1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt theo tỷ giá mới nhất hôm nay?

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới nên đồng Nhân Dân Tệ đã trở thành một trong những đồng tiền có sức ảnh hướng lớn nhất trên thế giới.  Do đó, giá trị của đồng tiền này được rất nhiều người quan tâm và theo dõi thường xuyên. Vậy 1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền VIệt hôm nay? Hãy theo dõi bài viết sau để có được đáp án cho thắc mắc này nhé!

1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tại Trung Quốc, vạn được dùng để ấn định về số lượng. Không những thế, ở một số quốc gia phương Đông thì vạn còn thể hiện cho 10.000. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được rằng, 1 vạn là 10.000, 10 vạn là 100.000 nghìn và 100 vạn là 1.000.000.

Căn cứ theo quy tắc này, để quy đổi từ đồng tiền nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt, chúng ta cần áp dụng các công thức sau đây:

 • Số tiền Trung Quốc cần đổi * tỷ giá nhân dân tệ = Giá trị tiền Việt Nam tương ứng

Nếu muốn biết 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt đòi hỏi phải biết được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.  Theo tỷ giá mới nhất ngày hôm nay, được cập nhật bởi Ngân hàng Nhà nước thì: 1 CNY = 3.324,12 VND

Áp dụng công thức, dễ dàng xác định được: 

 • 1 vạn tệ (10.000 CNY) = 33.241.200 VND

Tính tương tự với các trường hợp khác ta có: 

 • 10 vạn tệ (100.000 CNY) = 332.412.000 VND
 • 50 vạn tệ (500.000 CNY) = 1.662.060.000 VND
 • 100 vạn tệ (1.000.000 CNY) = 3.324.120.000 VND
 • 500 vạn tệ (5.000.000 CNY) = 16.620.600.000 VND
 • 1.000 CNY = 3.324.120 VND
 • 100 CNY = 332.412 VND

Tìm hiểu về đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc

Đồng Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau). Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên đối với tiền giấy và giác hoặc phân đối với tiền kim loại.

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào năm 1948. Đến năm 1955, loạt mới được phát hành thay cho loạt thứ nhất. Năm 1962, loạt thứ hai lại được thay thế và cứ thay thế như thế hai lần cho đến loạt đang dùng hiện nay là loạt thứ năm phát hành từ năm 1999.

Tìm hiểu về đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc
Tìm hiểu về đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc

Theo mã tiêu chuẩn IOS-4217 thì cách viết tắt chính thức của nhân dân tệ phải là CNY, tuy nhiên cách được sử dụng phổ biến hơn là RMB.  Ngoài ra nhân dân tệ có biểu tượng là ¥, nếu không phân biệt kỹ sẽ rất dễ nhầm với biểu tượng đồng Yên Nhật. (cả hai đồng tiền đều có chung cách đọc là yuan) Bởi vậy mà RMB vẫn là cách sử dụng phổ biến hơn cả để chỉ đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Tuy là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc nhưng nhân dân tệ không được sử dụng chính thức ở Hồng Kông và Macau.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Hiện nay, đồng nhân dân tệ được lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu với mệnh giá thấp nhất là 1 hào và mệnh giá cao nhất là 100 tệ.

Các mệnh giá đối với tiền giấy bao gồm 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Với loại tiền xu bao gồm các mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu. Theo quy ước của đồng nhân dân tệ thì 1 tệ bằng 10 hào và 1 hào bằng 10 xu.

 • 1 Nhân dân tệ: Được in hình Tam đàn ấn nguyệt là hình 3 chiếc hô lô nằm giữa Tây Hồ. Đây là địa danh nổi tiếng của Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
 • 5 Nhân dân tệ: Tờ tiền này được in hình ảnh của núi Thái Sơn. Đây là 1 trong 5 ngọn núi nổi tiếng linh thiêng nhất tại Trung Quốc và được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
 • 10 Nhân dân tệ: Trên mặt tờ tiền này được in biểu tượng của núi Cù Đường. Đây là ngọn núi nổi tiếng nằm trên sông Dương Tử sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ bậc nhất vùng Tam Điệp.
 • 20 Nhân dân tệ: Hình ảnh về sông Li Tây ở Quảng Tây được sử dụng để in lên mệnh giá này. Đây là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với con sông với những dãy núi đá vôi khổng lồ.
 • 50 Nhân dân tệ: Trên tờ tiền có in hình ảnh của cung điện Potala nổi tiếng ở Tây Tạng. Đây là kiến trúc nổi bật nhất thuộc quần thể kiến trúc Phật giáo Tây Tạng và được công nhận là di sản thế giới vào năm 1994.
 • 100 Nhân dân tệ: Đây là tờ tiền có mệnh giá cao nhất và sử dụng hình ảnh đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh để làm hình ảnh đại diện trên tờ tiền. Nơi này là nơi tổ chức các lễ hội và hội nghị quan trọng của quốc gia.

Hướng dẫn quy đổi 1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh chóng

Ngoài cách tính truyền thống như trên, bạn còn có thể sử dụng công cụ tra cứu tỷ giá trực tuyến. Dưới đây là hai cách đơn giản bạn có thể tham khảo:

Sử dụng trang web tìm kiếm Google

Google chính là một trong những công cụ hữu ích dùng để tra cứu tỷ giá. Quy trình thực hiện sẽ như sau:

 • Truy cập vào Google và tìm kiếm từ khóa “RMB to VND” 
 • Nhập số tiền cần chuyển đổi vào ô trống ( ví dụ 10.000) và chờ kết quả
 • Chỉ sau chưa đầy 01 phút, màn hình sẽ trả về kết quả mà bạn cần tìm kiếm.

Sử dụng công cụ chuyển đổi tỷ giá trực tuyến tại các website tài chính

Cách thứ 02 mà bạn có thể sử dụng là công cụ chuyển đổi tỷ giá ở một số website, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể tra cứu được số tiền muốn chuyển:

 • Bước 1: Truy cập vào website có công cụ chuyển đổi tỷ giá
 • Bước 2: Chọn loại tiền tệ cần chuyển đổi
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển và chờ kết quả

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tra cứu tỷ giá giữa đồng nhân dân tệ và đồng Việt Nam.

Đổi tiền Trung Quôc sang tiền Việt Nam ở đâu an toàn?

Tương tự như các đồng ngoại tệ khác, việc đổi từ nhân dân tệ sang tiền Việt Nam phải được thực hiện ở những địa điểm hợp pháp theo quy định của pháp luật, bao gồm:

Đổi tiền Trung Quôc sang tiền Việt Nam ở đâu an toàn?
Đổi tiền Trung Quôc sang tiền Việt Nam ở đâu an toàn?

Các ngân hàng thương mại

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều được Nhà nước cấp phép giao dịch mua bán ngoại tệ. Bạn có thể tham khảo các ngân hàng như: Vietcombank, Oceanbank, GP Bank, Đông Á, BIDV, Techcombank, Agribank…

Cách đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt tại Ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin và lựa chọn ngân hàng phù hợp, thuận tiện với việc đi lại
 • Bước 2: Mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) và các giấy tờ chứng minh mình thuộc đối tượng được đổi tiền (ví dụ như vé máy bay, hợp đồng du lịch…) đến quầy giao dịch
 • Bước 3: Yêu cầu quy đổi tiền mặt
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin trong mẫu phiếu giao dịch đổi tiền theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và ký nhận vào biên lai

Đổi Nhân Dân Tệ tại sân bay hoặc cửa khẩu

Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức di chuyển. Tuy nhiên, trường hợp bạn đổi lại tiền thừa, bạn sẽ bị “lỗ” bởi tiền đổi bị hao hụt nhiều hơn nếu số tiền bạn đổi lớn.

Các cửa hàng vàng bạc, đã quý được nhà nước cấp phép đổi ngoại tệ

Phương thức này có thủ tục đơn giản, bạn hoàn toàn chủ động được thời gian. Song, để tránh đổi phải tiền giả, bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín như:

 • Nếu bạn đang ở Hà Nội thì Phố Hà Trung chính là lựa chọn của bạn. Nơi đây được mệnh danh là tuyến phố tiền tệ Trung Quốc với các tỷ giá chênh lệch thường không nhiều. Đồng Nhân dân tệ ở đây luôn có giá trị cao hơn ngân hàng một chút nên bạn có thể cân nhắc chọn lựa.
 • Ngoài ra bạn còn có thể đến số 1 phố Trần Phú vì nơi đây cập nhật giá cả nhanh hơn bên Hà Trung. Hoặc đến hiệu vàng Phú Vân (Lương Ngọc Quyến) là nơi có kinh nghiệm đổi tiền lâu đời cùng giá cả ổn định và dịch vụ nhanh chóng.

Tổng kết

Với thông tin được chúng tôi cung cấp ở bài viết trên hy vọng có thể giúp các bạn nắm rõ 1 vạn Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và cách chuyển đổi ngoại Tệ theo tỷ giá mới nhất. Chúc quá trình đổi tiền Trung Quốc của bạn diễn ra thuận lợi và đặt được lợi ích lớn nhất.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *