Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit 10 Ngày – 1 Tháng Là Bao Nhiêu?

Vay tiền tại FE Credit sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật về thủ tục đơn giản, hạn mức vay cao, lãi suất thấp. Tuy nhiên một số trường hợp khách hàng trễ hạn thanh toán và bị tính phí phạt trả chậm FE Credit.

Vậy phí phạt trả chậm FE Credit 10 ngày là bao nhiêu? Trả chậm 1 tháng là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của MDB sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này.

Quy Định Về Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit Cập Nhật Mới 2022

Quy định về cách hoạt động và vay vốn tín dụng của ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông tư số 39 có hiệu lực từ 2017. Bất kỳ ai khi tham gia vay vốn đều nên tìm hiểu chi tiết về thông tư 39 này nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc khi vay tiền.

Theo quy định đến thời gian thanh toán, nếu người vay không thanh toán đầy đủ số tiền gốc và tiền lãi thì sẽ phát sinh khoản phí trả chậm hay còn gọi là phí trễ hạn.

Mức phí trả chậm được tính như sau:

 • Phí phạt không được quá 150% lãi suất cho vay ban đầu, nghĩa là được tính dựa theo dư nợ gốc hiện hành tháng đó.
 • Trường hợp người vay trễ hạn có thể tính cả trên tiền dư nợ gốc và tiền lãi, tuy nhiên không vượt quá 10%.
 • Mức lãi trên số tiền cho vay đã thỏa thuận cần tương ứng với số tháng mà người vay chưa thanh toán

Quy định này được áp dụng cách tính phí trả chậm khoản vay và thẻ tín dụng của FE Credit.

Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit Là Gì?

Phí phạt trả chậm FE Credit là số tiền mà người vay cần thanh toán cho FE Credit khi thanh toán trễ so với kỳ hạn đã thỏa thuận. Trường hợp khách hàng có nhu cầu thanh toán khoản vay trước kỳ hạn cũng cần trả phí tất toán trước hạn theo quy định.

Phí phạt trả chậm Fe Credit là gì?
Phí phạt trả chậm Fe Credit là gì?

Người vay khi tất toán sớm bị tính phí phạt do đơn vị không tính lãi trên số tiền dư nợ gốc còn lại. Điều này sẽ gây thiệt hại và ảnh hướng đến công ty FE Credit. Khoản phí phạt trước hạn đó là bù đắp và khoản lỗ đó.

Cùng với đó, khi người chậm thanh toán cũng sẽ gây thiệt hại cho FE Credit và khoản phí trả chậm phát sính nhằm bù lỗ thiệt hại.

Cách Tính Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit

Phí trả chậm FE Credit sẽ bắt đầu tính khi khách hàng thanh toán muộn so với kỳ hạn từ 1 ngày trở lên. Ví dụ ngày 30 là kỳ hạn thanh toán nhưng sang ngày 1 bạn mới trả thì vẫn bị tính là trả chậm.

3 nguyên tắc tính lãi suất trả chậm tại FE như sau:

 • Lãi suất được tính trên dư nợ gốc trong kỳ hạn được thỏa thuận trong hợp đồng. Đây là mức lãi được người vay và FE Credit đồng thuận khi ký hợp đồng.
 • Lãi suất trên số tiền gốc quá hạn, tuy nhiên không vượt quá 10%/năm của số dư nợ trả chậm theo quy định pháp luật.
 • Lãi suất không quá 150% được tính trên phần lãi chậm trả.

Công thức tính lãi trả chậm FE Credit như sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Trong đó:

 • Lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc: là số tiền lãi được tính theo ngày được xác định dựa trên dư nợ gốc (số tiền vay ban đầu)
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm: là số tiền lãi tính theo ngày được xác định dựa trên lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc.
Cách tính phí phạt trả chậm Fe Credit
Cách tính phí phạt trả chậm Fe Credit

Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit 10 Ngày

Nhiều khách hàng thắc mắc chậm thanh toán FE Credit 10 ngày có tính phí phạt không? Cách tính thế nào? Theo quy định, người vay trả chậm FE Credit dù chỉ 1 ngày cũng vẫn bị tính phí như thông thường. Cách tính phí phạt trễ hạn FE 10 ngày được tính theo công thức sau:

Phí phạt trả chậm của FE Credit 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%

Trong đó: n được số tiền lãi theo ngày trên khoản vay

Chi tiết phí phạt trả chậm từ 1 – 10 ngày sẽ có công thức tính như bảng sau:

STT

Thời gian trả chậm FE Credit

Công thức tính phí phạt trả chậm

1

Trả chậm 1 ngày

n*150% + n*10%

2

Trả chậm 2 ngày

n*150% + (n*2)*10%

3

Trả chậm 3 ngày

n*150% + (n*3)*10%

4

Trả chậm 4 ngày

n*150% + (n*4)*10%

5

Trả chậm 5 ngày

n*150% + (n*5)*10%

6

Trả chậm 6 ngày

n*150% + (n*6)*10%

7

Trả chậm 7 ngày

n*150% + (n*7)*10%

8

Trả chậm 8 ngày

n*150% + (n*8)*10%

9

Trả chậm 9 ngày

n*150% + (n*9)*10%

10

Trả chậm 10 ngày

n*150% + (n*10)*10%

Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit 1 Tháng

Khi người vay chậm thanh toán FE Credit 1 tháng sẽ được xếp vào nợ xấu nhóm 2 là nợ cần chú ý. Theo đó, khách hàng sẽ cần thanh toán khoản phí trả chậm trong thời gian 1 tháng theo công thức như sau:

Phí phạt quá hạn 1 tháng = n x 150% + (n x10)x10%

Trong đó, n chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay.

Trả Chậm Fe Credit 10 Ngày – 1 Tháng Có Sao Không?

Trả chậm FE Credit 10 ngày, 1 tháng, 2 tháng,… là điều thường gặp khi tham gia vay vốn tại đơn vị. Ngoài việc bị tính các khoản phí phạt trả chậm, lãi quá hạn, người vay có thể còn gặp phải những vấn đề như sau:

 • Những khoản nợ nợ quá hạn 10 ngày, 1 tháng dễ chuyển sang nợ xấu và bị cập nhật trên CIC. Khi đó, khách hàng sẽ rất khó để thực hiện vay vốn ở các tổ chức tín dụng, ngân hàng khác bởi độ uy tín bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Khách hàng sẽ bị FE Credit nhắn tin, gọi điện giục trả nợ, nhiều trường hợp bạn bè người thân cũng bị làm phiền gây ảnh hưởng đến cuộc sống.
 • Ngoài ra, trễ hạn trả nợ còn tạo nên áp lực tài chính cho người vay, hiệu quả công việc không đảm và tinh thần sa sút.
Trả chậm Fe Credit 10 ngày - 1 tháng có sao không?
Trả chậm Fe Credit 10 ngày – 1 tháng có sao không?

Trả Chậm Fe Credit Bao Nhiêu Ngày Thì Bị Nợ Xấu?

Khách hàng khi trả chậm FE Credit sẽ được xem xét chuyển từ nợ quá hạn sang nợ xấu khi số ngày đáp ứng quy định về danh sách nợ, cụ thể như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1 (dưới 10 ngày): là dư nợ tiêu chuẩn, khách hàng thuộc nhóm này sẽ có thể trả đủ gốc và lãi đúng kỳ hạn hoặc dưới 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2 (từ 10 ngày – 30 ngày): là dư nợ cần chú ý, khách hàng thuộc nhóm này sẽ có các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.
 • Nợ xấu nhóm 3 (từ 30 ngày – 90 ngày): là dư nợ dưới tiêu chuẩn, khách hàng thuộc nhóm này sẽ có các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu, miễn lãi do người vay không có khả năng thanh toán.
 • Nợ xấu nhóm 4 (từ 90 ngày – 180 ngày): là dư nợ có nghi ngờ, khách hàng thuộc nhóm này sẽ có khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5 (trên 180 ngày): là dư nợ nguy cơ mất vốn, khách hàng thuộc nhóm này sẽ có các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn từ 90 ngày trở lên; các khoản nợ cơ cấu lại lần thứ 2, thứ 3 quá hạn.

Xin Gia Hạn Trả Chậm Fe Credit Có Được Không?

Có hai trường hợp người vay có thể xin gia hạn trả chậm FE Credit như sau:

 • Trường hợp 1: Khách hàng tham gia vay vốn tại FE Credit sẽ đóng 1 khoản tiền bảo hiểm rủi ro. Số tiền này sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong trường hợp gặp sự cố hay không thể đi làm nữa. Công ty FE Credit sẽ xác minh những thông tin khai báo và gia hạn phí phạt thanh toán muộn cho bạn. Bên cạnh đó, phía bảo hiểm cũng sẽ chi trả một khoản tiền ứng ứng cho bạn.
 • Trường hợp 2: Người vay không có việc làm hay công việc không ổn định. Khi đó, bạn nên đến trực tiếp văn phòng FE để trình bày vấn đề và xin gia hạn phí trả chậm. Phía đơn vị tiếp nhận thông tin và có thể gian hạn cho bạn.

Cách Tránh Bị Phạt Trả Chậm Fe Credit

Nhằm giúp khách hàng tránh các khoản phí phạt trả chậm khi vay tiền tại FE, dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng.

 • Cân nhắc khoản vay phù hợp: Hãy vay tiền khi thực sự cần thiết và sử dụng đúng mục đích. Bên cạnh đó cũng cần lên kế hoạch tài chính để đảm bảo số tiền phải trả dựa trên thu nhập tránh tạo áp lực cho bản thân. Lời khuyên là bạn chỉ nên dàng tối đa 35% thu nhập cho việc trả nợ.
 • Không nên tiêu xài hoang phí khoản vay: Bởi nếu bạn sử dụng số tiền vay để tạo ra lợi nhuận sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài chính ổn định mà không quá lo về việc trả nợ. Ngược lại nếu chi tiêu sai cách bạn sẽ vừa mất tiền mà vẫn phải trả nợ hàng tháng.
 • Lưu ý thanh toán đúng hạn: Nên chú ý thời gian để thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho FE Credit như thế bạn sẽ tránh phát sinh các khoản phí phạt.

Tổng Kết

Như vậy qua bài viết, MDB đã giải đáp chi tiết về phí phạt trả chậm FE Credit 10 ngày, 1 tháng là bao nhiêu. FE Credit là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam và là địa chỉ vay uy tín nhưng hãy chú ý thanh toán đúng hạn để tránh bị tính phí phạt nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *