Mizuho Bank Là Ngân Hàng Gì? Thông Tin Cần Biết

Hiên nay, các khách hàng tại thị trường VIệt Nam có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính quốc tế thông qua những ngân hàng có nguồn gốc từ nước ngoài và ngân hàng Mizuho Bank là một trong số đó.

Trong bài viết dưới đây, MDB sẽ tổng hợp lại những thông tin giúp bạn hiểu rõ về Mizuho Bank và các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng này đang cung cấp cho khách hàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ngân hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì?

Mizuho Bank là một ngân hàng toàn cầu với mức độ phủ sóng ấn tượng, có 505 chi nhánh và văn phòng tại Nhật Bản và gần 40 quốc gia khác. Được thành lập vào năm 2002, Mizuho Bank là một công ty con của tập đoàn tài chính Mizuho – công ty tài chính lớn thứ ba ở Nhật Bản.

Mizuho Bank là ngân hàng duy nhất có chi nhánh ở mọi quận tại Nhật Bản và thuộc top 3 siêu ngân hàng (megabank) cùng với MUFG và SMBC. Với giá trị tổng tài sản lên đến 1.715,25 tỷ USD (tính đến năm 2018), Mizuho Bank nằm ở vị trí thứ 17 trong danh sách top ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Chứng khoán, Ngân hàng, và Quỹ đầu tư.

Tên gọi Mizuho của ngân hàng này có nghĩa là “Đôi tai vàng của Gạo” trong từ điển ngôn ngữ cổ của Nhật Bản, thể hiện hy vọng về một sự thành đạt và phát triển vượt trội.

Ngân hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì?
Ngân hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì?

Bảng thông tin sơ lược ngân hàng Mizuho Bank Việt Nam

Tên tiếng Việt  Ngân Hàng Mizuho
 Tên giao dịch quốc tế  Mizuho Bank
 Tên viết tắt  Mizuho
 Mã BIC/SWIFT Code MHCBJPJT
 Địa chỉ
 • Chi nhánh Tp.HCM: Phòng 1803, Tầng 18, Cao ốc Sun Wah, 115 Đại lộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Hà Nội: 63 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 Số điện thoại
 • Chi nhánh Tp.HCM: (028) 38278260 –  (028) 38219159
 • Chi nhánh Hà Nội: (84-4)39363123
 Số Fax
 • Chi nhánh Tp.HCM: (028) 38219160
 • Chi nhánh Hà Nội: (84-4)39266665
 Email  boi-mizuho@hcm.vnn.vn
 Đại diện pháp luật  Yasuhiro Kageyama
 Giám đốc  Taku Ishikawa
 Giấy phép kinh doanh  * Giấy phép số 02/GP-NHNN ngày 30/3/2006 * Giấy phép cấp đổi số 40/GP-NHNN ngày 19/3/2019
 Ngày hoạt động chính thức  12/09/2006
 Thời gian hoạt động  99 năm
 Mã số thuế  0304413344
 Vốn điều lệ  2,550.4 tỷ đồng (tính đến 31/12/2019)
 Website  https://www.mizuhogroup.com/

Mizuho Bank là của nước nào?

Mizuho Bank là một ngân hàng có trụ sở chính tại Nhật Bản. Cụ thể hơn, Mizuho Bank là một phần của tập đoàn tài chính Mizuho Financial Group, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Lịch sử hình thành và phát triển của Mizuho Bank

Mizuho Financial Group được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 2002 thông qua việc sáp nhập của ba ngân hàng lớn là Dai-Ichi Kangyo Bank, Fuji Bank và Industrial Bank of Japan. Ba ngân hàng tiền nhiệm này đều là các tổ chức tài chính lớn và đã phục vụ như là các nòng cốt của các zaibatsu (thời kỳ trước chiến tranh) và keiretsu (thời kỳ sau chiến tranh) lớn.

Trong tháng 4 năm 2002, Mizuho Corporate Bank và Mizuho Bank được thành lập như là hai công ty con ngân hàng trung tâm của Mizuho Financial Group thông qua quá trình chia tách và sáp nhập để tổ chức lại ba ngân hàng tiền nhiệm. Đây là cấu trúc công ty tài chính lớn đầu tiên được tạo ra giữa các ngân hàng lớn của Nhật Bản. Mizuho Corporate Bank tập trung vào các doanh nghiệp lớn, các tổ chức tài chính và các đơn vị công cộng tại Nhật Bản và trên toàn thế giới. Trong khi đó, Mizuho Bank tập trung vào cá nhân và các công ty vừa và nhỏ tại Nhật Bản.

Từ đó, Mizuho Bank đã trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản và trên thế giới. Với sự kết hợp của ba ngân hàng tiền nhiệm và cấu trúc công ty tài chính đầu tiên của Nhật Bản, Mizuho Bank có thể cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện cho nhiều khách hàng khác nhau, từ các doanh nghiệp lớn đến các cá nhân và công ty vừa và nhỏ.

Lịch sử hình thành và phát triển của Mizuho Bank
Lịch sử hình thành và phát triển của Mizuho Bank

Từ năm 2005 đến 2010, Mizuho Corporate Bank đã tiến hành mở rộng liên tục tại nước ngoài bằng cách mở 20 văn phòng ở các quốc gia như: Trung Quốc, Châu Mỹ, Châu Âu và Trung Đông. Năm 2006, Mizuho Corporate Bank trở thành ngân hàng Nhật Bản đầu tiên đạt được tư cách công ty tài chính lớn ở Hoa Kỳ, và Mizuho Financial Group niêm yết ADRs của mình trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Ban đầu, hai ngân hàng được sáp nhập vào một công ty mẹ, Mizuho Holdings. Vào ngày 1 tháng 10 năm 2005, chúng được chuyển sang một công ty mẹ mới, Mizuho Financial Group. Ngày 1 tháng 7 năm 2013, việc sáp nhập giữa Mizuho Bank cũ và Mizuho Corporate Bank cũ đã diễn ra và tên của tổ chức này đã được đổi thành Mizuho Bank.

Vào ngày 2 tháng 10 năm 2006, Hiroshi Saito – Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Mizuho Corporate Bank, Ltd. (MHCB) (nay là Ngân Hàng Mizuho Bank) đã thành lập một chi nhánh mới tại TP HCM nhằm mở rộng thị phần và kinh doanh tại Việt Nam. Sau đó, vào năm 2010, ngân hàng này đã mở thêm một chi nhánh tại Hà Nội, đưa tổng số chi nhánh của Mizuho Bank tại Việt Nam lên con số 2. Mizuho Bank Việt Nam là một ngân hàng nước ngoài có cổ đông lớn tại Vietcombank, với tổng tài sản lên đến 190 ngàn tỷ yên.

Thành tựu nổi bật của Mizuho Bank

Mizuho Bank đã đạt được rất nhiều thành tựu trong quá trình suốt quá trình hoạt động của mình kể từ ngày thành lập cho đến bây giờ. Trong đó, những giải thưởng và đánh giá nổi bật bao gồm:

 • Trái phiếu của năm: Giải thưởng này được trao bởi International Finance Review vào các năm 2018 và 2019, để vinh danh các trái phiếu tốt nhất trong ngành tài chính.
 • Ngân hàng tài chính thương mại tốt nhất Đông Á và Thái Bình Dương: Mizuho Bank đã nhận được giải thưởng này từ Global Trade Review Magazine – Leaders in Trade trong các năm 2017, 2018, 2019 và 2020.
 • Dẫn đầu thị trường tại Nhật Bản: Euromoney đã vinh danh Mizuho Bank là ngân hàng dẫn đầu thị trường tại Nhật Bản trong các năm 2016, 2017, 2018 và 2019.
 • Giải thưởng ngân hàng tốt nhất Nhật Bản: Mizuho Bank đã được xếp hạng là ngân hàng tốt nhất Nhật Bản trong năm 2017 bởi Asiamoney.
 • Dịch vụ tốt nhất tại Nhật Bản: Euromoney và Asiamoney đều đã vinh danh Mizuho Bank là ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất tại Nhật Bản vào các năm 2018 và 2019.
 • Ngân hàng giao dịch quốc tế châu Á tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương: The Asian Banker đã trao giải thưởng này cho Mizuho Bank vào năm 2019.
 • Tài chính dự án toàn cầu: Refinitiv đã vinh danh Mizuho Bank là một trong những nhà tài trợ tài chính dự án toàn cầu hàng đầu trong năm 2019.

Các dịch vụ sản phẩm tại ngân hàng Mizuho Bank

Mizuho Bank cung cấp một loạt các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho khách hàng của mình. Dưới đây là một số dịch vụ và sản phẩm chính của Mizuho Bank:

 • Gửi tiền và tiết kiệm: cung cấp các loại tài khoản tiết kiệm, tài khoản ngân hàng và tài khoản tiền gửi khác cho cá nhân và doanh nghiệp.
 • Thẻ tín dụng: cung cấp các loại thẻ tín dụng như Visa, Mastercard và JCB, cho phép khách hàng thanh toán mua sắm và rút tiền mặt tại ATM trên toàn thế giới.
 • Vay vốn: cung cấp các sản phẩm vay vốn cho cá nhân và doanh nghiệp.
 • Sản phẩm đầu tư: quỹ đầu tư, chứng khoán và các sản phẩm tài chính khác.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: internet banking và mobile banking để giúp khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch ngân hàng một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Các dịch vụ tài chính doanh nghiệp: tài trợ vốn, quản lý tiền gửi, giải pháp tài chính đa dạng và tư vấn tài chính chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: chuyển khoản ngân hàng và các dịch vụ thanh toán khác để hỗ trợ các hoạt động xuất nhập khẩu và các giao dịch quốc tế khác.

Tất cả các dịch vụ và sản phẩm của Mizuho Bank đều được thiết kế để đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đồng thời mang lại sự tiện lợi, an toàn cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng Mizuho Bank
Các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng Mizuho Bank

Lịch làm việc của Mizuho Bank tại Việt Nam

Vì Mizuho Bank là một ngân hàng chi nhánh của Nhật Bản, lịch làm việc của nó có thể khác biệt so với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Cụ thể, thời gian làm việc hàng tuần là từ thứ Hai đến thứ Sáu với giờ mở cửa hoạt động từ 8h30 đến 16h00. Trong các ngày cuối tuần và các ngày lễ lớn trong năm, ngân hàng sẽ tạm ngừng các hoạt động giao dịch.

Ngoài ra, Mizuho Bank còn rất quan tâm đến chính sách làm việc của nhân viên, hỗ trợ họ có thể làm việc từ xa và thời gian nghỉ phép linh hoạt. Điều này giúp cho nhân viên của ngân hàng có thể tự quản lý thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc cũng như đảm bảo sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.

Chi nhánh Mizuho Bank tại Việt Nam

Hiện nay, ngân hàng Mizuho Việt Nam đã có mặt tại 2 trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với 2 chi nhánh chia đều cho mỗi thành phố.

NGÂN HÀNG MIZUHO CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Phòng 1803, Tầng 18, Cao ốc Sun Wah, 115 Đại lộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38278260 / (028) 38219159
 • Fax: (028) 38219160
 • Email: boi-mizuho@hcm.vnn.vn

NGÂN HÀNG MIZUHO CHI NHÁNH HÀ NỘI

 • Địa chỉ: 63 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-4)39363123
 • Fax: (84-4)39266665

Tổng kết

Như vậy, MDB đã cung cấp những thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ngân hàng Mizuho Bank tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng biết được thông tin liên hệ của hai chi nhánh của Mizuho Bank tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, bao gồm địa chỉ, số điện thoại và fax.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng liên hệ và sử dụng các dịch vụ của Mizuho Bank tại Việt Nam một cách thuận tiện, nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *