7+ Cách kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM chi tiết nhất

Tiền trong tài khoản và thẻ ATM là tài sản quan trọng của mỗi người và việc kiểm tra số dư thường xuyên là điều rất cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mất tiền một cách đột ngột cũng như quản lý tài chính được tốt hơn.

Hãy cùng tham khảo ngay 7 cách kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM với hướng dẫn thực hiện chi tiết cho từng cách trong bài viết sau của MDB nhé!

Kiểm tra tiền trong tài khoản qua Mobile Banking

Nếu bạn muốn kiểm tra số dư trong tài khoản của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng, việc sử dụng ứng dụng Ngân hàng điện tử Mobile Banking là một lựa chọn tuyệt vời.

Đây là một tiện ích được tích hợp sẵn trong hệ thống của toàn bộ ngân hàng hiện nay, giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến và kiểm tra số tiền trong tài khoản mọi lúc, mọi nơi. Các thao tác cụ thể của cách tra cứu này như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Mobile Banking và đăng nhập.
 • Bước 2: Tìm mục “Thông tin thẻ” hoặc “Thông tin tài khoản” tùy vào thiết kế của từng ngân hàng.
 • Bước 3: Truy cập vào phần này để kiểm tra số dư của tài khoản và số dư còn lại trong thẻ ATM, thông tin sẽ được cập nhật chi tiết và chính xác.
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng qua mobile banking
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng qua mobile banking

Kiểm tra tiền, số dư trong tài khoản ngân hàng và ATM qua Internet Banking

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM bằng dịch vu Internet Banking là một trong những cách thực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi mà nó mang lại khi bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào thông qua thiết bị có kết nối inernet. Thao tác cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng và đăng nhập vào tài khoản của mình bằng user và mật khẩu do ngân hàng cung cấp.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ngay góc trái màn hình. Bạn có thể chọn dấu “>” ngay cạnh số tài khoản để xem thông tin chi tiết về tài khoản.
 • Bước 3: Chi tiết Thông tin tài khoản sẽ hiện ra ngay bên cạnh, bao gồm số tài khoản, chi nhánh mở, số dư tài khoản và các thông tin khác liên quan đến tài khoản của bạn.

Sử dụng dịch vụ SMS Banking để kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM

SMS Banking là dịch vụ mà hầu như khách hàng nào khi mở tài khoản cũng đều sẽ đăng ký sử dụng kèm theo. Đây là dịch vụ thông báo tự động khi số dư trong tài khoản của bạn xảy ra sự thay đổi bằng cách gửi tin nhắn SMS. Nếu có đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn có thể xem lại thông báo gần nhất để biết số tiền còn lại trong tài khoản của mình.

Trong trường hợp bạn đã xóa các tin nhắn cũ hoặc có quá nhiều tin nhắn quuảng cáo được gửi đến điện thoại của bạn thì có thể soạn tin nhắn theo cú pháp tương ứng của ngân hàng để tra cứu tiền trong tài khoản của mình. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một cú pháp nhắn tin riêng, ví dụ như của Agribank là:

 • Kiểm tra số dư trên tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn với cú pháp “VBA SD” và gửi vào đầu số 8149.
 • Kiểm tra số dư trên số thẻ tùy chọn: Soạn tin nhắn với cú pháp “VBA SD + Số tài khoản” và gửi đến đầu số 8149.
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản qua dịch vụ SMS Banking
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản qua dịch vụ SMS Banking

Kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM qua cây ATM

Bằng cách thực hiện các bước đơn giản trên máy ATM, bạn có thể biết được thông tin số tài khoản và số dư chính xác của mình. Để thực hiện cách kiểm tra tiền trong tài khoản và các giao dịch qua cây ATM, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào theo chiều phù hợp và chọn ngôn ngữ.
 • Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn Enter.
 • Bước 4: Chọn “Vấn tin tài khoản” hoặc “In sao kê” rồi nhấn Ok.

Gọi tổng đài ngân hàng để kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM

Hệ thống tổng đài là một kênh thông tin liên lạc cực kỳ quan trọng của mỗi ngân hàng, qua đó họ có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất với rất nhiều chức năng hỗ trợ khác nhau. Trong đó có cả chức năng giúp khách hàng kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM của mình.

Hãy sử dụng số điện thoại tổng đài được cung cấp trên trang web của ngân hàng mà bạn đã mở thẻ để gọi điện và yêu cầu kiểm tra số dư. Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và số tài khoản của mình để nhân viên ngân hàng có thể kiểm tra số dư của mình. Bạn có thể tham khảo số tổng đài của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam dưới đây:

 • Vietcombank: 1900545413
 • Techcombank: 1800588822
 • Sacombank: 1900 5555 88
 • Vietinbank: 1900 55 88 68
 • Agribank: 1900 6363 81
 • BIDV: 1900 9247
 • Vpbank: 1900 545 415
 • Ngân hàng MB: 1900 5454 26
 • VIB: 1900 5555 88
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản qua tổng đài
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản qua tổng đài

Kiểm tra số dư trong tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để kiểm tra số dư trong tài khoản của mình. Đây là cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM truyền thống phù hợp với đối tượng không rành về công nghệ hoặc không sử dụng các ứng dụng trực tuyến.

Khi đến quầy giao dịch, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và cung cấp thông tin cá nhân và số tài khoản của mình cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện kiểm tra số dư và cung cấp thông tin cho bạn. Tuy nhiên, việc đến quầy giao dịch thường tốn nhiều thời gian hơn so với việc kiểm tra số dư tại cây ATM.

Xem số dư tài khoản ngân hàng qua biên lai giao dịch

Khi các giao dịch thực hiện trực tiếp tại quầy diễn ra thành công, nhân viên sẽ gửi lại cho bạn biên lai xác nhân giao dịch. Nếu bạn còn giữ lại biên lai giao dịch gần nhất thì có thể xem số dư tài khoản của mình thông qua nó.

Tuy nhiên, đa phần mọi người đều sẽ không lưu giữ lại biên lai giao dịch này mà chỉ xác nhận lại thông tin giao dịch có được thực hiện chính xác hay không rồi vứt đi. Hơn nữa hầu như hiện nay mọi người đều chuyển tiền bằng các dịch vụ ngân hàng số nên nên cách kiểm tra tiền trong tài khoản này sẽ gặp phải nhiều hạn chế bất cập.

Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra lại “Lịch sử giao dịch” để kiểm tra số dư bằng cách đăng nhập tài khoản của mình vào website hoặc ứng dụng của ngân hàng thì sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của toàn bộ những cách kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có thể sử dụng hiện nay.

Hãy lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân để thường xuyên xem số dư trong tài khoản của mình đẻ từ đó kiểm soát chi tiêu, cân bằng tài chính một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ trên của MDB sẽ hữu ích với bạn.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *