Hôm Nay 1 Chỉ Bạch Kim Có Giá Bao Nhiêu?

Bạch kim là một loại kim loại quý, nên luôn thu hút sự quan tâm về giá của nó, cụ thể là giá bạch kim hiện tại đang là bao nhiêu cho mỗi chỉ. Để biết thông tin này, bạn có thể truy cập trực tiếp vào mdb.com.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và chính xác về giá bạch kim hiện tại. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích qua nội dung bên dưới.

Tổng quan về bạch kim

Bạch kim là một loại kim loại quý hiếm, màu trắng, được dùng để làm đồ trang sức và thuốc chữa ung thư. Bạch kim không bị oxy hóa hoặc axit ảnh hưởng, an toàn khi tiếp xúc với cơ thể, và linh hoạt trong việc tạo ra trang sức đa dạng. Ngoài ra, nó cũng được dùng làm chất xúc tác trong phòng thí nghiệm.

Bạch kim là gì? Giá bạch kim trên thị trường bao nhiêu? Có nên tích lũy bạch kim?

Có bao nhiêu loại bạch kim trên thị trường?

Hiện nay, người tiêu dùng đều quan tâm đến các loại vàng bạch kim có sẵn trên thị trường. Chúng tôi muốn giới thiệu một số loại nổi tiếng như Vàng Bạch kim 750 – xuất xứ từ Italy (hay còn được biết đến với tên gọi “vàng Ý 750”) và Vàng Bạch kim 925. Ngoài ra, còn có các sản phẩm từ các nhãn hiệu khác nhau như Vàng Bạch kim PNJ, Vàng Bạch kim SJC, và nhiều loại khác. Phân biệt giữa các loại vàng bạch kim này có thể khá khó khăn nếu bạn không phải là chuyên gia. Thông thường, chúng có sự khác biệt về màu sắc và độ sáng, nhưng tổng thể đều khá tương đồng.

Vàng Italy 750 là gì? Giá vàng Italy 750 bao nhiêu 1 chỉ?

Hôm nay 1 chỉ bạch kim có giá bao nhiêu?

Bạch kim là một loại kim loại quý có giá trị cao và đôi khi đắt gấp đôi so với vàng 9999 do khan hiếm. Giá của bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có giá trị của đô la Mỹ. Nếu USD giảm giá, thì giá vàng và bạch kim cũng có thể tăng. Hiện tại, giá của bạch kim đang tăng nhẹ từ 7.000 đến 30.000 đồng mỗi lượng, và giá trị của nó là 36,54 triệu đồng mỗi lượng.

 • 1 chỉ tương đương với 3.75 gram.
 • 1 lượng = 1 cây.
 • 1 cây = 10 chỉ.
 • 1 chỉ = 1/10 lượng = 3,75 gram.
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram.
 • 1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram.

Theo đó, 1 gram bạch kim sẽ tương đương với 0,27 chỉ.

Bạch kim là gì? Giá bạch kim trên thị trường bao nhiêu? Có nên tích lũy bạch kim?

Bảng tỷ giá bạch kim mới nhất 

Hiện nay ở Việt Nam, PNJ và Bảo Tín Minh Châu là hai trong số những địa chỉ uy tín để mua bán vàng bạc trang sức. Dưới đây là bảng giá cập nhật của loại trang sức Bạch Kim tại hai địa chỉ này để bạn tham khảo:

Loại bạch kim Mua vào (đ/lượng) Bán ra (đ/lượng)
Vàng Ý (Italy) 750 PNJ Vàng 9999 53.600.000 54.100.000
Vàng trang sức 24k 53.000.000 40.500.000
Vàng nữ trang 18k 39.100.000 40.500.000
Vàng nữ trang 14k 30.200.000 31.600.000
Vàng Ý (Italy) Bảo Tín Minh Châu Vàng miếng 9999 mua vào 52.930.000 54.130.000
Vàng nhẫn tròn trơn 9999 52.930.000 54.130.000
Vàng trang sức 24K 52.400.000 53.800.000
Vàng nguyên liệu 9999 51.900.000

Giá bạch kim bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Bạch kim hiện tại ít được sử dụng vì giá cao hơn vàng. Nhà đầu tư vẫn đầu tư vào bạch kim vì thấy tiềm năng phát triển, và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của loại kim loại này.

Giới hạn nguồn cung

Bạch kim chủ yếu được khai thác từ các mỏ ở Nga và Nam Phi, tạo ra cơ hội độc quyền cho các nhà đầu tư. Để sản xuất 1 ounce bạch kim nguyên chất, cần một lượng năng lượng đáng kể. Vì vậy, nguồn cung bạch kim đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá của kim loại này.

Nhu cầu đa dạng

Bạch kim là một vật liệu phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô và kim loại quý. Việc sử dụng bạch kim thường liên quan đến các quy định pháp lý. Trong ngành công nghiệp như ô tô, bạch kim thường được ưa chuộng hơn xúc tác vì giá trị của nó, nhưng đối với các nhà giao dịch, việc này mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Trang sức bạch kim có giá bao nhiêu?

Bạch Kim được ưa chuộng trong việc làm trang sức, với giá cả thay đổi tùy theo loại trang sức.

Ví dụ:

 • Nhẫn bạch kim có thể được sử dụng như là nhẫn cưới hoặc nhẫn trang sức với mức giá khá cao, dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ.
 • Lắc tay bạch kim thường có giá từ 4.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ hoặc có thể cao hơn nữa.
 • Dây chuyền bạch kim cũng có giá khá cao, với mức giá khoảng 5.000.000 VNĐ cho các mẫu đơn giản và thậm chí lên tới hàng trăm triệu đồng cho các mẫu cao cấp.
 • Kiềng cổ bạch kim thường có giá trị từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu.
 • Bông tai bạch kim có các loại từ đơn giản chỉ khoảng 700.000 VNĐ đến những mẫu sang trọng với kim cương có thể lên đến 70.000.000 VNĐ.
 • Vòng tay ximen bạch kim thường được bán với 7 chiếc, với mức giá từ 300.000 VNĐ đến vài triệu đồng.

Bạch kim - Nữ hoàng của trang sức

Bạch kim khi bán lại có mất giá hay không?

Bạch kim là loại kim loại dành cho người giàu. Giá bạch kim cao hơn gấp đôi so với vàng 9999, nên kinh doanh bạch kim cần cẩn thận. Hiện có hai cách bán bạch kim:

 • Bán trở lại với mức lỗ từ 20 đến 30% so với giá mua ban đầu.
 • Việc bán bạch kim thông qua trao đổi thường dẫn đến mức lỗ khoảng 20% so với giá mua ban đầu.

Việc bán bạch kim đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và khác biệt so với việc bán vàng. Khi muốn mua bạch kim, bạn cần xem xét giá cả và tình hình thị trường để đầu tư hiệu quả. Việc bán bạch kim với giá thấp hơn ban đầu không phổ biến, nên nhu cầu mua bạch kim để dự trữ rất ít. Đa số người mua bạch kim chỉ sử dụng cho trang sức hoặc phụ kiện cá nhân, không dùng để đầu tư.

Có nên đầu tư vào bạch kim không?

Hiện tại, việc sử dụng bạch kim không còn phổ biến do giá cao hơn so với vàng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư giàu có vẫn chọn đầu tư vào bạch kim vì nhận thấy tiềm năng phát triển của nó. Nếu có điều kiện, bạn vẫn có thể mua bạch kim với lý do: tài sản giá trị không bị ảnh hưởng bởi suy thoái thị trường, có thể sở hữu và lưu trữ an toàn; giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tỷ giá USD, khi USD giảm giá và vàng tăng giá, bạch kim cũng sẽ tăng giá. Khi kinh doanh, nên chờ thời cơ để mua hoặc bán bạch kim khi giá tăng hoặc giảm mạnh.

Bạch kim là gì? Cách phân biệt bạch kim và vàng trắng dễ nhất

So sánh vàng trắng và bạch kim 

Bạch kim thường được sử dụng cho trang sức của những người giàu có, mặc dù có giá trị cao. Bạch kim có sự khác biệt so với vàng trắng.

Đặc điểm so sánh Bạch kim Vàng trắng
Màu sắc Sáng trắng tự nhiên, không phai màu sau thời gian sử dụng Vàng có màu trắng ngà, phủ lớp Rhodium để tạo trắng, bị phai màu dần
Độ bền Không bị mài mòn hay oxy hóa, chịu nhiệt rất cao, trang sức ít bị méo Bị tan trong axit, bị ăn mòn, chịu được nhiệt độ kém hơn bạch kim
Chế tác Chế tác tốn công sức hơn, đòi hỏi người thợ lành nghề, khéo léo Có độ mềm dẻo nên dễ tạo thành phẩm, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt
Giá thành Đắt hơn Rẻ hơn

Vàng trắng và bạch kim loại nào đắt hơn?

Bạch kim hiếm hơn cả vàng trắng, vì vậy giá trị của nó cao hơn. Theo nghiên cứu trên thị trường, giá của bạch kim thường cao hơn gấp đôi so với giá của vàng trắng.

Bạch kim là gì? Giá bạch kim trên thị trường bao nhiêu? Có nên tích lũy bạch kim?

Hướng dẫn cách bảo quản bạch kim sáng bóng

Bạch kim có tính chất chịu lực tốt, bền cao và không phai màu. Để bảo quản bạch kim, cần tuân thủ các quy tắc như tránh tiếp xúc với chất ăn mòn, không đeo khi vận động mạnh gây ra mồ hôi, bảo quản trong môi trường khô ráo và mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời bằng cách đặt trong túi nhung hoặc hộp. Đề xuất làm sạch sản phẩm thường xuyên tại cửa hàng kim hoàn hoặc tự vệ sinh bằng nước ấm và sữa tắm.

VÀNG TRẮNG VÀ BẠCH KIM SỰ KHÁC BIỆT | Mẫu Nữ Trang File 3D

Kết luận

Trong thực tế, giá bạch kim không chỉ phản ánh sự biến động của giá cả mà còn thể hiện tình hình kinh tế, chính trị và xã hội trong một quốc gia hoặc toàn cầu. Việc tổng hợp và phân tích thông tin về giá bạch kim đóng vai trò quan trọng trong việc dự đoán xu hướng thị trường và xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả. Tóm lại, hiểu rõ về giá bạch kim không chỉ giúp cá nhân và tổ chức theo dõi thị trường mà còn hỗ trợ họ ra các quyết định thông minh trong việc quản lý tài chính và đầu tư. Mdb.com.vn chúc bạn may mắn và thành công trên con đường của mình.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *