Bic/Swift Code Techcombank cách sử dụng chi tiết

Để thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền ra khỏi lãnh thổ nước Việt Nam thông qua ngân hàng Techcombank, bạn cần phải sử dụng đến mã Swift code Techcombank. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về mã SWIFT code là gì và cách sử dụng nó trong các giao dịch quốc tế. Vì vậy, MDB sẽ tổng hợp cho bạn thông tin chi tiết về mã Swift Techcombank trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về mã Swift Code Techcombank

Swift code Techcombank hay còn có tên gọi khác là Techcombank BIC code là một đoạn mã có 8 ký tự: VTCBVNVX. Nó được sử dụng để nhận diện thương hiệu của ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, được cấp bởi Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Toàn Cầu.

Đây là thông tin mà bất kỳ ai cũng phải cung cấp nếu như muốn tiền hành các giao dịch chuyển nhận tiền hoặc thành toán trên phạm vị toàn cầu.Việc sử dụng mã Swift Techcombank sẽ giúp đảm bảo tính chính xác và an toàn trong các giao dịch quốc tế. Ngoài ra, mã này cũng giúp cho hệ thống xử lý các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mã SWIFT code còn giúp tiết kiệm chi phí giao dịch so với các phương thức truyền thống. Mã này cũng giúp kết nối các ngân hàng với nhau, tạo ra một nền tảng giao dịch toàn cầu, giúp cho các giao dịch quốc tế trở nên thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu về mã Swift code Techcombank
Tìm hiểu về mã Swift code Techcombank

Mã Swift Code Techcombank tại các chi nhánh

Bạn có biết rằng mã SWIFT code Techcombank tại các chi nhánh sẽ có sự khác nhau? Vì vậy, nếu bạn đang muốn thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế tại một chi nhánh cụ thể của ngân hàng Techcombank, bạn nên kiểm tra mã SWIFT code của chi nhánh đó trước khi thực hiện giao dịch bằng cách liên hệ đến tổng đài 24/7 của ngân hàng.

Mã SWIFT code Techcombank tại các chi nhánh sẽ có định dạng như sau: VTCBVNVXYYY, trong đó YYY là mã định danh chi nhánh, cho biết chi nhánh đó đang tọa lạc tại tỉnh thành nào trong nước. Thông thường, bạn chỉ cần sử dụng duy nhất mã Swift code chung cho toàn bộ hệ thống khi muốn thực hiện các giao dịch quốc tế thông qua các ngân hàng Việt Nam.

Chức năng của mã Swift Code Techcombank

Mã SWIFT code giúp cho mạng lưới thông tin trên toàn cầu được thống nhất, từ đó giúp cho các giao dịch quốc tế được thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả.

Việc sử dụng mã SWIFT code Techcombank là điều kiện bắt buộc khi bạn thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế thông qua ngân hàng này. Vì vậy, bạn nên nhập chính xác mã SWIFT code ngân hàng Techcombank để đảm bảo các giao dịch được diễn ra thuận lợi và không xảy ra bất cứ sai sót nào khiến tiến độ công việc của bạn bị chậm trễ.

Ngoài ra, mã SWIFT Techcombank còn giúp liên hệ với ngân hàng nhanh chóng để xử lý các sự cố có thể xảy ra trong quá trình giao dịch. Đồng thời, bạn cần bảo mật tất cả các thông tin liên quan đến chủ tài khoản khi tiến hành thanh toán các hóa đơn điện tử hoặc mua hàng trực tuyến.

Chức năng của mã Swift code Techcombank
Chức năng của mã Swift code Techcombank

Ưu điểm khi sử dụng mã Swift Code Techcombank

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế thông qua ngân hàng Techcombank và sử dụng mã SWIFT code, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu điểm và tiện ích. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng mã SWIFT code ngân hàng Techcombank:

  • Tăng độ bảo vệ thông tin: Mã SWIFT code giúp đảm bảo tính chính xác và an toàn trong các giao dịch quốc tế, đồng thời giúp tăng độ bảo vệ thông tin của bạn.
  • Đạt được sự đồng nhất: Mã SWIFT code Techcombank đã được chấp nhận và áp dụng bởi tất cả chính phủ trên toàn bộ hành tinh, giúp đảm bảo tính nhất quán và đồng bộ trong các giao dịch quốc tế.
  • Gửi tiền và lấy ngoại tệ trở nên tiện lợi và nhanh chóng: Mã SWIFT Techcombank giúp các giao dịch thanh toán quốc tế được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể gửi tiền và lấy ngoại tệ ở nhiều quốc gia một cách tiện lợi và an toàn.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Việc thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế thông qua mã SWIFT code Techcombank sẽ nhẹ nhàng hơn so với phương thức thông thường và số lượng giao dịch có thể thực hiện cùng một lúc là rất lớn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hướng dẫn sử dụng mã Swift Code Techcombank khi giao dịch quốc tế

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng mã SWIFT code Techcombank khi giao dịch quốc tế:

  • Bước 1: Điền tên giao dịch quốc tế của ngân hàng Techcombank là Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank
  • Bước 2: Nhập mã SWIFT code của Techcombank: VTCBVNVX.
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết khác để thực hiện giao dịch quốc tế. Các thông tin này bao gồm: tên người nhận tiền, số tài khoản, địa chỉ của người nhận và các thông tin liên quan đến giao dịch.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn nhấn “OK” để hệ thống thực hiện giao dịch. Với các bước trên, bạn đã hoàn thành việc sử dụng mã SWIFT Techcombank để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế một cách dễ dàng và hiệu quả.

Lưu ý:  khi sử dụng mã SWIFT code Techcombank, bạn cần đảm bảo rằng các thông tin mà bạn cung cấp là chính xác và đầy đủ. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và an toàn trong các giao dịch của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng mã SWIFT Techcombank, hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Hướng dẫn sử dụng Swift code Techcombank khi giao dịch quốc tế
Hướng dẫn sử dụng Swift code Techcombank khi giao dịch quốc tế

Danh sách mã Swift Code của 1 số ngân hàng tại Việt Nam

Ngoài Swift code Techcombank, MDB sẽ cung cấp cho bạn danh sách Swift code của một số ngân hàng khác tại Việt Nam trong bảng dưới đây để bạn lưu lại và sau này khi có dịp sử dụng thì không cần phải mất công đi tìm kiếm nữa.

Ngân hàng Tên đầy đủ của ngân hàng Swift Code
VIETCOMBANK Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Bank for Foreign Trade of Vietnam) BFTVVNVX
TECHCOMBANK TMCP Kỹ thương Việt Nam (Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank) VTCBVNVX
BIDV Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Bank for Investment & Development of Vietnam) BIDVVNVX
AGRIBANK Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development) VBAAVNVX
VIETINBANK TMCP Công Thương Việt Nam (Viet Nam Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank) ICBVVNVX
VPBANK TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Vietnam Prosperity Bank) VPBKVNVX
SACOMBANK TMCP Sài Gòn Thương Tín (Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank) SGTTVNVX
ACB TMCP Á Châu (Asia Commercial Bank) ASCBVNVX
MB Bank TMCP Quân Đội (Military Commercial Joint Stock Bank) MSCBVNVX
DONGABANK TMCP Đông Á – DongA Bank EACBVNVX
TP BANK TMCP Tiên Phong (Tien Phong Commercial Joint Stock Bank) TPBVVNVX
VIB TMCP Quốc tế Việt Nam VNIBVNVX
VIETBANK TMCP Việt Nam Thương Tín VNTTVNVX
ABBANK TMCP An Bình ABBKVNVX
EXIMBANK TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam EBVIVNVX
HDBANK TMCP Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh HDBCVNVX
OCB TMCP Phương Đông (Orient Commercial Joint Stock Bank) ORCOVNVX
SCB TMCP Sài Gòn SACLVNVX
SHB TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHBAVNVX
PVCOMBANK TMCP Đại Chúng Việt Nam (Vietnam Public Bank) WBVNVNVX
SHINHANVN SHINHAN Bank SHBKVNVX
HSBC HSBC Việt Nam HSBCVNVX
NAM A TMCP Nam Á (South Asia) NAMAVNVX
UOB Bank UOB Việt Nam UOVBVNVX
VIET A TMCP Việt Á VNACVNVX
WOORI BANK VIET NAM Ngân hàng Woori Việt Nam HVBKVNVX
PGBANK TMCP Xăng dầu Petrolimex(Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank) PGBLVNVX

Tổng kết

Tổng kết lại, Swift Code Techcombank là một đoạn mã định danh thương hiệu được cấp cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam bởi tổ chức SWIFT đẻ thực hiện các giao dịch giữa các quốc gia với nhau.

Việc sử dụng đúng mã SWIFT code của Techcombank sẽ giúp bạn đảm bảo tính chính xác, an toàn và nhanh chóng trong các giao dịch quốc tế của mình. Hy vọng bài viết trên của MDB đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *