Danh Sách Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam Năm 2023

Những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được khách hàng đánh giá rất cao với các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng mang tầm cỡ quốc tế. Nếu như bạn đang có ý định sang Trung Quốc để làm việc, du học thì việc tìm hiểu các ngân hàng này là rất cần thiết để giúp các giao dịch chuyển nhận tiền từ Việt Nam được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau của MDB nhé!

Thông tin về ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện nay có nhiều chi nhánh ngân hàng Trung Quốc hoạt động, có thể hiểu một cách đơ giản đây là các tổ chức tài chính có trụ sở chính tại Trung Quốc và có văn phòng đại diện tại nước ta.

Điều đáng chú ý là, các ngân hàng này đều là ngân hàng 100% vốn nước ngoài, cụ thể là của Trung Quốc và được hoạt động dưới sự cấp phép của chính phủ Việt Nam, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật hiện hành.

Những ngân hàng Trung Quốc này đã có mặt tại Việt Nam trong khoảng thời gian ít nhất 10 năm, cho thấy mức độ tin tưởng của khách hàng đối với các ngân hàng này cũng như sự uy tín của chúng. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể yên tâm giao dịch với các ngân hàng này mà không cần lo lắng về tính chất của chúng.

Giới thiệu về ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Giới thiệu về ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Việc có mặt của các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai quốc gia. Nó giúp ích rất lớn người dân của 2 nước Trung Quốc và Việt Nam trong việc chuyển tiền và đổi ngoại tệ, tạo điều kiện thuận lợi cho những người này khi sinh sống, làm việc hoặc đi du lịch qua lại giữa hai nước.

Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay

Dưới đây là danh sách những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đang hoạt động trên thị trường tài chính nước ta mà bạn có thể tham khảo dể từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình:

Ngân Hàng Bank Of China HCM Branch

Bank of China là một trong những ngân hàng có thâm niên hoạt động lâu đời nhất tại Trung Quốc, được thành lập vào tháng 2 năm 1912 với tư cách là ngân hàng Trung ương, ngân hàng hối đoái quốc tế và ngân hàng thương mại quốc tế chuyên biệt của đất nước.

Năm 1994, ngân hàng này đã trở thành một ngân hàng thương mại với 100% vốn cổ phần thuộc nhà nước. Sau đó, vào năm 2004, Bank of China Limited được thành lập và niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong. Ngân hàng này đã trở thành ngân hàng thương mại Trung Quốc đầu tiên niêm yết kép ở cả hai thị trường A-Share và H-Share.

Với mạng lưới dịch vụ toàn cầu được thiết lập tốt, Bank of China là một trong những ngân hàng toàn cầu hóa và tích hợp nhất của Trung Quốc. Ngân hàng này có mạng lưới hoạt động tại 57 quốc gia, khu vực trên thế giới và có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh với chi nhánh Bank of China HCM Branch.

Ngân hàng Bank Of China
Ngân hàng Bank Of China

Tại đây, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể tiếp cận được với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng, đồng thời ngân hàng cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác như: ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ, bảo hiểm…

Với sự hiện diện của Bank of China tại Việt Nam, người dân hai nước có thể thuận tiện giao dịch và trao đổi tài chính, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế cũng như tạo điều kiện mở đường cho sự hợp tác giữa hai quốc gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ Tầng trệt và Tầng 11 Tòa nhà Times Square, số 22-36 đường Nguyễn Huệ và 57-69F đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Trụ sở chính Bắc Kinh
Lichl làm việc 8:00 – 17:00 ( thứ 2 tới thứ 6)
Số điện thoại trụ sở chính (8428) 38219949-110 hoặc 0084 – 903809299
Email Service.vn@bankofchina.com 
Website https://www.bankofchina.com.vn/

Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc và có tổng giá trị tài sản lớn nhất thế giới. Ngân hàng này đã được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam theo giấy phép số 272/GP-NHNN cấp ngày 10/12/2009. 

Với tầm ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới, đặc biệt trong hệ thống tài chính tiền tệ quốc gia của Trung Quốc, ICBC đã góp phần rất lớn tới mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Việc cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính được thiết kế riêng biệt để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, ICBC đã giành được sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều người dân ở Việt Nam. Điều này cũng đã đưa ICBC trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

ICBC là một ngân hàng rất đáng tin cậy đã được khẳng định bằng nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín trên thế giới. Với các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá, ICBC mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời cũng như giúp họ đạt được mục tiêu tài chính của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ Tầng 1 và tầng 3 Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Trụ sở chính Bắc Kinh
Số điện thoại trụ sở chính 0084-4-62698888 / 0084-4-6269 9818
Hotline 24/24 0084-1226362373 / 18008020
Fax 0084-4-6269 9800
Email peiqiuxiang@vn.icbc.com.cn / dushihe@vn.icbc.com.cn
Website https://www.icbc.com.cn/ICBC/海外分行/河内网站/vn/

Ngân Hàng China Construction Bank

China Construction Bank (CCB) – Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc được thành lập vào năm 1954 và hiện là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc, thậm chí là trên thế giới, trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh. Với mạng lưới chi nhánh rộng khắp, CCB đã có mặt tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

China Construction Bank đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2007 và đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho đa dạng đối tượng khách hàng, bao gồm các cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức. Các sản phẩm và dịch vụ này bao gồm các khoản vay, tiền gửi, chuyển tiền quốc tế và các dịch vụ thanh toán khác.

Ngân Hàng China Construction Bank
Ngân Hàng China Construction Bank

CCB đã giành được lòng tin của nhiều khách hàng tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. Ngoài ra, CCB cũng đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế và cộng đồng tại Việt Nam, thông qua các chương trình tài trợ xã hội và các hoạt động từ thiện.

Từ đó, có thể thấy được China Construction Bank không chỉ là một đối tác tài chính đáng tin cậy và chuyên nghiệp mà còn là một đối tác cộng đồng có trách nhiệm, quan tâm đến sự phát triển của Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ Tầng 1 và tầng 3 Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Trụ sở chính Bắc Kinh
Số điện thoại trụ sở chính 028 3829 5533
Fax 028 3827 5533
Email info@vn.ccb.com
Website www.ccb.com

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited

Agricultural Bank of China Limited (ABC) là một trong những ngân hàng lớn nhất Trung Quốc và được xếp vào nhóm Big Four của đất nước này với trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh và được thành lập từ năm 1951. Vào năm 2020, ABC đã có sự hiện diện toàn cầu với hơn 470.000 nhân viên, cho thấy quy mô hoạt động của ngân hàng này rất lớn.

Ngân hàng ABC đa có mặt tai Viẹt Nam từ năm 2012 và được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động tại Hà Nội với đầy đủ các dịch vụ tài chính như:

 • Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác
 • Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, phát hành thẻ tín dụng
 • Cung ứng phương tiện thanh toán: thanh toán séc, dịch vụ thu hộ và chi hộ
 • Dịch vụ quản lý tiền mặt, tư vấn ngân hàng, tài chính, các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua, bán, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư
 • Tham gia đấu thầu, mua, bán tín phiếu Kho bạc, công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ
 • Mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ Phòng 901-907, tầng 9 Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Trụ sở chính Đông Thành, Bắc Kinh
Số điện thoại +84 (24) 3946 0599 
Fax +84 (24) 3946 0587
Email 95599@abchina.com
Website https://www.abchina.com

Ngân Hàng Hua Nan Commercial Bank, Ltd (Đài Loan)

Ngân hàng Hua Nan Commercial được thành lập từ năm 1919 tại Đài Bắc, Đài Loan với số vốn ban đầu chỉ có 10 triệu Đài Yên. Hiện nay, ngân hàng này đã sở hữu 186 chi nhánh tại Đài Loan và mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Anh Quốc, Hồng Kông, Singapore, Ma Cao, Úc và Việt Nam.

Chi nhánh Hua Nan Việt Nam đã được cấp giấy phép số 07/GP-NHNN bởi thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để thành lập chi nhánh tại TP HCM với vốn điều lệ là 15 triệu USD và thời hạn hoạt động là 20 năm. Dưới đây là các dịch vụ mà ngân hàng Hua Nan Commercial Bank cung cấp:

 • Nhận tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn bằng đồng Việt Nam
 • Tiền tiết kiệm và tiền gửi ngoại tệ
 • Cho vay vốn tín dụng
 • Bảo lãnh và thanh toán bằng đồng Việt Nam
 • Nhận chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam
 • Xử lý các hoạt động ủy thác tài chính
 • Cung cấp chứng nhận cho cổ phiếu và trái phiếu
 • Phát hành thẻ tín dụng
 • Thực hiện các hoạt động liên quan đến xổ số phúc lợi công cộng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ Tầng10, Tòa Nhà Royal Centre, 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Lịch làm việc 8:30 – 16:00 (thứ 2 – thứ 6)
Số điện thoại (028) 38371888
Fax (028) 38371999
Email 95599@abchina.com
Website https://www.hncb.com.tw/

Ngân hàng Union Bank Of Taiwan

Ngân hàng Union Bank of Taiwan là một trong những ngân hàng lớn của Đài Loan, có tổng cộng 90 chi nhánh trong nước, 1 chi nhánh ở nước ngoài và 1 văn phòng đại diện tại TP HCM, Việt Nam.

Uni Bank of Taiwan hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cho vay tài chính, cho vay tín dụng, cung cấp khoản vay doanh nghiệp, xử lý xuất-nhập khẩu, cung cấp thẻ tín dụng và tham gia vào thị trường chứng khoán.

Ngân hàng này có nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng dịch vụ, điển hình như: thủ tục đơn giản, số tiền cho vay lớn tùy theo đối tượng khách hàng, thời gian giải ngân nhanh (thậm chí chỉ cần ít hơn 3 ngày) và hợp đồng minh bạch, rõ ràng. Vì vậy, Uni Bank of Taiwan đã trở thành môt ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đáng tin cậy đối với nhiều khách hàng.

Ngân hàng Union Bank Of Taiwan
Ngân hàng Union Bank Of Taiwan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ chi nhánh ở Việt Nam Lầu 8, Phòng 805, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Địa chỉ trụ sở chính 109, Đoạn 3, Đường Đông Thắng, Quận Tùng Sơn, Thành phố Đài Bắc.
Số điện thoại (02) 2718-0001
Fax +886 2 2545 5169
Website www.ubot.com.tw

Ngân hàng thương mại Shin Kong

Ngân hàng Shin Kong Bank là một thành viên của tập đoàn Shin Kong Financial và được đánh giá là một trong những doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc. Ngân hàng này được thành lập từ quá trình sáp nhập của hai hợp tác xã tín dụng tại Đài Loan.

Hiện tại, Shin Kong Bank có khoảng 105 chi nhánh tại Đài Loan và nhiều văn phòng đại diện phân bố rộng rãi tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vào ngày 21/09/2007, Shin Kong Commercial Bank chính thức đặt chân vào thị trường tài chính Việt Nam và đã có văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì ngân hàng này vẫn chưa thành lập chi nhánh tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ chi nhánh ở Việt Nam Lầu 2, Tòa nhà B, Lô D.01 Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Đại diện pháp luật Chen, Ming-Chuan
Trưởng văn phòng Mr. Liu Shih Yin
Số điện thoại 37700806377
Thời gian hoạt động tại Việt Nam 5 năm (kể từ ngày 21/9/2017)
Website www.skbank.com.tw 

Ngân Hàng Bank Sinopac

Bank Sinopac là một ngân hàng lớn của Trung Quốc, có trụ sở chính được đặt tại Đài Loan. Ngân hàng này đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1998 và thành lập trụ sở đầu tiên tại Hà Nội.

Với sự phát triển không ngừng, Bank Sinopac đã trở thành một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam. Các dịch vụ của ngân hàng này được đánh giá cao và được tin tưởng bởi khách hàng, bao gồm:

 • Cung cấp các dịch vụ về tài chính, thương mại;
 • Cho vay tín chấp, mua nhà, mua xe và các hoạt động tiêu dùng;
 • Cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, bảo hiểm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ văn phòng đại diện
 • Hà Nội: P.1211 tòa nhà Văn phòng Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
 • TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Trung tâm Văn phòng Sài Gòn River center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh.
Website https://global.sinopac.com/

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Có không ít khách hàng tỏ ra rất e ngại khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam vì nghĩ rằng quá trình đăng ký và các điều kiện sẽ rất phức tạp và tốn kém thời gian. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này

Thông qua việc thiết lập tài khoản cá nhân với dạng thẻ Visa hoặc UnionPay, khách hàng có thể gắn kết tài khoản của mình với WeChat hoặc Alipay. Đặc biệt, khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ mobile banking để nhận và chuyển tiền một cách dễ dàng.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Quá trình mở tài khoản này không phải là quá trình phức tạp và khó khăn như nhiều người nghĩ, chỉ càn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Giấy tờ cần chuẩn bị: CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Phí mở tài khoản: khoảng 10 nhân dân tệ tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là 36 ngàn VND.
 • Phí gắn chip vào thẻ: tương đương 50 tệ tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là 178 ngàn VND, áp dụng cho các thẻ có chip để thanh toán tiện dụng như thẻ ATM tài khoản tín dụng.
 • Phí duy trì hằng năm: có thể tính vào phí tối thiểu trong tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, tương đương với phí mở tài khoản là 36 ngàn VND tương đương với 10 nhân dân tệ tiền Trung Quốc.

Giao dịch ở các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cần lưu ý gì?

Do các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam vẫn chua được phổ biến rộng rãi đến nhiều người dân Việt Nam nên sẽ có những kẻ gian lợi dụng điều này để lừa đảo khách hàng trực lợi cho bản thân. Để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc không mong muốn, bạn cần lưu ý một số vấnn đè sau:

 • Giao dịch nên được thực hiện vào ban ngày để có thể giải quyết nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra, hạn chế giao dịch vào đêm khuya.
 • Không nên để tài khoản cạn kiệt số tiền trong thời gian dài và duy trì số tiền tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng.
 • Kiểm tra kỹ các thông tin khi giao dịch và tránh sử dụng những từ ngữ dễ hiểu nhầm liên quan tới các vấn đề an ninh, bảo mật của ngân hàng.
 • Không cung cấp tài khoản và thông tin cá nhân cho bất kỳ ai.
 • Tránh mở tài khoản thông qua các trang web không chính thống của ngân hàng.
 • Nâng cao tinh thần cảnh giác với các đối tượng giả mạo ngân hàng và các trang web mời chào vay tín dụng, làm thẻ,…

Tổng kết

Bài viết trên của MDB đã tổng hợp lại cho bạn những thông tin giới thiệu cơ bản về toàn bộ các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Nếu bạn có người thân đang sinh sống tại Trung Quốc hoặc chính bạn là người sắp phải sang đó để học tập, làm việc thì hãy tham khảo những ngân hàng này để các giao dịch tài chính giữa 2 nước được thuận tiện hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *