Danh Sách Ngân Hàng Nhật Bản Tại Việt Nam Mới 2023

Với tiền đề quan hệ hữu ngh chặt chẽị giữa 2 nước Nhật Bản – Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hiện tại ngày càng có nhiều ngân hàng Nhật Bản được thành lập tại Việt Nam. Chất lượng dịch vụ của những ngân hàng này luôn được đánh giá rất cao. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam trong bài viết dưới đây của MDB.

Thông tin về ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Có thể hiểu đơn giản, các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam được thành lập dưới dạng ngân hàng con hoặc chi nhánh của những ngân hàng mẹ có trụ sở chính tại Nhật Bản. Đây vẫn là các ngân hàng sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài và hoạt động theo sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tuân thủ đúng các quy định của nước ta.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam cần sở hữu vốn điều lệ lớn, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, có nhân lực tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Mặc dù số lượng ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam không quá vượt trội về số lượng nhưng đều là những ngân hàng uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm lâu năm tại thị trường nước nhà.

Giới thiệu về ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam
Giới thiệu về ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam đã trải qua một quá trình phát triển dài hơi và liên tục cải tiến để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, số lượng khách hàng của các ngân hàng này đang tăng lên một cách đáng kể.

Để khẳng định vị thế và thương hiệu của mình, các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam đã cho ra mắt những sản phẩm và dịch vụ tài chính thông minh và tiện lợi nhất. Đây là những ngân hàng mà bạn nên tìm hiểu nếu có ý định du học, du lịch hoặc làm việc tại Nhật Bản để việc thực hiện các giao dịch tài chính được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ở các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam thì top 7 ngân hàng được gợi ý dưới đây sẽ amng đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất:

Ngân hàng Ogaki Kyoritsu

Ngân hàng Ogaki Kyoritsu là một trong những ngân hàng có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1896. Cho đến năm 2011, ngân hàng chính thức mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại TP. HCM với mục tiêu cung cấp các dịch vụ: cho vay, tiền gửi, trao đổi trong nước và ngoại hối, bảo hiểm, quỹ tương hỗ, đầu tư vào chứng khoán,…

Với 100% vốn đầu tư Nhật Bản, Ngân hàng Ogaki Kyoritsu hoạt động tại thị trường Việt Nam với phong cách phục vụ và triển khai dịch vụ theo tiêu chuẩn của trụ sở chính tại Nhật Bản. Các lĩnh vực hoạt động chính của ngân hàng bao gồm: thẻ tín dụng, cho thuê, trái phiếu, bảo hiểm, trao đổi tiền tệ, ngoại hối, cho vay,…

Ngân hàng Ogaki Kyoritsu tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đặt khách hàng làm trung tâm trong hoạt động kinh doanh của mình. Sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự cùng với phương châm hoạt động này đã mang lại nhiều hoạt động sinh động và sự uy tín cho thị trường ngân hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ

Tầng 8, Tòa nhà Sun Wah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại

84-28-3827-8572

Website https://www.okb.co.jp/

Ngân hàng Mizuho

Mizuho Bank là một trong những tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản, được thành lập từ việc hợp nhất 3 ngân hàng lớn là Fuji Bank, Daiichi Kangyo Bank và Industrial Bank Of Japan Bank vào ngày 01/04/2002.

Với sự phát triển nhanh chóng, Mizuho Bank đã trở thành một trong những ngân hàng có tổng vốn đứng thứ 3 tại Nhật Bản và nằm trong danh sách Top 20 tập đoàn tài chính trên toàn cầu với số lượng khách hàng khổng lồ.

Tại Việt Nam, Mizuho Bank đã có mặt từ năm 2006 với chi nhánh đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh và sau đó mở rộng thêm chi nhánh tại Hà Nội. Đây cũng là ngân hàng lớn nhất trong số những ngân hàng có vốn đầu tưu 100% đến từ Nhật Bản.

Mizuho Bank - Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam lớn nhất
Mizuho Bank – Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam lớn nhất

Với sự phát triển và nỗ lực không ngừng nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, Mizuho Bank được khách hàng đánh giá rát cao và trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cũng như đi đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Châu Á vào năm 2019.

Mizuho Bank cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng, nổi bật phải kể đến:

 • Các gói gửi tiền tiền kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn với mức lãi suất ưu đãi.
 • Mang đến cho khách hàng hạn mức tín dụng dưới hình thức: vay vốn, chiết khấu, tái chiết khấu.
 • Hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Mua bán các loại trái phiếu trên thị trường chứng khoán như: trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.
 • Cung cấp thông tin tỷ giá ngoại hối ở cả thị trường nội địa và quốc tế.
 • Trao đổi và mua bán các loại ngoại tệ…
 • Thanh toán séc, lệnh chi, ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, thẻ ngân hàng, nhờ thu thư tín dụng…
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ
 • Tầng 4, Tòa nhà 63 LTT, 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội
 • Tầng 18, Tòa nhà Sun Wah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại
 • Chi nhánh Hà Nội: 84–24–3936–3123 / 3124
 • Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 84–28–3827–8260 / 8292
Website https://www.mizuhogroup.com/asia-pacific

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank (SMBC) ra đời từ việc sáp nhập giữa Ngân hàng Sumitomo và Ngân hàng Sakura vào tháng 4/2001. SMBC gia nhập vào thị trường tài chính Việt Nam vào năm 2005 với chi nhánh được thành lập tại TP HCM.

Sumitomo Mitsui Bank đã thích nghi rất nhanh chóng, trở thành một trong những ngân hàng Nhật Bản có độ tin cậy và uy tín cao nhất tại Việt Nam cũng như là một trong những ngân hàng thương mại nước ngoài hàng đầu ở nước ta.

Năm 2008, SMBC mua lại 15% cổ phần của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Vào năm 2021, SMBC đã mua 49% vốn điều lệ tại FE Credit giữa VPBank và Công ty tài chính tiêu dùng SMBC, với giá trị chuyển nhượng lớn nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam từ trước đến nay, lên đến gần 1,4 tỷ USD.

Hiện tại, SMBC có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM, cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính tín dụng đa dạng như cho vay vốn thế chấp, tín chấp, đầu tư, môi giới chứng khoán, quỹ đầu tư, giao dịch, quy đổi tiền tệ, hỗ trợ mở các loại thẻ bao gồm thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế.

Mục tiêu phát triển của ngân hàng là đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ nhanh gọn, ứng dụng công nghệ hiện đại, đồng thời bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cho mọi khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ
 • Phòng 1201, Tầng 12, Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tầng 15, Tòa nhà Times Square, 22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại
 • Chi nhánh Hà Nội: 84 (24) 3946 1100
 • Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 84 (28) 3520 2525
Website https://www.smbc.co.jp/asia/vietnam/

Ngân Hàng MUFG Bank

Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ – MUFG Bank là công ty con của Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, ra đời từ việc sáp nhập giữa 2 ngân hàng Tokyo-Mitsubishi, Ltd và UFJ Bank Ltd vào ngày 1 tháng 1 năm 2006. Nhờ tiềm lực tài chính vững mạnh, MUFG Bank đã nhanh chóng trở thành ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản và đứng thứ 5 trên thế giới.

Hiện nay, MUFG Bank đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam với trụ sở chính tại Tokyo và 772 chi nhánh ở Nhật, 76 chi nhánh ở các nước khác.

Đây cũng là ngân hàng Nhật Bản đầu tiên tham gia vào thị trường Việt Nam (từ năm 1920) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Yokohama Specie. Ngày 27/12/2011, MUFG trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vietinbank với việc sở hữu 20% cổ phần của ngân hàng này sau khi hợp đồng đầu tư chiến lược và hợp đồng hợp tác toàn diện được ký kết thành công.

Ngân hàng MUFG Bank
Ngân hàng MUFG Bank

MUFG Bank Việt Nam chính thức được cấp giấy phép thành lập số 55/GP-NHNN vào ngày 20/02/2013, hiện đang có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM.

Hoạt động chính của ngân hàng MUFG Bank tập trung vào việc tư vấn thông tin và cung cấp cơ hội đầu tư cho khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng Nhật Bản này còn cung cấp các dịch vụ bảo lãnh dự án, thầu, thanh toán, hợp đồng và nhiều dịch vụ tài chính khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ
 • Lầu 8, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Tầng 6 & 7, Tòa nhà Pacific, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại
 • Chi nhánh Hà Nội: +84-24-3946-0600
 • Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: +84-28-3823-1560
Website https://www.bk.mufg.jp/global/globalnetwork/asiaoceania/index.html

Ngân Hàng Acom Co., Ltd Nhật Bản

Từ năm 2006, ngân hàng ACOM Co., Ltd đã mở văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 3/08/2016, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã quyết định gia hạn thời gian hoạt động cho văn phòng đại diện của ngân hàng ACOM Co., Ltd thêm 5 năm kể từ ngày 30/05/2019.

Ngân hàng ACOM Co., Ltd cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, bao gồm thẻ tín dụng, quản lý tín dụng, internet banking, vay tín chấp, trả góp, và dịch vụ thẻ. Bên cạnh đó, các máy giao dịch tự động cũng được đưa ra để tạo nhiều tiện ích cho khách hàng.

Nhờ sự đa dạng và tiện lợi của các sản phẩm và dịch vụ, ngân hàng ACOM Co., Ltd đã thu hút được nhiều khách hàng và trở thành một trong những ngân hàng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu trong phương châm hoạt động của ngân hàng Acom Co., Ltd. Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho khách hàng,  ngân hàng luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu và cảm nhận rõ hơn nhưng mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ: Lầu 4, Tòa nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website https://www.acom.co.jp/corp/

Các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam có uy tín không?

Các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam đã được đề cập ở phần trên đều là những ngân hàng lớn có uy tín cao trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng trên thị trường quốc tế chứ không riêng gì Nhật Bản. Các ngân hàng này đều có nền tảng tài chính vững chắc, được quản lý chặt chẽ và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam cũng áp dụng các tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho khách hàng để đảm bảo tính minh bạch cũng như chất lượng phục vụ cao. Thông qua đó, các ngân hàng này tạo dựng được niềm tin, uy tín và manng đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam có uy tín không?
Các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam có uy tín không?

Các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam cũng thường xuyên đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo sự thu hút và giữ chân khách hàng của mình.

Ngoài ra, các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam cũng thường xuyên đóng góp vào các hoạt động xã hội và các chương trình từ thiện nhằm hỗ trợ cộng đồng. Điều này thể hiện tầm nhìn và trách nhiệm xã hội của các ngân hàng Nhật Bản, đồng thời giúp nâng cao đời sống và phát triển cộng đồng.

Giao dịch ở các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam cần lưu ý gì?

Khi thực hiện giao dịch ở các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng:

 • Khách hàng không cần phải biết tiếng Nhật cũng có thể giao dịch thuận lợi vì các ngân hàng này luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân Việt Nam từ đặc thù tiêu dùng, ngôn ngữ cho đến phong cách phục vụ.

 • Mặc dù các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam đều có 100% vốn đầu từ ngân hàng mẹ nhưng mọi hoạt động kinh doanh sẽ do người Việt quản lý và tổ chức để đảm bảo phù hợp nhất cho khách hàng Việt Nam.

 • Thời gian làm việc của các ngân hàng Nhật Bản sẽ khác hơn một chút so với những ngân hàng trong nước nhưng cũng chỉ sai lệch khoảng 30 phút, cụ thể là bắt đầu từ 8h30 và đóng cửa lúc 16h00 hoặc 16h30.

 • Hiện nay, các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam liên kết với ngân hàng trong nước không quá nhiều và có ít cây ATM. Cho nên, việc giao dịch rút hay chuyển tiền thẻ ATM sẽ không được tiện lợi như những ngân hàng trong nước.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, MDB đã gợi ý cho bạn những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam tốt nhất hiện nay cùng với đó là các thông tin giới thiệu cơ bản của từng ngân hàng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp việc lựa chọn ngân hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn khi có nhu cầu qua Nhật Bản để du học, làm việc hoặc đi du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *