App Vay Tiền Truy Cập Danh Bạ Và Zalo: Cách Chặn Hiệu Quả

Trong thời đại công nghệ số phát triển hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng vay tiền trên điện thoại là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, một số ứng dụng này lại yêu cầu quyền truy cập danh bạ và Zalo của người dùng, gây lo ngại về việc bị lộ thông tin cá nhân.

App vay tiền truy cập danh bạ, zalo là nhằm lấy các thông tin của người vay vốn để kiểm soát và phòng ngừa trường hợp khách hàng bùng tiền vay. 

Để giải quyết vấn đề này, chặn quyền truy cập danh bạ và Zalo là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không biết cách chặn hiệu quả, người dùng vẫn có thể bị các ứng dụng này lấy trộm thông tin cá nhân.

Vậy thì hình thức truy cập danh bạ của khách hàng như thế có vi phạm pháp luật không? Có cách nào ngăn chặn hoặc từ chối các ứng dụng truy cập thông tin trên danh bạ điện thoại của bạn? Cùng MDB tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

App vay tiền truy cập danh bạ là gì?

Tìm hiểu app vay tiền truy cập danh bạ
Tìm hiểu app vay tiền truy cập danh bạ

Khi vay tiền qua app trên điện thoại di động, có 1 số ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào các thông tin quan trọng như thông tin danh bạ điện thoại, hình ảnh.. nhằm mục đích kiểm soát các thông tin liên hệ bạn bè, người thân của bạn.

Đây là 1 hình thức phòng ngừa rủi ro bùng nợ vay của khách hàng nên nếu bạn từ chối cấp quyền thì sẽ không được duyệt vay vốn.

Lý do các app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại

Vì quy trình vay tiền qua app cực kỳ đơn giản chỉ với hình chụp 2 mặt CMND/CCCD, không cần thẩm định hồ sơ, không cần gặp mặt cũng như không cần tài sản thế chấp nên sẽ có nhiều rủi ro cho bên phía người cho vay.

Chính vì vậy, các ứng dụng cho vay qua điện thoại sẽ cần truy cập các thông tin về danh bạ của khách hàng như 1 biện pháp phòng ngừa rủi ro và hỗ trợ đòi nợ sau này, cụ thể như:

Nhắc nợ

Nếu người vay vốn không thanh toán khoản nợ khi đến kỳ hạn thì các app vay tiền sẽ có thể gọi điện cho bạn để nhắc nhở, nếu bạn vẫn cố tình không thanh toán thì tiếp theo đó các app vay tiền sẽ gọi điện cho người thân, bạn bè trong danh bạ của bạn để nhắc nợ.

Xem thông tin nơi ở

Ngoài việc cấp quyền truy cập danh bạ, các ứng dụng app vay tiền qua điện thoại còn có thể yêu cầu quyền truy cập vị trí thông qua định vị trên thiết bị di động. Vì vậy nên các đơn vị cho vay qua app có thể biết chính xác nơi bạn đang sinh sống để có thể đến tận nhà đòi nợ.

Thông báo đòi nợ trên mạng xã hội

Các app vay tiền cũng có thể được cấp quyền truy cập để xem các thông tin về hình ảnh, video và các thông tin cá nhân khác trên điện thoại của bạn và có thể sẽ đăng các thông tin đòi nợ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo.

Những nguy hiểm khi để app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại

Có rất nhiều rủi ro khi vay tiền online qua các ứng dụng trên điện thoại mà bạn cần biết để cân nhắc thật cẩn thận khi quyết định vay tiền online nhanh qua các app:

vay tiền qua app truy cập danh bạ
vay tiền qua app truy cập danh bạ
 • Lộ thông tin cá nhân như hình ảnh, số điện thoại người thân, đồng nghiệp, bạn bè.
 • Bị sử dụng các thông tin cá nhân để lừa đảo hoặc vay tiền online mà bạn không biết.
 • Có thể bị bôi nhọ danh dự trên mạng xã hội khi không thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn.
 • Người thân của bạn có thể bị gọi điện làm phiền để nhắc nợ.

Các dấu hiện nhận biết app vay tiền truy cập danh bạ để lừa đảo

Với quy trình vay vốn thủ tục đơn giản, duyệt vay nhanh và miễn thẩm định thì đây là điều kiện cần để đơn vị cho vay nắm được các thông tin cần thiết để giải ngân cho khách hàng, tuy nhiên cũng có không ít app vay tiền là tín dụng đen núp bóng cho vay với lãi suất rất cao hoặc lừa đảo thông tin người dùng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các app vay tiền trên điện thoại đều yêu cầu quyền truy cập danh bạ cũng như không phải app vay tiền truy cập danh bạ nào cũng lừa đảo, bạn vẫn có thể vay tiền 1 cách an toàn qua các ứng dụng app vay tiền uy tín.

Cùng MDB tìm hiểu cách nhận biết để tránh vay phải các ứng dụng app vay tiền lừa đảo qua các gợi ý sau nhé:

 • Sau khi đã cài đặt ứng dụng vay tiền về điện thoại, các ứng dụng sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập thông tin, bạn cần đọc kỹ để quyết định xem có thể chấp nhận được hay không.
 • Tránh xa các ứng dụng cho vay với lãi suất quá cao hoặc không rõ nguồn gốc, không có thông tin địa chỉ rõ ràng, cũng không có số điện thoại tổng đài liên lạc hỗ trợ khách hàng.
 • Không có hợp đồng khoản vay và thông tin thanh toán cũng mập mờ không rõ ràng.

Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại

Sự thật là bạn sẽ không thể vay tiền nhanh nếu chặn app vay tiền truy cập danh bạ ngay từ đầu vì các ứng dụng đều bắt buộc bạn phải đồng ý thì mới có thể tiến hành đăng ký hồ sơ vay vốn.

Tuy nhiên sau khi nhận được tiền giải ngân thì bạn có thể dùng cách sau để ngăn chặn các app vay tiền truy cập danh bạ, hình ảnh của bạn

Đối với điện thoại Iphone

 • Bước 1: Mở “cài đặt” trên điện thoại Iphone và chọn ứng dụng app vay tiền đang vay.
 • Bước 2: Tiến hành tắt các quyền chia sẻ như “Danh bạ, vị trí, hình ảnh, cho phép theo dõi…

Đối với điện thoại Android

Trên tất cả các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn có thể dùng cách sau để chặn app vay tiền truy cập danh bạ

 • Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn quyền riêng tư -> chọn quyền ứng dụng rồi mở danh bạ.
 • Bước 2: Trong mục danh bạ, chọn quyền “Đọc Danh Bạ
 • Bước 3: Điện thoại lúc này sẽ hiển thị đầy đủ các ứng dụng có quyền truy cập vào danh bạ điện thoại, bạn chỉ cần chọn ứng dụng muốn chặn sau đó bấm “Không cho phép” để chặn quyền truy cập danh bạ.

Cách vay tiền qua các ứng dụng app vay tiền truy cập danh bạ an toàn

Trong hầu hết trường hợp, nếu bạn chủ động thanh toán khoản vay đúng hạn thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra, tuy nhiên để phòng ngừa rủi ro và có thể vay tiền qua các ứng dụng 1 cách an toàn nhất thì bạn có thể làm theo 1 số gợi ý sau:

 • Đăng ký trên sim đã sử dụng lâu: Bạn có thể mua lại sim đã sử dụng rồi tiến hành đăng ký khoản vay, tuy nhiên bạn cần lưu ý là đơn vị vay cho vay có thể sẽ xem được lịch sử cuộc gọi của bạn, nên bạn có thể dùng số giả và nhờ người nhận cuộc gọi nhận là ngươi thân của bạn.
 • Tạo danh bạ ảo: Bạn hoàn toàn có thể tạo một danh bạ mà các số điện thoại trong đó đa phần là số ảo, chỉ lưu lại số 1 vài người thân nhất của bạn.

Top 10+ app vay tiền không truy cập danh bạ uy tín

Đa phần hiện nay các ứng dụng vay tiền online nhanh trên điện thoại đều có yêu cầu quyền truy cập danh bạ để dễ kiểm soát thông tin người vay.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều app vay tiền không yêu cầu quyền truy cập danh bạ, dưới đây là danh sách top 10 app vay tiền online uy tín mà bạn có thể tham khảo

TOP #1 tốt nhất
vay tiền crezu

Hỗ trợ nợ xấu

ĐĂNG KÝ VAY

Crezu

 • Lãi suất: ~18%/năm
 • Hạn mức: 1 triệu – 15 triệu
 • Kỳ hạn vay: 90 – 180 ngày

Crezu hỗ trợ khách hàng đăng ký khoản vay tiền nhanh trong ngày với thủ tục đơn giản chỉ cần có CMND/CCCD với ưu điểm là không yêu cầu truy cập danh bạ, không cần chứng minh thu nhập. Giải ngân khoản vay nhanh trong ngày.

TOP #2 tốt nhất
vay tiền senmo

Không yêu cầu truy cập danh bạ

ĐĂNG KÝ VAY

Senmo

 • Khoản vay: 4 triệu – 20 triệu
 • Lãi suất: ~18%/năm
 • Giải ngân: chuyển khoản ngay trong ngày

Senmo giúp khách hàng có ngay 1 khoản vay tiền mặt chuyển liền về tài khoản ngay trong 24h với thủ tục duyệt vay đơn giản chỉ cần có CMND. Lãi suất duyệt vay ưu đãi 0% khi vay lần đầu mà không cần thẩm định nhà hay người thân.

TOP #3 tốt nhất
vay tiền tiền ơi

Giải ngân nhanh trong ngày

ĐĂNG KÝ VAY

Tiền Ơi

 • Hạn mức vay: 500K – 15 triệu
 • Độ tuổi hỗ trợ: 18 – 65
 • Lãi suất: 0% trong 10 ngày

Tiền Ơi đang có chương trình quay thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho khách hàng đăng ký vay lần đầu. Ngoài ra thì bạn có thể vay tiền an toàn tại Tiền Ơi khi ứng dụng này không yêu cầu quyền truy cập danh bạ.

TOP #4 tốt nhất
vay tiền Tamo

Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND

ĐĂNG KÝ VAY

Tamo

 • Hạn mức vay: 1 triệu – 40 triệu
 • Lãi suất: Từ 12%/năm – 20%/năm
 • Kỳ hạn vay: Vay trả góp từ 90 – 180 ngày

Tamo là ứng dụng vay tiền trên điện thoại trực thuộc công ty TNHH Sofi Solutions với ưu điểm giải ngân nhanh, lãi suất 0% khi vay lần đầu. Tamo cũng là 1 trong những ứng dụng hỗ trợ vay tiền online với hạn mức cao nhất hiện nay.

TOP #5 tốt nhất
vay tiền Doctor Đồng

Không cần chứng minh thu nhập

ĐĂNG KÝ VAY

Doctor Đồng

 • Hạn mức vay: 500K – 10 triệu
 • Hỗ trợ: lãi suất 0% lần vay đầu
 • Giải ngân: chuyển khoản trong 24h

Doctor Đồng có thể giúp bạn nhận ngay 1 khoản tiền mặt từ 500 ngàn – 10 triệu thông qua hình thức vay trực tuyến qua ứng dụng trên điện thoại. Ngoài ra thì Doctordong cũng không yêu cầu khách hàng cấp quyền truy cập danh bạ khi vay vốn tại đây.

TOP #6 tốt nhất
vay tiền oncredit

Lãi suất 0% lần vay đầu

ĐĂNG KÝ VAY

Oncredit

 • Hạn mức vay: 500K – 18 triệu
 • Độ tuổi hỗ trợ: 18 – 60
 • Kỳ hạn vay: 90 – 180 ngày
 • Lãi suất: 0% trong 7 ngày

Oncredit hỗ trợ khoản vay với tỷ lệ duyệt hồ sơ cao lên đến 95%. Chỉ cần ngồi tại nhà và đăng ký hồ sơ trực tuyến qua ứng dụng trên điện thoại là bạn đã có thể nhận ngay khoản vay tiền mặt nhanh trong ngày mà không cần chứng minh thu nhập.

TOP #7 tốt nhất
vay tiền robocash

Miễn thẩm định nhà

ĐĂNG KÝ VAY

Robocash

 • Hạn mức vay: 1 triệu – 10 triệu
 • Lãi suất: 0% khi vay mới và 18%/năm khi vay lại
 • Thủ tục: Chỉ cần CMND/CCCD

Robocash là ứng dụng vay tiền nhanh qua điện thoại với lãi suất ưu đãi 0% khi vay lần đầu. App vay tiền Robocash cũng không yêu cầu quyền truy cập danh bạ, nhiều hạn mức vay linh hoạt với thủ tục duyệt vay đơn giản giải ngân cấp tốc trong ngày.

TOP #8 tốt nhất
vay tiền Jeff

App vay tiền không truy cập danh bạ

ĐĂNG KÝ VAY

Jeff

 • Hạn mức vay: 1 triệu – 10 triệu
 • Ưu đãi: 0% khi vay lần đầu
 • Hỗ trợ khách hàng: từ 18 tuổi – 60 tuổi

Jeff là ứng dụng vay tiền qua app cho người cần gấp 1 khoản tiền nhanh trong ngày mà không phải trải qua các thủ tục hồ sơ rườm rà phức tạp. Bạn có thể ngồi tại nhà và đăng ký khoản vay, tiền sẽ được chuyển khoản ngay lập tức nếu hồ sơ được duyệt thành công.

TOP #9 tốt nhất
vay tiền atm online

Duyệt vay nhanh trong ngày

ĐĂNG KÝ VAY

ATM Online

 • Hạn mức vay: 3 triệu – 6 triệu
 • Lãi suất: 0% khi vay lần đầu.
 • Thủ tục: Chỉ cần CMND/CCCD

ATM Online do công ty TNHH TMDV 24h phát triển, hỗ trợ các khoản vay tiền mặt qua ứng dụng trên điện thoại với hạn mức vay cao ngay từ lần đầu. Bạn cũng sẽ được nhận ưu đãi lãi suất vay 0% và miễn phí dịch vụ khi vay lần đầu tại đây.

TOP #10 tốt nhất
vay tiền moneycat

Lãi suất 0% lần vay đầu

ĐĂNG KÝ VAY

Moneycat

 • Hạn mức vay: 4 triệu – 10 triệu
 • Ưu đãi lãi suất: 0% lần vay đầu.
 • Độ tuổi hỗ trợ: 18 tuổi – 60 tuổi

MoneyCat là app vay tiền không truy cập danh bạ với thủ tục duyệt vay đơn giản chỉ cần CMND có tỷ lệ đậu hồ sơ rất cao. Bạn có thể ngồi tại nhà và đăng ký để nhận ngay khoản vay tiền mặt lên đến 10 triệu với lãi suất 0% khi vay lần đầu.

Ví dụ khoản vay minh họa

Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%). Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng.

Lưu ý: Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Xem thêm:

10+ các app vay tiền không thẩm định người thân tốt nhất năm 2023

10+ app vay tiền hỗ trợ nợ xấu duyệt nhanh trong ngày

10+ app vay tiền cho người dưới 18 tuổi không cần chứng minh thu nhập

Tổng kết

Qua bài viết này, bạn đọc đã có thể hiểu được app vay tiền truy cập danh bạ là gì, có nên vay tiền qua các app vay tiền trên điện thoại không cũng như các phương án vay tiền online an toàn qua các ứng dụng trên điện thoại.

Vay tiền qua app tuy đơn giản nhưng lại có nhiều rủi ro, chỉ phù hợp nếu bạn cần 1 khoản tiền nhỏ trong ngắn hạn để chi tiêu trong các vấn đề cấp bách. Nếu bạn muốn được vay vốn với hạn mức cao hơn, lãi suất thấp hơn thì có thể tìm đọc các bài viết khác trên MDB nhé!

Xem thêm:

Danh sách những app vay tiền bị bắt cập nhật mới nhất 2023 – bạn cần biết đề phòng tránh

Cách thoát khỏi app vay tiền đòi nợ kiểu khủng bố như thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *