Cách Thanh Lý Hợp Đồng Trả Góp HD SaiSon Trước Hạn

Trong quá trình tham gia vay vốn, bạn có đủ điều kiện chính và muốn thực hiện thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn.

Vậy cách thanh lý hợp đồng thế nào? Phí phạt thanh toán trước hạn HD Saison là bao nhiêu? Bài viết sau của MDB sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết những thông tin này. Mời bạn đọc theo dõi:

Thanh Lý Hợp Đồng HD SaiSon Là Gì?

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison là việc mà khách hàng sẽ thanh toán cho công ty tài chính HD Saison toàn bộ khoản vay bao gồm tiền lãi và tiền gốc chỉ trong một lần mà không phải trả nợ hàng tháng.

Thanh lý hợp đồng HD SaiSon là gì?
Thanh lý hợp đồng HD SaiSon là gì?

Tại HD Saison, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh lý hợp đồng trước kỳ hạn khi có đủ điều kiện kinh tế. Tương tư như nhiều tổ chức tín dụng khác, HD Saison cũng có quy định về khoản phí phạt mà khách hàng cần chi trả khi có nhu cầu thanh lý hợp đồng sớm.

Chính vì vậy, khi xác định thanh lý hợp đồng, khách hàng cần tìm hiểu các thông tin liên quan, điều khoản, chính sách và các khoản phí cần thanh toán.

Các Hình Thức Thanh Lý Hợp Đồng Trả Góp HD SaiSon

Người vay đang sở hữu hợp đồng trả góp HD Saison có thể dễ dàng thực hiện thanh lý đơn giản theo hai hình thức là: tất toán khoản vay trước hạn và tất toán khoản vay đúng hạn.

Các hình thức thanh lý hợp đồng trả góp HD SaiSon
Các hình thức thanh lý hợp đồng trả góp HD SaiSon

Tất Toán Khoản Vay Trước Hạn

Tất toán khoản vay HD Saison trước hạn là khách hàng sẽ hoàn trả toàn bộ khoản vay cho đơn vị chỉ trong 1 lần duy nhất. Khi đó, đơn vị sẽ căn cứ theo thời gian và số tiền còn lại để tính phí phạt tương ứng bởi khách hàng đã thực hiện thanh toán sớm hơn kỳ hạn được thỏa thuận trước đó.

Đồng thời, khi tất toán trước hạn, khách hàng sẽ không cần trả góp bất kỳ khoản tiền lãi, tiền gốc hàng tháng cho công ty tài chính HD Saison.

Tất Toán Khoản Vay Đúng Hạn

Tất toán khoản vay HD Saison đúng hạn là khi khách hàng thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán trả góp hàng tháng theo hợp đồng vay cho đến kỳ hạn cuối cùng. Sau khi thanh toán toán khoản vay kỳ cuối cùng, bạn hãy liên hệ với nhân viên HD Saison để xác nhận hoàn tất nghĩa vụ trả nợ.

Trường hợp khách hàng tham gia gói vay thế chấp giấy tờ Cavet xe, bằng lái xe,… thì đơn vị sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục để nhận lại.

Hướng Dẫn Các Bước Thanh Lý Hợp Đồng Trả Góp HD SaiSon Trước Hạn

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn giúp khách hàng có thể tiết kiệm tiền lãi và tránh tình trạng trễ hạn thanh toán. Một số thông tin về hướng dẫn thanh lý hợp đồng mà khách hàng cần biết như sau:

Có Nên Thanh Lý Hợp Đồng Trả Góp HD SaiSon Trước Hạn Không?

Khi khách hàng có đủ điều kiện kinh tế, sẵn tiền trong người mà chưa cần chi tiêu gấp thì hoàn toàn có thể cân nhắc thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn. Bởi khi thanh toán sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lãi không hề nhỏ. Bên cạnh đó, bạn sẽ không cần lo lắng xem ngày thanh toán mỗi tháng và tránh việc trễ hạn bị tính thêm phí phạt.

Trường hợp đã gần đến kỳ thanh toán cuối, sát với thời gian thanh lý đúng hạn thì lời khuyên cho bạn là không nên thanh lý hợp đồng. Bởi khi thanh toán trước hạn, bạn sẽ cần chi trả khoản phí phạt khá cao. Nếu sát với kỳ hạn hợp đồng thì sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn mất thêm phí nhiều hơn.

Do đó, tùy theo từng trước hợp mà bạn hãy cân nhắc để đưa ra quyết định thanh lý hợp đồng phù hợp nhất.

Có Thể Thanh Lý Hợp Đồng HD SaiSon Trước Hạn Được Không?

Người quyết định vay vốn tại HD Saison là thông qua bước được nhân viên hỗ trợ về kỳ hạn vay 6 – 36 tháng. Lựa chọn thời gian vay đã được cả khách hàng và đơn vị thỏa thuận và thống nhất trong hợp đồng vay. Khi khách hàng thanh toán trước hạn đồng nghĩa với việc đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Có nên thanh lý hợp đồng trả góp HD SaiSon trước hạn không?
Có nên thanh lý hợp đồng trả góp HD SaiSon trước hạn không?

Tuy nhiên, HD Saison vẫn hỗ trợ khách hàng thể thanh ký hợp đồng trước hạn khi đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Người vay đã thực hiện thanh toán đủ số tiền đúng hạn tối thiểu là 2 kỳ áp dụng cho gói vay mua trả góp phương tiện, tối thiểu từ 4 kỳ đối với các gói khác.
 • Cần thực hiện thông báo cho đơn và được HD Saison gửi lại văn bản chấp thuận cho khách hàng đăng ký trước hạn.

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn như sau:

Bước 1: Nắm rõ thông tin điều kiện thanh toán trước hạn

Khi có nhu cầu thanh lý hợp đồng trước hạn, khách hàng cần thực hiện tra cứu hợp đồng vay của mình. Phần thông tin hợp đồng sẽ có các điều khoản về việc thanh toán sớm. Khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng xem việc thanh lý hợp đồng có lợi hay không.

Trường hợp tính toán thấy số tiền khoản phí phạt cao hơn tiền lãi còn lại cần đóng thì không nên tiếp tục. Nếu thấp hơn thì bạn có thể thực hiện thanh lý để tiết kiệm chi phí

Bước 2: Liên hệ với bên HD SaiSon

Khách hàng cần liên hệ với công ty HD Saison để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết. Nhân viên sẽ tra cứu và tính toán lại tổng số tiền mà bạn cần thanh toán 1 lần để chấm dứt hợp đồng vay.

Bên cạnh đó, HD Saison sẽ cấp cho người vay văn bản xác nhận thì bạn mới có thể thực hiện thanh lý. Những phương thức liên hệ với HD Saison cụ thể như sau:

 • Số điện thoại hotline: 1900 558854
 • Trụ sở HCM: Tầng 8,9,10, Tòa nhà Gilimex, số 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. SĐT: (84-28) 5413 7483
 • Trụ sở HN: ầng 18, Tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội. SĐT:(84-24) 2220 8979.
 • Email: thongtin@hdsaison.com.vn
 • Website: hdsaison.com.vn

Bước 3: Thanh toán trả nợ

Khách hàng sẽ chuẩn bị đầy đủ số tiền cần trả và thực hiện thanh toán cho đơn vị. Lưu ý hãy đối chiếu và tính toán thật kỹ số tiền phạt và số tiền gốc còn lại nhé!

Bước 4: Hoàn tất thanh lý hợp đồng

Sau khi hoàn tất việc nộp tiền, người vay sẽ ký và văn bản xác nhận đã hoàn thành quá trình trả nợ. Hãy giữ lại giấy tờ này cẩn thận để chứng minh việc thanh lý hợp đồng HD Saison thành công nhé!

Phí Thanh Lý Hợp Đồng HD SaiSon Trước Hạn

Như đã biết, phí phạt thanh lý trước hạn là số tiền mà khách hàng cần chi trả thêm khi có nhu cầu thanh toán sớm.

Tại HD Saison, phí phạt thanh lý hợp đồng là 6% tính theo dư nợ gốc còn lại của người vay. Tùy theo thời gian vay mà khoản phí này có thể tăng thêm 4%, đây là phí thay đổi thời gian thanh toán. Tuy nhiên mức phí phạt tối thiểu theo quy định mà người vay cần trả là: 1.650.000 đồng.

Phí thanh lý hợp đồng HD SaiSon trước hạn
Phí thanh lý hợp đồng HD SaiSon trước hạn

Như vậy, khách hàng cần chi trả những khoản phí thanh lý hợp đồng HD Saison như sau:

 • Phí 6% trên số tiền gốc còn lại: phí phạt thanh toán sớm.
 • Phí 4% trên số tiền gốc còn lại: phí thay đổi thời gian thanh toán.
 • Khoản phí phạt thanh lý hợp đồng có mức tối thiểu là 1.650.000 đồng

Ví dụ minh họa như sau:

Bạn có khoản vay trả góp tại HD Saison với số tiền là 30.000.000 đồng trong 12 tháng. Tiếp đó, thực hiện thanh toán trả góp đúng hạn trong vòng 5 tháng với số tiền là 12.500.000 đồng. Số tiền gốc còn lại của bạn là: 30.000.000 – 12.500.000 = 17.500.000 đồng.

 • Khi thanh lý hợp đồng trước hạn sẽ cần trả phí 6% tiền gốc còn lại: 6%*17.500.000 = 1.050.000 đồng.
 • Phí 4% tiền gốc còn lại là phí thay đổi thời gian thanh toán: 4%*17.500.000 = 700.000 đồng.
 • Tổng số tiền phạt mà bạn cần thanh toán là: 1.050.000 + 700.000 = 1.750.000 đồng. Cùng với số tiền gốc còn lại là 17.500.000 đồng.

1 Số Lưu Ý Khi Thanh Lý Hợp Đồng HD SaiSon

Khi thực hiện thanh lý hợp đồng HD Saison, khách hàng nên ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

 • Hãy kiểm tra lại số tiền được nhân viên tính toán đã chính xác hay chưa, nếu không đúng cần phản hồi ngay cho HD Saison,
 • Khách hàng cần đảm bảo thực hiện thanh toán đúng hạn trong các kỳ trước đó mới có thể đảm bảo đủ điều kiện thanh lý hợp đồng.
 • Nên kiểm tra thông tin khoản vay thường xuyên để tránh trường hợp quên ngày thanh toán dẫn đến nợ xấu và phí phạt.
 • Khi có đủ điều kiện tài chính, hãy cân nhắc thực hiện thanh lý hợp đồng sớm để không mất thêm chi phí tiền lãi.

Tổng Kết

Trên đây là thông tin chi tiết về cách thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn và các khoản phí phạt. Việc thanh toán sớm vừa giúp bạn không mất thêm lãi suất vừa tránh việc trễ hạn. Hy vọng qua bài viết này của MDB có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện thanh lý hợp đồng HD Saison nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *