1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Man bằng bao nhiêu Yên?

Nếu nói viền tiền tệ của Nhật Bản thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đồng Yên. Tuy nhiên, đối với những người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản thì còn một đơn vị rất phổ biến để nói về tiền tệ của quốc gia này là Man. Vậy 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Man bằng bao nhiêu Yên? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Man bằng bao nhiêu Yên?

Bên cạnh đồng Yên thì Man và Sen là những đơn vị tiền tệ phổ biến của Nhật Bản. Để biết 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn cần biết 1 Man, 1 Sen bằng bao nhiêu Yên, cụ thể:

  • 1 Sen = 1000 Yên
  • 1 Man = 10.000 Yên

Nhằm tiết kiệm thời gian, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn tỷ giá mới nhất của đồng Yên hôm nay, tại thời điểm viết bài như sau:

  • 1 Yên (JPY) = 170,99 VND

Từ đó chúng ta có thể suy ra 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam như sau:

  • 1 Man = 1.000 Yên = 1.000 * 170,99 = 1.709.900 VNĐ
  • 1 Sen = 100 Yên = 100 * 170,99 = 170.990 VNĐ

Lưu ý rằng tỷ giá đồng Yên, Man, Sen có thể thay đổi theo thời gian nhé!

Nhứng mệnh giá tiền Nhật Bản đang được phát hành hiện nay

Tiền Nhật chia làm hai loại tiền xu và tiền giấy, tiền xu mang các mệnh giá nhỏ, tiền giấy Mang mệnh giá lớn.

Tiền xu làm bằng kim loại

Tiền xu của Nhật được làm từ đông hoặc niken, Mang các mệnh giá 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên. Tiền xu được sử dụng chủ yếu khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, gọi điện thoại, mua hàng tại máy bán hàng tự động hoặc được dùng để trả lại tại các siêu thị.

Tiền giấy

Tiền giấy gồm các tờ có mệnh giá cao từ 1 nghìn Yên trở lên, gồm các mệnh giá: Tờ 1000 Yên (1 Sen), tờ 2000 Yên (2 Sen), 5000 Yên (5 Sen), 10 000 Yên (1 Man). Như vậy tờ 10 ngàn Yên còn được gọi là tờ 1 Man.

Có thể đổi Man Nhật sang tiền Việt Nam ở đâu?

Biết được 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi nhưng làm sao để đổi đồng Man sang tiền Việt Nam? Cách thức còn tùy thuộc vào việc bạn muốn đổi ở Việt Nam hay ở Nhật Bản nữa:

Đổi Man ở Việt Nam

Có thể đổi Man Nhật sang tiền Việt Nam ở đâu?
Có thể đổi Man Nhật sang tiền Việt Nam ở đâu?

Đến các ngân hàng

Ở Việt Nam bạn có thể dễ dàng đổi Man sang tiền Việt tại bất kỳ ngân hàng nhà nước nào. Có điều, thủ tục sẽ cần chặt chẽ một chút, bao gồm việc yêu cầu bạn xuất trình CCCD, các giấy tờ đầy đủ chứng minh mục đích (đi làm, du học hay du lịch ở xứ hoa anh đào). Bù lại, đổi tiền Nhật sang Việt tại Ngân hàng thường an toàn và có lãi suất khá hợp lý.

Đến tiệm vàng được cấp phép giao dịch ngoại tệ

Bạn cũng có thể đổi Man ra tiền Việt bằng cách đến các tiệm vàng. Thủ tục tại đây sẽ đơn giản hơn ngân hàng, giúp bạn đổi tiền nhanh chóng nhưng bù lại mức phí sẽ cao hơn một chút đấy!

  • Ở Hà Nội thì phố Hà Trung được xem là phố chuyên bán vàng của thủ đô với hàng loạt tiệm vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn đổi.
  • Ở TP.HCM có rất nhiều tiệm vàng, nhưng đường Lê Thánh Tôn, Q1 nổi tiếng là nơi nhiều người tìm đến để đổi ngoại tệ.

Đổi Man ở Nhật Bản

Dù ở Nhật không dùng tiền Việt nhưng bạn hoàn toàn có thể đổi 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt thông qua 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Dùng máy đổi tiền tự động. Ở sân bay Nhật Bản, bạn dễ dàng đổi Man ra tiền Việt bằng cách dùng máy đổi tiền tự động. Cách đổi cũng rất đơn giản, chỉ cần cho cho tờ tiền Man (tức tờ 10.000 Yên) vào máy rồi bấm đơn vị tiền tệ là Việt Nam là sẽ có kết quả ngày thôi.
  • Cách 2: Đổi tại Ngân hàng Nhật Bản. Thay vì đổi Man ra tiền Việt tại máy đổi tiền thì bạn hoàn toàn có thể đến các ngân hàng như Mizuho, Tokyo Mitsubishi UFJ, Mitsui Sumitomo. Tại sân bay bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra chi nhánh của các ngân hàng này.

Không chỉ có các ngân hàng, tại Nhật cũng có khá nhiều cửa hàng đổi ngoại tệ hay bạn có thể đổi tại các tiệm vàng. Song, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên đổi tiền tại ngân hàng.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Man bằng bao nhiêu Yên? Tỷ giá tiền Man Nhật hiện đang có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại, đây chính là tín hiệu tốt cho để lao động Việt sang làm việc, tích lũy vốn. Dự đoán, tỷ giá Man sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *