Senmo Đòi Nợ Phải Làm Sao? Bùng App Senmo Có Sao Không?

Có rất nhiều khách hàng sau khi đã được giải ngân khoản vay tại Senmo nhưng khi đến thời hạn thanh toán lại chưa thể có đủ tiền để tất toán khoản vay.

Lúc này, họ bắt đầu lo lắng không biết Senmo đòi nợ bằng phương thức như thế nào? Thậm chí còn một số người có ý định bùng tiền Senmo.  Vậy trong trường hợp này sẽ phải xử lý ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau của MDB nhé!

Quy Trình Senmo Đòi Nợ

Hiện nay, tình trạng bùng nợ xuất hiện rất phổ biến ở tất cả mọi đơn vị hỗ trợ vay tiền online chứ không chỉ riêng gì Senmo.

Để hạn chế xảy ra những rủi ro này, Senmo sẽ áp dụng một số biện pháp nhất định để có thể thu hồi các khoản nợ đã vượt qua kỳ hạn được đề ra nhưng vẫn chưa được thanh toán.

quy trình senmo đòi nợ
quy trình senmo đòi nợ

Gọi điện nhắc nhở

Đây là cách đơn giản nhất mà toàn bộ các thương hiệu đang hoạt động trên lĩnh vực tín dụng trực tuyến đều áp dụng. Khi có khoản vay gần tới hạn thanh toán, nhân viên của bộ phận thu hồi nợ sẽ gọi đến số điện thoại đã đăng ký khoản vay đó để “nhắc khéo” khách hàng trả nợ đúng hạn.

Còn sau khi đã qua trả nợ mà Senmo vẫn chưa nhận được tiền thanh toán hay yêu cầu xin gia hạn khoản vay, bộ phận này sẽ gọi điện không ngừng nghỉ để đòi nợ khách hàng bằng những lời răn đe đến khi nào đã nhận được tiền mới thôi. Có thể trong một ngày, khách hàng đó sẽ nhận tới 4,5 cuộc gọi như vậy.

Gửi thư đòi nợ

Nếu như người vay có tình phớt lờ những cuộc gọi đến từ bộ phận thu hồi nợ, Senmo sẽ tiến hành viết thư nhắc nhở chi trả toàn bộ số tiền gốc lẫn lãi đã thỏa thuận trước đó và gửi đến địa chỉ sinh sống đã cung cấp khi làm hồ sơ vay tiền. Song song đó, Senmo sẽ phân tích cho khách hàng thấy những hậu quả phải chịu khi xù nợ trong nội dung thư.

Gọi điện cho người thân nhắc nợ

Sau khi đã thực hiện những phương án mềm mỏng đồi với các nhân khách hàng nhưng khoản vay vẫn chưa có dấu hiện được thanh toán thì Senmo sẽ gọi điện đến số điện thoại người thân trong mục thông tin bổ sung của hồ sơ vay để nhắc nợ.

Khi Senmo đã áp dụng biện pháp này thì không chỉ cá nhân người vay bị làm phiền mà còn làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của những thành viên khác trong gia đình.

Đòi nợ qua Faceboọk, Zalo

Với cách này, Senmo sẽ đòi nợ thông qua việc công khai thông tin khoản vay của khách hàng kèm theo họ và tên, số CMND/CCCD lên các trang mạng xã hội được đông đảo người dân Việt Nam sử dụng như: Zalo, Facebook…

Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy xấu hổ, từ đó thanh toán khoản vay cho Senmo vì hầu như mọi người khi sử dụng các mạng xã hội này đều sẽ có kết bạn với đồng nghiệp, những người quen biết và người thân trong dòng họ.

Bán hồ sơ cho công ty đòi nợ

Nếu như đã sử dụng tất cả các biện pháp trên mà người vay vẫn ngoan cố và kiên quyết không chịu trả nợ thì Senmo sẽ tiến hành chuyển giao hồ sơ đó cho các công ty chuyên môn thực hiện công việc đòi nợ. Không giống như Senmo, những công này sẽ áp dụng những biện pháp đòi nợ mạnh tay hơn rất nhiều.

Đây được xem là phương án cuối cùng chỉ sử dụng khi bức thiết lắm vì lúc thanh lý hợp đồng cho bên công ty đòi nợ, Senmo không những phải bỏ đi lợi nhuân từ lãi suất mà còn phải chịu thâm hụt vào số tiền gốc của khoản vay đó.

Bùng Nợ App Senmo Có Sao Không?

Trên thực tế, trường hợp các cá nhân bùng tiền vay tại các tổ chức tài chính rất hiểm chứ không phải là hoàn toàn không xảy ra.

Có thể họ làm như vậy vì đã túng thiếu quá nên hóa liều mà không suy nghĩ đến những hệ luỵ về sau. Dưới đây là những ảnh hưởng từ việc bùng nợ Senmo mà bạn phải hứng chịu.

có nên bùng nợ senmo không
có nên bùng nợ senmo không

Phát sinh thêm phí phạt trả nợ chậm

Toàn bộ các tổ chức tín dụng và thậm chí là ngân hàng đều sẽ có loại phí này và nó được quy định rõ ràng trong hợp đồng vay vốn tại Senmo. Điều khoản này sẽ có hiệu lực nếu bạn trả nợ quá hạn thanh toán mà không xin gia hạn từ trước.

Mức phí này sẽ được tăng cao dần theo từng ngày dựa trên lãi suất hoặc tiền gốc ban đầu tính từ lúc khoản vay hết hạn nên nếu để càng lấu thì số tiền bạn phải trả có thể cao hơn rất nhiều so với ban đầu.

Bị liệt tên vào danh sách nợ xấu

Kể từ lúc được giải ngân thành công thì hô sơ đăng ký vay tiền của bạn đã được lưu trữ trên Trung tâm thông tin tín dụng Quốc Gia Việt Nam (CIC) – đây là hệ thống được sử dụng chung cho ngành tài chính tại nước ta. Nếu không hoàn thành đúng nghĩa vụ trả nợ thì hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật vào danh sách nợ xấu của hệ thống CIC.

“Nợ xấu” là cụm từ tối kỵ trong lĩnh vực cho vay nên khi bạn đã bị gắn mắc nợ xấu thì quá trình vay vôn sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Có thể bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe chứ nói gì đến xét duyệt hồ sơ.

Bị kiện ra tòa và xử phạt theo quy định của pháp luật

Senmo là một thương hiệu hoạt động có đăng ký giấy phép kinh doanh đàng hoàng nên có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật nếu xảy ra những tranh chấp. Do đó, Senmo hoàn toàn có thể khởi kiện bạn với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi bạn cố tình xù nợ sau khi khoản vay đã được đồng thuận từ cả 2 bên.

Có Nên Bùng Tiền Senmo Không?

Trong khoảng thời gian gần đây, mọc lên rất nhiều hội nhóm trên mạng xã hội hoặc các bài viết trên diễn đàn tài chính dạy cách bùng tiền Senmo.

Đó có thể là do những đối thủ hoạt động chung lĩnh vực với Senmo sử dụng những cách thức cạnh tranh không lành mạnh bày ra.

Bạn phải thật tỉnh táo trước những thông tin này đừng dại dột mà làm theo để rồi người phỉa chịu hậu quả sau cùng là bạn và những người thân xung quanh chứ không phải là người đăng tải thông tin đó.

Nếu khi chưa đủ tiền thanh toán Senmo đúng kỳ hạn thì bạn hãy liên hệ đến tổng đài Senmo để trao đổi từ đó đưa ra được phương án giả quyết mà cả hai bên vẫn giữ được hòa khí.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thức mà Senmo đòi nợ cũng như những hậu quả khôn lường khi bùng nợ Senmo.

MDB mong bạn hãy giữ cho mình “một cái đầu lạnh” và suy xét thật kĩ trước khi đưa ra một quyết định nào đó chứ đừng lầm đường lỡ bước thì sau này hối hận cũng đã muộn màng rồi.

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

  • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
  • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *