Mã Bic/Swift Code Sacombank cập nhật mới nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về mã Swift code Sacombank và cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng chi tiết? Nếu vậy, bạn đến đúng nơi rồi đấy!

Trong bài viết này, MDB sẽ giải thích chi tiết mã Swift Sacombank là gì cũng như nó sẽ được sử dụng trong những giao dịch nào. Qua đó, bạn có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về mã Swift Code Sacombank

Khi thực hiện các giao dịch quốc tế, mã SWIFT code là thông tin quan trọng mà bạn cần phải cung cấp để xác định ngân hàng nhận và chuyển tiền. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của Sacombank, mã SWIFT code của ngân hàng này là SGTTVNVX. Ý nghĩa của từng ký từng được giải thích như sau:

 • SGTT: là viết tên tiếng anh của ngân hàng Sacombank – Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank
 • VN: là ký tự quy định quốc gia Việt Nam
 • VX: là ký tự đại diện địa phương, ở đây cho biết trụ sở chính của ngân hàng tại Hà Nội

Mã này được sử dụng để nhận diện thương hiệu Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín trong các giao dịch liên ngân hàng trên toàn thế giới. Có rất nhiều khách hàng tại Việt Nam không biết đến mã Swift Code Sacombank cũng như công dụng của nó là một điều rất dễ hiểu vì các giao dịch nội bộ trong cùng một quốc gia sẽ không cần quan tâm đến mã này.

SWIFT (viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) dịch sang tiếng Việt là Hiệp Hội Viễn thông Tài chính Liên Ngân Hàng Toàn cầu. Đây là tổ chức được thành lập nhằm kết nối các tổ chức tài chính, ngân hàng trên toàn thế giới để gửi và nhận thông tin về các giao dịch tài chính. Với mã SWIFT code, các ngân hàng trên khắp thế giới có thể nhận diện và xác định các giao dịch tài chính một cách chính xác và hiệu quả.

Tìm hiểu về mã Swift code Sacombank
Tìm hiểu về mã Swift code Sacombank

Mã Swift Code Sacombank tại các chi nhánh

hiện nay, ngân hàng Sacombank chỉ sử dụng duy nhất một mã SWIFT code là SGTTVNVX cho tất cả các chi nhánh của mình. Điều này giúp cho việc thực hiện các giao dịch quốc tế trở nên dễ dàng hơn và bạn không cần phải quá lo lắng về việc ghi nhớ mã SWIFT code Sacombank tại từng chi nhánh.

Với mã SWIFT code này, bạn có thể thực hiện các giao dịch quốc tế với Sacombank tại bất kỳ nơi nào trên thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thực hiện các giao dịch.

Chức năng của mã Swift Code Sacombank

Để hiểu rõ hơn về mã Swift Sacombank, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu những chức năng cơ bản của nó ngay dưới đây:

 • Mã SWIFT code Sacombank được sử dụng trong các giao dịch thanh toán quốc tế từ Sacombank đi hoặc đến các ngân hàng khác trên toàn thế giới. Nó giúp xác định chính xác ngân hàng nhận và chuyển tiền, đảm bảo các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Nếu bạn đang đi du lịch hoặc làm việc ở nước ngoài và có nhu cầu chuyển tiền về tài khoản của mình tại Sacombank, mã SWIFT code cũng là một thông tin quan trọng bạn cần biết. Bạn cần cung cấp mã này cho người gửi tiền để họ có thể thực hiện chuyển tiền cho bạn một cách chính xác và hiệu quả.

 • Khi bạn nhận tiền từ Việt Nam mà người gửi tiền là khách hàng của Sacombank, mã SWIFT code cũng là thông tin quan trọng bạn cần biết để đảm bảo giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Mua hàng online tại các trang web thương mại điện tử lớn trên quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart, Snapdeal…
Chức năng của mã Swift code Sacombank
Chức năng của mã Swift code Sacombank

Ưu điểm khi sử dụng mã Swift Code Sacombank

Việc sử dụng mã SWIFT code Sacombank khi thực hiện các giao dịch tài chính với phạm vi toàn cầu sẽ mang lại những lợi ích thiết thực sau đây cho cả hai bên khách hàng và ngân hàng:

 • Tính bảo mật giao dịch ngân hàng được chặt chẽ hơn khi sử dụng đúng hệ thống thực hiện. Mã SWIFT code giúp xác định chính xác các ngân hàng liên quan đến giao dịch tài chính, từ đó đảm bảo tính bảo mật và tránh những rủi ro về an toàn thông tin.
 • Có khả năng xử lý được số lượng giao dịch khủng, tốc độ nhanh chóng. Hệ thống SWIFT được thiết kế để có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày, đảm bảo rằng các giao dịch tài chính được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí giao dịch tài chính trong cùng một hệ thống hơn so với các giao dịch trước đây. Việc sử dụng mã SWIFT code giúp giảm thiểu chi phí giao dịch và tăng tính hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế.
 • Mã Swift code ngân hàng Sacombank và các ngân hàng khác đều tuân thủ cùng một quy chuẩn, tạo ra sự đồng bộ và nhất quán giữa các giao dịch tài chính quốc tế.
 • Các ngân hàng hoạt động đạt chuẩn quốc tế đã được xây dựng, giúp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch tài chính.
 • Việc sử dụng mã SWIFT code Sacombank giúp tạo nên một cộng đồng ngân hàng chuyên nghiệp, hiện đại và phục vụ lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng mã Swift Code Sacombank khi giao dịch quốc tế

Để giúp bạn thực hiện các giao dịch quốc tế một cách dễ dàng và chính xác, dưới đây là hướng dẫn sử dụng mã SWIFT code Sacombank:

 • Bước 1: Tìm hiểu tỷ giá ngoại tệ Sacombank để biết được tỉ giá chuyển đổi tiền tệ của đất nước mà bạn đang giao dịch.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cho người nhận bao gồm tên người nhận và số tài khoản của bạn tại ngân hàng Sacombank.
 • Bước 3: Xác định tên ngân hàng thụ hưởng bằng tiếng Anh là “Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank” và địa chỉ trụ sở chính của ngân hàng: Số 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Phường Võ Thị Sáu Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bước 4: Sử dụng mã SWIFT code Sacombank: SGTTVNVX để đảm bảo rằng các giao dịch quốc tế được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.
 • Bước 5: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, bạn hãy kiểm tra lại các thông tin đã cung cấp có chính xác hay chưa rồi tiến hành thực hiện các giao dịch quốc tế qua ngân hàng Sacombank.
Hướng dẫn sử dụng mã Swift code Sacombank khi giao dịch quốc tế
Hướng dẫn sử dụng mã Swift code Sacombank khi giao dịch quốc tế

Danh sách mã Swift Code của 1 số ngân hàng tại Việt Nam

Swift code Sacombank là đoạn mã duy nhất được cấp khi ngân hàng tham gia vao tổ chức SWIFT và các ngân hàng khác cũng tương tự như vậy. Bạn có thể tham khảo thông tin Swift code của một số ngân hàng tại Việt Nam trong bảng dưới đây:

Tên ngân hàng viết tắt Tên đầy đủ của ngân hàng Mã Swift Code
VIETCOMBANK Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VIETCOMBANK) BFTVVNVX
TECHCOMBANK TMCP Kỹ thương Việt Nam VTCBVNVX
BIDV Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDVVNVX
AGRIBANK Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam VBAAVNVX
VIETINBANK TMCP Công Thương Việt Nam ICBVVNVX
VPBANK TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBKVNVX
SACOMBANK TMCP Sài Gòn Thương Tín SGTTVNVX
ACB TMCP Á Châu ASCBVNVX
MB Bank TMCP Quân Đội MSCBVNVX
DONGABANK TMCP Đông Á – DongA Bank EACBVNVX
TIENPHONG TMCP Tiên Phong TPBVVNVX
LIENVIETPOST TMCP Bưu điện Liên Việt LVBKVNVX
VIB TMCP Quốc tế Việt Nam VNIBVNVX
VIETBANK TMCP Việt Nam Thương Tín VNTTVNVX
ABBANK TMCP An Bình ABBKVNVX
EXIMBANK TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam EBVIVNVX
BAC A NGÂN HÀNG TMCP BẮC Á NASCVNVX
VIET CAPITAL TMCP Bản Việt VCBCVNVX
BAO VIET TMCP Bảo Việt – BAOVIET Bank BVBVVNVX
CIMB Ngân hàng CIMB Việt Nam CIBBVNVN
PVCOMBANK TMCP Đại Chúng Việt Nam WBVNVNVX
OCEANBANK TM TNHH MTV Đại Dương OJBAVNVX
GPBANK TM TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu GBNKVNVX
SEABANK TMCP Đông Nam Á SEAVVNVX
MARITIME TMCP Hàng Hải Việt Nam MCOBVNVX
HONG LEONG VN Hong Leong Việt Nam HLBBVNVX
INDOVINA TNHH Indovina IABBVNVX
INDUSTRIAL BANK OF KOREA Industrial Bank of Korea IBKOKRSEX
KIEN LONG TMCP Kiên Long KLBKVNVX
VRB Liên doanh Việt – Nga VRBAVNVX
NAM A TMCP Nam Á NAMAVNVX
CBBANK TNHH MTV Xây dựng Việt Nam GTBAVNVX
NONGHYUP Nonghyup – Chi nhánh Hà Nội (NHB – Chi nhánh Hà Nội) NACFVNVH
HDBANK TMCP Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh HDBCVNVX
OCB TMCP Phương Đông ORCOVNVX
PUBLIC BANK VN TNHH MTV Public Việt Nam VIDPVNVX
NCB TMCP Quốc Dân NVBAVNVX
SCB TMCP Sài Gòn SACLVNVX
SHB TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHBAVNVX
SAIGONBANK TMCP Sài Gòn Công Thương SBITVNVX
SHINHANVN SHINHAN Bank (Vietnam) SHBKVNVX
HSBC HSBC Việt Nam HSBCVNVX
SCVN TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam (SCVN) SCBLVNVH
UOB VN UOB Việt Nam UOVBVNVX
VIET A TMCP Việt Á VNACVNVX
WOORI BANK VIET NAM Ngân hàng Woori Việt Nam HVBKVNVX
PGBANK TMCP Xăng dầu Petrolimex PGBLVNVX

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về mã SWIFT code Sacombank mà bạn cần nắm được khi có nhu cầu thực hiện giao dịch quốc tế. Đây là một thông tin mà bạn phải cung cấp thì các giao ịch quốc tế mới được thực hiện để đảm bảo tính chính xác và bảo mật.

Hy vọng những thông tin mà MDB đã chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *