Vay Tiền Đứng Là Gì? Có Nên Vay Tiền Đứng Không?

Cho vay tiền đứng là một hình thức đã tồn tại từ rất lâu trước kia, vẫn được sử dụng phổ biến cho đến ngày hôm nay nhờ vào việc đăng ký vô cùng dễ dàng, nhận tiền nhanh chóng. Mặc dù đem lại cho người vay nhiều tiện lợi nhưng kèm theo đó là những mối nguy hại tiềm ẩn. Vậy có nên vay tiền đứng không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau của MDB nhé!

Vay Tiền Đứng Là Gì?

Vay tiền đứng là một hình thức xoay sở tài chính nhanh chóng khi có thể nhận tiền ngay tại chỗ với thời hạn vay ngắn, yêu cầu thủ tục cưu kỳ đơn giản mà không cần phải có tải sản thế chấp, chưng từ bảo lãnh hay chứng minh thu nhập. 

Cũng tương tự như hình thức vay trả góp, bạn sẽ thanh toán theo kỳ hạn đã thỏa thuận nhưng tại mỗi kỳ bạn chỉ cần trả lãi chứ không cần trả tiền gốc. Trong kỳ hạn cuối cùng bạn bắt buộc phải thanh toán hết tiền gốc lẫn lãi của kỳ đó.

Vay tiền đứng là gì?
Vay tiền đứng là gì?

Bên cung cấp khoản vay là các cá nhân, tổ chức tư nhân trong khu vực mà người vay đang sinh sống. Giấy tờ chứng minh thỏa thuận là do bên cho vay đưa ra, hầu như là giấy viết tay nên không được bảo hộ bởi luật pháp. Thậm chí có những nơi còn chỉ thỏa thuận thông qua hình thức nói miệng giữa 2 bên. 

Đặc Điểm Của Hình Thức Vay Tiền Đứng

Tại sao các ngân hàng và công ty tài chính cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn khác nhau mà không cần lo lắng về mức độ uy tín nhưng sao vẫn có nhiều người lựa chọn vay tiền đứng? Đó là do các đặc điểm sau đây:

 • Chắc hẳn bạn đã biết những người bị ghi nhận nợ xấu thường rất khó để các tổ chức tín dụng hỗ trợ vay vốn nhưng khi vay tiền đứng, bên cho vay sẽ không quan tâm đến vấn đề này và chấp nhận mọi đối tượng khách hàng.
 • Hình thức vay này không câu nệ các thủ tục hồ sơ rườm rà, phức tạp như ở ngân hàng  và nhận tiền liên ngay tại chỗ nên người vay có thể nhanh chóng giải quyết được các rắc rối tài chính đang gặp phải.
 • Phương thức trả lãi linh hoạt có thể là theo ngày, theo tuần, theo tháng… tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người vay và bên cho vay.
 • Bạn có thể thoải mái lựa chọn cách thanh toán như: chuyển khoản bằng ngân hàng điện tử, đưa tiền mặt trực tiếp.. miễn sao số tiền đó đến được tay đơn vị cho vay.
 • Thông thường, cả 2 bên tham gia khoản vay sẽ sinh sống ở chung 1 khu vực và biết đến nhau thông qua các mối quan hệ xã hội bằng cách truyền miệng hoặc được giới thiệu từ những người đã từng vay rồi. 

Các Hình Thức Vay Tiền Đứng Hiện Nay

Do vay tiền đứng mang tính chất tự phát nên nó có rất nhiều biển thể khác nhau, dưới đây là một số hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Vay tiền đứng góp ngày: Đây là hình thức vay mà khi bất đắt dĩ lắm mới có người lựa chọn vì người vay bắt buộc phải thanh toán toàn bộ tiền gốc lẫn lãi chỉ vỏn vẹn trong vòng 24h. Bên cạnh đó, mức lãi suất cũng rất cao.
 • Vay tiền đứng góp tuần: Với hình thức vay này, người vay sẽ tiến hành trả lãi theo từng ngày và cho đến ngày thứ 7 (ngày kết thúc 1 tuần) thì sẽ phải thanh toán toàn bộ tiền gỗ lẫn lãi của ngày đó.
 • Vay tiền đứng góp tháng: Dựa vào kết quả từ việc thỏa thuận giữa 2 bên, người vay sẽ có thể lựa chọn thanh toán lãi theo từng ngày hoặc từng tuần và vào cuối tháng thì sẽ trả hết toàn bộ số tiền gốc lẫn lãi.
 • Vay tiền đứng có tài sản thế chấp: Đa phần hạn mức khi vay tiền đứng khá thấp chỉ khoảng 20 triểu đổ xuống nhưng nếu có thêm tài sản thế chấp thì có thể vay thêm nhiều tiền hơn và mức lãi suất cũng sẽ được thuyên giảm đáng kể.
Các hình thức vay tiền đứng hiện nay
Các hình thức vay tiền đứng hiện nay

Có Nên Vay Tiền Đứng Không?

Bất kỳ hình thức vay tiền nào cũng đều sẽ có những ưu điểm, hạn chế tồn tại song song và vay tiền đứng cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết hơn qua bên dưới để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó có thể tự đánh giá xem hình thức vay này có phù hợp với hoàn cảnh của bản thân hay không.

Ưu điểm

 • Điều kiện, thủ tục cực kỳ đơn giản.
 • Không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay, giấy tờ chứng minh thu nhập hay người thân bảo lãnh.
 • Dù bạn có mức độ nợ xấu cao nhất thì vẫn có thể vay được bình thường.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật an toàn.
 • Quá trình vay diễn ra rất nhanh chóng, sau khi cả 2 bên đã thỏa thuân và đạt được tiếng nói chung thì sẽ nhận tiền tức thì ngay tại chỗ.
 • Hạn mức vay vốn linh hoạt có thể lên đến vài chục, thậm chí là vài trăm triệu nếu người vay đồng ý giải ngân. Điều này phụ thuộc vào mức độ uy tín và khả năng tài chính của người vay.

Nhược điểm

 • Vệc tiếp cận khoản vay quá dễ dàng, không có gì ràng buộc giữa 2 bên nên mức lãi suát sẽ cao hơn so với khi vay tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính.
 • Người vay thường sẽ không thể nào trả nợ gốc trước hạn được vì mức phí phạt phát sinh sẽ rất cao.
 • Có nguy cơ cao gặp phải các tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi khiến nợ nần chồng chất. Chúng sẵn sàng sử dụng những biện pháp cực đoan để đồi nợ cho bằng được.
 • Về cơ bản, vay tiền đứng là hình thức vay tư nhân nên hợp đồng vay sẽ không có tính pháp lý vì không được chứng thực bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, sẽ không có sự can thiệp của pháp luật khi xảy ra tranh chấp.

So Sánh Giữa Vay Tiền Đứng Và Vay Tiền Trả Góp

Hiện nay, có rất nhiều người lầm tưởng rằng vay tiền đứng và vay triền trả góp giống nhau mặc dù 2 hình thức này có cách thức vận hành hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt này được thể hiện rõ qua bảng dưới đây:

Tiêu chí so sánh Vay tiền đứng  Vay Tiền Trả Góp
 Hình thức thanh toán Mỗi kỳ hạn thanh toán chỉ cần trả lãi. Còn tiền gốc sẽ được trả vào kỳ hạn cuối cùng cộng với lãi suất của kỳ đó. Tổng số tiền gốc và lãi sẽ được cộng lại và chia ra thành toán trong một khoảng thời gian nhất định.
 Thời hạn vay Chỉ vay được trong thời gian ngắn Thời hạn vay có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào hạn mức và gói vạy đã lựa chọn.
 Trả nợ trước hạn Rất kho để tất toán khoản vay trước hạn vì chi phí phát sinh rất cao. Có thể thoải mái tất toán khoản vay trước hạn bất cứ khi nào đã chuẩn bị đủ tiền.
 Đối tượng vay Những người có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày. Phạm vi sẽ được mở rộng hơn rất nhiều, chẳng hạn như: vay mua nhà, vay tiêu dùng, vay mua xe…
Rủi ro cho người vay Vì bắt nguồn từ các cá nhân, khả năng cao sẽ gặp phải các trường hợp lừa đảo. Hầu như các sản phẩm vay tiền trả góp đều được cung cấp bởi các ngân hàng, tổ chức uy tín nên được đảm bảo an toàn.

Điều Kiện Và Thủ Tục Vay Tiền Đứng

Với bản chất là một hình thức vay tiền nóng gấp được thực hiện bởi các cá nhân với nhau nên hầu như không cần phải đáp ứng điều kiện  gì để được vay tiền đứng. Bên cho vay chỉ yêu cầu cung cấp một số giấy tờ tùy thân cơ bản như: CMND/CCCD, giấy phép lái xe… để biết được thông tin cần thiết và xem xét người vay đủ khả năng trả nợ thì sẽ giải ngân ngay.

Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng
Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng

Như đã nói ở trên, đa số cả 2 bên tham gia khoản vay đều sinh sống chung cùng một khu vực nên sẽ có trường hợp chủ nợ đã biết được người đi vay là ai nên cũng chẳng cần đến giấy tờ gì cả. Nếu muốn vay được hạn mức lớn thì có thể sẽ cần thế chấp thêm tài sản tùy thuộc vào yêu cầu mà bên cho vay đưa ra.

Giải Pháp Thay Thế Vay Tiền Đứng

Có lẽ đến đây bạn cũng đã biết được hình thức vay tiền đứng mặc dù có thể giúp bạn xoay sở được tiền bạn rất nhanh chong nhưng cùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không lường trước được. So với việc phải chấp nhận những rủi ro đó khi đã quá kẹt tiền thì đăng ký vay tiền online sẽ an toàn hơn nhiều cho bạn.

Cũng với thời gian giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h, hình thức vay online còn mang đến sự tiện lợi khi bạn được hỗ trợ đăng ký thông qua smartphone bất cứ khi nào có nhu cầu mà không cần phải tốn công đi lại. Hạn mức duyệt vay từ 1 triệu – 20 triệu có lẽ cũng đủ giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính đang gặp phải.

Dưới đây là một số đơn vị vay tiền trực tuyến uy tín mà bạn có thể tham khảo:

TOP #1 tốt nhất
vay tiền crezu

Hỗ trợ nợ xấu

ĐĂNG KÝ VAY

Crezu

 • Khoản vay: 500K – 18 triệu
 • Lãi suất: ~18%/năm
 • Kỳ hạn vay: 30 – 90 ngày

Được quản lý bởi công ty có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong thị trường tài chính là Fininity Ltd, Crezu luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vay vốn và dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày.

TOP #2 tốt nhất
vay tiền senmo

Thời gian xét duyệt nhanh chóng

ĐĂNG KÝ VAY

Senmo

 • Khoản vay: 100K – 20 triệu
 • Lãi suất: ~18%/năm
 • Giải ngân: Sau 15 phút

Được vận hành bằng hệ thống tự động luôn hoạt động 24/7, bạn có thể đăng ký vay tiền tại Senmo bất cứ lúc nào có nhu cầu dù là sáng sớm hay giữa đêm. Ưu điểm nổi bật của Senmo là thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh.

TOP #3 tốt nhất
vay tiền tiền ơi

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

ĐĂNG KÝ VAY

Tiền Ơi

 • Hạn mức vay: 500K – 15 triệu
 • Độ tuổi hỗ trợ: 18 – 70
 • Lãi suất: 0,01% trong 7 ngày đầu

Khi nhắc đến các đơn vị vay tiền online hàng đầu, sẽ là một thiếu sót rất lơn nếu bỏ qua cái tên Tiền Ơi. Điểm thu hút khách hàng của Tiền Ơi là chính sach vay vốn có nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

TOP #4 tốt nhất
vay tiền Tamo

Hạn mức duyệt vay lớn

ĐĂNG KÝ VAY

Tamo

 • Hạn mức vay: 1 triệu – 40 triệu
 • Lãi suất: Từ 15%/năm
 • Kỳ hạn vay: Vay trả góp từ 30 – 90 ngày

Nếu muốn vay tiền nhanh với thủ tục đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn được hỗ trợ hạn mức lớn thì Tamo là một cái tên rất phù hợp với bạn. Đây là hạn mức thuộc hàng nhất nhì trên thị trường tín dụng online.

TOP #5 tốt nhất
vay tiền Doctor Đồng

Miễn lãi suất và phí dịch vụ cho lần vay đầu

ĐĂNG KÝ VAY

Doctor Đồng

 • Hạn mức vay: 500K – 10 triệu
 • Hỗ trợ: Chấp nhận nợ xấu nhóm 1 & 2
 • Giải ngân: Nhận tiền sau 30 phút

Doctor Đồng là một trong những đơn vị tiên phong mở đường cho sự phổ biến rộng rãi như ngày hôm nay của hình thức vay tiền trực tuyến. Những khách hàng mới tham gia vay tại Doctor Đồng lần đầu sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 0%.

Tổng Kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ về vay tiền đứng từ đó có thể đưa ra đánh giá chính xác và lựa chọn cho mình một hình thức vay đáp ứng được nhu cầu tài chính của bản thân nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Khi cần vay tiền gấp, thay vì phải chịu đựng những rủi ro khi vay tiền đứng thì bạn hãy đăng ký vay tiền online tại MDB nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *