Fe Credit Đòi Nợ Bằng Cách Thuê Giang Hồ? 

Rất nhiều khách hàng lo lắng khi có nhu cầu vay tiền tại FE Credit bởi có tin đồn FE Credit đòi nợ bằng cách thuê giang hồ. Điều này có thật không?

Bài viết dưới đây của MDB sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách hình thức và quy trình FE Credit đòi nợ khi khách hàng không thanh toán đủ khoản vay. Mời bạn đọc theo dõi:

Các Hình Thức Fe Credit Đòi Nợ

Thực hiện thanh toán khoản vay đúng hạn là trách nhiệm của mỗi khách hàng khi đã tham gia vay vốn và ký kết hợp đồng tín dụng tại FE Credit.

Tuy nhiên vẫn có một số người không trả hoặc cố tình không trả, chính vì thế công ty FE Credit đã thực hiện đòi nợ theo các hình thức như sau:

Các hình thức Fe Credit đòi nợ
Các hình thức Fe Credit đòi nợ

Nhắn Tin Đòi Nợ

Nhắn tin đòi nợ là hình thức phổ biến và quen thuộc với tất cả những ai từng tham gia vay vốn. Khi đến quá hạn thanh toán, trước tiên đội ngũ nhân viên FE Credit sẽ nhẹ nhàng nhắn tin nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay, khi người vay cố tình không trả lời sẽ thay đổi thái độ sang gắt gỏng hơn.

 • Trước tiên, đơn vị sẽ gửi tin nhắn SMS qua số điện thoại đã đăng ký vay.
 • Nếu không được trả lời, có thể nhắn tin qua mạng xã hội như Facebook, Zalo,…

Những khách hàng sử dụng số điện thoại cá nhân đăng ký vay tiền sẽ gặp vấn đề bị spam tyin nhắn liên tục cho đến khi bạn trả nợ thì mới dừng lại.

Gọi Điện Đòi Nợ

FE Credit có thể dùng hàng trăm số điện thoại khác nhau để gọi điện cho bạn đòi nợ, vì vậy mà bạn sẽ không thể nhận biết số nào là của đơn vị. Dù có những khách hàng đã sử dụng app chặn cuộc gọi nhưng sẽ rất khó để chặn được hết tất cả các liên hệ đến số điện thoại của bạn.

Nếu khách hàng có ý định cố tình không thanh toán thì nhân viên sẽ tăng từng cấp độ đòi nợ. Khách hàng không hợp tác sẽ có thể bị đơn vị dùng pháp luật, kiện ra tòa án để xử lý theo quy định.

Đòi Nợ Qua Người Thân, Bạn Bè Và Số Điện Thoại Tham Chiếu

Ở quy trình đăng ký vay, khách hàng sẽ cần cung cấp thông tin và số điện thoại của người thân, bạn bè nhằm mục đích tham chiếu. Khi bạn không trả nợ, nhân viên FE Credit sẽ liên hệ để nhờ họ giục bạn trả nợ.

Điều này sẽ tạo rất nhiều phiền phức cho chính người vay và những ai liên quan. Bởi khi đó, tất cả mọi người sẽ biết bạn đang có khoản vay mà chưa thanh toán tại FE Credit. Hầu như không một ai muốn điều này xảy ra và bị làm phiền như thế cả.

Đòi Nợ Qua Mạng Xã Hội Facebook

FE Credit còn có thể đòi nợ qua mạng xã hội Facebook bằng cách tìm kiếm trang cá nhân của bạn để gửi tin nhắn hay bình luận ở các bài viết. Tiếp đó, đăng tải hình ảnh chân dung cầm giấy tờ CMND/CCCD với những nội dung đòi nợ.

Mục đích nhằm hạ danh dự những khách hàng vay không trả khi cả những người lạ cũng biết bạn đang vay nợ. Sau cùng là tạo sự ép lớn đến khách hàng nhằm thu hồi nợ.

1 Số Tin Nhắn Đòi Nợ Của Fe Credit

Một số tin nhắn đòi nợ của FE Credit như sau:

Tin nhắn đòi nợ FE
Tin nhắn đòi nợ FE
Tin nhắn giục trả nợ FE
Tin nhắn giục trả nợ FE

Fe Credit Đòi Nợ Kiểu Xã Hội Đen Bằng Cách Thuê Giang Hồ Có Thật Không?

Trên mạng xã hội gần đây lan truyền thông tin FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen bằng cách thuê giang hồ. Điều này làm rất nhiều khách hàng chưa vay hay đang có khoản vay tại đơn vị vô cùng lo lắng. Thực tế, đây hoàn toàn không phải cách FE Credit đòi nợ.

Tuy nhiên, khi những khách hàng cố tình không trả nợ, dùng các hình thức đòi nợ trên đều không hợp tác, FE Credit sẽ thuê các công ty đòi nợ trên thị trường để thực hiện.

Khi đã chuyển hồ sơ cho công ty đòi nợ thuê thì việc các đơn vị này thực hiện ra sao để thu hồi nợ FE Credit sẽ không can thiệp tới. 

Fe Credit đòi nợ kiểu xã hội đen bằng cách thuê giang hồ có thật không?
Fe Credit đòi nợ kiểu xã hội đen bằng cách thuê giang hồ có thật không?

Quy Trình Đòi Nợ Của Fe Credit 

Quy trình đòi nợ của công ty tài chính FE Credit áp dụng cho những trường hợp khách hàng không trả nợ như sau:

Nhắc Nhở

Dù trước khi đến kỳ hạn thanh toán, nhân viên đã liên hệ nhắc nhở lịch trả tiền nhưng vẫn có những khách hàng không thực hiện đúng thời gian quy định. Khi đó, những người vay được xếp vào nợ quá hạn, dù chỉ 1 ngày thì những viên FE Credit cũng sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin nhắc nhở để bạn có thể thực hiện thanh toán sớm nhất.

Khi khách hàng trễ hạn quá 10 ngày đã được xếp vào nợ xấu nhóm 1: nợ cần chú ý, thời gian quá 30 ngày tính là nợ xấu nhóm 2 theo danh sách nợ của FE Credit.

Ở bước nhắc nhở, các nhân viên sẽ có thái độ nhẹ nhàng nhắc nhở bạn để tránh các khoản phí phạt trễ hạn theo quy định.

Gọi Đến Số Điện Thoại Tham Chiếu Nhắc Nhở

Ở giai đoạn người vay không trả nợ và đã nằm trong danh sách nợ xấu của đơn vị. Thông thường đã có thời gian chậm thanh toán so với kỳ hạn nhiều hơn 10 ngày và kèm theo là phát sinh những khoản phí trễ hạn.

Lúc này, FE Credit sẽ sử dụng đến thông tin, số điện thoại tham chiếu khoản vay của khách hàng. Nhân viên sẽ liên tục gọi điện và nhắc nhở những người này báo bạn cần thanh toán đầy đủ khoản vay sớm nhất.

Gửi Thư Đòi Nợ

Dù đã thực hiện 2 bước trên nhưng vẫn chưa thu hồi được nợ, công ty  FE Credit sẽ thực hiện gửi thư đòi nợ đến địa chỉ tạm trú và thông tin nơi ở trên sổ hộ khẩu. Thậm chí có nhiều trường hợp, khách hàng còn bị gửi thư đến công ty đang làm việc.

Nội dung của thư đòi nợ thường sẽ yêu cầu người vay cần phải thanh toán đầy đủ trước thời gian quy định. Nếu không trả nợ sẽ chuyển sang công an, kiện lên tòa án.

Đến Tận Nhà Đòi Nợ

Bước cuối cùng mà FE Credit đòi nợ là cho nhân viên đến tận nhà để đòi nợ. Đây là phương án hiệu quả được công ty áp dụng phổ biến hiện nay.

Dựa theo thông tin địa chỉ mà khách hàng cung cấp như: địa chỉ tạm trú, địa chỉ trên sổ hộ khẩu, địa chỉ công ty. Nhân viên thu hồi nợ FE Credit sẽ đến trực tiếp để đòi lại số tiền mà khách hàng đã vay nhưng chưa trả.

Đến Tận Nhà Đòi Nợ
Đến Tận Nhà Đòi Nợ

Bị Fe Credit Đòi Nợ Thì Xử Lý Thế Nào?

Với rất nhiều hình thức FE Credit đòi nợ kể trên khiến nhiều khách hàng và người thân, bạn bè bị làm phiền, gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Trường hợp bị FE Credit đòi nợ bạn nên xử lý như sau: 

Người vay cần liên hệ với công ty FE Credit để xin thông tin đầy đủ về khoản vay của mình bao gồm: tiền gốc, tiền lãi, các khoản phí,… Sau đó thực hiện thanh toán đầy đủ cho đơn vị.

Bởi FE Credit chỉ ngừng đòi nợ khi bạn đã trả nợ đầy đủ. Nếu không bạn và người thân sẽ bị những cuộc gọi và tin nhắn đòi nợ diễn ra suốt thời gian tới. Khi đã đủ 36 tháng, FE Credit sẽ lập hồ sơ và kiện bạn ra tòa vì đã vi phạm hợp đồng vay.

Trốn Nợ Fe Credit Thì Sẽ Ra Sao?

Đối với những khách hàng không trả nợ và không có thái độ hợp tác với nhân viên FE Credit nhằm trốn nợ sẽ xảy ra những vấn đề như sau:

 • Bị tính phí phạt quá hạn cao: Trường hợp quá hạn nhưng người vay chưa thanh toán thì đơn vị sẽ bắt đầu tính phí quá hạn vi phạm hợp đồng. Mức phí phạt này tương đối cao, khoảng 10% tiền gốc, lãi suất quá hạn tính bằng 150% lãi suất ban đầu,…
 • Bị nợ xấu: Khách hàng có ý định trốn nợ sẽ bị xếp vào nợ xấu và rất khó để thực hiện vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong tương lai.
 • Bị gọi điện, nhắn tin làm phiền: Khi người vay không trả nợ, FE Credit sẽ áp dụng biện pháp gọi điện nhắn tin cho chính người vay, bạn bè, người thân để giục trả nợ.
 • Đe dọa, xúc phạm: Có nhiều trường hợp các công ty đòi nợ thuê áp dụng hình thức đe dọa, xúc phạm người vay nhằm nhanh chóng thu hồi nợ.

Kinh Nghiệm Để Không Bị Fe Credit Đòi Nợ Nữa

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức tài chính để không bị FE Credit đòi nợ khi vay tiền.

 • Nắm rõ thông tin lãi suất: Hầu hết các hợp đồng vay đều có thông tin về lãi suất vay, cách tính lãi suất để giúp khách hàng chuẩn bị trước tâm lý về số tiền cần thanh toán hàng tháng, tránh tình trạng không đủ tài chính trả nợ.
 • Thực hiện thanh toán đúng hạn: Hãy luôn ghi nhớ điều này dù thực hiện vay vốn tại bất kỳ điều nào. Bởi khi bạn thanh toán đúng hạn thì sẽ không phải lo lắng bị giục trả nợ hay làm phiền.
 • Nên cân nhắc khoản vay phù hợp: Bạn nên tính toán nhu cầu để lựa chọn khoản vay phù hợp, tránh vay số tiền quá lớn vì số tiền phải trả hàng tháng sẽ vượt quá khả năng tài chính dẫn đến không thể thanh toán đúng hạn.
 • Đã thanh toán nhưng vẫn bị đòi nợ: Có nhiều trường hợp khách hàng đã trả nợ đầy đủ những vẫn bị nhân viên gọi điện giục trả nợ. Khí đó, bạn hãy liên hệ tổng đài FE Credit để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra và loại số điện thoại ra khỏi danh sách chưa trả nợ nhé!

Tổng Kết

Trên đây là thông tin giải đáp FE Credit đòi nợ thế nào? Có đòi nợ bằng cách thuê giang hồ không? Hy vọng qua bài viết trên của MDB giúp bạn nắm được các hình thức và hậu quả khi bị FE đòi nợ từ đó hạn chế tình trạng trễ hạn thanh toán dẫn đến bị nhắc nhở trả nợ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *