Cách Tất Toán Khoản Vay Fe Credit Trước Hạn 

Khi đã đủ điều kiện chi trả khoản vay, nhiều khách hàng tìm kiếm cách tất toán khoản vay FE Credit trước hạn nhằm giảm áp lực trả nợ và kết thúc hợp đồng. Bài viết sau của MDB sẽ giúp bạn tìm hiểu tất toán khoản vay FE Credit và những cách tất toán đơn giản, nhanh nhất

Tất Toán Khoản Vay Fe Credit Là Gì?

Tất toán khoản vay FE Credit là việc người sẽ thanh toán một lần tất cả số tiền vay còn lại và tiền lãi cho FE credit để hoàn thành nghĩa vụ trả nợ và kết thúc hợp đồng vay vốn tại đơn vị.

Tất toán khoản vay Fe Credit là gì?
Tất toán khoản vay Fe Credit là gì?

Khách hàng có thể thực hiện tất khoản khoản vay bất kỳ khi nào trước kỳ hạn hợp đồng đã ký. Tuy nhiên sẽ tất toán sẽ cần chịu khoản phí tất toán trước hạn theo quy định. Vì thế, hãy tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định bạn nhé!

Tất Toán Khoản Vay Fe Credit Trước Hạn Có Được Không?

Người vay có thể lựa chọn tất khoản hợp đồng vay FE Credit trước kỳ hạn đã thỏa thuận trong trường hợp có đủ điều kiện kinh tế. Việc tất toán trước hạn sẽ giúp cho bạn giảm bớt những áp lực trả nợ và tránh tình trạng thanh toán khoản vay trễ hạn.

Khi thực hiện tất toán, theo quy định của FE Credit, khách hàng sẽ cần chịu một khoản phí tất toán trước hạn. Bởi bạn đã phá hợp đồng với đơn vị trước thời gian trong hợp đồng. Khoản phí này sẽ được xác định dựa theo thời gian bạn thực hiện tất toán và số tiền dư nợ gốc còn lại. 

Chính vì vậy, nếu hợp đồng có sợ tháng còn ít mà bạn thực hiện tất toán sớm có thể mất nhiều chi phí hơn. Bạn nên cân nhắc thời gian để giảm những khoản phí không cần thiết.

Quy Trình Tất Toán Khoản Vay Fe Credit

Tất toán khoản vay FE Credit không hề khó, tuy nhiên đối với những người chưa thực hiện bao giờ sẽ không biết cách. Sau đây là quy trình chi tiết tất toán hợp đồng FE Creidt mà bạn có thể tham khảo:

Quy trình tất toán khoản vay Fe Credit
Quy trình tất toán khoản vay Fe Credit

Tính Số Tiền Gốc Và Lãi Phải Trả

Dựa theo thông tin hợp đồng tín dụng, bạn sẽ nắm được: số tiền vay còn lại chưa trả, tiền lãi, thời gian. Từ đó, bạn sẽ tính toán được tổng số tiền gốc và tiền lãi phải trả khi có nhu cầu tất toán sớm.

Công thức tính số tiền vay còn lại chưa trả (dư nợ gốc chưa trả) như sau:

Dư nợ gốc còn phải trả = Dư nợ ban đầu vay vốn – Dư nợ đã thanh toán hàng tháng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tính được phí thanh toán trước hạn. Theo quy định, phí thanh toán trước hạn bằng 5% số tiền phải trả còn lại.

Kiểm Tra Số Tiền Gốc Và Lãi Phải Trả

Để kiểm tra số chính xác số tiền gốc và lãi phải trả, bạn hãy thực hiện tra cứu hợp đồng FE Credit bằng cách truy cập đường dẫn website của đơn vị.

Khách hàng cần chuyển bị những thông tin sau để kiểm tra bao gồm: thông tin số hợp đồng, CMND/CCCD, email, số điện thoại, Username, mật khẩu…

Kiểm tra số tiền gốc và lãi phải trả
Kiểm tra số tiền gốc và lãi phải trả

Đối Chiếu Số Liệu Với Fe Credit

Thực hiện đối chiếu số liệu đã tính toán với thông tin được thống kế trên website FE Credit để kiểm tra độ chính xác của 2 số liệu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đối chiếu số liệu qua tổng đài FE Credit như sau:

 • Số tổng đài hotline: 9333.888, bấm phím 1, # và cập nhật các thông tin khoản vay cần thiết.
 • Email: dichvukhachhang@fecredit.com.vn

Ngoài ra, FE Credit còn hỗ trợ khách hàng giải đáp thông tin qua alo Fe Credit Hoặc Fanpage Facebook Fe credit.

Thực Hiện Tất Toán Khoản Vay Với Fe Credit

Số tiền cần tất toán đã được xác thực chính xác thì người vay hãy đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của FE Credit để tất toán hợp đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tất toán khoản vay theo các phương thức khác như: chuyển khoản ngân hàng, chuyển qua ví điện tử, nộp tiền mặt tại cửa hàng thu hộ,…

Ký Xác Nhận Thanh Lý Hợp Đồng Fe Credit

Tiếp theo, khách hàng sẽ ký văn bản hoàn thành nghĩa vụ thanh toán khoản vay FE Credit theo quy định. Hãy giữ cẩn thận giấy tờ này để làm bằng chứng nếu có vấn đề sai sót xảy ra nhé!

Kiểm Tra Lại Tình Trạng Tất Toán Tại Fe Credit

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể kiểm tra lại tình trạng tất toán khoản vay tại website của đơn vị. Trường hợp hệ thống ghi nhận thanh toán hoàn tất, trạng thái hợp đồng sẽ hiển thị là “Đã được thanh lý hoàn tất”.

Kiểm tra lại tình trạng tất toán tại Fe Credit
Kiểm tra lại tình trạng tất toán tại Fe Credit

Thủ Tục Tất Toán Khoản Vay Fe Credit

Những thủ tục tất toán hợp đồng vay FE Credit mà khách hàng cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hợp đồng vay.
 • CMND/CCCD chính chủ đăng ký vay, bản sao có dấu xác nhận công chứng.
 • Số tiền cần tất toán.
 • Ngoài ra, có thể sẽ bao gồm một số giấy tờ khác theo quy định của đơn vị.

Các Hình Thức Thanh Toán Và Tất Toán Khoản Vay Fe Credit

Khách hàng có nhu cầu thanh toán tất toán khoản vay FE Credit có thể thực hiện theo một trong các hình thức sau đây:

Thanh Toán Khoản Vay Qua Payoo

Thanh toán khoản vay qua Payoo là hình thức tiện lợi, nhanh chóng, dễ thực hiện bởi mạng lưới liên kết rộng khắc các tỉnh thành. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp các địa chỉ có liên Payoo như: Thế Giới Di Động, FPT Shop, Vinmart, Circle K, Ministop… và nhờ nhân viên hỗ trợ giúp thanh toán FE.
 • Bước 2: Cung cấp cho nhân viên số CMND/CCCD và số hợp đồng để thực hiện tra cứu thông tin khoản vay.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin thanh toán đã đúng chưa để xác nhận giao dịch.
 • Bước 4: Thanh toán hoàn tất, nhận biên lai thanh toán và kiểm tra lại tình trạng trên các kênh tra cứu của FE.

Lưu ý: Hãy giữ và bảo quản biên lai thanh toán bởi đây sẽ là dẫn chứng quan trọng khi xảy ra bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc thanh toán.

Thanh Toán Khoản Vay Qua Payoo
Thanh Toán Khoản Vay Qua Payoo

Thanh Toán Khoản Vay Qua Internet Banking

Lựa chọn thanh toán khoản vay qua Internet Banking được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và đơn giản. Dù bạn sử dụng dịch vụ  Internet Banking của bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể thực hiện thanh toán chuyển khoản tới tài khoản nhận thanh toán của FE.

Trước tiên, bạn sẽ mở ứng dụng, đăng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu. Sau đó, chọn tính năng chuyển tiền, điền số tài khoản, ngân hàng của FE và nhập số tiền, nội dung là số hợp đồng – số CMND/CCCD. Cuối cùng nhập mã OTP và xác nhận hoàn tất giao dịch thanh toán khoản vay thành công.

Thanh Toán Khoản Vay Qua Ví Điện Tử

Ví điện tử là phương thức thanh toán linh hoạt, nhiều ưu đãi được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng ví điện tử MOMO để thanh toán khoản vay FE Credit dễ dàng theo các bước như sau:

Thanh toán khoản vay qua ví điện tử
Thanh toán khoản vay qua ví điện tử
 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng theo số điện thoại và mật khẩu.
 • Bước 2: Ở giao diện trang chủ, nhấn chọn tìm kiếm và bấm vào biểu tượng FE Credit.
 • Bước 3: Điền chính xác mã hợp đồng rồi bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán và nhấn chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch.

Thanh Toán Khoản Vay Qua Các Chi Nhánh – PGD Fe Credit

Người vay cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh, PGD của FE Credit để nộp tiền mặt thanh toán và tất toán hợp đồng. Bạn nhớ mang theo giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD và đầy đủ số tiền để nhân viên hỗ trợ thanh toán khoản vay.

Thanh toán khoản vay qua các chi nhánh - PGD Fe Credit
Thanh toán khoản vay qua các chi nhánh – PGD Fe Credit

Thanh Toán Qua Máy Rút Tiền Tự Động

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đưa thẻ vào khe quy định, nhấn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn giao dịch với FE Credit, nhập chính xác số hợp đồng và chọn “Đồng ý”.
 • Bước 3: Xác nhận lại các thông tin, nhấn chọn “Đồng ý”, chọn tiếp“Nộp tiền” rồi đưa tiền vào khay nhận tiền.
 • Bước 4: Máy tiến hành đếm tiền và hiển thị số tiền đã nhận, nhấn chọn “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Số tờ tiền không vượt quá 200 tờ/lần, hạn chế tiền hỏng rách, nhăn hay gấp mép khi đưa vào máy.

Thanh Toán Khoản Vay Qua Airpay

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ tổng đài, Facebook hoặc đường dẫn https://info.daily.airpay.vn/dai-ly/diem-giao-dich để tìm kiếm các địa chỉ giao dịch Airpay.
 • Bước 2: Di chuyển đến điểm giao dịch Airpay gần nhất và cung cấp mã khách hàng. Nhân viên sẽ hỗ trợ nhập thông tin trên hệ thống, nhận tiền và thanh toán cho khách hàng.
 • Bước 3: Sau khi thanh toán thành công, tin nhắn SMS từ tổng đài Airpay sẽ gửi đến cho bạn hoặc hóa đơn in giấy được đơn vị xác nhận.

Phí Tất Toán Khoản Vay Fe Credit

Khoản phí tất toán hợp đồng vay FE Credit được quy định bao gồm: tất toán khoản vay và lãi phạt

Phí tất toán khoản vay

Tùy theo dư nợ gốc còn lại mà FE Credit sẽ có mức phí phạt tất toán trước hạn tương ứng từ 5 – 7%, chi tiết như sau:

 • Phí 5% dư nợ gốc còn lại khi khoản vay còn thời hạn thanh toán dưới 12 tháng.
 • Phí 6% dư nợ gốc còn lại khi khoản vay còn thời hạn thanh toán từ 12 tháng – 18 tháng.
 • Phí 7% dư nợ gốc còn lại khi khoản vay còn thời hạn thanh toán trên 18 tháng.

Ví dụ như sau: Số tiền vay gốc còn lại chưa thanh toán là 20 triệu đồng, số tháng chưa thanh toán là 10 tháng, xếp vào nhóm dưới 12 tháng, phí 5%. 

Phí phạt tất toán = 10.0000.000 x 5% = 1000.000 đồng.

Lãi phạt

Ngoài ra, người vay sẽ cần chi trả tiền lãi phạt nếu có. Chi phí lãi phạt được xác định theo số tiền chưa thanh toán và thời gian chưa thanh toán. Tỷ lệ lãi phạt sẽ được quy định trong hợp đồng vay của bạn.

Tổng Kết

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về quy trình và các cách tất toán khoản vay FE Credit trước hạn. MDB hy vọng vọng giúp bạn dễ dàng thực hiện tất toán hợp đồng trước kỳ hạn để hoàn tất nghĩa vụ trả nợ, tránh trường hợp trễ hạn. Chúc bạn thanh toán thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *