Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng cần lưu ý gì?

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có thể giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả hơn và tận dụng được các ưu đãi, chương trình khuyến mãi từ ngân hàng. Tuy nhiên, trước khi quyết định mở hai tài khoản, bạn nên cân nhắc và lưu ý một số điều quan trọng để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho việc quản lý tài chính của mình.

Trong bài viết này, MDB sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi mở hai tài khoản cùng một ngân hàng.

Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng không?

Theo lý thuyết, mỗi người chỉ được mở một tài khoản tại một ngân hàng và thông tin về tài khoản của khách hàng sẽ được lưu trữ trên phần mềm quản lý chung của ngân hàng.

Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn có trường hợp một người sở hữu hai tài khoản trong cùng một ngân hàng, trong đó một tài khoản là của cá nhân và một tài khoản khác là của doanh nghiệp mà khách hàng đó đại diện đứng tên. Tất nhiên, để được mở tài khoản kiểu như vậy, khách hàng phải chứng minh được rằng doanh nghiệp đó là sở hữu của mình.

Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng không?
Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng không?

Ngân hàng nào hỗ trợ mở 2 tài khoản trong cùng ngân hàng hiện nay?

Dưới đây là danh sách các ngân hàng được biết đến cho phép khách hàng mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank

Agribank cho phép khách hàng mở 2 tài khoản thẻ để quản lý nguồn tiền giao dịch một cách hiệu quả. Tài khoản thẻ tương đương với thẻ ngân hàng (ATM) mà khách hàng thường sử dụng Tài khoản thẻ được coi là một phần của tài khoản ngân hàng Agribank, được gọi là tài khoản nhánh.

Tại ngân hàng Agribank có 2 loại tài khoản thể được sử dụng phổ biến là:

 • Tài khoản thẻ tín dụng: Là loại thẻ được xem là đi đầu xu hướng tài chính của thời đại 4.0. Khách hàng được ứng trước một khoản tiền tương ứng với hạn mức của thẻ để chi tiêu trong tháng. Sau đó, khách hàng phải hoàn trả lại đủ tiền gốc và lãi theo quy định của ngân hàng.
 • Tài khoản thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ ATM được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khách hàng sẽ nộp tiền vào tài khoản và sử dụng số tiền đó để chi tiêu, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn.

Để được xét duyệt mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, và đã đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và tâm thần ổn định tại thời điểm yêu cầu.
 • Có các loại giấy tờ cần thiết.
 • Đối với thẻ tín dụng, khách hàng phải chứng minh được thu nhập cá nhân của mình để ngân hàng có thể ra hạn mức sử dụng tiền.

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị:

 • CMND?CCCD/Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản (bạn sẽ được nhân viên cung cấp khi đến mở tài khoản)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng tùy loại tài khoản thẻ mà bạn muốn mở.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng BDIV

Bạn có thể mở nhiều tài khoản khác nhau tại ngân hàng BIDV chứ không bị giới hạn ở con số 2 vô cùng dơn giản khi chỉ cần có CMND hoặc căn cước công dân bản gốc. Các loại tài khoản để bạn lựa chọn bao gồm tài khoản thẻ atm ghi nợ, tài khoản thẻ atm trả trước, tài khoản thẻ atm tín dụng, tài khoản thanh toán và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, bạn nên chỉ mở đủ những tài khoản cần thiết và phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình, để tránh việc mở quá nhiều tài khoản mà không sử dụng hết.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank không giới hạn số lượng tài khoản thẻ mà khách hàng có thể mở tại ngân hàng. Tuy nhiên, mỗi loại thẻ có những điều kiện mở khác nhau và việc cho phép mở không đồng nghĩa với việc có thể mở.

Với thẻ thanh toán hay ghi nợ bình thường, khách hàng chỉ cần có CMND và đủ tuổi trở lên là có thể mở tài khoản. Nhưng với thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng cần chuẩn bị nhiều giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng chi trả nợ tín dụng để được mở tài khoản.

Vì vậy, khi muốn mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, bạn cần nắm rõ các điều kiện mở tài khoản và chỉ nên mở đủ những tài khoản cần thiết và phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank
Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Sacombank

Cũng tương tự như những ngân hàng phía trên, bạn có thể mở đồng thời 2 hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Sacombank bởi vì ngân hàng này không giới hạn số lượng thẻ ATM mà bạn muốn mở. Tuy nhiên, với loại thẻ tín dụng, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết.

Cách mở nhiều tài khoản ở Sacombank tương tự như cách làm thẻ thông thường, vì vậy mình sẽ không hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, khi đã mở được nhiều tài khoản cùng ngân hàng Sacombank, bạn cần quản lý tài khoản thật tốt để tránh những rủi ro không đáng có.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có mất thêm phí không?

Thông thường, việc mở tài khoản ngân hàng không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở tài khoản thẻ ATM, bạn sẽ cần nộp thêm khoản phí 50.000 VNĐ. Số tiền này sẽ được chuyển lại vào thẻ làm số dư tối thiểu duy trì thẻ ATM. Bên cạnh đó, nếu đăng ký thêm một số dịch vụ kèm theo thì bạn sẽ phải trả thêm phí cho các dịch vụ đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn mở hai tài khoản cùng một ngân hàng và một trong số đó là tài khoản thẻ ATM, bạn sẽ cần nộp khoản phí 50.000 VNĐ để duy trì thẻ ATM. Cho nên, nếu bạn không cần thiết phải mở thẻ ATM thì có thể không mất phí.

Mỗi ngân hàng sẽ quy định về mức phí khác nhau tùy thuộc vào chính sách và các chương trình ưu đãi mà ngân hàng đó áp dụng. Bạn hãy liên hệ với ngân hàng để hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về các loại phí khi mở tài khoản ngân hàng.

1 số điện thoại có thể mở được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Trên thực tế là một số điện thoại có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng thuộc nhiều ngân hàng khác nhau và đăng ký mở được nhiều loại thẻ khác nhau. Tuy nhiên, mỗi số điện thoại chỉ có thể mở được một tài khoản duy nhất tại một ngân hàng bởi vì các ngân hàng thường sử dụng số điện thoại để nhận mã OTP và thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Do đó, nếu bạn muốn mở nhiều tài khoản ngân hàng, bạn cần sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để đăng ký. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều số điện thoại cũng có thể gây khó khăn trong việc quản lý và giao dịch.

1 số điện thoại mở được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?
1 số điện thoại mở được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Một số lưu ý khi mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng cần biết

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn muốn mở đồng thời 2 tài khoản cùng một ngân hàng:

 • Tìm hiểu kỹ về các loại tài khoản và thẻ của ngân hàng để lựa chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Nên chỉ mở đủ những tài khoản cần thiết và phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình, để tránh việc mở quá nhiều tài khoản mà không sử dụng hết, dễ dẫn đến rắc rối trong quản lý tài chính.
 • Nếu muốn mở thẻ tín dụng, cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng chi trả nợ tín dụng để ngân hàng có thể đánh giá và xác nhận hạn mức sử dụng tiền.
 • Cần lưu ý quản lý tài khoản thật tốt, đảm bảo không để lộ thông tin cá nhân và tránh những rủi ro về an ninh thông tin.
 • Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tài khoản, nên liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Tổng kết

Như vậy, khi muốn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại tài khoản và thẻ của ngân hàng, chỉ mở đủ những tài khoản cần thiết và phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Mỗi loại tài khoản của ngân hàng sẽ yêu cầu khác nhau về thủ tục cũng như điều kiện đăng ký, bạn nên liênh ệ với ngân hàng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ trên của MDB sẽ hưu ích với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *