HSBC Là Ngân Hàng Gì? Của Nước Nào? Có Uy Tín Không?

HSBC là một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới, có lịch sử thành lập từ rất lâu đời. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, HSBC đã trở thành một trong những tên tuổi nổi tiếng và được khách hàng tin cậy nhất trên thị trường tài chính toàn cầu.

Vậy HSBC là ngân hàng gì, của nước nào và có uy tín không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của MDB nhé!

Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì?

HSBC có tên đầy đủ là Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited, là một trong những tập đoàn lớn nhất và có uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. HSBC Holdings plc được thành lập năm 1865 tại Anh và là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty cổ phần dịch vụ tài chính.

HSBC hoạt động trong ba nhóm kinh doanh: Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Toàn cầu và Thị trường, Tài chính và Ngân hàng Cá nhân. Đây là một trong những công ty đại chúng lớn nhất thế giới và được niêm yết cổ phiếu trên các sở giao dịch chứng khoán hàng đầu trên thế giới.

Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì?
Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì?

Thông tin sơ lược ngân hàng HSBC

Tên tiếng Việt Ngân Hàng HSBC
Tên giao dịch quốc tế Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited
Tên Viết Tắt HSBC
Mã Swift Code HSBCHKHHHKH
Ngày thành lập 3 tháng 3 năm 1865
Người sáng lập Sir Thomas Sutherland
Chủ tịch Mark Tucker
Loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng
Trụ sở chính Canary Wharf, London
Nhân viên 219,697 (tính đến 2021)
Website www.hsbc.com

Tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi

HSBC luôn cố gắng sử dụng kiến thức chuyên môn, năng lực và quan điểm riêng để mở ra nhiều cơ hội mới cho khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng kết hợp yếu tố con người, ý tưởng và nguồn vốn để nuôi dưỡng sự phát triển và tăng trưởng, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho khách hàng, nhân viên, nhà đầu tư, cộng đồng và hành tinh mà mọi người đang sống.

Tầm nhìn của ngân hàng là muốn trở thành một đối tác tài chính quốc tế được các khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn để phục vụ cho các nhu cầu tài chính. Để đạt được điều này, ngân hàng HSBC tập trung vào chiến lược phát triển có 4 trọng tâm chính:

 • Tập trung vào thế mạnh: tập trung sức lực và các khoản đầu tư để có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho khách hàng.
 • Tập trung số hoá: tập trung mọi nguồn lực để thu hút khách hàng với dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số tiện lợi và an toàn hơn.
 • Kích thích tăng trưởng:  truyền cảm hứng cho một nền văn hóa năng động và hòa nhập, đồng thời trao quyền cho mọi người bằng cách giúp họ phát triển các kỹ năng trong tương lai.
 • Chuyển tiếp sang ngân hàng không rác thải: HSBC đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế cân bằng khí thải bằng cách tự chuyển đổi, đồng thời hỗ trợ và tài trợ cho khách hàng của mình để thực hiện chuyển đổi của riêng họ.

Các giá trị cốt lõi của HSBC đã ăn sâu vào lịch sử, di sản và tính cách của ngân hàng là kim chi nam cho mọi hoạt động kinh doanh giúp ngân hàng đi đúng hướng trên con đường theo đuổi mục đích của mình. Các giá trị này bao gồm:

 • Coi trọng sự khác biệt: Tìm kiếm các quan điểm khác nhau
 • Thành công cùng nhau: Hợp tác xuyên biên giới.
 • Có trách nhiệm: Tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của mình và có tầm nhìn.
 • Hoàn thành mọi việc: Tăng tốc và hiện thực hóa mọi việc.

Vị thế của ngân hàng HSBC tại thị trường quốc tế

Ngân hàng HSBC là một trong những ngân hàng lớn thứ hai ở châu Âu sau BNP Paribas. Tính đến tháng 12 năm 2021, tổng vốn chủ sở hữu của HSBC là 206,777 tỷ USD và tài sản đạt 2,958 nghìn tỷ USD. Cũng trong năm đó, HSBC có khoảng 10,8 nghìn tỷ USD tài sản đang được lưu ký (AUC) và 4,9 nghìn tỷ USD tài sản được quản lý (AUA).

HSBC có văn phòng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ, phục vụ khoảng 40 triệu khách hàng. Tính đến năm 2020, HSBC là ngân hàng lớn thứ sáu trên thế giới tính theo tổng tài sản và vốn hóa thị trường.

Công ty là một phần của Chỉ số Hang Seng và Chỉ số FTSE 100 và có danh sách kép trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn. Ngoài ra, HSBC cũng có danh sách thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Sở giao dịch chứng khoán Bermuda.

Tạp chí Forbes xếp HSBC là công ty đại chúng lớn thứ 40 trên thế giới theo một thước đo tổng hợp. Với vị thế của mình trên thị trường quốc tế, HSBC là một trong những ngân hàng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn để tài trợ và quản lý tài sản.

Ngân hàng HSBC là ngân hàng của nước nào?

Ngân hàng HSBC (Hongkong and Shanghai Banking Corporation) được thành lập tại Hong Kong vào năm 1865 và có trụ sở đặt tại London, Anh. Với lịch sử hơn 150 năm hoạt động trên khắp thế giới, HSBC là một trong những ngân hàng quốc tế lớn nhất và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đôi nét về ngân hàng HSBC tại Việt Nam

Ngân hàng HSBC đã mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (TP.HCM) vào năm 1970. Tuy nhiên, cho đến tháng 8/1995 thì chi nhánh ngân hàng tại TP.HCM mới được Nhà nước cấp phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Trong khoảng thời gian này, hoạt động của ngân hàng tập trung chủ yếu ở khu vực các tỉnh phía Nam.

Sau đó, vào năm 2005, HSBC đã mở rộng phạm vi hoạt động sang cả miền Bắc bằng việc khai trương chi nhánh tại Hà Nội và Cần Thơ. Đến ngày 1/1/2009, HSBC Việt Nam được thành lập và trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên có ngân hàng con tại Việt Nam và cũng là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở hệ thống gồm cả phòng giao dịch và chi nhánh tại Việt Nam.

Đôi nét về ngân hàng HSBC tại Việt Nam
Đôi nét về ngân hàng HSBC tại Việt Nam

Tính đến nay, HSBC đã hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam hơn 50 năm và ngày càng khẳng định vị thế ngân hàng nước ngoài hàng đầu nước ta. HSBC cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính, bao gồm dịch vụ ngân hàng, quản lý và thanh toán trên phạm vi toàn cầu, thị trường vốn và nhiều dịch vụ tiện ích khác cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là thông tin của ngân hàng HSBC Việt Nam:

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên HSBC Việt Nam
Tên giao dịch quốc tế HSBC Private International Bank
Tên Viết Tắt HSBC
Mã BIC/Swift Code HSBCVNVX
Ngày thành lập 01/01/2009
Địa chỉ trụ sở chính Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số điện thoại +84 028 3829 2288
Hotline CSKH
(84 – 24) 62 707 707 (miền Bắc)
(84 – 28) 37 247 247 (miền Nam
Số Fax (+84) 028 3823 0530
Website chính thức www.hsbc.com.vn
Vốn điều lệ 7528 tỷ đồng (31/12/2022)

Ban lãnh đạo của ngân hàng HSBC tại Việt Nam

Ban lãnh đạo của Ngân hàng HSBC tại Việt Nam gồm nhiều chuyên gia, nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và vô cùng tài năng, bao gồm:

 • Ông Tim Evans – Tổng giám đốc
 • Ông Phillip Wright – Quản lý hoạt động
 • Bà Stephanie Betant – Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp
 • Ông Pramoth Rajendran – Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Quản lý Tài sản và Tài chính Cá nhân
 • Bà Đỗ Thụy Như Thùy – Giám đốc toàn quốc Khối Quản lý Thanh khoản và Tiền tệ Toàn cầu
 • Ông Surajit Rakshit – Giám đốc toàn quốc Trung tâm thanh toán quốc tế và tài trợ chuỗi cung ứng
 • Ông Ngô Đăng Khoa – Giám đốc Khối ngoại hối, thị trường vốn và Dịch vụ chứng khoán
 • Ông Yong Han – Giám đốc quản lý rủi ro
 • Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – Giám đốc tài chính
 • Bà Trần Thị Nguyệt Oanh – Giám đốc quản lý nguồn nhân lực
 • Ông Phạm Quang Hưng – Giám đốc Khối Tuân thủ và Phòng chống tội phạm tài chính
 • Ông Hồ Vĩnh Long – Giám đốc Tư vấn luật và Thư ký công ty
 • Bà Cao Thị Hương Giang – Giám đốc Truyền Thông

Với đội ngũ ban lãnh đạo tài năng và giàu kinh nghiệm, HSBC Việt Nam đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam và cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cao cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Lịch sử hình thành và phát triển của HSBC Việt Nam

Dưới đây là một số sự kiện nổi bật trong quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng HSBC tại Việt Nam:

 • Năm 1870: HSBC mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh).
 • Tháng 8 năm 1995: Chi nhánh HSBC tại thành phố Hồ Chí Minh được cấp phép hoạt động và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng.
 • Năm 2005: Khai trương chi nhánh thứ hai tại Hà Nội và thành lập văn phòng đại diện tại thành phố Cần Thơ.
 • Ngày 29 tháng 12 năm 2005: HSBC mua 10% cổ phần của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).
 • Tháng 7 năm 2007: Mua thêm 5% cổ phần tại Techcombank.
 • Tháng 9 năm 2008: Nâng cổ phần sở hữu tại Techcombank từ 15% lên 20%, trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 20% cổ phần tại một ngân hàng trong nước.
 • Ngày 9 tháng 9 năm 2017: Techcombank thông báo đã mua lại cổ phần từ cổ đông hiện hữu HSBC.
 • Tháng 9 năm 2007: HSBC ký hợp đồng mua 10% cổ phần của Tập đoàn Bảo Việt, trở thành đối tác chiến lược nước ngoài duy nhất của Bảo Việt.
 • Tháng 10 năm 2009: Tăng tỷ lệ cổ phần nắm giữ tại Bảo Việt từ mức 10% lên 18%.
 • Ngày 1 tháng 1 năm 2009: Trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam. HSBC Việt Nam là một ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.
 • Ngày 19 tháng 1 năm 2022: HSBC ra mắt thẻ thanh toán bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam.

Ngân hàng HSBC có tốt và uy tín không?

Ngân hàng HSBC vẫn giữ được vị thế là một trong những ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam cho đến tận ngày hôm nay, được đánh giá rất cao bởi các tổ chức và tạp chí uy tín. Dưới đây là một số giải thưởng và danh hiệu mà Ngân hàng HSBC đã đạt được trong những năm gần đây:

 • Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam từ 2006 đến 2012, 2014 đến 2022, do tạp chí FinanceAsia bình chọn.
 • Ngân hàng Quản lý Tiền tệ hàng đầu Việt Nam năm 2021, 2022 do Euromoney Cash Management Survey trao tặng.
 • Giải thưởng Đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam năm 2022 do FinanceAsia trao tặng.
 • Đạt chứng nhận “Nơi làm việc lý tưởng” năm 2022 của tổ chức Great Place to Work®.
 • Ngân hàng Giám sát tốt nhất năm 2022 do Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam trao tặng.
 • Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất trong nước năm 2010-2020 do Euromoney Cash Management Survey trao tặng.
 • Ngân hàng toàn cầu tốt nhất Việt Nam từ 2008-2011, 2014, 2016, 2017, 2020 và 2021 do Asset Triple A bình chọn.
 • Ngân hàng phát hành trái phiếu mới tốt nhất Việt Nam 2020 do Asset Triple A bình chọn.
 • Ngân hàng cung cấp Dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam do Euromoney Trade Finance Survey 2021 bình chọn.
 • Ngân hàng cho vay hợp vốn của năm 2020 tại Việt Nam do Hiệp hội thị trường cho vay Châu Á – Thái Bình Dương bình chọn.
 • Ngân hàng lưu ký phụ tốt nhất Việt Nam năm 2021, 2022 do The Asset Triple A bình chọn.
 • Giao dịch quản lý tài sản đảm bảo ba bên tốt nhất châu Á năm 2021 do The Asset Triple A bình chọn.
 • Sáng kiến Marketing và Thương hiệu của năm tại Việt Nam năm 2021 do Asian Banking and Finance (Hạng mục Ngân hàng cá nhân) bình chọn.
 • Sáng kiến của năm về Quản lý hoạt động ngân hàng trong giai đoạn COVID tại Việt Nam năm 2021 do Asian Banking and Finance (Hạng mục Ngân hàng doanh nghiệp) bình chọn.
 • Ngân hàng tài trợ thương mại quốc tế của năm tại Việt Nam năm 2021 do Asian Banking and Finance (Hạng mục Ngân hàng doanh nghiệp) bình chọn.
 • Giải pháp Tài chính Thương mại theo tiêu chuẩn Môi trường, Xã hội và Quản trị tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Asset Triple A bình chọn.
 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam về Kinh doanh Nguồn vốn và Vốn lưu động cho các Doanh nghiệp đa quốc gia/Doanh nghiệp lớn trong nước năm 2020, 2021 do Asset Triple A bình chọn.
 • Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam năm 2020 do Asset Triple A bình chọn.
 • Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất Việt Nam năm 2020 do The Asset Triple A bình chọn.

Ngoài các giải thưởng và danh hiệu trên, Ngân hàng HSBC còn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sản phẩm ngân hàng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, cũng như cam kết đóng góp tích cực vào cộng đồng và bảo vệ môi trường. Tất cả những điều này cho thấy sự thành công và mức độ uy tín của Ngân hàng HSBC tại Việt Nam.

Sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng HSBC Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và tính cạnh tranh trên thị trường, HSBC Việt Nam đã triển khai một loạt sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đa dạng dành cho cả đối tượng khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Các dịch vụ nổi bật có thể kể đến như sau:

Sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng HSBC Việt Nam
Sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng HSBC Việt Nam

Sản phẩm tài khoản

 • Tài Khoản Vãng Lai HSBC: tài khoản tiền gửi linh hoạt với lãi suất hấp dẫn
 • Tài khoản Lương HSBC: tài khoản tiền gửi được thiết kế đặc biệt cho người lao động
 • Tài khoản Ngoại hạng HSBC: tài khoản tiền gửi cao cấp với các dịch vụ và ưu đãi độc quyền

Sản phẩm thẻ

 • Thẻ Tín Dụng HSBC Visa Bạch Kim Online: thẻ tín dụng cao cấp với nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng trực tuyến
 • Thẻ Tín Dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back: thẻ tín dụng với chương trình hoàn tiền đặc biệt
 • Thẻ Tín Dụng HSBC Visa Chuẩn LiveFree: thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi miễn phí hàng ngày

Sản phẩm gửi tiết kiệm

 • Tài khoản Tiền Gửi Trực Tuyến: tài khoản tiền gửi được mở trực tuyến, tiện lợi và an toàn
 • Tài Khoản Tiết Kiệm HSBC: tài khoản tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn
 • Tiền Gửi Có Kỳ Hạn: tiền gửi với kỳ hạn từ 1 tháng trở lên với lãi suất ổn định
 • Tiền Gửi Tiết Kiệm Đa Kỳ Hạn: tiền gửi với kỳ hạn từ 1 đến 60 tháng với lãi suất hấp dẫn
 • Tiền Gửi Có Kỳ Hạn Bậc Thang HSBC: tiền gửi với kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng với lãi suất tăng dần theo từng bậc

Sản phẩm vay vốn

 • Vay Tiêu Dùng Cá Nhân: sản phẩm vay tiền tiêu dùng với mức vay lên đến 400 triệu đồng
 • Chương trình Tín Dụng Xanh: sản phẩm vay vốn hỗ trợ khách hàng mua các sản phẩm thân thiện với môi trường
 • Vay Mua Nhà: sản phẩm với hạn mức vay lên đến 10 tỷ đồng và thời hạn lên đến 25 năm
 • Vay Thế Chấp Bất Động Sản: sử dụng tài sản thế chấp là bất động sản
 • Vay Thế Chấp Thông Minh: có tài sản thế chấp là khoản tiền đang gửi hoặc quyền sử dụng đất
 • Vay Thấu Chi Có Đảm Bảo: sản phẩm vay vốn đầu tư kinh doanh với tiền vay được chuyển trực tiếp vào tài khoản nhà cung cấp
 • Vay Tín Chấp HSBC Bank: sản phẩm vay vốn cá nhân không cần thế chấp với mức vay linh hoạt và thời hạn lên đến 60 tháng

Dịch vụ ngân hàng điện tử

 • Đăng ký ngân hàng trực tuyến: dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí
 • Ngân Hàng Trực Tuyến: dịch vụn ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch trực tuyến
 • Mobile Banking: ứng dụng di động cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động
 • Sao kê Điện tử: dịch vụ sao kê tài khoản trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng theo dõi các giao dịch trong tài khoản của mình
 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến: dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến thuận tiện và an toàn
 • Kích hoạt thẻ tín dụng: dịch vụ kích hoạt thẻ tín dụng trực tuyến, giúp khách hàng sử dụng thẻ nhanh chóng và tiện lợi
 • Chuyển khoản nhanh NAPAS 24/7: dịch vụ chuyển khoản nhanh giữa các tài khoản ngân hàng khác nhau 24/7

Dịch vụ bảo hiểm

 • Bảo hiểm du lịch: dành cho khách hàng khi đi du lịch trong và ngoài nước
 • Bảo hiểm An toàn cá nhân: dành cho khách hàng về tai nạn và bệnh tật
 • Bảo hiểm nhà tư nhân: dành cho căn nhà của khách hàng
 • Bảo hiểm sức khỏe: dành cho chi phí y tế của khách hàng
 • Bảo hiểm xe ô tô: dành cho xe ô tô của khách hàng
 • Bảo hiểm An vui trọn vẹn: dành cho khách hàng về tai nạn và bệnh tật với mức bảo vệ cao
 • Bảo hiểm Trọn vẹn cân bằng: dành cho khách hàng về tai nạn, bệnh tật và chăm sóc sức khỏe

Dịch vụ đầu tư và hỗ trợ khác

 • Sản phẩm hoạch định tài chính: dịch vụ tư vấn hoạch định tài chính cho khách hàng
 • Giới Thiệu Quỹ Mở: dịch vụ giới thiệu các quỹ đầu tư chuyên nghiệp
 • Ưu Đãi Du Học: dịch vụ hỗ trợ về tài chính cho khách hàng muốn du học
 • Giao Dịch Ngoại Hối: dịch vụ hỗ trợ giao dịch ngoại tệ
 • Thanh Toán và Chuyển Tiền: dịch vụ hỗ trợ thanh toán và chuyển tiền nhanh chóng và an toàn
 • Tổng Quan Toàn Cầu và Chuyển Khoản Toàn Cầu: dịch vụ hỗ trợ giao dịch quốc tế
 • Tỷ Giá: cập nhật tỷ giá ngoại tệ trực tuyến
 • Chương Trình Hỗ Trợ Du Học Sinh: chương trình hỗ trợ khách hàng du học với nhiều ưu đãi đặc biệt.

Lịch làm việc của ngân hàng HSBC tại Việt Nam

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về HSBC là ngân hàng gì và muốn được hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề liên quan đến tài chính hay giao dịch thì bạn không nên bỏ qua lịch làm việc của ngân hàng này. Thông tin về giờ làm việc của HSBC tại Việt Nam cụ thể như sau:

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Khung thời gian làm việc buổi sáng từ 8h đến 12h và buổi chiều từ 13h đến 17h.
 • Hiện tại, HSBC không làm việc vào những ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, Tết theo quy định của nhà nước.

Với thông tin trên, bạn hãy cố gắng chủ động sắp xếp thời gian giao dịch phù hợp và tránh những phiền toái không đáng có.

Kênh thông tin liên lạc của HSBC Việt Nam

Để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ của HSBC hoặc cần được tư vấn thêm thông tin, bạn có thể liên hệ tới số Hotline hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng. Dưới đây là số điện thoại Hotline mà khách hàng nên nắm rõ để có thể chủ động trong giao dịch:

Dành cho khách hàng cá nhân:

 • Hotline miền Nam: 028 37 247 247.
 • Hotline miền Bắc: 024 62 707 707.
 • Thời gian hoạt động: Từ 8h sáng đến 22h hằng ngày.

Dành cho chủ thẻ tín dụng Bạch Kim:

 • Hotline: 028 37 247 248.
 • Thời gian hoạt động: 24/7.

Dành cho khách hàng Premier:

 • Hotline: 028 37 247 666.
 • Thời gian hoạt động: 24/7.

Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập trang web của HSBC theo địa chỉ https://www.hsbc.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, hoặc đến trực tiếp địa chỉ trụ sở chính tại Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam để được hỗ trợ trực tiếp.

Kênh thông tin liên hệ của HSBC Việt Nam
Kênh thông tin liên hệ của HSBC Việt Nam

Danh sách chi nhánh – PGD ngân hàng HSBC tại Việt Nam

Ngân hàng HSBC Việt Nam hiện đang sở hữu một hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trên toàn quốc, bao gồm các chi nhánh tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác. Với mục đích phục vụ khách hàng tốt nhất và nâng cao chất lượng dịch vụ, HSBC liên tục mở rộng mạng lưới hoạt động của mình.

Các chi nhánh tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Quận/Huyện Tên chi nhánh/PGD Địa chỉ
Quận 1 Chi Nhánh Metropolitan Tòa Nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1
Quận 2 Phòng Giao Dịch Thảo Điền L1-20 + L1-21 + L1.I03 + L.1.I.05 Khu Trung tâm thương mại Pearl Center, tòa nhà Thảo Điền Pearl, số 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2
Quận 7 Phòng Giao Dịch Phú Mỹ Hưng Broadway B, 102 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7
Quận 11 Chi Nhánh Lê Đại Hành Tòa Nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11
Quận Tân Bình Phòng Giao Dịch Etown Tòa nhà Etown 3, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình
Quận Bình Thạnh Phòng Giao Dịch Điện Biên Phủ 473 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
Quận Phú Nhuận Phòng Giao Dịch Nguyễn Văn Trỗi Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận

Các chi nhánh tại khu vực Hà Nội

Quận/Huyện Tên chi nhánh/PGD Địa chỉ
Quận Ba Đình Chi Nhánh Hà Nội Tháp 1, Tòa nhà Capital Place, Số 29 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Quận Hoàn Kiếm Phòng Giao Dịch Phan Chu Trinh Tòa nhà Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm
Quận Đống Đa Phòng Giao Dịch Thái Hà Gian hàng số 2, Tầng 1, Tòa nhà Việt Tower, Số 1 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa
Quận Nam Từ Liêm Phòng Giao Dịch IDMC Tôn Thất Thuyết Phòng 102, Tầng 1, Tòa nhà IDMC Mỹ Đình, 15 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Quận Thanh Xuân Phòng Giao Dịch Tây Hà Nội Tầng 1, tòa 1A, Tòa nhà Golden Palace, Lô C3, Đường Lê Văn Lương, Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân

Các chi nhánh tại những tỉnh thành khác

Quận/Huyện Tên chi nhánh/PGD Địa chỉ
Quận Hải Châu Chi Nhánh Đà Nẵng Phòng 2, tầng 1, Tòa nhà văn phòng số 01 Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu
TP. Thủ Dầu Một Chi Nhánh Bình Dương 35 Phú Lợi, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một

HSBC có liên kết với ngân hàng nào tại Việt Nam?

Có, HSBC đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều ngân hàng tại Việt Nam để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng của mình. Dưới đây là một số ngân hàng đối tác của HSBC tại Việt Nam:

 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank)
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng AB Bank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Bắc Á
 • Ngân hàng GP Bank
 • Ngân hàng DongABank
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Liên Việt
 • Ngân hàng MSB
 • Ngân hàng MBBank
 • Ngân hàng Nam A bank
 • Ngân hàng NCB
 • Ngân hàng OceanBank
 • Ngân hàng OCB
 • Ngân hàng PG Bank
 • Ngân hàng Saigonbank
 • Ngân hàng SCB
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng SHB
 • Ngân hàng Southern Bank
 • Ngân hàng Standard Chatered
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng TPBank
 • Ngân hàng Trust Bank
 • Ngân hàng UOB
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng Việt Á
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng VietinBank
 • Ngân hàng VRB
 • Ngân hàng Shinhan
 • Ngân hàng Shinhanvina
 • Ngân hàng Bản Việt
 • Ngân hàng CBBank
 • Ngân hàng PVcomBank
 • Ngân hàng Worri Bank

Ngoài ra, HSBC cũng có mối quan hệ hợp tác với các tổ chức tài chính khác tại Việt Nam như Bảo hiểm Prudential Việt Nam, Công ty Chứng khoán BIDV, Công ty Chứng khoán SSI, và Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital. Các mối quan hệ hợp tác này giúp HSBC mở rộng phạm vi hoạt động và cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng của mình tại Việt Nam.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin đã được MDB chia sẻ ở bài viết trên, bạn đã có riêng cho mình câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi HSBC là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không? Chúc các bạn sớm tìm kiếm được một ngân hàng phù hợp để đáp ứng cho các nhu cầu tài chính của mình.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *