Cách Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit & Tất Toán Khoản Vay

Thanh lý hợp đồng Mcredit là bước cuối cùng khi tham gia vay tiền mặt/ vay tiền trả góp tại đơn vị. Vậy thanh lý hợp đồng Mcredit là gì? Cách thanh lý hợp đồng như thế nào? Cùng MDB tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit Là Sao?

Thanh lý hợp đồng MCredit là khách hàng hoàn tất quá trình thanh toán khoản vay và xóa bỏ nghĩa vụ trả nợ đối với công ty tài chính Mcredit.

Khi bạn thực hiện trả lại cho đơn vị toàn bộ số tiền gốc và tiền lãi theo hợp đồng thì sẽ nhận được thông báo hoàn tất toán khoản vay thành công và nhận giấy xác nhận được cấp từ Mcredit.

Thanh lý hợp đồng Mcredit là sao?
Thanh lý hợp đồng Mcredit là sao?

Việc thanh lý hợp đồng sẽ có 2 trường hợp xảy ra bao gồm: thanh toán khoản vay đúng hạn  hoặc thanh toán trước kỳ hạn. Khi bạn thực hiện nghĩa vụ thanh toán đúng hạn thì đến cuối kỳ, hợp đồng vay sẽ được tự đồng thanh lý hoặc đơn vị sẽ hỗ trợ thủ tục cho người vay. Tuy nhiên nếu khách hàng có điều kiện thanh lý trước hạn sẽ yêu cầu quy trình phức phạp hơn.

Các Hình Thức Thanh Toán Hợp Đồng Mcredit

Khách hàng có nhu cầu thanh toán hợp đồng Mcredit có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau: tất toán trước hạn và tất toán đúng hạn.

Các hình thức thanh toán hợp đồng Mcredit
Các hình thức thanh toán hợp đồng Mcredit

Tất Toán Khoản Vay Trước Hạn

Tất toán khoản vay trước hạn là khách hàng thực hiện thanh toán toàn bộ số tiền gốc và tiền lãi trong thời gian chưa tới kỳ hạn trả nợ cuối cùng.

Khi tham gia vay vốn, người vay và công ty Mcredit cùng ký kết hợp đồng vay có quy định thời gian và kỳ hạn thanh toán. Nhưng khi người vay có đủ điều kiện tài chính và muốn trả hết khoản nợ trước thời gian đó thì vẫn được đơn vị hỗ trợ. Theo đó, người vay sẽ cần chi trả khoản phí thanh toán trước hạn tùy theo gói vay.

Tất Toán Khoản Vay Đúng Hạn

Tất toán khoản vay đúng hạn là hình thức thanh toán mà khách hàng sẽ thực hiện việc trả nợ đúng hạn cho đến kỳ cuối cùng và Mcredit sẽ xác nhận hoàn thành nghĩa vụ trả nợ.

Trường hợp khách hàng sử dụng gói vay thế chấp thì đơn vị sẽ yêu cầu thực hiện thêm một số bước để giải chấp tài sản.

Hướng Dẫn Các Bước Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit Trước Hạn

Thanh lý hợp đồng Mcredit diễn ra đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Tra cứu lại khoản vay MCredit

Trước tiên, người vay cần tra cứu khoản vay Mcredit để xem tình trạng khoản vay còn số dư nợ gốc, tiền lãi cần thanh toán là bao nhiêu. Một số cách tra cứu khoản vay đơn giản như sau:

Cách 1: Tra cứu online trên website Mcredit.

Khách hàng truy cập trang chủ của đơn vị, nhấn chọn “Tra cứu” – “Tra cứu khoản vay”, sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu để kiểm tra tình trạng khoản vay.

Tra cứu lại khoản vay MCredit
Tra cứu lại khoản vay MCredit

Cách 2: Tra cứu qua tổng đài

Bạn cũng có thể liên hệ tổng đài Mcredit 1900 63 67 69, cung cấp thông tin để nhân viên tra cứu và báo lại cho khách hàng về tình trạng khoản vay.

Bước 2: Tất toán khoản vay MCredit

Sau khi có thông tin khoản vay, hãy kiểm tra lại để đảm bảo số tiền được hệ thống tính toán đã đúng chưa. Khi đã trùng hợp thì bạn thực hiện tất toán khoản vay để thanh lý hợp đồng. Khách hàng có thể chọn tất toán tại các điểm giao dịch của đơn vị hoặc chuyển tiền online.

Thông tin người nhận tất toán như sau:

 • Số tài khoản: 0031166686868
 • Ngân hàng nhận thanh toán: Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội MB.
 • Tên tài khoản: Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn MB Shinsei.
 • Nội dung: <Họ và tên><số hợp đồng Mcredit><Số CMND/CCCD>

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thực hiện tất toán qua các ví điện tử như: Momo, Viettel, VNPost, Payoo,… hoặc tại các điểm thanh toán thu hộ của đơn vị. Với 150.000 điểm trên khắp cả nước sẽ giúp khách hàng thuận tiện tất toàn dù ở bất kỳ đâu.

Bước 3: Ký kết biên bản thanh lý hợp đồng

Hoàn tất bước trên, bạn hãy liên hệ số tổng đài của đơn vị 1900 63 67 69 và báo nhân viên về việc tất toán hợp đồng vay trước hạn. Khi đó, nhân viên sẽ tra cứu thông tin trên hệ thống đã chính xác chưa.

Sau đó, đơn vị sẽ gửi biên bản thanh lý qua mail cá nhân của khách hàng. Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin biên bản để đảm bảo việc thanh lý hợp đồng vay thành công.

Có Thể Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit Trước Hạn Được Không?

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện thanh lý hợp đồng Mcredit trước hạn khi có đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên lưu ý nhỏ cho bạn khi thanh lý hợp đồng sớm là sẽ mất khoản phí thanh toán trước hạn và thủ tục cũng sẽ phức tạp hơn.

Thông thường, mức phí thanh lý hợp đồng sẽ được đơn vị quy định trong điều khoản hợp đồng vay. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần đáp ứng điều kiện đã thực hiện thanh toán đúng hạn tối thiểu từ 4 kỳ trở lên mới có thể thanh lý hợp đồng trước hạn.

Xem thêm: Trễ hạn trả góp Mcredit thì có sao không?

Phí Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit Trước Hạn

Theo quy định, khách hàng thanh toán hợp đồng trước hạn sẽ cần thanh khoản mức phí 5% dư nợ gốc tối thiểu là 1.650.000 đồng. Cụ thể như sau:

Phí thanh lý hợp đồng trước hạn = 5% x Số tiền nợ gốc còn lại

Mức phí này sẽ thay đổi dựa theo số tiền gốc vay vốn còn lại của khách hàng. Trường hợp người vay chưa đáp ứng điều kiện thanh toán đủ 4 kỳ đúng hạn thì sẽ phải chịu thêm một số phí phát sinh khác như: phí thu hộ, bảo hiểm,….

Ví dụ thực tế như sau:

Bạn đăng ký vay 20 triệu tại Mcredit với thỏa thuận sẽ trả góp 2 triệu đồng/tháng. Bạn đã hoàn tất thanh toán đủ 4 kỳ, số tiền gốc còn lại là 12 triệu đồng.

 • Khi đó, phí thanh lý hợp đồng trước hạn: 5% x 12.000.000 = 600.000 đồng.
 • Tuy nhiên theo quy định mức phí phạt tối thiểu là 1.650.000 đồng, nên ở trường hợp này bạn muốn thanh lý hợp đồng sẽ cần trả 1.650.000 đồng mà không phải 600.000 đồng như tính toán.
Phí Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit Trước Hạn
Phí Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit Trước Hạn

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Và Tất Toán Khoản Vay Mcredit Đúng Hạn

Cách thanh toán và tất toán khoản vay Mcredit đúng hạn như sau: Khách hàng đã thực hiện đúng trách nhiệm thanh toán khoản vay đến kỳ hạn cuối cùng theo hợp đồng thỏa thuận. Khi đó, sau khi hoàn tất kỳ cuối cùng, bạn hãy liên hệ tổng đài MCredit 1900 636 769 để nhờ nhân viên xác nhận tất toán.

Hoặc bạn cũng có đến trực tiếp các điểm giao dịch của đơn vị để được xác nhận hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản vay. Mcredit sẽ thông báo cho người vay qua email, gọi điện về việc tất toán thành công.

1 Số Lưu Ý Khi Thanh Lý Hợp Đồng Mcredit Tránh Bị Phạt

Trường hợp bạn đang có nhu cầu thanh lý hợp đồng Mcredit thì hãy lưu ý những điểm sau để tránh bị phạt nhé!

 • Hãy kiểm tra kỹ lưỡng thông tin khoản vay về số tiền thanh toán đã chính xác hay chưa trước khi thực hiện thanh lý hợp đồng.
 • Nên thanh toán trả góp hàng tháng đúng thời gian, hạn chế việc trả nợ chậm dễ dẫn tới việc phải chịu thêm các khoản phí phạt và hồ sơ bị tính nợ xấu.
 • Kiểm tra thông tin khoản vay thường xuyên để nắm được ngày thanh toán và tình trạng hợp đồng.
 • Khi có đủ điều kiện tài chính hãy thực hiện tất toán trước hạn để tiết kiệm tiền lãi và tránh việc trễ hạn trả nợ.

Tổng Kết

Như vậy, bài viết trên của MDB đã hướng dẫn chi tiết cách thanh lý hợp đồng MCredit trước hạn và đúng hạn.

Hy vọng giúp bạn dễ dàng tất toán khoản vay nhanh chóng, tiện lợi, hãy cân nhắc kỹ lưỡng các khoản phí phạt và hợp đồng vay trước khi thực hiện nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *