Theo tỷ giá hôm nay, 300 đô là bao nhiêu tiền việt?

Trên thị trường quốc tế, tỷ giá tiền tệ có vai trò quan trọng trong các hoạt động thương mại và du lịch, đặc biệt là loại tiền thông dụng như Đô la Mỹ. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào giải đáp thắc mắc 300 Đô là bao nhiêu tiền Việt trong bài viết dưới đây. Sẽ có những góc nhìn thú vị về giá trị tiền tệ và những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hôm nay, giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện về việc chuyển đổi tiền tệ này.

300 Đô là bao nhiêu tiền Việt?
300 Đô là bao nhiêu tiền Việt?

300 Đô là bao nhiêu tiền Việt với tỷ giá ngày hôm nay?

Đối với các nhà đầu tư ngoại hối và những người chuẩn bị đi du lịch, công tác tại nước ngoài, việc xem tỷ giá để đổi ngoại tệ là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, Đô la Mỹ là đồng tiền được giao dịch và dự trữ phổ biến nhất trên thế giới nên việc nắm rõ tỷ giá và quy đổi chính xác sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư.

Theo tỷ giá mới nhất, 300 Đô (USD) quy ra giá trị tiền Việt có giá trị cụ thể như sau:

Hình thức 300 Đô = ? VND 1 Đô = ? VND
Mua tiền mặt 300 $ = 7,317,000 đ 1 $ = 24,390 đ
Mua chuyển khoản 300 $ = 7,326,000 đ 1 $ = 24,420 đ
Bán 300 $ = 7,428,000 đ 1 $ = 24,760 đ

Như vậy, ngày hôm nay, 300 Đô la Mỹ quy ra tiền Việt là bao nhiêu còn phụ thuộc vào giao dịch mua/bán, hình thức giao dịch (tiền mặt/chuyển khoản) và đơn vị đổi tiền. 

Tỷ giá hối đoái thường thay đổi, biến động nhiều lần trong ngày tuy mức chênh lệch giữa các lần biến động không quá đột biến. Nếu bạn cần nắm được tỷ giá chính xác, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc nơi đổi ngoại tệ để có giá chính xác.

Đổi tiền Đô ở đâu an toàn, có lợi nhất?

Việc quy đổi ngoại tệ rất quan trọng không chỉ với những người cần đổi tiền để đi du học mà còn vô cùng cần thiết với những nhà đầu tư ngoại hối và giao thương quốc tế bởi nếu không nắm rõ tỷ giá và cách quy đổi sẽ khó có thể thu về lợi nhuận, thậm chí còn thua lỗ.

Để quy đổi giá trị giữa tiền Việt Nam và tiền Đô la Mỹ các bạn cần phân biệt rõ tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước quy định, tỷ giá các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra để tránh nhầm lẫn.

  • Giá mua chính là giá mà ngân hàng mua vào
  • Giá bán là giá do ngân hàng bán ra.
  • Tỷ giá trung tâm là giá do Ngân hàng Nhà nước (SBV) ban hành, các ngân hàng thương mại cần phải căn cứ vào tỷ giá này để đưa ra tỷ giá cho mình sao cho vừa đảm bảo tuân theo pháp luật, vừa tăng sức cạnh tranh với các ngân hàng khác.

Khi biết cách quy đổi giá trị ngoại tệ, bạn cần đổi tiền ở nơi uy tín, đảm bảo tuân thủ pháp luật và có lợi nhất. Cách an toàn nhất là đổi tiền tại ngân hàng. USD có thể đổi ở hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam bởi đây là đồng tiền được giao dịch phổ biến nhất trên thế giới.

Ngoài ra, có thể đổi USD sang VND tại các quầy đổi ngoại tệ tại sân bay hoặc những cửa hàng vàng bạc, đơn vị thu đổi ngoại tệ được cấp phép.

Biểu đồ biến động tỷ giá Đô trong năm 2023

Trong năm 2023. tỷ giá Đô la Mỹ có sự biến động mạnh mẽ, lần đầu tiên trong lịch sử tỷ giá trung tâm USD đã có lúc vượt lên trên 24.000 đồng và liên tiếp tăng trong giai đoạn về cuối năm.  Sự tăng giá này một phần đến từ việc FED nâng lãi suất.

  • Giá đầu năm: Ngày 2/1/2023: 23.635 VND
  • Giá hiện tại: Ngày 26/10/2023 là 24.573 VND
  • Giá cao nhất: 24.600 VND (23/10/2023)
  • Giá trung bình: 23.727 VND
  • Giá thấp nhất:  23.430 VND (17/01/2023)
Biểu đồ biến động tỷ giá Đô trong năm 2023
Biểu đồ biến động tỷ giá Đô trong năm 2023

Lịch sử biến động tỷ giá USD/VND trong năm 2023

Các thị trường đang điều chỉnh tỷ giá theo triển vọng mới về việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương (SBV) sau khi Ngân hàng Trung ương châu  u (ECB) tăng lãi suất lên mức cao kỷ lục 4%, tuy nhiên báo hiệu rằng đợt tăng lãi suất này có thể sẽ là lần cuối cùng.

Lợi suất trái phiếu khu vực đồng Euro giảm khi các nhà đầu tư đã đặt cược vào việc ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Một số lưu ý nên biết khi đổi tiền Đô sang tiền Việt

Để thu về được số tiền nhiều nhất khi đổi tiền USD sang VND. Các bạn cần lưu ý đến một số điều sau:

Chọn thời điểm có tỷ giá phù hợp đối với nhu cầu mua/bán

Tỷ giá mua vào là số tiền ngân hàng sẽ trả cho bạn trên mỗi USD bạn bán ra. Vì vậy, khi khảo sát giá bán USD bạn cần lưu ý mục tỷ giá mua vào. Bởi đó chính là số tiền bạn sẽ nhận được khi bán USD.

Chỉ chọn những nơi uy tín để đổi tiền

Để không bị ép giá, bạn chỉ nên đổi đồng Đô la Mỹ tại những điểm được Ngân hàng Nhà nước cho phép mua bán ngoại tệ hợp pháp. Cụ thể như ngân hàng, công ty tài chính, cửa hàng vàng bạc đá quý. Bảng tỷ giá USD luôn được niêm yết công khai tại các điểm kinh doanh hoặc trên website của các đơn vị này.

Một số lưu ý nên biết khi đổi tiền Đô sang tiền Việt
Một số lưu ý nên biết khi đổi tiền Đô sang tiền Việt

So sánh tỷ giá ở nhiều nơi khác nhau

Tỷ giá mua vào bán ra của đồng Đô la Mỹ tại mỗi điểm thu mua ngoại tệ sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, bạn nên tham khảo tỷ giá USD ở nhiều điểm kinh doanh để chọn được điểm có tỷ giá mua vào USD cao nhất. Việc này sẽ giúp bạn thu về số tiền nhiều nhất có thể khi đổi tiền.

Sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard để thanh toán

Thanh toán ngoại tệ như Đồng Đô la Mỹ bằng thẻ Mastercard/ Visa quốc tế, được coi là hình thức đổi ngoại tệ gián tiếp. Khi bạn hoàn toàn có thể được các công ty tài chính này đổi tự động. Những khoản thanh toán sẽ tăng lên đáng kể mỗi khi bạn đổi cách gián tiếp qua trung gian.

Phí dịch vụ cũng là yếu tố rất đáng được quan tâm. Có thể lên đến 3% chi phí mua hàng của bạn khi thanh toán bằng đồng ngoại tệ tại nước ngoài.

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết phía trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn về đồng Đô la Mỹ – đồng tiền có giá trị lớn nhất Thế giới hiện nay. Thắc mắc về việc đổi 300 Đô la Mỹ ra bao nhiêu tiền Việt và nên đổi Đô la Mỹ ở đâu để thuận tiện và uy tín cũng đã được giải đáp rõ ràng trong bài viết. 

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *