Ngân Hàng First Commercial Bank Là Ngân Hàng Gì?

Ngân hàng First Commercial Bank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam, có nguồn vốn được đầu từ hoàn toàn từ nước ngoài.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, First Commercial Bank đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Hãy cùng tìm hiểu First Commercial Bank là ngân hàng gì trong bài viết sau của MDB nhé!

Ngân Hàng First Commercial Bank là ngân hàng gì?

First Commercial Bank (tên viết tắt là First Bank) là một ngân hàng đến từ Đài Loan, được thành lập từ năm 1899 với tên gọi ban đầu là Savings Bank of Taiwan. Ngân hàng hiện có trụ sở chính tại số 30, Chung King South Road, Sec. 1 Taipei 100, Taiwan, R.O.C. V

Với hơn 120 năm kinh nghiệm hoạt động, First Commercial Bank đã trở thành một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Đài Loan và thuộc top 300 ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Hiện tại, First Commercial Bank có 188 chi nhánh hoạt động tại Đài Loan và 19 chi nhánh cùng 2 văn phòng đại diện tại nước ngoài.

Ở Việt Nam, ngân hàng đang hoạt động với hai chi nhánh đặt tại Hà Nội và TP HCM. Với sự hiện diện này, ngân hàng mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tài chính hấp dẫn như dịch vụ thanh toán, huy động vốn, tiền gửi, tín dụng và ngân quỹ, tuân thủ mọi quy định của luật ngân hàng Nhà nước Việt Nam về ngân hàng thương mại.

Với hơn 7000 nhân viên làm việc và danh tiếng vững chắc trên thị trường, First Commercial Bank luôn đảm bảo cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng

First Commercial Bank là ngân hàng gì?
First Commercial Bank là ngân hàng gì?

Bảng thông tin sơ lược ngân hàng First Commercial Bank

Tên tiếng Việt  Ngân Hàng First Commercial Bank
Tên giao dịch quốc tế  First Commercial Bank
 Tên viết tắt  First Bank
 Ngày thành lập  26 tháng 11, 1899
 Mã BIC/SWIFT code  FCBKTWTP
 Chủ tịch  Tsan-Chang Liao
 Công ty mẹ  First Financial Holding Co Ltd
 Địa chỉ trụ sở chính  30,Chung King South Road,Sec. 1 Taipei 100 ,Taiwan,R.O.C
 Số điện thoại  +886-2-2348-1111
 Email  ifb_winner@firstbank.com.tw
 Website  firstbank.com.tw

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn của ngân hàng First Commercial Bank là trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Đài Loan và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Để đạt được tầm nhìn này, First Commercial Bank đặt ra mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng ổn định và đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình phát triển.

Sứ mệnh của ngân hàng First Commercial Bank là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội tại Đài Loan và các quốc gia khác nơi ngân hàng có mặt. Ngân hàng cũng cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo tính minh bạch và trung thực trong hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, First Commercial Bank cũng đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ và đổi mới trong các hoạt động kinh doanh để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa quy trình hoạt động. Điều này giúp ngân hàng đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

Ngân hàng First Commercial Bank là của nước nào?

Ngân hàng First Commercial Bank là một ngân hàng đến từ Đài Loan – quốc gia thuộc khu vực Châu Á. Hiện nay, First Commercial Bank là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Đài Loan cũng như được đánh giá là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất trên thế giới.

Hệ thống chi nhánh của ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam

Ngân hàng First Commercial Bank hiện có hai chi nhánh tại Việt Nam, bao gồm chi nhánh tại TPHCM và Hà Nội. Chi nhánh tại TPHCM có tên giao dịch là First Commercial Bank – HCMC Branch, trong khi chi nhánh tại Hà Nội có tên giao dịch là First Commercial Bank – Ha Noi Branch.

Cả hai chi nhánh đều được cấp giấy phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào các ngày: 23/09/2010 với số giấy phép là 210/GP-NHNN (chi nhánh Hà Nội) và giấy phép số 09/NHNN-GP ngày 09/12/2002 (chi nhánh TPHCM).

Các chi nhánh của ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam thực hiện những hoạt động theo loại hình ngân hàng thương mại bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ. Các hoạt động này bao gồm hoạt động tín dụng, huy động vốn, dịch vụ thanh toán và ngân quỹ.

Hệ thống chi nhánh ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam
Hệ thống chi nhánh ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam

Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Tên tiếng Việt  First Commercial Bank Chi Nhánh TP HCM
 Tên giao dịch quốc tế  First Commercial Bank – HCMC branch
Tên viết tắt  FCB HCMC branch
 Mã chi nhánh  920
 Mã Swift code  FCBKVNVX
 Địa chỉ chi nhánh  Tầng 21 Tòa nhà A&B số 76A đường Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
 Số điện thoại   38.238.111
 Số fax   38.221.747 / 028
 Đại diện pháp luật  Chien, Wen-Cheng
Số giấy phép và ngày cấp  09/NHNN-GP ngày 09/12/2002
 Ngày hoạt động chính thức  01/03/2003
 Thời gian hoạt động tại Việt Nam  99 năm
 Mã số thuế  0302809573

Chi nhánh Hà Nội

 Tên tiếng Việt  First Commercial Bank Chi Nhánh Hà Nội
 Tên giao dịch quốc tế  First Commercial Bank – Ha Noi branch
 Tên viết tắt  FCB HA NOI
 Mã chi nhánh  914
 Mã Swift code  FCBKVNVXHAN
 Địa chỉ chi nhánh  Tầng 8, Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 Số điện thoại  024 3936 2111
 Số fax  024-39362112
 Đại diện pháp luật  CHEN HUA MING
 Số giấy phép  210/GP-NHNN được cấp ngày 23/9/2010
 Ngày đăng ký  23/9/2010
 Ngày hoạt động chính thức  10/12/2010
 Thời gian hoạt động tại Việt Nam  99 năm
 Mã số thuế  0105969433
 Vốn điều lệ  334.3 tỷ đồng

Sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng First Commercial Bank

First Commercial Bank cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ ngân hàng điện tử và các sản phẩm bảo hiểm để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng First Commercial Bank cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng cá nhân, bao gồm:

 • Sản phẩm tín dụng cá nhân: Khách hàng cá nhân có thể tận dụng sản phẩm tín dụng cá nhân để đáp ứng các nhu cầu tài chính cá nhân của mình.
 • Sản phẩm cho vay thế chấp mua nhà: Đây là gói vay có lãi suất cạnh tranh và thủ tục đơn giản, giúp khách hàng cá nhân thực hiện ước mơ sở hữu một căn nhà riêng.
 • Gửi tiết kiệm: Khách hàng có thể sử dụng sản phẩm gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn và đa dạng kỳ hạn gửi. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và khách hàng có thể gửi và rút tiền tại bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng.
 • Ngân hàng điện tử: dịch vụ đa dạng và hiện đại, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như kiểm tra tài khoản, thanh toán thẻ tín dụng, chuyển tiền và nhiều dịch vụ khác trên nhiều nền tảng, bao gồm Internet Banking, trình duyệt web, ứng dụng mobile, SMS Banking và Phone Banking.
 • Bảo hiểm: Khách hàng còn có thể tận dụng các gói bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, đầu cơ và phát triển để bảo vệ cho tài sản và sức khỏe của mình khi đến với ngân hàng First Commercial Bank.

Dành cho khách hàng doanh nghiệp

First Commercial Bank luôn không ngừng sáng tạo, cố gắng mang đến cho khách hàng doanh nghiệp những sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu kinh doanh và tối ưu hóa lợi nhuận. Một số sản phẩm, dịch vụ nổi bật như sau:

 • Dịch vụ tài khoản doanh nghiệp: cung cấp dịch vụ mở tài khoản thanh toán để khách hàng doanh nghiệp quản lý dòng tiền của mình một cách hiệu quả. Khách hàng cũng có thể sử dụng các sản phẩm ngoại hối để thanh toán quốc tế và quản lý rủi ro tiền tệ.
 • Dịch vụ tài trợ thương mại: cho vay đầu tư, cho vay mua bất động sản, cho vay vốn lưu động và các sản phẩm tài chính khác để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phát triển kinh doanh.
 • Dịch vụ tín dụng doanh nghiệp: thẻ tín dụng công ty và các dịch vụ nhận tiền và thanh toán để giải quyết các nhu cầu tài chính của khách hàng doanh nghiệp.
 • Dịch vụ thương mại quốc tế: chuyển tiền, thanh toán quốc tế và các sản phẩm ngoại hối để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp trong quá trình giao dịch thương mại quốc tế.

Dịch vụ ngân hàng First Commercial Bank có tốt và uy tín không?

 Với vốn điều lệ lớn và vị thế cao trên thị trường tài chính quốc tế, ngân hàng First Commercial Bank cung cấp các gói sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Khách hàng có thể tin tưởng vào các giao dịch tại đây như đầu tư thương mại, gửi tiền tiết kiệm, vay vốn kinh doanh, vì đây là một đơn vị có nhiều chi nhánh trên thế giới và lớn mạnh. Thái độ phục vụ của nhân viên luôn được đảm bảo chuyên nghiệp, giúp giải quyết các vướng mắc của khách hàng một cách cụ thể và nhanh chóng, mang đến trải nghiệm tốt.

Ngoài ra, quy trình sử dụng dịch vụ rõ ràng và đúng theo quy định của pháp luật, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch. Mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ đều sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn liên hệ nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Với những đặc điểm trên, ngân hàng First Commercial Bank là một đơn vị tài chính tốt và uy tín, đáp ứng được nhu cầu tài chính của các khách hàng tại thị trường tài chính Việt Nam.

Dịch vụ của ngân hàng First Commercial Bank có tốt và uy tín không?
Dịch vụ của ngân hàng First Commercial Bank có tốt và uy tín không?

Kênh thông tin liên lạc của ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam

First Commercial Bank cung cấp các kênh thông tin liên lạc đa dạng để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ và được hỗ trợ trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • Website chính thức: Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.firstbank.com.tw/ để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và dịch vụ, hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến.
 • Điện thoại: liên lạc với ngân hàng dù đang ở bất cứ đâu qua số điện thoại của trung tâm chăm sóc khách hàng 028 38.238.111 (Tp.Hồ Chí Minh) và 024 824 9088 (Hà Nội).
 • Chi nhánh: Đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. Tại đây, bạn có thể thực hiện các giao dịch như mở tài khoản, gửi tiền, rút tiền, vay vốn, đầu tư và các dịch vụ khác của ngân hàng.
 • Mạng xã hội: Ngân hàng cũng có một số tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook (第一銀行 第e好康 FirstBank), Youtube (第一銀行 First Bank), Line (Firstbank), Instagram (Firstbank.tw).. 

Lịch làm việc của ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam

Các chi nhánh ngân hàng First Commercial Bank tại Việt Nam đều sẽ được áp dụng chung một khung giờ làm việc, được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với thói quen, lối sống của người VIệt. Cụ thể như sau:

 • Lịch làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ cuối tuần, lễ và ngày tết theo quy định của Nhà nước.
 • Buổi sáng: 8h30 – 12h00
 • Buổi chiều:13h30 – 16h00

Với lịch làm việc như trên, ngân hàng First Commercial Bank mong muốn mang lại sự tiện lợi và thuận tiện cho khách hàng trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng của mình. Khách hàng cần lưu ý để có thể đến ngân hàng trong giờ làm việc và được hỗ trợ tốt nhất.

Tổng kết

Qua bài viết trên của MDB, có thể thấy được ngân hàng First Commercial Bank là một trong những đơn vị tài chính uy tín và đáng tin cậy trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng First Commercial Bank đã tạo được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng trên toàn thế giới. Đây là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho những người dân Việt Nam đang có nhu cầu tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *