CIMBBank Là Ngân Hàng Gì? Của Nước Nào

Hầu hết những khách hàng tại thị trường Việt Nam thường sẽ lựa chọn những ngân hàng nổi tiếng trong nước khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính mà bỏ quên những cái tên không hề kém cạnh gì như ngân hàng CIMB. Hãy cùng tìm hiểu CIMBBank là ngân hàng gì trong nội dung bài viết dưới đây của MDB nhé!

Ngân hàng CIMBBank là ngân hàng gì?

CIMBBank với tên gọi đầy đủ Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam, là một ngân hàng có nguồn gốc từ Malaysia và là thành viên của Tập đoàn CIMB – một trong những tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu Đông Nam Á. Tại Việt Nam, trụ sở chính của CIMB Bank được đặt tại Hà Nội và các chi nhánh, phòng giao dịch khác ở thành phố Hồ Chí Minh.

CIMBBank tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm cho vay tiêu dùng cá nhân, mở tài khoản gửi tiết kiệm có kì hạn và các hoạt động khác dành cho doanh nghiệp và tập đoàn. Với nền tảng lớn mạnh và mạng lưới rộng khắp của mình, CIMB Bank cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Ngoài ra, tập đoàn CIMB còn cố gắng phát huy nguồn lực sâu rộng để đáp ứng và đảm bảo được nhu cầu tài chính của khách hàng Việt Nam. Với kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, CIMB Bank được đánh giá là một trong những tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu Đông Nam Á và ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

CIMBBank là ngân hàng gì?
CIMBBank là ngân hàng gì?

Bảng thông tin sơ lược ngân hàng CIMBBank

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam
Tên giao dịch quốc tế CIMB Bank Vietnam Limited
Tên viết tắt CIMB Việt Nam
Mã BIC/SWIFT code CIBBVNVN
Địa chỉ trụ sở chính Tầng 2, Tòa nhà Cornerstone, Số 16 Đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại 0243 266 3388
Số Fax 0243 266 3389
Email cimbcare@cimb.com
Tổng đài, hotline CSKH 1900 969696
Website https://www.cimbbank.com.vn/

Ngân hàng CIMBBank là của nước nào?

Như đã đề cập phía trên, ngân hàng CIMBBank là một ngân hàng có xuất xứ từ Malaysia. Tuy nhiên, CIMBBank hiện nay đã mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó Việt Nam cũng là một trong những thị trường quan trọng của ngân hàng này.

Lịch sử hình thành và phát triển của CIMBBank

Ngày 31/08/2016, Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam được thành lập với 100% vốn nước ngoài của ngân hàng CIMB Bank Berhad, vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng được định ở mức 3.203.000.000.000 tỷ đồng và hạn hoạt động là 99 năm.

Từ khi thành lập, CIMB Việt Nam đã nhanh chóng phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động. Ngày 17/01/2018, ngân hàng này tiếp tục mở thêm chi nhánh tại Hồ Chí Minh, địa chỉ tại Tòa nhà VGR, số 177 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là bước tiến quan trọng của CIMB Việt Nam trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam nước ta.

Trước khi thành lập chi nhánh tại Việt Nam, ngân hàng đã có hơn 90 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn này đã có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và đang nỗ lực để trở thành một trong những tập đoàn ngân hàng hàng đầu thế giới.

Với sự phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động của CIMB Việt Nam, ngân hàng này sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành ngân hàng và kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Ngân hàng CIMBBank có tốt và uy tín không?

Với những nỗ lực không ngừng trong việc triển khai các công nghệ mới và liên tục xây dựng các quan hệ hợp tác chiến lược, CIMBBank này đã xây dựng được hệ sinh thái ngân hàng số và thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Năm 2020, CIMB đã đạt giải thưởng “Ngân hàng mới kỹ thuật số tốt nhất” tại Việt Nam do tạp chí danh giá Global Banking and Finance Review (GBAF) trao tặng. Đây là một trong những tín hiệu tích cực và khẳng định uy tín của ngân hàng trong cộng đồng ngân hàng và tài chính.

Để đáp ứng nhu cầu tài chính số đa dạng của khách hàng, CIMB đã liên tục triển khai các công nghệ mới cho ứng dụng Octo và thiết lập các quan hệ hợp tác chiến lược. Tháng 4/2020, ngân hàng đã áp dụng giải pháp eKYC – định danh khách hàng điện tử cho sản phẩm thẻ ảo Visa OctoFast, trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai công nghệ này, giúp khách hàng mở thẻ hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng di động.

Ngân hàng CIMBBank có tốt và uy tín không?
Ngân hàng CIMBBank có tốt và uy tín không?

Tháng 8/2020, với chiến lược hợp tác với công ty công nghệ Toss đến từ Hàn Quốc, ngân hàng cũng cho ra mắt thẻ ảo trả trước, đáp ứng đa dạng nhu cầu tài chính số của người tiêu dùng Việt Nam.

Từ những thành tựu đạt được và những nỗ lực không ngừng trong việc triển khai công nghệ mới và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính số, có thể nói rằng CIMB Bank là một ngân hàng đáng tin cậy và tốt tại Việt Nam.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng CIMBBank

CIMB Bank cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ tài chính ưu việt có thiết kế tối ưu nhất cho lợi ích của khách hàng, bao gồm:

Dịch vụ thẻ

Ngân hàng CIMB triển khai các loại thẻ đa dạng với những tiện ích khác nhau giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính và quản lý tài khoản dễ dàng thông qua ứng dụng di động của ngân hàng.

 • Thẻ ATM: cho phép khách hàng rút tiền và thực hiện các giao dịch tài chính khác tại các máy ATM của CIMB và các ngân hàng liên kết.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: cho phép khách hàng sử dụng để thanh toán các chi tiêu hàng ngày và tích lũy điểm thưởng.
 • Thẻ ảo Visa Octofast: cho phép khách hàng mở thẻ hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng di động của ngân hàng.
 • Thẻ ghi nợ Visa CIMB – TOSS: cho phép khách hàng quản lý tài chính thông qua ứng dụng di động của CIMB và TOSS.
 • Thẻ Visa Ảo CIMB – TOSS: cho phép khách hàng tạo thẻ ảo để thanh toán trực tuyến.
 • Thẻ ghi nợ Visa CIMB – FINHAY: cho phép khách hàng quản lý tài chính thông qua ứng dụng di động của CIMB và FINHAY.

Tiền gửi tiết kiệm

Tiền gửi tiết kiệm là một trong những dịch vụ tài chính phổ biến của các ngân hàng. Với các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm của CIMB Bank, khách hàng có thể đầu tư sinh lời từ tiền của mình nhận lãi suất hấp dẫn và có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Điều này giúp khách hàng có thể quản lý và tăng cường tài chính của mình một cách hiệu quả và an toàn.

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: cho phép khách hàng đầu tư tiền vào các khoản tiền gửi có kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn.
 • Tiết kiệm cá nhân: cho phép khách hàng tiết kiệm tiền và nhận lãi hàng tháng.
 • Tiết kiệm tổ chức doanh nghiệp: sản phẩm hỗ trợ cho khách hàng là doanh nghiệp tiết kiệm với tiền lãi nhận về mỗi tháng
 • Tiết kiệm không có kỳ hạn: cho phép khách hàng tiết kiệm tiền và rút tiền bất cứ lúc nào.

Sản phẩm tín dụng

Bất kỳ ngân hàng hào cũng sẽ cung cấp những sản phẩm vay vốn, CIMB Bank cũng không phải là ngoại lệ. Ngân hàng hỗ trợ khách hàng nhiều gói vay linh hoạt bao gồm:

 • Vay thế chấp: cho phép khách hàng vay tiền dựa trên giá trị của tài sản đặt cọc.
 • Vay mua nhà/thế chấp nhà: cho phép khách hàng vay tiền sử dụng nhà có ý định mua làm tài sản đảm bảo.
 • Vay mua ô tô: cho phép khách hàng vay tiền để mua ô tô.
 • Vay tín chấp, vay tiền trả góp: cho phép khách hàng vay tiền không cần đặt cọc tài sản.
 • Vay ngắn hạn, vay trung, dài hạn: cho phép khách hàng chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.
 • Vay nước ngoài đối với doanh nghiệp: cho phép các doanh nghiệp vay tiền từ các nguồn tài chính nước ngoài.

Lịch làm việc của ngân hàng CIMBBank

Để thực hiện giao dịch tại điểm giao dịch của Ngân hàng CIMB, khách hàng cần nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian chờ đợi khi đến quá sớm hoặc đến sau giờ làm việc của ngân hàng. Thông tin về lịch làm việc của CIMB Việt Nam như sau: Ngân hàng làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu với thời gian như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 16h30.

Bạn cần lưu ý rằng Ngân hàng CIMB Bank không làm việc vào sáng thứ 7 giống như một số ngân hàng khác. Vì vậy, để có thể thực hiện giao dịch bạn nên đến vào khung giờ hành chính các ngày trong tuần như đã được giới thiệu phía trên.

Lịch làm việc của ngân hàng CIMBBank
Lịch làm việc của ngân hàng CIMBBank

Kênh thông tin liên lạc của ngân hàng CIMBBank

Ngân hàng CIMB cung cấp nhiều kênh thông tin liên lạc để khách hàng có thể tiếp cận và nhận được hỗ trợ từ ngân hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Các kênh thông tin liên lạc của ngân hàng CIMB bao gồm:

 • Truy cập trang web của ngân hàng: Bạn có thể truy cập trang web của ngân hàng tại địa chỉ https://www.cimbbank.com.vn/vi/personal/home.html để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ, các chương trình khuyến mại và cập nhật tin tức mới nhất.
 • Gọi điện thoại tới Trung tâm Dịch vụ Khách hàng: Bạn có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng qua số điện thoại 1800 1200 hoặc (028) 62 62 62 62 để được hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến tài khoản, sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.
 • Gửi email cho ngân hàng: cimbcare@cimb.com
 • Tham gia trang mạng xã hội của ngân hàng: Tham gia các trang mạng xã hội của ngân hàng như Facebook, Instagram và Twitter để cập nhật thông tin mới nhất và tương tác với ngân hàng.
 • Đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng: Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tra cứu chi nhánh ngay phía bên dưới để biết được địa chỉ cụ thể.

Hướng dẫn cách tìm chi nhánh – PGD ngân hàng CIMBBank

Để tìm kiếm thông tin về các chi nhánh, phòng giao dịch và trạm ATM của Ngân hàng CIMB, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web của Ngân hàng CIMB để tra cứu hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch và trạm ATM tại đây.
 • Bước 2: Nhập vào tỉnh thành và khu vực mà bạn muốn tìm kiếm.
 • Bước 3: Kiểm tra kết quả hiển thị. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn danh sách các chi nhánh, phòng giao dịch và trạm ATM của Ngân hàng CIMB tại khu vực bạn đã chọn, bao gồm tên, địa chỉ và thông tin liên lạc để bạn dễ dàng theo dõi và tiện lợi trong quá trình giao dịch.
 
Bạn chỉ cần truy cập web tra cứu của ngân hàng và chọn khu vực đang sinh sống
Bạn chỉ cần truy cập web tra cứu của ngân hàng và chọn khu vực đang sinh sống

Ngân hàng CIMBBank có liên kết với ngân hàng nào?

Ngân hàng CIMB đã thiết lập mối quan hệ liên kết với nhiều ngân hàng trong và ngoài nước. Những mối quan hệ liên kết này giúp Ngân hàng CIMB cung cấp dịch vụ ngân hàng tốt hơn và thuận tiện hơn cho khách hàng của mình.

 1. Ngân hàng Bản Việt
 2. Ngân hàng BIDC
 3. Ngân hàng Bắc Á
 4. Ngân hàng SHB
 5. Ngân hàng Kiên Long
 6. Ngân hàng PG Bank
 7. Ngân hàng Eximbank
 8. Ngân hàng Liên Việt
 9. Ngân hàng ABBank
 10. Ngân hàng VIB
 11. Ngân hàng Sài Gòn SCB
 12. Ngân hàng Sài Gòn Bank
 13. Ngân hàng Sacombank
 14. Ngân hàng Việt Á
 15. Ngân hàng Bảo Việt
 16. Ngân hàng MSB
 17. Ngân hàng Vietcombank
 18. Ngân hàng Vietinbank
 19. Ngân hàng HDBank
 20. Ngân hàng PvcomBank
 21. Ngân hàng Đông Á
 22. Ngân hàng Đông Nam Á
 23. Ngân hàng NCB
 24. Ngân hàng VPBank
 25. Ngân hàng MBBank
 26. Ngân hàng OCB
 27. Ngân hàng ACB
 28. Ngân hàng Techcombank
 29. Ngân hàng TPBank
 30. Ngân hàng CB Bank
 31. Ngân hàng Oceanbank
 32. Ngân hàng Agribank
 33. Ngân hàng BIDV

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà MDB muốn chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn ngân hàng CIMBBank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không? Chúc các bạn lựa chọn được cho mình một sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp được ngân hàng CIMBBank cung cấp sau khi tham khảo bài viết trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *