ATM Online Đòi Nợ Như Thế Nào? Không Trả Có Bị Sao Không?

Hiện nay, có rất nhiều người đăng ký vay tiền ATM Online xong rồi xù nợ vì nghĩ rằng đây là hình thức vay tiền không cần gặp mặt và cũng không bị bất cứ thứ gì rằng buộc cả.

Nhưng họ lại không biết ATM Online đòi nợ như thế nào? Vay tiền ATM Online không trả sẽ bị những hậu quả gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này trong bài viết sau của MDB nhé!

Quy Trình ATM Online Đòi Nợ Như Thế Nào?

Nếu đã hoạt động trong lĩnh vực tín dụng thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều sẽ có một bộ phận riêng đảm nhận công việc thu hồi nhứng khoản nợ khó đòi vì đây là các rủi ro thiết thực có thể xảy ra khi kinh doanh bằng hoạt động cho vay. Dưới đây là những phương án mà ATM Online đòi nợ khách hàng:

Quy trình ATM Online đòi nợ như thế nào?

Gọi điện nhắc nhở

Đây là biện pháp đòi nợ cơ bản mà hầu như đơn vị vay tiền trực tuyến nào cũng sẽ đều áp dụng khi có khoản vay đã quá hạn nhưng vẫn chua được thanh toán vì số điện thoại là thông tin bắt buộc phải cung cấp khi đăng ký hồ sơ vay.

Khi nhận thấy đã qua kỳ hạn thanh toán mà khách hàng chưa trả nợ, nhân viên ATM Online sẽ gọi điện liên tục nhắc nhở đến khi nào trả nợ thì mới thôi. Thời gian trả nợ càng kéo dài thì tần suất các cuộc gọi điện sẽ ngày càng nhiều.

Mặc dù có thể thấy được cách thức đồi nợ này vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Sẽ không ai có thể dễ dàng từ bỏ một số điện thoại đã được sử dụng từ rất lâu bởi làm như thế sẽ mất liên lạc với rất nhiều mối quan hệ, đặc biệt là các đối tác làm ăn.

Gửi thư đòi nợ

Bên cạnh việc gọi điện nhắc nợ, nhân viên ATM Online sẽ kết hợp với phương án đòi nợ bằng cách gửi thư đến địa chỉ sinh sống của khách hàng. Nội dung được viết trong thư sẽ nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay và cảnh báo những hậu quả có thể xảy ra nếu cố tính xù nợ không trả.

Gọi điện cho người thân nhắc nợ

Nếu như nhận thấy khách hàng có biểu hiện cố chấp không trả nợ như: gọi điện đến thì không bắt máy hoặc tắt nguồn điện thoại thì bộ phận thu hồi nợ sẽ chuyển hướng sang gọi điện cho người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của người vay. Theo đó, họ sẽ phải liên tục nhận các cuộc gọi điện làm phiền hằng ngày với nội dung kêu người vay trả nợ.

Mục đích của việc này là khiến người vay cảm thấy mình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người thân xung quanh, từ đó tìm cách để trả nợ cho ATM Online. Ngoài ra những người bị ảnh hưởng cũng sẽ khuyên nhủ người vay sớm trả nợ để không bị các cuộc gọi điện liên tục quấy rầy nữa.

ATM Online đòi nợ bằng cách gọi điện cho người thân
ATM Online đòi nợ bằng cách gọi điện cho người thân

Đòi nợ qua Facebook, Zalo

Với hình thức vay được ứng dụng công nghệ kỹ thuật thì cách thức đòi nợ cũng sẽ hiện đại hóa. Theo đó, bộ phận thu hồi nợ sẽ dựa vào các thông tin số điện thoại cũng như họ và tên để tìm ra Zalo, Facebook của chủ nhân khoản vay. Sau đó sẽ nhắn tín đốc thúc người vay trả tiền.

Nếu như vẫn không thể thu hồi khoản vay thì họ sẽ chuyển sang nhắn tín hoặc bình luận vào bài viết của những người có trong danh sách bạn bè của người vay để hạ thấp danh dự khiến họ biết xấu hổ mà trả tiền.

Bán hồ sơ cho công ty đòi nợ

Sau khi đã sử dụng tất cả những cách đòi nợ trên mà vẫn không thấy có tiến triển gì phương án cuối cùng sẽ là bán hồ sơ khoản vay đó cho các công ty chuyên môn đòi nợ. Những công ty này sẽ đến trực tiếp địa chỉ người vay đang sinh sống, sử dụng các biện pháp cứng rắn và mang tính đe dọa hơn rất nhiều so với bộ phận thu hồi nợ của ATM Online.

Bấc đắt dĩ lắm thì ATM Online mới cần phải thực hiện phương án này vì nó sẽ khiến công ty phải từ bỏ lợi nhuận từ khoản vay, thậm chí số tiền thu lại được khi bán hồ sơ cho công ty đòi nợ còn thấp hơn so với số tiền đã cho vay.

Vay Tiền ATM Online Không Trả Thì Có Làm Sao Không?

Thực trạng nhiều người đăng ký vay online với ý định quỵt tiền đang xảy ra rất phổ biến và đương nhiện ATM Online cũng sẽ gặp phải các trường họp tương tự. Họ nghĩ rằng, các giao dịch chỉ được thực hiện đơn giản thông qua mạng internet nên sẽ không có bất kỳ rằng buộc nào giữa 2 bên nhưng lại không lường trước được các hệ lụy sau:

Vay tiền ATM Online không trả thì có làm sao không?

  • Khi ATM Online đã giải ngân khoản vay thì hồ sơ của khách hàng đó sẽ được gửi lên hệ thống CIC để lưu lại lịch sử tín dụng. Nếu đã bị hệ thống này ghi nhận thì sau này sẽ không thể vay vốn tại bất kỳ đâu được nữa cả.
  • Vì đây là một đơn vị hoạt động cho vay hợp pháp đã được cấp phép kinh doanh bởi nhà nước nên sẽ nhận được quyền lợi bảo về từ pháp luật. Do đó, những người xù nợ có thể sẽ bị kiện ra tòa và mức án xử phạt cho tội danh này là từ 6 tháng – nắm tù.
  • Bên cạnh đó, khi ngươi vay trễ hạn thanh toán thì sẽ bị ATM Online sủ dụng những biện pháp kể trên để đòi nợ. ĐIều này không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay mà còn làm liên lụy đến những người thân trong gia đình và bạn bè.
  • Chưa kể đến khi thông tin khoản vay của những người cố tình xù nợ ATM Online sẽ bị công bố lên các trang mạng xã hội khiến cho danh dự và uy tín của họ bị những người khác đánh giá thấp nên bạn hãy thanh toán ATM Online đúng kỳ hạn nhé!

Làm Sao Để Tránh Bị ATM Online Đòi Nợ?

Để tránh xảy ra tình huống vay tiền ATM Online không trả, bạn cần phải đọc thật kỹ các chính sách và điều khoản được ghi rõ ràng trên website chính thức của đơn vị. Cụ thể như sau:

Biết rõ mức lãi suất được áp dụng và quy định vay vốn

Dù ở bất cứ đâu, đã đi vay tiền thì chắc chắn sẽ có lãi suất phát sinh và đây cung chính là vấn đề mà bạn nên ưu tiên tìm hiểu hàng đầu. Chỉ khi bạn nắm rõ được mức lãi suất mà đơn vị đề ra bạn mới có thể tính toàn được số chính xác số tiền mình phải trả, từ đó có kế hoạch cân bằng tài chính hợp lý để trả nợ đúng thời hạn.

Bên cạnh đó, việc biết được các quy định mà đơn vị đề ra sẽ giúp bạn có thể đánh giá xem cách thức trả lãi cũng như thời hạn, chính sách vay vốn có phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của bản thân hay không.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin khoản vay để không bị ATM Online đòi nợ
Tìm hiểu thật kỹ thông tin khoản vay để không bị ATM Online đòi nợ

Trước tiên hãy hỏi mượn bạn bè và người thân trong gia đình

Dù cho bạn có gặp bất cứ khó khăn gì thì gia đình và những người bạn bè thân thiết vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc cảu bản. Nếu đang kẹt tiền thì bạn đừng ngại hỏi mượn họ, việc làm này cũng chả làm mất mất gì của bạn cả.

Thêm vào đó, việc hỏi mượn những người xung quanh sẽ khiến bạn không cần phải lo lắng về mức lãi suất, các quy định nghiêm ngặt  và không phải chịu áp lực về thời gian trả nợ như khi vay tại ATM Online.

Không nên đăng ký hạn mức vay vượt quá khả năng chi trả

Một trong những lý do thường thấy nhất khiến nhiều người vay tiền ATM Online không trả đó là đăng ký vay số tiền vượt quá khả năng tài chính của bản thân. Khi thấy hình thức vay này xét duyệt quá dễ dàng, có không ít khách hàng đã đăng ký vay với hạn mức cao hơn nhiều lần so với mức thu nhập của mình.

Do đó, dù bạn có nôn nóng đến đâu đi chăng nữa thì cũng cần phải cân đo đong đếm thật kỹ khi trừ đi các chi phí sinh hoạt hàng tháng thì thu nhập hàng tháng của mình sẽ còn dư lại bao nhiêu. Từ đó, lựa chọn được cho mình một hạn mức vay phù hợp với khả năng than htoán của bản thân.

Tổng Kết

Qua nhũng thông itn được chia sẻ ở bài viết trên của MDB, có lẽ bạn đã biết được ATM Online đòi nợ như thế nào? Vay tiền ATM Online không trả có sao không? Mặc dù vay tiền tại ATM Online sẽ giúp bạn tiếp cận khoản vay một cách rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng hãy cân nhắc thật kỹ để khoản vay không trở thành gánh nặng tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

  • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
  • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *