50 Đô là bao nhiêu tiền Việt [cập nhật theo tỷ giá hôm nay]?

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, việc chuyển đổi và so sánh giá trị tiền tệ giữa các quốc gia đã trở thành một vấn đề quan trọng. Đặc biệt là với đồng tiền phổ biến trên thế giới như Đô la Mỹ, việc hiểu rõ giá trị của chúng trong bối cảnh kinh tế hiện nay là vô cùng quan trọng. Vậy 50 Đô là bao nhiêu tiền Việt  theo tỷ giá hôm nay? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

50 Đô là bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá USD luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt trên toàn thế giới. Điều này không có gì lạ bởi đây là đồng tiền mạnh nhất. được sử dụng phổ biến nhất trong giao dịch và dự trữ ngoại hối của các quốc gia trên toàn cầu.

50 Đô là bao nhiêu tiền Việt?
50 Đô là bao nhiêu tiền Việt?

Nếu bạn đang đầu tư ngoại hối, kinh doanh xuất nhập khẩu hoặc có ý định đổi tiền đi du lịch, mua sắm thì đừng quên cập nhật tỷ giá hôm nay để chọn thời điểm mua vào/bán ra có lợi nhất nhé.

Để biết 50 USD đổi ra tiền Việt Nam được bao nhiêu, mời các bạn tham khảo bảng sau:

Hình thức 50 USD = ? VND 1 USD = ? VND
Mua tiền mặt 50 $ = 1,208,500 đ 1 USD = 24,170 đ
Mua chuyển khoản 50 $ = 1,210,000 đ 1 USD = 24,200 đ
Bán 50 $ = 1,227,000 đ 1 USD = 24,540 đ

Ngoài ra, tỷ giá trên thị trường được cập nhật mới nhất như sau:

  • Tỷ giá Đô la tự do: 24.720 đ
  • Tỷ giá của ngân hàng thương mại: 24.540 đ
  • Tỷ giá SBV (ngân hàng Nhà nước): 25.171 đ

Dữ liệu về tỷ giá ngoại tệ được lấy từ nguồn uy tín là ngân hàng Vietcombank, cập nhật thường xuyên theo tỷ giá mới nhất do ngân hàng niêm yết. Bởi vậy, khi cần xem tỷ giá chính xác để giao dịch, các bạn có thể truy cập TOPI hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng định mua/bán/đổi tiền.

Đặc điểm của tờ tiền mệnh giá 50 Đô la Mỹ

Có thể bạn sẽ khá bất ngờ khi tờ 50 USD của Hoa Kỳ được xem là tờ tiền bị làm giả nhiều nhất, mặc dù đây không phải đồng tiền có giá trị lớn nhất. Chính vì điều này mà năm 2004, Hoa Kỳ chính thức phát hành tờ 50 USD mới với nhiều công nghệ chống làm giả hiện đại để thay thế cho tờ 50 USD cũ.

Đặc điểm nhận dạng của tiền giấy 50 Đô la loại mới là có nền màu xanh da trời xen lẫn với màu đỏ nhạt, ở giữa in hình lá cờ Mỹ và một ngôi sao nhỏ cùng chân dung cố tổng thống Mỹ, Ulysses S. Grant.

Tờ 50 USD mới được thiết kế tinh xảo với nhiều hình chìm, chỉ có thể nhìn thấy nếu đưa ra trước ánh năng hoặc soi dưới đèn cực tím. Bên cạnh đó, tờ 50 USD cũng được in bằng loại mực đổi màu, bởi vậy khi để tờ tiền nằm nghiêng sẽ thấy có sự thay đổi về màu sắc.

Đặc điểm của tờ tiền mệnh giá 50 Đô la Mỹ
Đặc điểm của tờ tiền mệnh giá 50 Đô la Mỹ

Đổi 50 Đô la Mỹ sang tiền Việt Nam ở đâu an toàn, hợp pháp?

Nơi đổi tiền an toàn nhất, luôn đảm bảo tính hợp pháp là các ngân hàng thương mại. Do USD được giao dịch phổ biến nhất thế giới nên tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều giao dịch đồng ngoại tệ này.

Ngoài ngân hàng, bạn có thể đổi tiền USD tại các quầy đổi ngoại tệ tại sân bay quốc tế (Việt Nam hoặc nước ngoài), các cửa hàng vàng bạc hoặc đơn vị thu đổi ngoại tệ được cấp phép. Tuyệt đối không đổi tại nơi không uy tín, không hợp pháp để tránh bị phạt hoặc gặp rủi ro nhận phải tiền giả, đổi với tỷ giá quá bất lợi.

Kinh nghiệm đổi 50 Đô la Mỹ sang tiền Việt Nam (50 USD to VND)

Khi đổi USD sang VND, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Một số ngân hàng và các dịch vụ chuyển tiền quốc tế có thể tính phí khi đổi tiền. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại phí này trước khi thực hiện giao dịch.
  • Nếu muốn bán USD thì chọn nơi có tỷ giá mua cao nhất, nếu muốn mua USD thì chọn nơi có tỷ giá thấp nhất. 
  • Một số ngân hàng sẽ áp dụng tỷ giá khác nhau cho các hình thức giao dịch. Giao dịch tiền mặt được cho là bất lợi hơn so với giao dịch chuyển khoản. Bạn bán USD cho ngân hàng bằng chuyển khoản sẽ thu về nhiều tiền hơn so với bán tiền mặt, ngược lại, nếu mua USD từ ngân hàng thì mua chuyển khoản sẽ rẻ hơn.
  • Hãy so sánh tỷ giá USD/VND từ các ngân hàng để tìm nơi mua/bán có lợi nhất.

Tổng kết

Thông tin đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn nắm được 50 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt và cách thức giao dịch cũng như cách chọn nơi mua/bán USD có lợi nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công và sinh lời tối đa với đồng ngoại tệ này!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *