạc phát huy tác dụng của mình.
 • Bạc cũng sẽ giúp nhà đầu tư đa dạng hóa được danh mục đầu tư và giảm thiểu rủi ro khi thị trường chứng khoán gặp biến động tiêu cực. Trong thời gian lâu dài thì giá bạc cũng tăng, hệt như giá vàng.
 • Năng lượng tái tạo đang được thúc đẩy trên toàn cầu: Bạc được sử dụng nhiều làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời và nhiên liệu sạch, vì vậy, trong tương lai, nhu cầu sử dụng bạc sẽ còn gia tăng, dẫn đến giá bạc cũng sẽ tăng trưởng theo.
Bạc có phù hợp với nhu cầu tích trữ, đầu tư không?
Bạc có phù hợp với nhu cầu tích trữ, đầu tư không?

Tuy nhiên đầu tư vào bạc sẽ bị giới hạn một số điểm như sau (nhược điểm):

 • Mua bạc truyền thống (bạc thỏi, bạc miếng) tại các cửa hàng kinh doanh bán bạc sẽ hạn chế tính thanh khoản của bạc do chỉ buôn bán giao dịch tại các cửa hàng bạc được Nhà nước cấp phép;
 • Phải mất một số tiền lớn để mua bạc tích trữ;
 • Đi lại tốn thời gian và chi phí;
 • Có nguy cơ mua phải bạc giả;
 • Việc lưu trữ cũng tốn phí và không gian, dễ bị kẻ trộm ăn cắp.

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ phát triển nên cũng có nhiều hình thức đầu tư bạc tương tự như vàng, các bạn có thể đầu tư vào các quỹ ETF bạc, cổ phiếu của các công ty khai thác bạc, hợp đồng tương lai bạc, quyền chọn bạc. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam sẽ không có các sản phẩm này mà bạn phải đầu tư qua kênh của nước ngoài.

Ưu điểm khi đầu tư bạc online đó là kiếm tiền nhanh, chi phí rẻ, có áp dụng đòn bẩy giúp gia tăng lợi nhuận trong quá trình giao dịch, tính thanh khoản cũng khá cao, không cần phải lưu trữ bạc cẩn thận như hình thức mua bạc truyền thống. Nhìn chung thì đầu tư, giao dịch bạc online sẽ khắc phục được những nhược điểm của việc mua/bán bạc truyền thống.

Tổng kết

Như vậy trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến bạc, giá bạc hôm nay là bao nhiêu cũng như một số hình thức đầu tư vào kim loại này. Hy vọng những kiến thức trên đã giúp bạn phần nào trong công cuộc tìm kiếm sản phẩm đầu tư cho mình!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *