Indovinabank Là Ngân Hàng Gì? Của Nước Nào?

Indovinabank là một trong những ngân hàng liên doanh được thành lập khá lâu tại Việt Nam (từ năm 1992) nhưng vẫn còn khá xa lạ với mọi người.

Không chỉ đặt mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu, Indovinabank còn luôn nỗ lực để trở thành một trong những ngân hàng có sự phát triển bền vững và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vậy Indovinabank là ngân hàng gì? Hãy cùng MDB tìm hiểu thêm về ngân hàng này trong bài viết dưới đây.

Ngân hàng Indovinabank là ngân hàng gì?

indovinabank là ngân hàng gì
indovinabank là ngân hàng gì

Ngân hàng TNHH Indovina (IVB) là một trong những ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào ngày 21 tháng 11 năm 1990 theo Giấy phép số 135/GP của Ủy ban Quốc gia về Hợp tác và Đầu tư và Giấy phép số 08/NH-GP được cấp bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào ngày 29/10/1992.

Với hơn 30 năm phát triển và mở rộng mạng lưới, IVB hiện có 1 hội sở chính tại TP.HCM, 13 chi nhánh và 20 phòng giao dịch tại các thành phố lớn và khu kinh tế trọng điểm trên toàn quốc, bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng và nhiều địa điểm khác.

IVB đã trở thành một trong những trung tâm tài chính hàng đầu tại Việt Nam, được các doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao về sự đáng tin cậy và chất lượng dịch vụ.

IVB không chỉ tập trung vào việc phục vụ các doanh nghiệp nước ngoài mà còn chú trọng đến việc đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng bạn trong và ngoài nước.

Các sản phẩm và dịch vụ của IVB được thiết kế để phục vụ các nhu cầu khác nhau, bao gồm tài khoản tiền gửi, tín dụng, thanh toán, đầu tư và bảo hiểm. IVB cam kết đồng hành cùng bạn trong hành trình phát triển kinh tế Việt Nam, góp phần vào sự thịnh vượng của cả bạn và đất nước.

Bảng thông tin sơ lược ngân hàng Indovinabank

Tên tiếng Việt Ngân hàng TNHH Indovina
Tên giao dịch tiếng Anh Indovina Bank. Ltd
Tên viết tắt IVB
Swift code IABBVNVX
Trụ sở chính 97A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Năm thành lập 01/01/1992
Vốn điều lệ 193 triệu USD
Mô hình hoạt động Ngân hàng liên doanh
Số tổng đài 1900 588 879
Địa chỉ website https://www.indovinabank.com.vn

IndovinaBank liên doanh với ngân hàng nào?

IndovinaBank là một ngân hàng liên doanh giữa ngân hàng Cathay United (CUB) tại Đài Loan và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

IVB là một ngân hàng của Việt Nam, được thành lập từ ngân hàng liên doanh giữa Cathay United Bank (CUB) – một thành viên của tập đoàn tài chính Cathay có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) – một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam.

Vốn đăng ký của Indovina Bank tính đến cuối năm 2018 là 193 triệu đô la Mỹ, trong đó VietinBank và Cathay United Bank mỗi bên đóng góp 96,5 triệu USD. IndovinaBank được đánh giá cao về sự đáng tin cậy và chất lượng dịch vụ tại Việt Nam, và cam kết đồng hành cùng bạn trong hành trình phát triển kinh tế đất nước.

Tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi của IndovinaBank

Tầm nhìn của IndovinaBank là trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, được bạn đánh giá cao về sự đáng tin cậy và chất lượng dịch vụ, đồng hành cùng bạn trong hành trình phát triển kinh tế của đất nước.

Sứ mệnh của IndovinaBank là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, chất lượng cao và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của bạn trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế Việt Nam.

Giá trị cốt lõi của IndovinaBank bao gồm:

 • bạn là trung tâm: Tất cả các hoạt động, quyết định và hành động của IndovinaBank đều được tập trung vào lợi ích của bạn.
 • Sáng tạo và đổi mới: IndovinaBank luôn nỗ lực sáng tạo và đổi mới để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính tiên tiến, đáp ứng nhu cầu bạn ngày càng đa dạng.
 • Chuyên nghiệp và hiệu quả: IndovinaBank cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, hiệu quả và đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Trách nhiệm và tôn trọng: IndovinaBank đặt trách nhiệm và tôn trọng lợi ích của bạn, cộng đồng và môi trường trong mọi hoạt động của mình.

Sơ đồ tổ chức của IndovinaBank

sơ đồ tổ chức ngân hàng Indovinabank
sơ đồ tổ chức ngân hàng Indovinabank

Hội đồng thành viên

Stt Họ và Tên Vị trí
1 Ông Nguyễn Anh Tuấn Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên
2 Ông Lee Ming Hsien Phó Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên
3 Ông Jan Yei Fong Thành Viên Hội Đồng Thành Viên
4 Ông Liu Chun Hao Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc
5 Bà Trần Thị Hồng Anh Thành Viên Hội Đồng Thành Viên
6 Bà Phạm Bảo Khuê Thành Viên Hội Đồng Thành Viên

Ban điều hành

Stt Họ và Tên Vị trí
1 Ông Liu Chun Hao Tổng Giám Đốc
2 Ông Lê Văn Phú Phó Tổng Giám Đốc Thứ Nhất
3 Ông Chang Tsung Cheng Phó Tổng Giám Đốc Thứ Hai
4 Ông Kuo Kang Phó Tổng Giám Đốc
5 Ông Mai Phạm Tuấn Phó Tổng Giám Đốc

Lịch sử hình thành và phát triển của IndovinaBank

lịch sử hình thành và phát triển indovinabank
lịch sử hình thành và phát triển indovinabank

IndovinaBank (IVB) là một trong những ngân hàng liên doanh được thành lập khá sớm tại Việt Nam, cùng MDB tìm hiểu những cột mốc quan trọng của ngân hàng này ngay sau đây nhé

 • IndovinaBank được thành lập vào ngày 21/11/1990 theo giấy phép của Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư.
 • Sau đó, vào tháng 10/1992, chi nhánh giao dịch Hà Nội được cấp giấy phép hoạt động, đánh dấu sự phát triển của ngân hàng trên thị trường tài chính Việt Nam.
 • Đến năm 1995, ngân hàng IVB đã tăng vốn điều lệ lên đến mức 15 triệu USD, đồng thời tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động của mình trên toàn quốc. Tháng 7/2003, chi nhánh của ngân hàng IVB tại Hải Phòng được chính thức thành lập, đánh dấu sự mở rộng và phát triển của ngân hàng trên địa bàn cả nước.
 • Vào tháng 8/2003, ngân hàng PT Bank Dagang Nasional Indonesia đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong IVB từ PT.Bank Suma. Tuy nhiên, điều này không làm giảm sự phát triển và mở rộng của IndovinaBank. Từ năm 2004 đến nay, ngân hàng IVB đã thành lập thêm rất nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành lớn trên toàn quốc, đồng thời mở rộng các sản phẩm và dịch vụ tài chính để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Cuối năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng IVB đã đạt con số 193 triệu USD, đánh dấu sự phát triển vững chắc của ngân hàng trên thị trường tài chính Việt Nam. Với quy mô hoạt động ngày càng lớn và sự phát triển không ngừng, IndovinaBank đã trở thành một trong những ngân hàng có nhiều tiềm năng nhất tại Việt Nam.

Thành tựu nổi bật của IndovinaBank

IndovinaBank là một trong những ngân hàng uy tín và có nhiều thành tựu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam, dưới đây là những thông tin nổi bật nhất:

 • Năm 2015, ngân hàng đã đạt Thương hiệu hàng đầu Top Brand 2015 do GTA European Group cấp. Năm đó, IVB cũng nhận được bằng khen về chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc từ Well Fargos.
 • Tháng 01/2016, Ban điều hành của IVB đã nhận được bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài và góp phần phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Năm 2016, IVB lọt vào danh sách Top 100 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam.
 • IVB tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong các năm tiếp theo. Trong 3 năm liên tiếp từ 2016 đến 2018, ngân hàng đã nhận được bằng khen Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế đạt chuẩn cao của Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Ngoài ra, trong 3 năm liên tiếp từ 2017 đến 2019, IVB đã lọt vào danh sách Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Từ những thành tựu đó, có thể thấy rõ sự phát triển vững chắc và uy tín của IndovinaBank trên thị trường tài chính Việt Nam. Các giải thưởng và bằng khen là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Dịch vụ – sản phẩm của IndovinaBank

IndovinaBank cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng để đáp ứng nhu cầu của bạn, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ sau:

Đối với bạn cá nhân

 • Sản phẩm thẻ ATM: IndovinaBank cung cấp các loại thẻ ATM như thẻ tín dụng VISA, thẻ ghi nợ VISA, thẻ ghi nợ nội địa IVB, thẻ trả trước IVB. bạn cá nhân có thể sử dụng các loại thẻ này để rút tiền, thanh toán và mua sắm trực tuyến.
 • Ngân hàng điện tử: IndovinaBank cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking, IVB E-Commerce và ví điện tử. bạn cá nhân có thể sử dụng các dịch vụ này để quản lý tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn và mua sắm trực tuyến.
 • Cung cấp dịch vụ cho vay: IndovinaBank cung cấp các dịch vụ cho vay như vay mua bất động sản, vay mua xe, vay tiêu dùng, vay tiêu dùng tín chấp và vay cầm cố sổ tiết kiệm. bạn cá nhân có thể sử dụng các dịch vụ này để đáp ứng các nhu cầu về tài chính cá nhân.
 • Dịch vụ gửi tiết kiệm: IndovinaBank cung cấp các dịch vụ gửi tiết kiệm bao gồm tiền gửi thông thường, tiền gửi kỳ hạn ngoại tệ, tiền gửi trực tuyến và tiền gửi tiết kiệm. bạn cá nhân có thể sử dụng các dịch vụ này để đầu tư và tích lũy tiền của mình.

Đối với bạn doanh nghiệp

 • Dịch vụ tài chính doanh nghiệp: IndovinaBank cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp như tài khoản vãng lai, tài khoản thanh toán, tín dụng thương mại, bảo lãnh, thẻ doanh nghiệp và vay vốn. bạn doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ này để quản lý tài chính doanh nghiệp của mình.
 • Ngân hàng điện tử: IndovinaBank cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking và IVB E-Commerce. bạn doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ này để quản lý tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn và mua sắm trực tuyến.
 • Dịch vụ gửi tiết kiệm: IndovinaBank cung cấp các dịch vụ gửi tiết kiệm bao gồm tiền gửi thông thường, tiền gửi kỳ hạn ngoại tệ, tiền gửi trực tuyến và tiền gửi tiết kiệm. bạn doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ này để quản lý và đầu tư tài chính của doanh nghiệp.

Lịch làm việc của IndovinaBank

Để đảm bảo việc thực hiện các giao dịch thuận lợi và tránh bị mất công đến vào những thời điểm ngân hàng không làm việc. Hiện nay, IndovinaBank áp dụng khung giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, với các giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Giờ làm việc buổi sáng: bắt đầu từ 08h00 và kết thúc lúc 11h30.
 • Giờ làm việc buổi chiều: bắt đầu từ 13h30 và kết thúc lúc 16h30.

Tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của IndovinaBank sẽ không làm việc vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, cũng như các ngày lễ Tết theo quy định của Nhà nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ nào, bạn có thể liên hệ với phòng chăm sóc bạn của IndovinaBank để được hỗ trợ.

Kênh thông tin liên lạc của IndovinaBank

thông tin liên lạc ngân hàng Indovina Bank
thông tin liên lạc ngân hàng Indovina Bank

Bạn có thể liên hệ ngân hàng Indovina Bank qua những kênh thông tin liên lạc như sau:

 • Số tổng đài, hotline: 1900 5888 79
 • Số Fax: 028 3942 1043
 • Trang web chính thức: www.indovinabank.com.vn
 • Địa chỉ email hỗ trợ: support@indovinabank.com.vn
 • Trang Facebook: IVB – Indovina Bank
 • Kênh YouTube: IVB – Indovina Bank
 • Trang LinkedIn: Indovinabank

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ trụ sở chính của IndovinaBank tại 97A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ.

Danh sách mạng lưới chi nhánh của IndovinaBank

Hiện tại ngân hàng IVB đã xây dựng được 13 chi nhánh và 20 phòng giao dịch tại các thành phố lớn trên toàn quốc, cụ thể như sau:

Chi nhánh Hà Nội

Chi nhánh IVB Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 88 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội. 
 • Số điện thoại liên hệ: (84-24) 3826 6321.
Chi nhánh IVB Đống Đa
 • Địa chỉ: Tại lầu 1 tòa nhà VIT số nhà 519 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại liên hệ: (84-24) 6275 0930.
Chi nhánh IVB Thiên Long
 • Địa chỉ: Tại số nhà 36 đường Hoàng Cầu, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: (84-24) 3514 5656.
Chi nhánh IVB Mỹ Đình
 • Địa chỉ: Tại số nhà 66 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: (84-24) 3767 8199.

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh ngân hàng IVB tại Hội sở TP. Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Số nhà 97A đường Nguyễn Văn Trỗi, F11, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: (84 -28) 3942 1042
Chi nhánh IVB tại Chợ Lớn
 • Địa chỉ: tầng trệt số nhà 66 đường Tản Đà, F11, quận 5, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: (84 -28) 6261 1044.
Chi nhánh IVB Tân Bình
 • Địa chỉ: Số nhà 19A đường Cộng Hòa, F12, quận Tân Bình, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: (84 -28) 6296 7102. 
Ngân hàng Indovina chi nhánh tại Bến Thành
 • Địa chỉ: số nhà 46 – 48 -50 đường Phạm Hồng Thái, quận 1, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: (84 -28) 3825 7732.
Chi nhánh IVB Phú Mỹ Hưng
 • Địa chỉ: số nhà 212 -214 khu dân cư Hưng Phúc, lô S10-2 đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: (84 -28) 5413 5433 – 5411 7212.

Các chi khác

Chi nhánh IVB Cần Thơ
 • Địa chỉ: Số nhà 8 đường Phan Văn Trị, F. An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
 • Số điện thoại liên hệ: (+84) 292 -3827 367.
Chi nhánh IVB Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Số nhà 2 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. 
 • Số điện thoại liên hệ: 84 -236- 3651575.

Hướng dẫn tra cứu chi nhánh – PGD ngân hàng IndovinaBank

Để tra cứu các chi nhánh và phòng giao dịch (PGD) của IndovinaBank, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của IndovinaBank tại địa chỉ www.indovinabank.com.vn.
 • Bước 2: Chọn mục “Địa chỉ chi nhánh/ PGD” ở góc trên bên phải của trang web.
Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng Indovinabank
Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng Indovinabank
 • Bước 3: Chọn khu vực hoặc tỉnh/thành phố bạn muốn tìm kiếm chi nhánh hoặc PGD tại ô “Chọn địa điểm”.
 • Bước 4: Chọn loại dịch vụ bạn muốn sử dụng tại ô “Chọn loại dịch vụ” (ví dụ: mở tài khoản, vay vốn, chuyển khoản,..).
 • Bước 5: Nhấn nút “Tìm kiếm”.

Sau khi thực hiện các bước trên, trang web sẽ hiển thị danh sách các chi nhánh và PGD của IndovinaBank tại khu vực hoặc tỉnh/thành phố bạn đã chọn, kèm theo thông tin liên hệ của từng địa điểm. Bạn có thể chọn chi nhánh hoặc PGD gần nhất và liên hệ để được hỗ trợ về các dịch vụ của ngân hàng.

Thẻ IndovinaBank rút được ở các ngân hàng liên kết nào?

Thẻ của IndovinaBank được phát hành dựa trên mạng thẻ quốc tế như Visa và Mastercard, vì vậy bạn có thể sử dụng thẻ IndovinaBank để rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng liên kết trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, IndovinaBank là thành viên của mạng lưới thẻ ngân hàng liên kết của Vietnam Payment Network (VPN) và thẻ của IndovinaBank có thể được sử dụng để rút tiền mặt tại hầu hết các cây ATM của các ngân hàng thành viên trong mạng lưới VPN, bao gồm:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)
 • Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank)
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)
 • Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank)

Tuy nhiên, trước khi sử dụng thẻ của IndovinaBank để rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng liên kết, bạn nên kiểm tra phí giao dịch và các giới hạn rút tiền được áp dụng để tránh mất phí hoặc gặp khó khăn trong quá trình rút tiền mặt.

Tổng kết

IndovinaBank là một trong những ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng, bao gồm các sản phẩm vay tiền, tiết kiệm, thẻ tín dụng và các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Khách hàng có thể dễ dàng liên hệ và được hỗ trợ qua nhiều kênh thông tin khác nhau như số tổng đài, website, email, Facebook, YouTube, LinkedIn và trực tiếp đến các chi nhánh hoặc PGD của ngân hàng.

Qua bài viết này, MDB hy vọng bạn đã có đủ thông tin để hiểu rõ IndovinaBank (IVB) là ngân hàng gì, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này nếu cần hỗ trợ thêm thông tin nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *