Trễ Hạn Trả Góp MCredit Có Bị Phí Phạt Và Nợ Xấu Không?

Trong quá trình tham gia vay vốn tại Mcredit không tránh khỏi những trường hợp bạn bị trễ hạn thanh toán. Vậy trễ hạn trả góp Mcredit có bị tính phạt không? Có bị ghi nhận nợ xấu không? Bài viết sau đây của MDB sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp Mcredit Là Gì?

Phí phạt trễ hạn trả góp MCredit là khoản tiền phát sinh thêm khi khách hàng không thực hiện đúng các quy định đã ký kết trong hợp đồng vay vốn với đơn vị.

Thông thường, khoản phí này sẽ được áp dụng khi bạn chậm thanh toán quá số ngày theo thỏa thuận trước đó với Mcredit. Khi đó, phí phạt trễ hạn Mcredit được xác định quá mức lãi suất trễ hạn.

Phí phạt trễ hạn trả góp Mcredit là gì?
Phí phạt trễ hạn trả góp Mcredit là gì?

Lãi suất quá hạn hay lãi suất trễ hạn của đơn vị sẽ được tính dựa theo số ngày đã chậm thanh toán và số tiền dư nợ gốc còn lại. Khi khách hàng chậm thanh toán hợp đồng hoặc không tất toán trong số ngày được quy định thì Mcredit sẽ bắt đầu tính lãi suất quá hạn.

Hiện nay, có 3 mức lãi suất quá hạn được áp dụng như sau:

 • Lãi suất tính dựa theo dư nợ gốc ở thời gian đúng kỳ hạn.
 • Lãi suất tính trên số tiền còn lại quá hạn thanh toán.
 • Lãi suất tính trên số tiền lãi quá hạn.

Quy định cụ thể về mức phí phạt được Mcredit thông báo cho khách hàng trong điều khoản hợp đồng. Vì vậy hãy đọc kỹ thông tin mọi quy định, điều khoản hợp đồng trước khi ký kết.

Quy Định Về Trễ Hạn Trả Góp Mcredit Cần Biết

Năm 2017, ngân hàng Nhà nước VN đã ra thông tư số 39 về hoạt động vay vốn của các tổ chứng tín dụng áp dụng có khoản vay cho quy định về thời gian thanh toán được, thông tư này có hiệu lực cho đến hiện nay. 

Chính vì thế, nếu khách hàng không thanh toán khoản vay bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi thì khi quá hạn thanh toán, phí phạt sẽ được áp dụng. Chi tiết như sau:

 • Mức phí trả chậm được xác định trên dư nợ gốc hiện có và không vượt quá 150% lãi suất ban đầu.
 • Người vay thanh toán chậm sẽ bị trừ bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi tối đa là 10%.
 • Mức lãi suất tính trên số tiền còn lại áp dụng cho khoảng thời gian người vay chưa trả nợ.

Phương pháp tính phí này được Mcredit áp dụng cho đa số các sản phẩm vay vốn tại đơn vị. Khi bạn sử dụng gói vay theo thẻ tín dụng, vay tiền mặt hay vay trả góp nếu trễ hạn sẽ đều bị tính phí phạt.

Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp Mcredit

Cách tính phí phạt trễ hạn trả góp MCredit luôn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Công thức áp dụng tính phí phạt cụ thể như sau:

Phí phạt trễ hạn = Lãi chậm trả tính trên dư nợ gốc + Lãi chậm trả tính trên tiền lãi

Trong đó, khách hàng có thể hiểu như sau: 

 • Lãi chậm trả gốc = (Số tiền gốc trả chậm x 150% x Lãi suất trong hạn)/(365 x số ngày quá hạn thực tế)
 • Lãi chậm trả trên tiền lãi = (Số tiền lãi chậm trả x 10%)/( 365 x Số ngày chậm trả thực tế)

Số ngày chậm trả của khách hàng sẽ được đơn vị tính bằng số ngày quá hạn thanh toán so với hợp đồng. Trong thời gian 5 ngày đầu tiên, người vay sẽ không bị tính trễ hạn. Từ ngày thứ 6 trở đi, phí phạt sẽ được áp dụng cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ khoản vay.

Cách tính phí phạt trễ hạn trả góp Mcredit
Cách tính phí phạt trễ hạn trả góp Mcredit

Hậu Quả Khi Bị Trễ Hạn Trả Góp Mcredit Là Gì?

Rất nhiều khách chủ quan vay số tiền lớn tại Mcredit bởi thủ tục và điều kiện vay dễ nhưng không xem xét đến điều kiện tài chính của mình. Do đó, khi đã nhận tiền giải ngân, đến hạn thanh toán lại không có khả năng trả nợ làm trễ hạn trả góp. Khi bạn trễ hạn trả góp Mcredit sẽ dẫn đến một số hậu quả như sau:

 • Người vay bị nhân viên Mcredit gọi điện nhắc nhở việc thanh toán hàng ngày. Người thân, bạn bè cũng có thể bị làm phiền khi đơn vị không liên hệ được với người vay.
 • Phải chịu thêm các khoản phí phạt trễ hạn cho các khoản vay vốn.
 • Trường hợp khách hàng trễ hạn với thời gian trên 10 ngày thì sẽ bị tính là nợ xấu, ghi nhận lịch sử tín dụng không tốt. Khi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc vay tiền tại ngân hàng, công ty tài chính sau này.

Cách Xin Gia Hạn Nợ Tại Mcredit Khi Bị Trễ Hạn Trả Góp

Giải pháp cho khách hàng khi đến kỳ hạn mà chưa đủ điều kiện thanh toán có thể xin gia hạn nợ Mcredit. Nghĩa là người vay sẽ yêu cầu đơn vị hỗ trợ thêm thời gian trả nợ để đảm bảo thực hiện trách nhiệm thanh toán.

Khách hàng có thể tùy chọn gia hạn tiền gốc hoặc chỉ gia hạn tiền lãi hoặc gia hạn cả 2 dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính. Trường hợp chỉ gia hạn tiền gốc thì đến ngày thanh toán bạn vẫn cần đóng tiền lãi đầy đủ cho đơn vị. Tương tự gia hạn tiền lãi thì sẽ thanh toán tiền gốc đầy đủ.

Cách xin gia hạn nợ tại Mcredit khi bị trễ hạn trả góp
Cách xin gia hạn nợ tại Mcredit khi bị trễ hạn trả góp

Cách xin gia hạn nợ tại Mcredit khá đơn giản, khách hàng chỉ cần gọi đến tổng đài của đơn vị theo đầu số  1900 63 67 69 và yêu cầu gia hạn. Nhân viên sẽ cần bạn cung cấp một số thông tin cần thiết để thực hiện sau đó sẽ báo lại kết quả cho bạn nhé!

Hướng Dẫn Cách Đặt Lịch Nhắc Thanh Toán Mcredit Khi Đến Kỳ Hạn 

Cách tốt nhất để tránh trường hợp chậm thanh toán đó là đặt lịch nhắc nhở từ 2-3 ngày. Hướng dẫn bạn một số cách đặt lịch nhắc thanh toán như sau:

 • Hãy cài đặt nhắc nhở hoặc tạo ghi chú trước ngày thanh toán trên điện thoại, khi đến gần thời gian đó, thông báo sẽ hiển thị để bạn nhớ trả nợ.
 • Khách hàng cũng hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ nhắc nợ tại MCredit, mỗi khi đến gần kỳ hạn, nhân viên sẽ liên hệ thông báo ngày tháng và số tiền cần trả.
 • Tạo ủy nhiệm chi tự động thanh toán Mcredit, đến ngày thanh toán, tiền sẽ được tự động chuyển sang để trả nợ cho bạn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số ứng dụng quản lý như: Mint, Timo, Manila, Check,… để đặt lịch nhắc thanh toán và quản lý tài chính tốt hơn.

Kinh Nghiệm Phòng Tránh Trễ Hạn Trả Góp Mcredit

Một số kinh nghiệm quan trọng giúp bạn phòng tránh trễ hạn trả góp Mcredit khi tham gia vay vốn như sau:

 • Hãy để ý thời gian ngày tháng thanh toán để không quên trả nợ, thông tin kỳ hạn thanh toán sẽ được đơn vị quy định cụ thể trong hợp đồng vay.
 • Cân nhắc điều kiện tài chính và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để không vướng phải tình trạng thanh toán chậm.
 • Nên có những khoản dư ra trong thu nhập để luôn chắc chắn bạn có thể đủ tiền trả nợ khi đến kỳ hạn.
 • Khi có khả năng tất khoản sớm thì nên thực hiện tránh trường hợp trễ hạn dù sẽ phát sinh thêm phí thanh toán trước hạn khoảng 4 – 6%.
Kinh nghiệm phòng tránh trễ hạn trả góp Mcredit
Kinh nghiệm phòng tránh trễ hạn trả góp Mcredit

Trễ Hạn Trả Góp Mcredit Có Bị Rơi Vào Nợ Xấu Không?

Khách hàng trễ hạn trả góp Mcredit sẽ bị tính vào nợ xấu nếu chậm thanh toán khoản vay từ 10 ngày trở lên. Khi đó, đơn vị sẽ ghi nhận bạn đang có nợ xấu nhóm 1 và tất cả các ngân hàng/tổ chức tín dụng khác cũng có thể kiểm tra trên hệ thống CIC.

Vì thế hãy thực hiện thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn để không bị rơi vào nợ xấu và không phát sinh các khoản phí trễ hạn nhé!

Tổng Kết

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp phí trễ hạn trả góp Mcredit và một số vấn đề liên quan khi thanh toán chậm. MDB hy vọng giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi vay tiền để hạn chế tình trạng trễ hạn bị tính phí phạt và rơi vào nợ xấu. Hãy nhớ chú ý đến ngày tháng trả nợ bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *