Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Và Cách Xóa Chi Tiết

Trong quá trình tham gia vay vốn tại công ty tài chính FE Credit rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết mình có đang bị nợ xấu xấu không, bị nợ xấu có sao không? Bài viết sau đây của MDB sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách kiểm tra nợ xấu FE Credit và cách xóa nợ chi tiết nhất.

Nợ Xấu Fe Credit Là Gì?

Nợ xấu FE Credit là khoản nợ khó đòi của người vay đã quá hạn thanh toán cho công ty FE Credit và dựa theo thời gian trả chậm sẽ được chia thành các nhóm nợ xấu tương ứng.

Nợ xấu Fe Credit là gì?
Nợ xấu Fe Credit là gì?

Công ty FE Credit là tổ chức tín dụng hàng đầu trên thị trường đã hỗ trợ khoản vay cho đông đảo khách hàng gặp khó khăn tài chính. Khoản vay dao động từ 10 – 70 triệu đồng tùy theo hình thức vay vốn trong thời gian 6 – 36 tháng. FE Credit sẽ dựa theo thời gian chậm thanh toán để xét xem khách hàng có bị nợ xấu không.

Danh Sách Nợ Xấu Fe Credit

Hiện tại, theo quy định, danh sách nợ xấu Fe Credit được chia thành 5 nhóm cụ thể như sau:

Nợ xấu nhóm 1: dư nợ tiêu chuẩn, áp dụng cho khách hàng chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày.

Đối với những khách hàng thuộc nhóm 1 sẽ có thể kiểm soát được khả năng thanh toán và xóa nợ xấu. Những người thuộc nhóm này được đánh giá là có thể thu lại tiền gốc và tiền lãi đúng hạn hoặc chậm hơn kỳ hạn không quá 10 ngày.

Danh sách nợ xấu Fe Credit
Danh sách nợ xấu Fe Credit

Nợ xấu nhóm 2: dư nợ cần chú ý từ 10 đến 90 ngày.

Là nhóm khách hàng đã có thời gian trả nợ muộn theo kỳ hạn từ 20 – 30 ngày. Những người này sẽ được cơ cấu lại thời gian lần đầu trễ hạn nếu quá 10 ngày tại đơn vị.

Đối với những khách hàng chậm thanh toán từ 30 – 90 ngày có thể được công ty FE Credit hỗ trợ giảm lãi hoặc miễn phí lãi suất nếu có dẫn chứng về tình hình kinh tế không đủ khả năng thanh toán đúng hạn.

Nợ xấu nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn ( Trên 91 đến 180 ngày)

Đây là những khách hàng có thời gian thanh toán chậm từ 91 – 180 ngày, và sẽ được FE Credit cơ cấu lại lần 2 nhằm tăng khả năng thu hồi nợ. 

Nợ xấu nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ ( Từ 181 đến 360 ngày)

NHững khách hàng có thời gian trả nợ chậm từ 180 ngày trở lên sẽ được xếp vào nhóm 4. Khách hàng sẽ tiếp tục được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 3.

Nợ xấu nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn ( Trên 360 ngày)

Nợ Xấu Fe Credit Có Sao Không?

Nếu bạn đang có nợ xấu FE Credit nằm trong danh sách trên sẽ có ảnh hưởng rất nhiều khi tham gia vay vốn trong tương lai. Cụ thể như sau:

 • Đối với nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2: Dù có thể đăng ký vay vốn tại các ngân hàng và tổ chức tài chính nhưng sẽ yêu cầu thủ tục và hồ sơ phức tạp, rườm rà hơn. Bên cạnh đó, khách hàng cần phải chứng minh được thu nhập, sở hữu tài sản hay có có người bảo lãnh mới có thể được duyệt vay.
 • Đối với nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Khi bạn nằm trong 3 nhóm nợ xấu này sẽ không thể tham gia vay vốn tại bất kỳ đơn vị nào dưới mọi hình thức vay vốn. Chỉ khi sau 2 năm, hệ thống CIC chấm lại điểm tín dụng cho bạn thì mới có thể đăng ký vay. Tuy nhiên có nhiều ngân hàng quy định không hỗ trợ khoản vay cho người có lịch sử nợ xấu dù đã trôi qua rất lâu trước đó.

Nợ Xấu Fe Credit Có Vay Được Ngân Hàng Không?

Nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu FE chỉ là công ty tài chính. Tuy nhiên khi bị ghi nhận nợ xấu, hồ sơ của bạn có thể dễ dàng tra cứu trên hệ thống tín dụng CIC nên các ngân hàng thường không hỗ trợ khoản vay.

Trường bạn đang có nợ xấu nhóm 1 và 2 sau khi thanh toán đầy đủ các khoản nợ cho công ty tài chính FE Credit thì vẫn có thể được 1 số ngân hàng xét duyệt đăng ký vay vốn. 

Khi đó, không chỉ có thủ tục cần chuẩn bị phức tạp hơn mà lãi suất vay vốn của bạn cũng sẽ cao hơn so với những người có lịch sử tốt cùng tham gia vay.

Cách Thu Hồi Nợ Xấu Của Fe Credit 

Thông thường đối với những khách hàng có nợ xấu dưới 30 ngày sẽ được nhân viên của công ty FE Credit liên hệ nhắc nhở bạn thanh toán khoản vay. Trường hợp chậm quá 30 ngày thì đơn vị sẽ gửi thư đến địa chỉ của bạn để nhắc nhở bạn trả nợ.

Một số trường hợp có thể bạn bè, người thân của bạn sẽ bị gọi điện làm phiền, nhắc nhở để bạn sớm thanh toán tiền lãi và tiền gốc.

Ngoài ra, FE Credit có thể dùng pháp luật kiện bạn đã vi phạm điều khoản hợp đồng vay vốn đã ký kết.

Cách thu hồi nợ xấu của fe credit
Cách thu hồi nợ xấu của fe credit

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit

Để kiểm tra xem mình có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit hay không bạn có thể thực hiện theo một trong 3 cách kiểm tra nợ FE Credit sau đây

Tự Kiểm Tra Nợ Xấu Qua Mã Số Hợp Đồng Vay Vốn

Ở trong mỗi hợp đồng vay FE Credit sẽ có quy định về thời gian thanh toán thời gian trả nợ chậm bao lâu thì sẽ bị ghi nhận nợ xấu. Cách kiểm tra nợ FE Credit là bạn tra cứu mã hợp đồng trên website hoặc qua tin nhắn xem mình có thiếu khoản nợ nào không và thời gian chậm thanh toán là bao nhiêu ngày.

Từ những thông tin đó, bạn sẽ so sánh với danh sách nợ xấu FE Credit kể trên để xem mình đang ở nhóm nợ xấu nào.

Nhờ Nhân Viên Fe Credit Kiểm Tra

Bạn cũng có thể nhờ nhân viên FE Credit kiểm tra giúp bằng cách đến trụ sở, văn phòng của công ty để được hỗ trợ nhanh và chính xác.

Ngoài ra, tổng đài FE Credit 1900 234 588 luôn hoạt động 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thông tin về khoản vay, tra cứu lịch sử thanh toán nhanh chóng, dù ở bất kỳ đâu.

Nhờ nhân viên Fe Credit kiểm tra
Nhờ nhân viên Fe Credit kiểm tra

Nhờ Dịch Vụ Kiểm Tra Nợ Xấu Trên CIC

CIC là cổng thông tin Tín dụng Quốc Gia Việt Nam có mục đích quản lý thông tin tín dụng của các cá nhân và doanh nghiệp trong nước ta. Sử dụng trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra xem có bị nợ xấu FE Credit hay không.

Hướng dẫn các bước tra cứu cách kiểm tra nợ FE Credit trên CIC như sau:

 • Bước 1: Truy cập website CIC theo đường dẫn https://www.cic.org.vn/
 • Bước 2: Ở giao diện màn hình, trên menu chính, chọn mục “Tra cứu”, chọn “Tra cứu tín dụng CIC”
 • Bước 3: Điền đầy đủ những thông tin cá nhân được hệ thống yêu cầu như: họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD.
 • Bước 4: Nhập chính xác mã captcha để xác thực bạn là người thật đang kiểm tra.
 • Bước 5: Chọn “Tìm kiếm” để bắt đầu quá trình tra cứu.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị tất cả những thông tin về tình trạng tín dụng và nợ xấu của bạn.
Nhờ dịch vụ kiểm tra nợ xấu trên CIC
Nhờ dịch vụ kiểm tra nợ xấu trên CIC

Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit

Cách xóa nợ xấu FE Credit tốt nhật hiện nay là không nên thanh toán chậm các khoản vay quá lâu bởi những chính sách về thu hồi nợ tại đơn vị sẽ không quá nghiêm ngặt như tại ngân hàng.

Trường hợp bạn chậm trả nợ dưới 10 ngày thì đây được xem là thanh toán trễ hạn và người vay sẽ cần chịu các khoản phí phạt theo quy định.

Nếu bạn ở các nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì theo định của nhiều đơn vị bạn sẽ phải mất tới 5 năm mới có thể làm sạch lịch sử dụng tín và đăng ký vay lại.

Tuy nhiên đối với nợ xấu FE Credit thì người vay chỉ cần thực hiện tất khoản vay FE  và hệ thống CIC sẽ thực hiện xóa nợ cho bạn.

Làm Sao Để Tránh Bị Nợ Xấu Fe Credit?

Ngoài biết cách kiểm tra nợ FE Credit,  một số giải pháp dưới đây sẽ tránh nợ xấu FE Credit mà khách hàng nên chú ý bao gồm:

Làm sao để tránh bị nợ xấu Fe Credit?
Làm sao để tránh bị nợ xấu Fe Credit?
 • Cân nhắc hạn mức gói vay: Đừng vì thủ tục và điều kiện vay dễ mà bạn có thể vay tùy thích số tiền lớn mà không xem xét đến khả năng tài chính của mình. Bên cạnh đó, đối với hạn mức vay cao thì lãi suất và các khoản phí cũng sẽ tương đương nên hãy chú ý điều này.
 • Thanh toán đúng hạn: Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tránh bị nợ xấu và hạn chế các khoản phí phạt khi tham gia vay vốn.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Trước khi đặt bút ký tên bất kỳ hợp đồng nào bạn cũng hãy chắc chắn rằng đã đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và quy định, Trường hợp có vấn đề không hiểu đừng ngại liên hệ tổng đài FE Credit để được giải đáp.
 • Hạn chế vay nhiều hợp đồng cùng lúc: Việc có nhiều hợp đồng vay cùng lúc sẽ rất khó để bạn quản lý và đủ điều kiện tài chính để thanh toán lãi đúng hạn.
 • Đảm bảo điều kiện tài chính: Bạn nên xây dựng kế hoạch chi tiêu phù hợp để đảm bảo điều kiện tài chính khi đến ngày thanh toán khoản vay.

Tổng Kết

Trên đây là thông tin chi tiết về nợ xấu FE Credit, hướng dẫn cách kiểm tra nợ FE Credit và cách xóa đơn giản. Hy vọng nội dung chia sẻ trên đây của MDB giúp bạn dễ dàng trong quản lý khoản vay và tình trạng nợ xấu của mình khi tham gia vay vốn tại FE Credit. Chúc bạn có trải nghiệm vay tại đơn vị tuyệt vời!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *