Robocash Đòi Nợ Thế Nào? Có Nên Bùng Tiền Không?

Không có gì làm lạ khi có nhiều người cảnh giác trước khi vay vốn muốn tìm hiểu về cách Robocash đòi nợ trong bối cảnh hình thức vay tiền online đang nổi như cồn, ngày càng có nhiều tổ chức tín dụng đen lợi dụng điều đó để tạo ra các app vay tiền “dỏm” lừa người dân tham gia vào các khoản vay có lãi suất cắt cổ với cách đòi nợ vô cùng khủng bố. Cùng MDB theo dõi bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết nhé!

Quy trình đòi nợ Robocash

Không chỉ riêng Robocash, tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào cũng sẽ có biện pháp cũng như chính sách để thu hồi những khoản nợ quá hạn, đây là điều cơ bản khi muốn kinh doanh trong lĩnh vực tín dụng.

Các đơn vị cho vay đều là những doanh nghiệp lớn với số lượng khách hàng không thể nào mà đong đếm được.

Bạn hãy tưởng tượng rằng nếu có mấy chục nghìn người cùng lúc quỵt nợ thì các tổ chức này sẽ không có đủ nguồn vốn để duy trì cho hoạt động kinh doanh của mình dẫn đến phá sản và chắc chắc đó là điều mà không ai muốn cả.

Dưới đây là một số phương pháp Robocash đòi nợ được áp dụng khi có các khoản vay quá hạn thanh toán:

Quy trình robocash đòi nợ

Gọi điện nhắc nhở

Robocash sẽ có một bộ phận riêng đảm nhiệm công việc thu hồi nợ, họ sẽ gọi điện thông báo đến khách hàng khi gần tới ngày thanh toán của khoản vay.

Sau khi đã thông báo trước mà khách hàng vẫn chưa trả nợ thì bộ phận này sẽ liên tục gọi điện đến khi nào khoản vay được thanh toán mới thôi.

Liên hệ người thân hoặc số điện thoại tham chiếu

Sau khi gọi điện mà người vay cố tình tắt nguồn hoặc không nghe máy thì lúc này bộ phận thu hồi nợ của Robocash sẽ chuyển sang gọi vào số điện thoại của người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp để làm phiền. Đây đều là những thông tin tham chiếu để xét duyệt khoản vay mà bạn cần cung cấp khi đăng ký hồ sơ vay tiền.

Gửi thư đòi nợ

Nếu như không liên hệ được đến số điện thoại của khách hàng hoặc thông tin liên hệ tham chiếu thì Robocash sẽ tiến hành sử dụng biện pháp gửi thư đến đia chỉ cư trú được kê khai trong lúc làm hồ sơ vay tiền.

Nội dung thư sẽ nhắc nhở, yêu cầu khách hàng thanh toán toàn bộ số tiền đã thỏa thuận và đề cấp đến những hệ quả của việc cố tình trốn nợ hoặc bùng tiền sau khi vay tại Robocash.

Đăng tin lên Facebook Zalo

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, hầu như ai cũng đều sỡ hữu cho mình một tài khoản mạng xã hội để giao lưu, tương tác với người thân, bạn bè mọi lúc mọi nơi hoặc mở rộng các mối quan hệ thông qua mạng internet.

Dựa vào điểm này, Robocash sẽ tiến hành đòi nợ khách hàng công khai thông qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Zalo, Facebook…

Với cách này nhân viên thu hồi nợ sẽ nhắn tin hoặc để lại bình luận trên hình ảnh từng người thân, bạn bè của khách hàng với nội dung bao gồm: họ và tên, số CMND/CCCD, toàn bộ thông tin khoản vay. Việc này sẽ làm tổn hại đến danh dự của người vay và ảnh hương đến quá trình vay vôn sau này tại cac ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác.

Đến tận nhà đòi nợ

Khi đã áp dụng toàn bộ những cách trên mà khoản vay vẫn chưa được thanh toán thì Robocash sẽ cử nhân viên đến địa chỉ sinh sống của khách hàng để tiến hành thu hồi nợ trực tiếp.

Đây là phương án đòi nợ cuối cùng chỉ khi bất đắc dĩ Robocash mới phải sủ dụng vì nó không chỉ gây áp lực, làm mất danh dự và uy tín cho người vay mà còn làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của những người thân trong gia đình.

Bùng Tiền Robocash Có Sao Không?

Hiện nay, không ít khách hàng có ý định bùng tiền Robocash sau khi đã đăng ký vay vốn thành công bởi những lý do và suy nghĩ chủ quan như sau:

  • Đăng ký khoản vay vượt quá khả năng tài chính của mình dẫn đến tình trạng không thể trả nợ đúng kỳ hạn thanh toán Robocash.
  • Bởi vì mô hình vay vốn tại Robocash là vay tín chấp nên họ không phải thế chấp tài sản và cũng không có bất kỳ hợp động nào rằng buộc, do đó quỵt nợ thì cũng chẳng ảnh hưởng hay mất mát gì cả.
  • Nghĩ rằng đây là hình thức vay tiền online thông qua mạng internet mà không gặp mặt trực tiếp nên xù nợ thì người ta cũng chẳng làm gì được mình, chỉ cần chặn số điện thoại đòi nợ hoặc đổi sim mới thì sẽ không bị quấy rầy nữa.

bùng tiền robocash có sao không?

Tuy nhiên, như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, Robocash sẽ áp dụng những biện pháp thu hồi nợ khi cảm thấy khách hàng không có dấu hiệu muốn thanh toán khoản vay. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người thân cho gia đình bạn.

Hơn thế nữa, Robocash là một đơn vị được cấp phép hoạt động kinh doanh bởi nhà nước nên các thông tin bạn cung cấp sẽ được lưu trữ dưới dạng hồ sơ trên CIC – hệ thống đánh giá điểm tín dụng chung cho lĩnh vực vay vốn tại VIệt Nam. Nếu bạn bị ghi nhận nợ xấu trên hệ thống này thì sẽ rất khó để vay vốn tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Thậm chí bạn có thể bị khởi kiện ra tòa và phải chịu trách nhiệm với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vì Robocash là một đơn vị hoạt động hợp pháp nên hoàn toàn có thể thực hiện phương án này.

Nếu như đến ngày thanh toán mà chưa chuẩn bị đủ tiền thì bạn có thể liên lạc đến tổng đài Robocash để xin gia hạn khoản vay chứ đừng nghĩ đến việc bùng nợ.

Tổng Kết

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết rõ được những biện pháp mà Robocash đòi nợ khi có khoản vay bị quá hạn thanh toán. MDB khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ khả năng trả nợ trước khi xác nhận đăng ký vay tiền chứ đừng chỉ vì quyết định nông nổi của mình mà ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

  • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
  • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *