Mã Bic/Swift Code Agribank thông tin mới cập nhật 2023

Swift Code Agribank là một thông tin quan trọng mà bạn cần nắm rõ để thực hiện các giao dịch quốc tế một cách chính xác và thuận tiện.

MDB sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mã Swift Agribank cùng với hướng dẫn sử dụng chi tiết, giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về mã Swift Code Agribank

Mã Swift Code Agribank là một định danh trên thị trường quốc tế củ aNgân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, cho biết vị trí địa lý của ngân hàng và quốc gia mà nó thuộc về.

Mã Swift Code của ngân hàng Agribank là VBAAVNVX và nó được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, mã này cũng giúp đảm bảo tính thống nhất và xử lý nhanh các giao dịch trong một thời điểm. Khi thực hiện giao dịch quốc tế, khách hàng chỉ cần nhập mã Swift Agribank rồi thực hiện các yêu cầu tiếp theo.

Tìm hiểu về mã Swift Code Agribank
Tìm hiểu về mã Swift Code Agribank

Mã Swift Code Agribank tại các chi nhánh

Nếu bạn thấy có thêm 3 ký tự ở cuối Swift Code Agribank, đó có thể là mã nhận diện của chi nhánh của ngân hàng.  Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch quốc tế thông qua mã Swift Agribank ở tịa bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào đi chằng nữa, bạn chỉ cần nhập mã 8 ký tự: VBAAVNVX là đủ để thực hiện các giao dịch này.

Chức năng của mã Swift Code Agribank

Mã Swift Code của Agribank không chỉ là một định danh quốc tế cho ngân hàng, mà còn có hai tác dụng chính có ý nghĩa vô cùng quan trọng:

 • Đầu tiên, trong trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình giao dịch, mã ngân hàng sẽ giúp bạn liên lạc với Agribank một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Thứ hai, mã Swift Code của Agribank cũng có tác dụng bảo mật cho thông tin của khách hàng khi thực hiện giao dịch hoặc thanh toán điện tử. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản cá nhân của khách hàng và tránh việc bị xâm nhập bởi những kẻ gian.
Chức năng của mã Swift Code ngân hàng Agribank
Chức năng của mã Swift Code ngân hàng Agribank

Ưu điểm khi sử dụng mã Swift Code Agribank

Mã Swift Code Agribank mang đến rất nhiều lợi ích và tiện ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng của ngân hàng này.

 • Đầu tiên, mã Swift Code giúp tăng tính an toàn và bảo mật cao thông tin khi sử dụng. Điều này giúp đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình giao dịch để tránh các vấn đề về rủi ro và lừa đảo.
 • Thứ hai, mã này giúp tạo sự nhất quán giữa các ngân hàng trên toàn thế giới, giúp các giao dịch trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Điều này giúp đảm bảo tính thống nhất và xử lý nhanh các giao dịch trong một thời điểm, cải thiện tốc độ xử lý của hệ thống ngân hàng.
 • Thứ ba, mã Swift Agribank giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch chuyển tiền và nhận tiền xuyên quốc gia một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Điều này giúp đảm bảo tính linh hoạt và tiện lợi trong quá trình thực hiện các giao dịch.
 • Thứ tư, mã Swift Code cũng giúp hạn chế được tình trạng rửa tiền của các tổ chức tội phạm, đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình giao dịch.
 • Cuối cùng, hệ thống có thể sử lý rất nhiều giao dịch, mà không gây chậm trễ hay sai sót, giúp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong quá trình thực hiện các giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng mã Swift Code Agribank khi giao dịch quốc tế

Bạn sẽ cần phải cung cấp mã swift code ngân hàng Agribank trong các trường hợp sau đây:

 • Thanh toán hóa đơn trên các trang thương mại điện tử quốc tế như: Amazon, Ebay…
 • Tiến hành thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền giữa 2 quốc gia với nhau thông qua hệ thống ngân hàng Agribank
 • Thông tin cần thiết để đăng ký và sử dụng các ví điện tử quốc tế như: JCB, Paypal,…

Để thực hiện các giao dịch trên một cách chính xác và tối ưu nhất, tránh xảy ra những sai sót ngoài ý muốn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

 • Tỷ giá ngoại tệ AGRIBANK
 • Tên người thụ hưởng.
 • Số tài khoản của bạn tại ngân hàng AGRIBANK.
 • Tên ngân hàng bằng tiếng anh: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development
 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Mã SWIFT code AGRIBANK: VBAAVNVX
Hướng dẫn sử dụng mã Swift Agribank khi giao dịch quốc tế
Hướng dẫn sử dụng mã Swift Agribank khi giao dịch quốc tế

Danh sách mã Swift Code của 1 số ngân hàng tại Việt Nam

Nếu bạn có sử dụng thêm tài khoản các ngân hàng khác ngoài Agribank thì có thẻ tham khảo danh sách mã Swift Code của một số ngân hàng tại Việt Nam ngay dưới đây để lưu lại và sử dụng trong những lúc cần thiết:

Ngân hàng Mã Swift Code
VIETCOMBANK BFTVVNVX
BIDV BIDVVNVX
AGRIBANK VBAAVNVX
VIETINBANK ICBVVNVX
VPBANK VPBKVNVX
SACOMBANK SGTTVNVX
ACB ASCBVNVX
MB Bank MSCBVNVX
DONGABANK EACBVNVX
TP BANK TPBVVNVX
VIB VNIBVNVX
VIETBANK VNTTVNVX
ABBANK ABBKVNVX
EXIMBANK EBVIVNVX
HDBANK HDBCVNVX
OCB ORCOVNVX
SCB SACLVNVX
SHB SHBAVNVX
PVCOMBANK WBVNVNVX
SHINHANVN SHBKVNVX
HSBC HSBCVNVX
UOB Bank UOVBVNVX
VIET A VNACVNVX
WOORI BANK VIET NAM HVBKVNVX
PGBANK PGBLVNVX

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mã Swift Code Agribank, cách sử dụng mã này để thực hiện các giao dịch quốc tế, cũng như các thông tin cần thiết cần cung cấp khi thực hiện các giao dịch này.

Thông qua các hướng dẫn chi tiết của MDB, hy vọng bạn đã có thể nắm rõ hơn về cách sử dụng mã Swift Code Agribank để thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế một cách dễ dàng và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *