Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Xóa Thông Tin Nợ An Toàn

Hình thức vay tiền online trên mạng hiện nay quá dễ dàng với các thủ tục đơn giản, miễn thẩm định và giải ngân nhanh nên nhiều người vay bất chấp mà không tìm hiểu thông tin rõ ràng, cũng như không cân nhắc khả năng thanh toán dẫn đến vỡ nợ.

Cùng tìm hiểu cách thoát khỏi app vay tiền online núp bóng tín dụng đen, cách lựa chọn đơn vị vay vốn uy tín cũng như phương án xử lý khi đã lỡ dính nợ qua bài viết này cùng MDB nhé!

Khi nào thì bạn bị app vay tiền làm phiền?

Bị làm phiền khi vay tiền qua app
Bị làm phiền khi vay tiền qua app

Bạn chỉ bị các đơn vị cho vay tiền online qua app làm phiền khi không thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn. Các ứng dụng cho vay uy tín đa phần đều nhắc nhở bạn khi gần đến kỳ hạn thanh toán, nếu quá hạn thì cũng sẽ có phương án gia hạn nợ cho bạn trong 1 khoản thời gian nhất định.

Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng vay tiền qua điện thoại là tín dụng đen núp bóng hoạt động trái pháp luật nên sẽ có nhiều cách thu hồi nợ tiêu cực khiến bạn mệt mỏi tinh thần và gặp nhiều phiền phức trong cuộc sống.

Các hình thức đòi nợ khi vay tiền qua các ứng dụng app vay tiền

Tùy vào mức độ chậm trả mà các đơn vị cho vay tiền online sẽ áp dụng những phương án khác nhau, cụ thể như:

Nhắn tin đòi nợ

Thông thường khi gần đến kỳ hạn thanh toán hoặc bạn chỉ nợ quá hạn từ 1 ngày – 10 ngày thì bên phía tổ chức cho vay sẽ nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho bạn để thông báo và nhắc bạn đóng tiền.

Gọi điện thoại cho người thân bạn bè

Sau 1 khoảng thời gian, nếu bạn vẫn chưa thanh toán khoản vay thì sẽ có nhân viên gọi đến số điện thoại của người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn để nhờ họ nhắc bạn thanh toán khoản vay.

Đăng tin lên các mạng xã hội

Đây là phương thức thường thấy của các ứng dụng app vay tiền là tín dụng đen núp bóng, nhân viên sẽ đăng thông tin đòi nợ bạn lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo. Tất nhiên chẳng ai muốn bị bêu xấu trên mạng xã hội, điều này có thể làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của khách hàng.

Đến trực tiếp nhà ở hoặc nơi làm việc để đòi nợ

Đối với các khoản nợ lâu năm khó đòi, các đơn vị tài chính sẽ cho người đến công ty nơi bạn đang làm việc hoặc đến trực tiếp nhà của bạn để đòi nợ.

Những cách thoát khỏi app vay tiền online tín dụng đen

Phòng ngừa thường tốt hơn là chữa bệnh, trước khi quyết định vay vốn thì bạn nên tìm hiểu kỹ các hình thức vay tiền online phù hợp và cần cân nhắc khả năng trả nợ. Dưới đây là các việc mà bạn nên làm để có thể thoát khỏi các ứng dụng vay tiền nóng, tín dụng đen

cách thoát khỏi app vay tiền lừa đảo
cách thoát khỏi app vay tiền lừa đảo

1. Chọn đơn vị cho vay uy tín

Trước khi vay vốn, bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cho vay để có thể lựa chọn địa chỉ uy tín, dưới đây MDB sẽ chia sẻ cho bạn 1 số kinh nghiệm để có thể vay tiền nhanh nhất qua app an toàn hơn:

 • Các website và app vay tiền online uy tín đều có địa chỉ trụ sở làm việc rõ ràng, có số điện thoại tổng đài để nhận khiếu nại hoặc hỗ trợ chăm sóc khách hàng, có mã số thuế và có giấy phép kinh doanh.
 • Các thông tin về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay phải được minh bạch và thông báo rõ ràng trên website hoặc trên ứng dụng.
 • Bạn nên cân nhắc lựa chọn khoản vay phù hợp với năng lực tài chính của bản thân để có thể chủ động thanh toán đúng hạn, tránh bị phạt trả nợ chậm.

2. Không tham gia các hội bùng vay tiền online

Trên các mạng xã hội hiện nay có rất nhiều hội nhóm hướng dẫn vay tiền online qua các ứng dụng rồi bùng tiền, đa phần các ứng dụng này đều là các app vay tiền không rõ nguồn gốc do các tổ chức tín dụng đen núp bóng cho vay với lãi suất cắt cổ.

Bạn sẽ được hướng dẫn vay tiền với thủ tục duyệt vay cực kỳ đơn giản, chỉ cần tải app về điện thoại và đăng ký hồ sơ là sẽ nhận được tiền giải ngân nhanh chóng trong ngày. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục được hướng dẫn bùng tiền hoặc vay app sau để thanh toán trả nợ cho app vay trước đó.

Thực tế thì các đơn vị cho vay qua app luôn có thể xác định các thông tin cá nhân của bạn và biết được bạn là ai thì mới duyệt hồ sơ, rất khó để bạn có thể bùng được tiền của các ứng dụng này mà không gặp rắc rối gì.

3. Xóa app, khóa sim và tố cáo lên cơ quan chức năng

Nếu bạn đã trót dính vào hình thức vay tiền nhanh online qua app và mất khả năng thanh toán khoản vay dẫn đến bị quấy rối, đe dọa thì việc đầu tiên là bạn cần bình tĩnh để suy nghĩ giải quyết từng bước 1.

Đầu tiên bạn nên xóa ngay ứng dụng app vay tiền mà bạn đã vay trên điện thoại, sau đó có thể khóa sim tạm thời và chấp nhận việc sẽ bị nhắc nợ trên các kênh thông tin công cộng như mạng xã hội, và cuối cùng là có thể lưu lại các thông tin có dấu hiệu đòi nợ và cho vay lãi nặng trái quy định của pháp luật để nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Có nên bùng tiền các app vay tiền nặng lãi không?

Khi vay tiền, bạn phải cân nhắc thật kỹ và có trách nhiệm với quyết định của mình. Bạn không nên có tư tưởng vay tiền để bùng trừ các trường hợp bất khả kháng vì quy luật của cuộc sống là có vay thì phải có trả.

Nếu thật sự khó khăn và không thể thanh toán khoản vay khi đến kỳ hạn, bạn có thể liên hệ đơn vị cho vay và xin gia hạn khoản vay bằng cách trả 1 phần tiền gốc. Bên cạnh đó, nếu phải trả lãi suất quá cao thì bạn hoàn toàn có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Xem thêm:

App vay tiền truy cập danh bạ thì xử lý như thế nào?

Những app vay tiền bị bắt mà bạn cần biết để phòng tránh

Gợi ý 1 số ứng dụng app vay tiền uy tín

Nếu có nhu cầu vay gấp 1 khoản tiền nhỏ trong ngắn hạn mà không muốn làm phiền người thân thì bạn hoàn toàn có thể vay tiền online qua các website, ứng dụng cho vay uy tín. Dưới đây là danh sách các app vay tiền không thẩm định uy tín phổ biến nhất hiện nay:

 • Cashberry – app vay tiền online uy tín
 • Cashgo – duyệt vay nhanh trong ngày
 • Bimo – thủ tục duyệt vay đơn giản
 • Fiin – không cần chứng minh thu nhập
 • Findo – không thẩm định người thân
 • Webvay – lãi suất 0% khi vay lần đâu
 • Moneyveo – vay tiền duyệt nhanh trong ngày
 • Dong247 – chỉ cần CMND
 • Kavay – hỗ trợ khách hàng có nợ xấu
 • Vayvnd – tỷ lệ đậu hồ sơ cao lên đến 95%

ĐƠN VỊ

ĐÁNH GIÁ

LÃI SUẤT

VAY TỐI THIỂU

VAY TỐI ĐA

XEM THÊM

ĐƠN VỊ

ĐÁNH GIÁ

LÃI SUẤT

Cashberry
4.5

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

CashGo
4.5

0% – 12%

3.000.000 đ

15.000.000 đ

logo bimo

Bimo
4.7

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

Fiin
4.8

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

Findo
4.7

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

Webvay
4.7

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

logo moneyveo

Moneyveo
4.7

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

Dong247
4.7

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

logo Kavay

Kavay
4.7

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

logo vayvnd

VayVND
4.7

5% – 15%

500.000 đ

10.000.000 đ

Ví dụ khoản vay minh họa

Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%). Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng.

Lưu ý: Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Xem thêm:

10+ app vay tiền hỗ trợ nợ xấu duyệt vay nhanh trong ngày

10+ app vay tiền cho người dưới 18 tuổi uy tín nhất hiện nay

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu rõ cách thoát khỏi app vay tiền lãi nặng. Nếu thật sự cần 1 khoản tiền nhỏ trong ngắn hạn mà không muốn làm phiền người thân bạn bè, bạn cũng có thể lựa chọn các đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh online uy tín mà MDB đã đề xuất cho bạn trong bài viết này, chúc bạn đăng ký hồ sơ vay tiền thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *