1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu Cent?

Đơn vị tiền tệ Đô la Mỹ có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người nhưng tại quốc gia này còn tồn tại một đơn vị tiền tệ khác đó là Cent. Vậy 1 Cent bằng bao nhiêu tiền VIệt? Bao nhiêu Cent thì bằng 1 Đô la Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, và cung cầu đều có tác động quan trọng đến tỷ giá của đồng tiền Dollar. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền tệ thường xuyên theo dõi sự biến đổi của tỷ giá giữa tiền Việt và tiền Dollar, vì những biến động này thường xảy ra hàng ngày.

Người dân tại Việt Nam thường chỉ quan tâm đến giá trị của 1 Dollar so với đồng tiền Việt. Đồng Cent không được sử dụng trong quốc gia này, do đó rất ít người quan tâm đến giá trị của chúng.

Vì vậy, những người chuyên về đầu tư thường quan tâm đến việc sử dụngđồng Cent tại Mỹ. Trong khi người tiêu dùng hoặc những người đơn giản chỉ lưu trữ Dollar thường không cần quan tâm đến giá trị của 1 Cent. Do đó, việc quan tâm đến giá trị của 1 Cent tương đối hiếm ở Việt Nam.

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt thì chúng ta có thể thực hiện một bài toán nhỏ như sau.

 • Cent là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất ở Mỹ với giá trị chỉ bằng 1/100 USD. Vậy 1 USD = 100 Cent.

 • Công thức tính tổng quát để quy đổi N Cent = N x 1/100 (USD).

Tính đến ngày hôm nay, tỷ giá quy đổi giữa Đô la Mỹ và VND được ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết là 1 USD = 23.895 đồng. Áp dụng công thức tính trên thì:

 • 1 Cent = 1 x (23.895 /100) = 238,95 VND

Giới thiệu đôi nét về đồng Cent

Cent là một đơn vị tiền tệ của nhiều quốc gia bằng 1⁄100 đơn vị tiền tệ cơ bản. Như ở nước Mỹ, một cent là một xu. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, đồng tiền hiện kim của nước này hiện nay có nhiều mện giá khác nhau, gồm có Penny, Nickel, Dime, Quarter Dollar, Half Dollar, Dollar (USD).

Những năm gần đây thì các nước EU như Pháp, Anh, Úc,…đã ít dùng đồng Cent vì giá trị đồng tiền này khá nhỏ. Ở nước Mỹ thì đồng tiền này được định giá như sau:

 • 1 Cent = 1 Penny
 • 5 Cent = 1 Nickel
 • 10 Cent = 1 Dime
 • 25 Cent = 1/4 Dollar (Quater Dollar)
 • 50 Cent = 1/2 Dollar (Half Dollar)
 • 100 Cent = 1 Dollar

Tuy nhiên thì đồng 50 Cent và 1$ lại không thịnh hành bằng 4 mệnh giá còn lại. Ngoài ra, kích thước của các đồng đều khác nhau chứ không tuân theo giá trị tăng dần. Cụ thể:

 • Kích thước đồng 1 Cent và đồng 5 Cent đều lớn hơn đồng 10 Cent,
 • Đồng dime có kích thước nhỏ nhất.
 • Đồng 50 Cent lại có kích thước lớn hơn đồng $1.

Tại sao lại ít thấy đồng Cent trong khi USD lại phổ biến trên toàn thế giới?

Bạn cũng cần biết thêm, đồng Cent không được sử dụng ở các nước khác vì đây là đơn vị tiền tệ của Mỹ và dùng để phục vụ phục vụ cho các nhu cầu nhỏ trong cuộc sống hàng ngày như thối tiền lẻ, các dịch vụ công cộng như gọi điện thoại, mua nước uống ở các máy tự động hay mua báo, tạp chí và các mặt hàng có giá trị thấp.

Mặc dù đồng Cent vẫn còn được lưu hành sử dụng trong các giao dịch tại nước Mỹ nhưng tần suất xuất hiện trên thị trường hiện nay khá ít. Lí do là vì đồng Cent có kích thước nhỏ những trọng lượng lại nặng hơn so với tiền giấy.

Tại sao lại ít thấy đồng Cent trong khi USD lại phổ biến trên toàn thế giới?
Tại sao lại ít thấy đồng Cent trong khi USD lại phổ biến trên toàn thế giới?

Một nghịch lý khá thú vị ở đồng Cent, đặc biệt là đồng 1 Cent là giá trị để sản xuất ra 1 xu lại lớn hơn giá trị thực khi lưu thông trên thị trường bởi vì việc đúc penny khá tốn kém. Cùng với việc giá trị của 1 Cent là quá thấp so với đồng đô la nên dường như mệnh giá này gần như biến mất trên thị trường Mỹ. Vì thế nhiều người thường so sánh vui đồng 1 Cent như tờ 100 đồng Việt Nam hiện nay.

Những lưu ý khi đổi đồng Cent

Sau khi quy đổi được 1 Cent bằng bao nhiêu $, bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý quan trọng khi đổi và sử dụng 2 loại tiền này như sau:

 • Cần chuẩn bị sẵn số tiền cần đổi, tính nhẩm giá trị quy đổi để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác.
 • Chỉ nên đổi Cent, $ ở các ngân hàng, tổ chức tín dung được uỷ quyền hợp pháp tại Mỹ.
 • Không nên đổi quá nhiều Cent sang $ và ngược lại. Bạn nên dự trữ cả 2 loại tiền này với số lượng nhất định để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Tổng kết

Hy vọng bài viết này đã giúp độc giả trả lời câu hỏi 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt. Tỷ giá cent thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, vì vậy đây là thông tin tham khảo để bạn có thêm kiến thức thú vị về đơn vị tiền tệ này.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *