100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt [thông tin mới nhất hôm nay]?

Sự tăng trưởng nhanh chóng của du lịch, thương mại và đầu tư giữa Trung Quốc và Việt Nam đã kéo theo nhu cầu tìm hiểu về giá trị giữa đồng tiền của 2 quốc gia cùng ngày càng tăng cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu giá trị thực sự của 100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và những thông tin quan trọng khác liên quan đến việc đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam.

100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nhu cầu về du lịch và làm việc kinh doanh tại nước ngoài ngày càng lớn nên việc trao đổi tiền tệ giữa các nước xảy ra thường xuyên. Trước khi đổi tiền tệ thì tỷ giá quy đổi tiền sẽ là  điều mà bạn quan tâm nhất. Vậy tỷ giá quy đổi tiền Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu và 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tính đến thời điểm hiện tại tại thì tỷ giá tiền Trung Quốc quy đổi sang tiền Việt Nam là:

 • 1 Nhân dân tệ = 3.571,26 Đồng

Tỷ giá quy đổi này sẽ không cố định mà sẽ thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào tình hình kinh tế và những yếu tố khác trên thị trường, nơi bạn đổi tiền cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá đổi tiền Trung Quốc của bạn.

Theo cách tính trên thì 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

 • 100 tệ = 3.571,26 x 100 = 357.126 Đồng

Ta sẽ có bảng tỷ giá chuyển đổi chi tiết đồng Nhân Dân Tệ sang Việt Nam đồng như sau:

 • 1 nhân dân tệ (CNY) = 3.571,26 VNĐ
 • 10 nhân dân tệ (CNY) = 35.712,6 VNĐ
 • 100 nhân dân tệ (CNY)  = 357.126 VNĐ
 • 1.000 nhân dân tệ (CNY) = 3.571.260 VNĐ
 • 10.000 nhân dân tệ (CNY) = 35.712.600 VNĐ
 • 100.000 nhân dân tệ (CNY) =  357.126.000 VNĐ
 • 1.000.000 nhân dân tệ (CNY) = 3.571.260.000 VNĐ

Dựa vào các quy đổi trên bạn đã có thể tự quy đổi từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam một cách nhanh nhất. Và khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc thì ta lấy số tiền Việt Nam muốn đổi chia cho 3571,26 thì ra số tiền Trung Quốc bạn nhận được.

Giới thiệu đôi nét về tiền Nhân dân Tệ

Đồng tiền của Trung Quốc là Nhân dân tệ, ký hiệu là RMB, Nhân dân tệ do ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành và được sử dụng trong những hoạt động trao đổi lưu thông trong đất nước Trung Quốc. Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc được ký hiệu là CNY.

Lịch sử phát triển của tiền Trung Quốc cũng khá giống Việt Nam thời xưa, con người thường sử dụng vỏ sò, các công cụ, nông sản để làm vật trao đổi, Trung Quốc cũng sử dụng vỏ sò như là tiền tệ dùng trong trao đổi hàng hóa.  Và theo thời gian thì kinh tế cũng phát triển đồng thời ngân hàng nhà nước cũng xuất hiện và phát hành tiền để thực hiện trong lưu thông được dễ dàng hơn.

Giới thiệu đôi nét về tiền Nhân dân Tệ
Giới thiệu đôi nét về tiền Nhân dân Tệ

Đồng tiền Trung Quốc có nhiều cách gọi khác nhau, một số cách gọi phổ biến và thường gặp đó là Nhân dân tệ, “renminbi”, “yuan”.  Đối với “yuan” đây là tên gọi đã được con người sử dụng từ rất lâu, những năm 1949 thì tên gọi renminbi được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên ngày nay Trung Quốc đã thống nhất tên gọi chung của đồng tiền nước mình là renminbi, còn “yuan” là đơn vị tiền tệ giống như VND của Việt Nam.

Với sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc như hiện nay thì đồng tiền Trung Quốc cũng đã vươn lên đồng hành cùng với những những loại tiền tệ của những nước phát triển khác trên thế giới như đồng Đôla Mỹ, đồng Euro, đồng bảng Anh,…

Hiện nay, tiền Trung Quốc của những mệnh giá nào?

Hiện nay trên thị trường Trung Quốc có hai loại tiền tệ đó là tiền giấy và tiền xu. Đặc điểm cũng như hình dạng, màu sắc của các loại tiền tệ được biểu hiện như sau:

Với mệnh giá là tiền giấy: trên những tờ tiền giấy phép được in những hình ảnh liên quan đến Trung Quốc và hình của chủ tịch Mao Trạch Đông. Tiền giấy Trung Quốc có các loại cái mệnh giá như  1 tệ, 5 tệ, 10 tệ,  20 tệ, 50 tệ, 100 tệ

 • Đồng tiền 1 tệ sẽ là hình ảnh ảnh của hai chiếc hồ lô ô được đặt lại Hàng Châu Trung Quốc, đây là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất trong các đồng tiền Trung Quốc
 • Đồng 5 tệ có hình ảnh của núi Thái Sơn
 • Đồng 10 tệ của Trung Quốc có hình ảnh núi Cù Đường
 • Đồng 20 tệ của Trung Quốc có hình ảnh của sông Ly Tây, và đây là đồng tiền được sử dụng rất phổ biến tại thị trường giao dịch của Trung Quốc 
 • Đồng 50 tệ có hình ảnh của cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng
 • Đồng 100 tệ: Đây là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất trong các mệnh giá tiền giấy của Trung Quốc, trên tờ tiền này sẽ có hình ảnh của đại lễ đường Nhân dân

Các đồng tiền xu Trung Quốc: hiện nay thì đồng tiền xu ít được sử dụng hơn và nếu được sử dụng sẽ dùng trong những giao dịch mua bán nhỏ lẻ.

Những phương pháp đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại

Bạn có thể đổi tiền Nhân dân Tệ Trung Quốc thông qua ba cách phổ biến sau đây: 

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đa số ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ, bao gồm cả Nhân dân Tệ Trung Quốc. Việc này là hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật Việt Nam chấp thuận. Ưu điểm của phương pháp này là chất lượng tiền tệ đảm bảo, không giới hạn số lượng tiền cần đổi. Tuy nhiên, mức tỷ giá đổi tiền ở đây khá thấp và cần giấy tờ tuỳ thân chứng minh khi giao dịch. 
 • Đổi tiền tại tiệm vàng bạc đá quý: Một số tiệm vàng lớn cũng cung cấp dịch vụ đổi tiền từ Việt Nam sang Nhân dân Tệ Trung Quốc. Tuy nhiên, việc đổi tiền ở những tiệm vàng không được cấp phép là trái pháp luật và bạn sẽ có thể phải chịu mọi rủi ro từ giao dịch này.  
 • Đổi tiền từ các cá nhân có dự trữ Nhân dân Tệ: Có nhiều người tích trữ tiền Nhân dân Tệ và muốn bán lại để hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, cách này là bất hợp pháp và bạn có nguy cơ cao bị lừa đảo nếu giao dịch với người không quen biết.
Những phương pháp đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại
Những phương pháp đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại

Kinh nghiệm đổi tiền Nhân dân tệ sang VND

Khi đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam Đồng, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Tìm địa điểm đổi tiền uy tín: Hãy chọn một ngân hàng hoặc cửa hàng đổi tiền có uy tín để tránh rủi ro và đảm bảo tính hợp pháp của giao dịch.
 • Kiểm tra tỷ giá hối đoái: Trước khi đổi tiền, hãy tìm hiểu tỷ giá hối đoái hiện tại để biết được mức giá tốt nhất cho giao dịch của bạn. So sánh các tỷ giá đổi khác nhau giữa các ngân hàng hoặc địa điểm để chọn lựa tốt nhất.
 • Kiểm tra phí đi kèm: Trước khi đổi tiền, hãy xác định rõ các khoản phí đi kèm mà ngân hàng hoặc cửa hàng đổi tiền áp dụng cho giao dịch này. Điều này giúp bạn tránh bất ngờ về chi phí và tính toàn vẹn của số tiền bạn đổi được.
 • Mua đủ số tiền cần thiết: Tìm hiểu mục đích của việc đổi tiền và xác định số lượng cần thiết. Hãy đảm bảo mua đủ số tiền cần thiết để tránh mất thời gian và tránh bị trượt giá vì phải đến đổi lại nếu không có nhu cầu sử dụng nữa.
 • Kiểm tra lại số tiền nhận được: Sau khi giao dịch hoàn tất, hãy kiểm tra lại số tiền bạn nhận được để đảm bảo tính chính xác.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông cơ bản về Nhân dân tệ Trung Quốc, giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử tiền tệ Trung Quốc, đồng thời biết cách quy đổi giữa tiền Trung Quốc và tiền Việt Nam, đổi 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt hiện nay một cách dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiền tệ của Trung Quốc.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *