Danh sách top 10 những người giàu nhất thế giới hiện nay

Trong một thế giới đầy cạnh tranh, tồn tại một nhóm những người được coi là những người giàu nhất trên hành tinh này. Họ không chỉ sở hữu những tài sản khổng lồ, mà còn có ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế và xã hội toàn cầu. Hãy cùng khám phá danh sách 10 người giàu nhất thế giới được xếp hạng bởi Forbes trong bài viết dưới đây nhé!

Elon Musk – Tỷ phú giàu nhất thế giới

Phần lớn tài sản của Elon Musk đến từ hãng sản xuất xe điện Tesla và công ty hàng không vũ trụ SpaceX. Tính đến giữa tháng 12/2023, tài sản của vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đạt 254,9 tỷ USD, tăng 108,4 tỷ USD so với đầu năm nay.

Cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện Tesla đã tăng hơn 100%. Trong khi đó, SpaceX đã thực hiện hơn 90 lần phóng thành công trong năm nay. Mức định giá của công ty đã tăng vọt lên mức 150 tỷ USD vào tháng 7 và hiện được cho là đang trong quá trình bán cổ phiếu nội bộ, giúp nâng mức định giá lên 180 tỷ USD.

Elon Musk - Tỷ phú giàu nhất thế giới
Elon Musk – Tỷ phú giàu nhất thế giới

Mark Zuckerberg thăng lên hạng 2 trong top 10 người giàu nhất thế giới

Tài sản của Mark Zuckerberg chủ yếu đến từ mạng xã hội Facebook. Sau một năm 2022 đặc biệt khó khăn – giá cổ phiếu và lợi nhuận sụt giảm cũng như cắt giảm nhân sự, ông chủ Facebook đã quay trở lại một cách ngoạn mục khi thu về thêm khoảng 75 tỷ USD trong năm, nâng tổng giá trị tài sản ròng của mình lên 118,6 tỷ USD. Cổ phiếu công ty mẹ của Facebook là Meta đã tăng 178% tính đến ngày 15/12.

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg

Jeff Bezos tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới

Tài sản của vị tỷ phú người Mỹ đến từ ông lớn thương mại điện tử Amazon khi giá cổ phiếu của công ty tăng 79% trong năm nay. Jeff Bezos chứng kiến khối tài sản ròng của mình tăng thêm 65 tỷ USD và đạt mức 172,3 tỷ USD tính đến giữa tháng 12.

Jeff Bezos
Jeff Bezos

Người giàu thứ 4 thế giói là Prajogo Pangestu

Ông trùm người Indonesia Prajogo Pangestu đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ trong lĩnh vực gỗ và hóa dầu, đạt 52,8 tỷ USD – tăng 47,9 tỷ USD so với đầu năm nay.

Ông đã đưa một doanh nghiệp khai thác than lên sàn vào tháng 3 và đưa một công ty năng lượng tái tạo mà sở hữu nhà sản xuất địa nhiệt lớn nhất đất nước niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Indonesia vào tháng 10. Cổ phiếu kể từ đó đã tăng hơn 200%.

Prajogo Pangestu
Prajogo Pangestu

Larry Page – Xếp hạng 5 danh sách người giàu nhất thế giới

Tính đến 15/12, tài sản của đồng sáng lập Google Larry Page chạm mức 111,7 tỷ USD, tăng thêm 34,4 tỷ USD so với đầu năm nay. Cổ phiếu của công ty mẹ Google là Alphabet đã tăng 50% trong năm nay khi các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào màn chào sân của phần mềm Gemini AI vào năm 2024. Alphabet, do Page đồng sáng lập với Sergey Brin vào năm 1998, đã ra mắt chatbot AI Bard vào tháng 3.

Larry Page
Larry Page

Amancio Ortega – Người giàu thứ 6 thế giới

Ông trùm thời trang nhanh đến từ Tây Ban Nha Amancio Ortega chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng thêm 33,2 tỷ USD và đạt mức 97,4 tỷ USD tính đến giữa tháng này. Cổ phiếu của Inditex – ông lớn đứng đằng sau chuỗi thời trang nhanh Zara đã tăng 57% vào năm 2023 và đạt mức cao kỷ lục.

Amancio Ortega
Amancio Ortega

Sergey Brin – Người giàu thứ 7 thế giới

Đồng sáng lập Google Sergey Brin sở hữu khối tài sản ròng đạt mức 107,3 tỷ USD, tăng thêm 33 tỷ USD so với đầu năm. Brin cùng với Page rút lui khỏi các hoạt động hàng ngày của Google vào năm 2019 nhưng đã quay trở lại công ty vào năm 2023 để phụ trách mảng trí tuệ nhân tạo.

Sergey Brin
Sergey Brin

Đứng thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất thế giới là Steve Ballmer

Giá trị tài sản ròng của cựu CEO Microsoft là Steve Ballmer đã tăng thêm 32,4 tỷ USD lên mức 110,9 tỷ USD tính đến ngày 15/12 năm nay. Năm 2023 là một năm thuận lợi đối với hai khoản đầu tư lớn của Ballmer.

Trong vai trò là cổ đông của Microsoft, vị tỷ phú hưởng lợi lớn khi giá cổ phiếu của ông lớn công nghệ tăng 55%, phần lớn nhờ vào khoản đầu tư 10 tỷ USD của Microsoft vào OpenAI – nhà phát triển Chat GPT.

Steve Ballmer
Steve Ballmer

Larry Ellison – Tỷ phú giàu thứ 9 trong top 10 người giàu nhất thế giới

Nhà đồng sáng lập gã khổng lồ phần mềm Oracle chứng kiến khối tài sản ròng tăng thêm 30,8 tỷ USD so với đầu năm nay và chạm mức 133,2 tỷ USD. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ trung tâm dữ liệu nhờ sự bùng nổ của AI đã giúp đẩy giá cổ phiếu của Oracle tăng 26% trong năm nay.

Larry Ellison
Larry Ellison

Vị trí cuối cùng trong top 10 người giàu nhất thế giới là Jensen Huang

Tài sản của người đồng sáng lập hãng thiết kế chip lớn nhất thế giới là Nvidia đã tăng thêm 29,8 tỷ USD từ đầu năm lên mức 43,6 tỷ USD vào giữa tháng 12. Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 230% vào năm 2023, đẩy vốn hóa thị trường của Nvidia lên 1,2 nghìn tỷ USD và đưa Jensen Huang trở thành một trong 20 người giàu nhất nước Mỹ.

Jensen Huang
Jensen Huang

Tổng kết

Trên đây là danh sách top 10 những người giàu nhất thế giới hiện nay. Nhờ sự kiên trì, tài năng và khả năng nhìn nhận cơ hội, họ đã xây dựng những đế chế tài chính và trở thành những biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *