Fe Credit Lừa Đảo? Câu Chuyện Thực Sự Mà Bạn Cần Biết

FE Credit là công ty tài chính lớn nhất trên thị trường Việt Nam với rất nhiều gói vay đa dạng, chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên có một số tin đồn cho rằng FE Credit lừa đảo.

Vậy FE Credit lừa đảo có thật không? FE Credit có phải tín dụng đen không? Vì sao lại có tin đồn này? Bài viết sau đây của MDB sẽ giúp bạn trả lời chi tiết các câu hỏi này.

Fe Credit Lừa Đảo Có Phải Là Sự Thật Không?

FE Credit lừa đảo có thật không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ vay vốn của đơn vị. 

Tiền thân của công ty là khối vay tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VPBank. Sau đó tách ra hoạt động độc lập và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng từ khi thành lập cho đến hiện tại.

Fe Credit lừa đảo có phải là sự thật không?
Fe Credit lừa đảo có phải là sự thật không?

Trải qua quá trình phát triển, FE Credit cũng gặp không ít khó khăn trước khi trở thành thương hiệu tài chính lớn nhất tại Việt Nam. Ví dụ như những đánh giá tiêu cực từ một số khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Có những luồng thông tin cho rằng FE là tổ chức lừa đảo, lãi suất vay cao cắt cổ,… Chính vì thế đã dần in sâu trong tư tưởng của nhiều người dù chưa sử dụng dịch vụ.

Không những thế, những tin này còn được quảng bá trên nhiều trang mạng xã hội với tần suất liên tục qua các video, hình ảnh,….

Trên thực tế, các quy trình và thủ tục vay tiền tại FE Credit đều hoàn toàn tuân thủ đúng quy định. Điều này đã được các cơ quan có thẩm quyền điều tra và kết luận. Trường hợp phát hiện lừa đảo thường do các đối tượng, tổ chức mạo danh FECredit thực hiện. Chính vì thế, FE Credit không lừa đảo khách hàng.

Lý Do Fe Credit Bị Tố Lừa Đảo Khách Hàng

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, FE Credit đã thực hiện hỗ trợ khoản vay cho hơn 10 triệu khách hàng. Bên cạnh những phản hồi tích cực thì cũng có rất nhiều những ý kiến trái chiều tố đơn vị lừa đảo. Một số nguyên nhân thường thấy như sau:

Lý Do Fe Credit Bị Tố Lừa Đảo Khách Hàng
Lý Do Fe Credit Bị Tố Lừa Đảo Khách Hàng

Khách Hàng Không Hiểu Rõ Thông Tin Về Lãi Suất Vay Tín Dụng

Đây là lý do FE Credit bị tố lừa đảo phổ biến nhất. Khi người vay gặp khó khăn, cần tiền gặp thường sẽ bỏ qua hoặc không xem xét kỹ về thông tin lãi suất vay vốn. Sau đó đặt bút ký tên vào hợp đồng vay khi không nắm rõ thông tin và nhận lại những kết quả đáng tiếc.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng không để ý đến cách tính lãi suất của đơn vị dẫn đến khi thanh toán thấy lãi cao hơn thì nhận định mình bị lừa.

Tại FE Credit đang áp dụng 2 cách tính lãi phổ biến nhất là dựa trên dư nợ gốc và dư nợ giảm dần. Cụ thể như sau: 

Lãi suất trên dư nợ gốc: Là mức lãi suất cố định được xác định dựa theo số tiền khách hàng vay, lãi này sẽ không biến động cho đến hết kỳ hạn vay.

Công thức tính: Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền lãi 1 tháng (=tiền gốc*lãi suất tháng) + Số tiền gốc thanh toán hàng tháng

Lãi suất trên dư nợ giảm dần: Theo cách tính này, tiền lãi sẽ được tính trên số tiền còn nợ lại của khách hàng hàng tháng và số tiền gốc cố định hàng tháng

Số tiền phải trả hàng tháng 1 = Số tiền lãi tháng 1 (=tiền gốc*lãi suất tháng)) + Số tiền gốc thanh toán hàng tháng.

Số tiền phải trả hàng tháng 2 = Số tiền lãi tháng 2 (=(tiền gốc – số tiền gốc trả T1) *lãi suất tháng)) + Số tiền gốc thanh toán hàng tháng

Chính vì thế, với cách tính theo dư nợ giảm dần thường mức lãi suất sẽ cao hơn dư nợ gốc. Điều này dẫn đến nhiều người không nắm rõ tung tin FE Credit lừa đảo. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn cũng chưa giải thích rõ ràng cho người vay.

Bị Tính Phí Khi Tất Toán Khoản Vay Trước Hạn

Bên cạnh đó, khi vay tiền mọi người thường có tâm lý nên trả càng sớm càng tốt. Tuy nhiên theo quy định của FE Credit hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào nếu khách hàng thực hiện tất toán trước kỳ hạn sẽ cần thanh toán một khoản phí trả trước hạn. Khoản phí này sẽ dao động khoảng từ 2 – 5% số tiền dư nợ gốc còn lại.

Phí trả trước hạn được coi là chi phí nhằm bù đắp những thiệt hại về lãi suất cũng như nguồn vốn của đơn vị. Bởi công ty FE Credit cũng cần thanh toán các khoản lãi cho những đối tác mà họ thực hiện huy động nguồn vốn vay.

Thông thường, ở hợp đồng vay đều có ghi rõ về các điều khoản này nên khi ký tên nghĩa là bạn đã xác nhận đồng ý với những quy định đó. Việc trả sớm là hành động vi phạm hợp đồng và cần chịu phí phạt theo hợp đồng đã quy định.  Tuy nhiên nhiều khách hàng không nắm rõ vấn đề này, nên khi tính phí trả trước hạn đã tố “FE Credit lừa đảo”.

Nhằm tránh tình trạng trên xảy ra, bạn nên đọc và nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Khi có nhu cầu thanh toán khoản vay trước hạn cần có tính toán phù hợp để có quyết định đúng đắn nhất.

Khách Hàng Không Hiểu Rõ Thông Tin Về Lãi Suất Thẻ Tín Dụng

Lý do khác khiến FE Credit bị tố lừa đảo là bởi người vay không nắm rõ lãi suất thẻ tín dụng của đơn vị. Theo hợp đồng, lãi suất thẻ tín dụng FE Credit được xác định dựa theo hạn mức và chi tiêu của người sử dụng, cụ thể như sau:

Khách hàng không hiểu rõ thông tin về lãi suất thẻ tín dụng
Khách hàng không hiểu rõ thông tin về lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất chung:

Khi khách hàng thanh toán chậm hoặc trả không đầy đủ thì sẽ phải chịu mức lãi suất thẻ theo quy định như sau:

Lãi suất 4,08% áp dụng cho thẻ chuẩn có hạn mức từ 6 đến 60 triệu đồng.

Lãi suất là 3,08% áp dụng cho thẻ vàng có hạn mức từ 30 đến 60 triệu đồng.

Rút tiền mặt qua thẻ tín dụng FE Credit sẽ có lãi suất như sau:

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt để chi tiêu sẽ được hiểu là tạm ứng của ngân hàng. Mức lãi suất khách hàng cần thanh toán là 1,5%/năm áp dụng cho tổng số tiền bạn đã rút.

Chính vì thế, nhiều khách hàng không nắm rõ vấn đề này nên nhận định FE Credit lừa đảo khi rút tiền bị tính phí.

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit cũng tương tự như các thẻ tín dụng ngân hàng khác. Khách hàng sẽ chi tiêu trước và thanh toán sau cho đơn vị. Đến thời gian thanh toán mà bạn chưa hoàn trả đầy đủ số tiền đã chi tiêu sẽ bị tính lãi suất quá hạn.

Lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng đang áp dụng là 8% trên tổng số tiền khách hàng đã chi tiêu.

Các Hình Thức Giả Danh Fe Credit Lừa Đảo Mà Bạn Cần Biết

Ngoài những nguyên nhân do khách hàng không nắm rõ thông tin về khoản vay, hợp đồng vay khiến FE Credit phải chịu tiếng xấu, thì còn có lý do đến từ các đối tượng giả mạo đơn vị để lừa đảo. Những hình thức giả danh FE Credit lừa gạt khách hàng mà bạn nên biết như:

Các hình thức giả danh Fe Credit lừa đảo mà bạn cần biết
Các hình thức giả danh Fe Credit lừa đảo mà bạn cần biết

Giả Danh Nhân Viên Fe Credit Để Lừa Đảo Thông Tin

Các đối tượng sẽ liên hệ với khách hàng và tự xưng là nhân viên công ty FE Credit có khoản vay hỗ trợ. Sau đó yêu cầu bạn sẽ cần phải đóng một khoản phí vào tài khoản cá nhân được yêu cầu để nhận giải ngân khoản vay.

Bên cạnh đó, các đối tượng này cũng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP bao gồm 6 số để xác nhận thanh toán. Khi bạn cả tin gửi mã OTP, chúng sẽ tiến hành chiếm đoạt tiền trong thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thế, bạn cần chú ý lộ thông tin cá nhân cho người lạ.

Lừa Đảo Thu Hồi Thẻ Tín Dụng

Với chiêu trò này, các đối tượng sẽ giả mạo là đến thu hồi thẻ tín dụng FE Credit do thẻ bị lỗi hoặc khách hàng đã ngừng không sử dụng thẻ tiếp. Để tăng độ tin tưởng, nhiều người còn mặc áo đồng phục FE, đeo bảng tên và ghi biên bản,…

Sau khi đã lừa đảo được thẻ của bạn, các đối tượng sẽ sử dụng thẻ để thu lợi và chiếm đoạt tiền của khách hàng. Hãy chú ý không giao thẻ tín dụng cho người lạ bạn nhé!

Nhờ Người Khác Đứng Tên Vay Tiền

Việc tham gia các gói vay mua trả góp nhưng khách hàng lại không đến trực tiếp cửa hàng để hoàn tất thủ tục mà nhờ người khác đứng tên, giả chữ ký hộ. Chính vì thế, những đối tượng này đã lợi dụng sự không mặt để làm hồ sơ giả, thông tin sai lệch mà bạn không hề hay biết.

Vì thế, hãy lưu ý dù mua trả góp hay vay bất cứ khoản tiền nào bạn cũng trực tiếp làm hồ sơ và không nhờ bất kỳ người nào đứng tên thay.

Dùng Thông Tin Cá Nhân Của Người Khác Để Vay Tiền Fe Credit

Nhiều trường hợp khách hàng bị mất giấy tờ như: CMND, căn cước, bằng lái xe, hộ chiếu,… Các đối tượng xấu sẽ dùng thông tin cá nhân này để thực hiện hành vi vay tiền FE Credit không khi bạn không hề hay biết.

Nhằm tránh trường hợp này, bạn nên bảo quản và giữ cẩn thận các giấy tờ tùy thân, hạn chế làm mất, làm rơi để không bị lợi dụng làm các hành động xấu.

Cách Tránh Bị Lừa Đảo Khi Vay Tiền Fe Credit

Để tránh tình trạng bị lừa đảo khi vay tiền hay sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của đơn vị, bạn nên lưu ý một số cách sau:

 • Hãy đọc kỹ và chắc chắn rằng bạn hiểu các điều khoản, quy định trong hợp đồng vay, bởi đây sẽ quyền lợi và nghĩa vụ của bạn cần thực hiện của bạn.
 • Nên tìm hiểu thông tin các khoản phí phạt: Nắm rõ thông tin về cách tính lãi và số tiền phạt trả chậm hay trước thời hạn là yếu tố vô cùng quan trọng.
 • Chú ý và cẩn thận trong việc bảo quản giấy tờ cá nhân, tuyệt đối không cung cấp giấy tờ và hình ảnh cá nhân cho người khác.
 • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai kể cả là những người thân, bạn bè bởi dễ có nguy cơ bị mất trộm tiền.
 • Nên trực tiếp thực hiện ký tên hợp đồng vay vốn khi tham gia vay tại FE Credit, tránh nhờ người khác ký thay.
 • Không nên cung cấp thông tin cá nhân cho bên dịch vụ thứ 3 để tránh trường hợp họ sử dụng thông tin của bạn cho các việc không chính đáng.
 • Nếu thấy nghi ngờ hay phát hiện tình trạng gian lận khi sử dụng dịch vụ FE Credit hãy liên hệ trực tiếp 2 đầu số sau: 1900 234 588 và 1900 6939.

Khi Có Nghi Ngờ Bị Lừa Đảo Fe Credit Thì Báo Cho Ai?

Trường hợp thấy nghi ngờ hay phát hiện hành vi giao dịch lừa đảo FE Credit thì hãy báo cho đơn vị ngay theo các cách như sau:

 • Liên hệ trực tiếp số tổng đài hotline FE Credit 1900 6939 (bấm phím 3)
 • Đến trực tiếp điểm giao dịch FE Credit để báo cáo.
 • Thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng FE CREDIT Mobile khi nghi ngờ lừa đảo thẻ tín dụng.

Fe Credit Có Phải Tín Dụng Đen Không?

Câu trả lời chính xác là KHÔNG, FE Credit không phải tín dụng đen. Bởi công ty đã được ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động theo đúng các quy định về lĩnh vực vay tài chính. Mọi thông tin của đơn vị đều được công khai trên website của đơn vị. Lãi suất và các khoản phí phạt đều được ghi ro trong hợp đồng vay vốn nên  hoàn toàn không phải tín dụng đen.

Tuy nhiên không thể phủ nhận, đơn vị có khoản phí phạt khá cao khi khách hàng thanh toán muộn. Những điều này hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật và đã được FE Credit công khai trong hợp đồng. 

Tổng Kết

Trên đây là thông tin giải đáp FE Credit lừa đảo là những tin đồn thất thiệt và những hình thức giả mạo lừa đảo phổ biến. FE Credit là công ty chính hàng đầu trong lĩnh vực, là địa chỉ vay vốn uy tín của hàng triệu khách hàng. MDB chúc bạn vay FE Credit thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *