1 Tỷ Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Theo Tỷ Giá Hôm Nay

Trên bảng xếp hạng tiền tệ toàn cầu, đồng Yên Nhật có giá trị cao hơn đáng kể so với đồng Việt Nam Đồng, vì vậy việc quy đổi 1 tỷ Yên sang tiền Việt cũng tương đối lớn. Vậy, theo tỷ giá hôm nay, 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng mdb.com.vn khám phá thông tin trong bài viết này nhé!

Tổng quan về đồng Yên Nhật

Yên Nhật được biểu diễn bằng ký hiệu ¥ và được viết tắt theo mã ISO là JPY. Đồng tiền này là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, bắt đầu lưu hành từ năm 1971. Việc phát hành Yên Nhật được thực hiện bởi Ngân hàng Nhà nước Nhật Bản và nó được coi là một trong những loại tiền mạnh nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại.

Giới đầu tư dự báo đồng yên Nhật tăng giá trở lại trong năm 2024 - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để đổi 1 tỷ Yên sang tiền Việt, chúng ta cần biết tỷ giá hối đoái giữa Yên Nhật và tiền Việt. Dựa vào tỷ giá của Ngân hàng Nhà Nước ngày hôm nay, chúng ta có thể xác định số tiền cần thiết.

1 JPY = 170,29 VND

Từ đó ta tính được:

1.000.000.000 JPY = 170.290.000.000 VND

Nhật có thể đã chi thêm 37 tỷ USD để bảo vệ tỷ giá đồng Yên - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Các mệnh giá Yên Nhật đang được lưu hành

Hiện nay, tiền Yên Nhật được sử dụng dưới hai dạng tiền xu và tiền giấy.

 • Tiền xu bao gồm các mệnh giá 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên.
 • Còn tiền giấy bao gồm các mệnh giá 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10000 Yên.

Danh sách các mệnh giá tiền Nhật hiện hành 2020 và cách đổi mệnh giá tiền Nhật sang tiền Việt - Travelgear Blog

Hướng dẫn cách quy đổi 1 tỷ Yên Nhật ra tiền Việt

Để quy đổi 1 tỷ yên sang tiền Việt hoặc bất kỳ mệnh giá nào khác, như 1 triệu yên Nhật, 1 tỉ yên… bạn có thể sử dụng công cụ hoặc trang web tra cứu tỷ giá. Chỉ cần truy cập vào trang web tra cứu, chọn loại tiền tệ là yên Nhật, sau đó nhập số tiền cần quy đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến ngân hàng hoặc các cửa hàng quy đổi ngoại tệ được cấp phép để tra cứu tỷ giá chính xác nhất cho đồng yên Nhật.

Đồng yen Nhật sụt giảm lịch sử, giới đầu tư sôi sục

Đổi tiền Yên ở đâu cho uy tín?

Để chuyển đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt với mức giá hấp dẫn nhất, bạn có thể xem xét các điểm sau đây:

 • Ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt. Chỉ cần mang theo CMND/CCCD và tiền Yên Nhật đến ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Tiệm vàng có giấy phép: Chỉ một số ít tiệm vàng được cấp phép để mua bán, trao đổi ngoại tệ, vì vậy bạn nên chú ý chọn nơi đổi tiền để tránh vi phạm luật pháp.
 • Địa chỉ đổi ngoại tệ uy tín tại Hà Nội hoặc TPHCM: Bạn có thể tham khảo danh sách các địa chỉ uy tín để đổi ngoại tệ ở hai thành phố lớn này.
 • Sân bay: Hầu hết sân bay có quầy đổi ngoại tệ để chuyển đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt. Tuy nhiên, tỷ giá không được tính rẻ và có phí cao.

Một số lưu ý khi đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt Nam

Trong quá trình chuyển đổi tiền từ Yên Nhật sang tiền Việt, quý vị nên nhớ một số điểm sau:

 • Để tránh vi phạm pháp luật, hãy chỉ thực hiện việc đổi ngoại tệ tại các Ngân hàng hoặc các địa chỉ được cấp phép mua bán ngoại tệ.
 • Hãy thường xuyên tham khảo tỷ giá ngoại tệ để chọn thời điểm đổi tiền tốt nhất.
 • Một mẹo nhỏ khi chuyển đổi tiền từ Việt Nam sang Yên Nhật là quý vị có thể đổi từ tiền Việt Nam sang USD trước, sau đó đổi từ USD sang Yên Nhật để có tỷ giá tốt hơn.

1 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay?

Kết luận

Bây giờ, bạn đang quan tâm 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Sau khi tham khảo nội dung trong bài viết này, bạn sẽ biết câu trả lời chính xác. Đừng ngần ngại khám phá thêm các bài viết khác trên mdb.com.vn để có cái nhìn sâu rộng về đa dạng các loại tiền tệ quốc tế.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *