Quên tài khoản thu phí thường niên BIDV thì phải làm sao?

Khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng BIDV, việc đóng phí thu phí thường niên là một trong những yêu cầu cơ bản của ngân hàng. Bạn sẽ phải thanh toán phí này thông qua tài khoản thu phí thường niên BIDV. Vậy tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì?

Quên số tài khoản thu phí thường niên BIDV thì làm sao để lấy lại? Hãy cùng MDB tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì?

Việc thu phi thường niên cho các dịch vụ tài tài chính đều được các ngân hàng áp dụng. Tài khoản thu phí thường niên BIDV của mỗi cá nhân chính là số tài khoản của thẻ ATM hoặc số tài khoản thanh toán, số tài khoản tín dụng được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nhận tiền, truy vấn các thông tin về tài khoản…

Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ này, ngân hàng BIDV sẽ trừ tiền trực tiếp từ tài khoản thu phí thường niên để duy trì việc sử dụng thẻ. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng số dư trong tài khoản của mình vẫn còn đủ tiền đẻ trả phí khi cho các dịch vụ khi gần đến hạn nếu muốn tiếp tục sử dụng chúng.

Tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì?
Tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì?

Quên tài khoản thu phí thường niên BIDV có sao không?

Trong quá trình sử dụng, việc quên bất kỳ một số tài khoản nào, chẳng hạn như số tài khoản thu phí thường niên BIDV là điều rất bình thường. Mỗi khách hàng thường sở hữu nhiều số tài khoản, do đó việc quên một số tài khoản không phải là điều quá đáng lo ngại.

Nếu bạn không nhớ số tài khoản thu phí thường niên BIDV để theo dõi và tra cứu thông tin tài khoản phí dịch vụ và phí thường niên, đừng lo lắng. Bạn có thể lấy lại số tài khoản này một cách dễ dàng thông qua nhiều phương pháp nhanh chóng và tiện lợi.

5 cách lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV

Để giúp bạn dễ dàng lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV, MDB sẽ hướng dẫn 5 cách lấy lại thông tin này ngay sau đây:

Xem tài khoản thu phí thường niên qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV, sau mỗi giao dịch trừ tiền phí thường niên, bạn sẽ nhận được một tin nhắn trên điện thoại thông báo về giao dịch đó. Nội dung thông tin của giao dịch sẽ bao gồm số tài khoản thu phí thường niên của bạn.

Vì vậy, việc xem thông tin tài khoản thu phí thường niên BIDV thông qua SMS Banking là rất đơn giản. Bạn chỉ cần giữ lại tin nhắn này là có thể biết được thông tin tài khoản đang cần. Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV, bạn cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ này trên tài khoản của mình.

Xem tài khoản thu phí thường niên qua cây ATM

Mỗi thẻ ATM của ngân hàng BIDV đều liên kết với một tài khoản nhất định và được sử dụng để thanh toán phí thu phí thường niên hàng năm. Để tra cứu thông tin tài khoản phí thường niên của thẻ đó, bạn có thể thực hiện tại các máy ATM của ngân hàng BIDV với các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe nhận thẻ và chọn tiếng Việt trên màn hình.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu, sau đó chọn “Tham vấn số dư” trên màn hình chính.
 • Bước 3: Trên màn hình của hệ thống, số tài khoản BIDV của bạn sẽ được hiển thị. Bạn có thể lưu lại số tài khoản bằng cách ghi lại hoặc chụp màn hình, hoặc in biên lai nếu cần thiết.
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục tra cứu tại cây ATM.
Xem tài khoản thu phí thường niên qua cây ATM
Xem tài khoản thu phí thường niên qua cây ATM

Gọi tổng đài ngân hàng để tra cứu về phí thường niên BIDV

Gọi điện thoại đến tổng đài của ngân hàng BIDV theo số điện thoại 1900 9247 là một trong những cách tiện lợi và nhanh chóng để bạn tìm lại số tài khoản thu phí thường niên của mình.

Khi gọi đến tổng đài, bạn sẽ được hướng dẫn cung cấp các thông tin tài khoản để nhân viên tổng đài kiểm tra và cập nhật cho bạn các thông tin liên quan đến phí thu phí thường niên của bạn.

Lưu ý: Việc liên hệ đến tổng đài có thể mất phí và thời gian chờ đợi tùy thuộc vào tình trạng khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Vì vậy, trước khi gọi điện thoại, bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết để tiết kiệm thời gian và đảm bảo việc tra cứu thông tin được diễn ra thuận tiện và dễ dàng nhất.

Lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV trực tiếp tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của BIDV là nơi tiếp nhận mọi giao dịch cũng như hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn tìm kiếm số tài khoản thu phí thường niên của mình và cung cấp thông tin chi tiết liên quan.

Để thực hiện thủ tục này, bạn chỉ cần xuất trình CMND và yêu cầu nhân viên tra cứu số tài khoản thu phí thường niên. Sau đó, bạn cần đợi trong vòng từ 2-3 phút để nhân viên rà soát thông tin.

Sau khi hoàn tất, giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản thu phí thường niên BIDV theo thông tin bạn đưa ra. Bạn có thể nhận số và thực hiện các nhu cầu của mình ngay sau đó khi đã có số tài khoản.

Tuy nhiên, khi đến quầy dịch vụ của ngân hàng, bạn cần lưu ý thời gian và đến trong giờ hành chính. Thủ tục tại ngân hàng cũng tốn khá nhiều thời gian chờ đợi, vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị và kiên nhẫn.

Lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV qua mobile banking/Internet Banking

Bạn muốn tra cứu thông tin tài khoản thu phí thường niên BIDV một cách nhanh chóng và tiện lợi? Hãy thử sử dụng ứng dụng Internet Banking (BIDV Online) trên điện thoại của mình. Để tra cứu thông tin tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Online trên điện thoại và truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 2: Chọn mục “Tài khoản” và sau đó chọn “Xem thông tin tài khoản“.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ trả về cho bạn các thông tin về tài khoản, bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản và số dư.
 • Bước 4: Ghi lại số tài khoản thu phí thường niên để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
Lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến
Lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Các loại thẻ nào tính phí thường niên tại BIDV?

Mặc dù phí thường niên rất phổ biến khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng BIDV nhưng khôn phải toàn bộ tất cả các thẻ mà BIDV cung cấp cùng đều áp dụng phí này. Theo quy định của BIDV, các loại thẻ có chức năng thanh toán sẽ phải đóng phí thường niên. Các loại thẻ này bao gồm:

 • Thẻ thanh toán
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ

Trong khi đó, các loại thẻ không có chức năng thanh toán thì khả năng cao sẽ không phải đóng phí thường niên.

Như vậy, để biết loại thẻ của BIDV có tính phí thường niên hay không, bạn chỉ cần kiểm tra xem thẻ đó có chức năng thanh toán hay không. Nếu có chức năng thanh toán, thì bạn cần phải đóng phí thường niên tại BIDV, còn nếu không có chức năng thanh toán, thì bạn sẽ không phải đóng phí này.

Biểu phí các loại thẻ BIDV hiện nay

Để giúp bạn nắm rõ hơn về mức phí thường niên của các loại thẻ BIDV hiện nay, dưới đây là một bảng tổng hợp các mức phí thường niên của thẻ ATM và thẻ tín dụng của BIDV.

Phí thường niên thẻ ATM BIDV

Thẻ ghi nợ nội địa:

Loại thẻ Mức phí thường niên (VNĐ)
BIDV Moving (KH trả lương) 30.000
BIDV Moving (KH vãng lai) 20.000
BIDV Etrans (KH vãng lai) 30.000
Lingo 30.000
HIWAY 50.000
SATRA 30.000
Liên kết tài khoản ngoại tệ USD 60.000
Smart 60.000
BIDV Etrans (KH trả lương) 30.000
BIDV Harmony 60.000
Thẻ liên kết cho sinh viên 30.000
Liên kết khác 30.000
Coopmart 50.000

Thẻ ghi nợ quốc tế:

Loại thẻ Mức phí thường niên (VNĐ)
MasterCard (thẻ chính) 80.000
MasterCard (thẻ phụ) 50.000
Thẻ Platinum Debit (thẻ chính) 300.000
Thẻ Platinum Debit (thẻ phụ) 100.000

Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng hạng bạch kim:

Loại thẻ Mức phí thường niên (VNĐ)
Visa Platinum/Visa Premier/Visa Platinum Cashback (thẻ chính) 1.000.000
Visa Platinum/Visa Premier/Visa Platinum Cashback (thẻ phụ) 600.000
MasterCard Vietravel (thẻ chính) 300.000
MasterCard Vietravel (thẻ phụ) 150.000
MasterCard Platinum (thẻ chính) 500.000
MasterCard Platinum (thẻ phụ) 250.000

Thẻ tín dụng hạng vàng:

Loại thẻ Mức phí thường niên (VNĐ)
Visa Smile (thẻ chính) 100.000 / 200.000
Visa Smile (thẻ phụ) 100.000
Visa Precious (thẻ chính) 300.000
Visa Precious (thẻ phụ) 150.000

Thẻ tín dụng hạng chuẩn:

Loại thẻ Mức phí thường niên (VNĐ)
Visa Class TPV (thẻ chính) 300.000
Visa Class TPV (thẻ phụ) 150.000
MasterCard Standard TPV (thẻ chính) 300.000
MasterCard Standard TPV (thẻ phụ) 150.000
Visa Flexi (thẻ chính) 200.000
Visa Flexi (thẻ phụ) 100.000
MasterCard Vietravel Standard (thẻ chính) 300.000
MasterCard Vietravel Standard (thẻ phụ) 150.000

Lưu ý; Đây chỉ là mức phí thường niên BIDV của các loại thẻ đẻ bạn tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian và từng loại thẻ. Nếu bạn muốn biết chính xác mức phí của thẻ của mình, bạn cần liên hệ trực tiếp với BIDV để được tư vấn và cập nhật thông tin mới nhất.

Lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV có tốn phí không?

Hầu hết những cách lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV ở phía trên hoàn toàn miễn phí. Chỉ có duy nhất phuong pháp tra cứu qua tổng đài, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ từ phía nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông.

Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, hãy lưu ý chỉ sử dụng một tài khoản để thanh toán phí thường niên và xác định đúng tài khoản đăng ký chịu phí từ phía ngân hàng là rất quan trọng.

Tổng kết

Có thể thấy rằng việc quên tài khoản thu phí thường niên BIDV sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đến việc thanh toán cho các dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Nhưng nếu bạn muốn tìm lại thông tin này thì có thể lựa chọn một trong những cách tra cứu đã được MDB hướng dẫn phía trên. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BDIV.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *