Doctor Đồng Lừa Đảo? Cách Vay Tiền DoctorDong An Toàn

Doctor Đồng (DoctorDong) được biết đến là một đơn vị tiên phong mở đường cho việc áp dụng công nghệ tài chính hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tiền online nhanh chóng và tiện lợi mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Vậy thông tin Doctor Đồng lừa đảo có thật không? Hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay DoctorDong ra sao? Hãy cùng MDB tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Tổng Quát Gói Vay Tiền Doctor Đồng

✅ Hình thức đăng ký hồ sơ ⭐ Vay tiền nhanh qua app/web Doctor Đồng
✅ Hạn mức hỗ trợ ⭐ 500.000 – 10.000.000 VNĐ
✅ Khu vực có thể vay ⭐ Toàn quốc (trừ Hải Phòng và các huyện đảo)
✅ Độ tuổi yêu cầu ⭐ 18-65 tuổi
✅ Chứng minh thu nhập ⭐ Không yêu cầu
✅ Khoản vay cho khách hàng mới ⭐ 1 – 4  triệu đồng
✅ Khoản vay cho những khách hàng cũ ⭐ 1 – 10 triệu đồng
✅ Thời hạn vay ⭐ 3 -12 tháng
✅ Mức lãi suất ⭐ 12-20%/năm
✅ Phí dịch vụ ⭐ Có thu phí
✅ Thời gian xử lý hồ sơ ⭐ 3 phút
✅ Thời gian nhận tiền giải ngân ⭐ Sau 1h
✅ Phí phạt trễ nợ quá hạn ⭐ Có
✅ Gia hạn khoản vay ⭐ Có
✅ Chương trình khuyến mãi ⭐ 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

Ví dụ khoản vay minh họa

Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%). Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng.

Lưu ý: Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Doctor Đồng Là Công Ty Gì?

Doctor Đồng là gì
Doctor Đồng là gì

Doctor Đồng là một website hỗ trợ tài chính trực tuyến thông qua mạng internet được vận hành bởi Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC.

Đơn vị này không trực tiếp cung cấp các khoản vay mà hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending) kết nối khách hàng đăng ký vay tiền với đối tác giải ngân.

Mặc dù đã được thành lập từ năm 2015 những cho đến thời điểm hiện tại DoctorDong vẫn luôn được đánh giá là một trong những thương hiệu hỗ trợ vay tiền trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt nam. Các gói vay của Doctor Đồng vẫn không ngừng được cải tiến sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ DoctorDong

 • Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://doctordong.vn
 • Email: hotro@doctordong.vn
 • Hotline chăm sóc khách hàng: 1900 636 072
 • Mã số thuế của doanh nghiệp: 1201503076

Có Nên Vay Tiền Doctor Đồng Không?

Sẽ không có bất kỳ một sản phẩm vay tiền tín dụng nào là dành cho tất cả mọi người nên các ngân hàng và tổ chức tài chính mới phát triển nhiều hình thức vay tiền khác nhau để đáp ứng cho các mục đích vay vốn khác nhau.

Bạn có thể dựa vào những ưu điểm và hạn chế khi vay tiền online tại Doctor Đồng để xem xét có phù hợp với hoàn cảnh của bản thân hay không.

Ưu điểm

 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần sử dụng duy nhất một loại giấy tờ đó là CMND/CCCD.
 • Các bước đăng ký dễ dàng thao tác và được hỗ trợ thực hiện online bằng điện thoại di dộng có kết nối wifi, hoặc 4g.
 • Tiền vay được giải ngân nhanh chóng trong chỉ vòng vài giò đồng hồ.
 • Lãi suất, chính sách và điều khoản vay được minh bạch rõ ràng trên website.
 • Hồ sơ vay tiền của bạn sẽ được xử lý bằng hệ thông tự động chỉ mất có khoảng 3 phút là đã nhận được kết quả xét duyệt.
 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt phù hợp với hạn mức hỗ trợ, không quá dài mà cũng không quá ngắn.
 • Những thông tin mà bạn dùng để đăng ký hồ sơ được bảo mật an toàn, không bị lộ ra bên ngoài.
 • Không cần thẩm định tài sản hay người thân.
 • Không yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập của bản thân.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán Doctor Đồng linh hoạt để bạn lựa chọn

Hạn chế

 • Vì các gói vay tiền online chủ yếu phục vụ cho các đối tượng khách hàng cần gấp một khoản tiền nhỏ nên không phù hợp nếu bạn có nhu cầu vay với hạn mức lớn.
 • Lãi suất sẽ có phần cao hơn so với các hình thức vay tiền truyền thống khác.
 • Sẽ có một số loại phí phát sinh trong quá trình vay DoctorDong như: phí phạt khi bạn trả nợ quá hạn thanh toán, phí dịch vụ tư vấn…

Điều kiện vay tiền Doctor Đồng

So với tất cả các hình thức vay tiền nhanh khác đang có mặt trên thị trường thì thủ tục cũng như điều kiện vay tiền online tại DoctorDong đã được tối giản đi vô cùng nhiều mà hầu như ai cũng có thể đáp ứng được, cụ thể như sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, đang làm việc và sinh sống tại các tỉnh hoặc thanh phố thuộc địa phận quốc gia VIệt Nam (Trừ Hải Phòng và các huyện đảo).
 • Nằm trong độ tuổi trường thành và có khả năng lao động tạo ra thu nhập từ 18 – 65 tuổi.
 • Có công việc ổn định với mức lương mỗi thàng từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Có lích sử nợ xấu từ nhóm 2 trở xuống.
 • Đã đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng bất kỳ để nhận giải ngân sau khi được duyệt vay.

Lãi Suất Và Hạn Mức Vay Tiền Doctor Đồng

Có lẽ khi vay vốn tại bất kỳ đâu thì thông tin được nhiều người quan tâm nhất vẫn là lãi suất, hạn mức cũng như kỳ hạn thanh toán của sản phẩm đó. Thông tin khoản vay qua app vay tiền online Doctor Đồng chi tiết như sau:

hạn mức và lãi suất vay tiền Doctor Đồng
hạn mức và lãi suất vay tiền Doctor Đồng

Hạn mức

Khi đến với DoctorDong bạn sẽ được hỗ trợ khoản vay với hạn mức từ 1 triệu – 10 triệu VNĐ. Nhưng đói với những khách hàng mới đăng ký vay tiền lần đầu thì chỉ có thể vay tối đa 4 triệu đồng. Đây cũng là chính sach được áp dụng bởi phần lớn các thương hiệu cho vay online trên thị trường.

Thời gian vay

Còn về thời hạn được áp dụng cho các khoản vay linh hoạt từ 3 tháng – 12 tháng. Đây cũng chính là lợi thế lớn nhất làm nên tên tuổi của Doctor Đồng khi đa số các app vay tiền khác đều chỉ cho khách hàng vay với kỳ hạn tối đa là 6 tháng.

Qua đó, có thể nhận thấy được rằng Doctor Đồng rất thấu hiểu và có sự đồng cảm với khách hàng vì khi thời hạn được kéo dài đồng nghĩa với số tiền phải trả mỗi tháng sẽ ít đi nhiều hơn so với việc bị dồn nén lại. Điều này giúp cho người vay vừa có đủ tài chính để lo toang các chi phí sinh hoạt trong cuộc sống vừa đảm bảo trả nợ đúng hẹn.

Lãi suất

Như đã đề cập trước ở phần trên, lãi suất khi vay tiền trực tuyến sẽ có phần nhỉnh hơn so với các hình thức vay vốn tại ngân hàng chứ không riêng gì DoctorDong. Mức lãi suất mỗi năm của khoản vay sẽ rơi vào khoảng từ 12% và tối đa 20% và trong lần vay đầu thì khách hàng sẽ được miễn lãi suất và phí dịch vụ.

Hướng Dẫn Vay Tiền Doctor Đồng Online

Để đăng ký cho mình một khoản vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại Doctor Đồng, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng ký khoản vay

Truy cập vào website Doctordong.vn, tại giao diện được hiển thị ra bạn chọn số tiền muốn vay. Ngay phía dưới phần chọn hạn mưc sẽ có một khung thông báo tổng thanh toán bao gồm: tiền góc, lãi và phí của bạn đã được hệ thống tính toán tự động.

Nếu cảm thấy mức lãi suất này đã phù hợp với khả năng của bạn và đồng ý vay thì hãy nhập số điện thoại chính chủ mà bạn dang sử dụng vào ngay bên dưới và bấm “Đăng ký ngay”.

đăng ký vay tiền Doctor Đồng
đăng ký vay tiền Doctor Đồng

Bước 2: Cung cấp các thông tin cơ bản

Sau đó, hệ thông sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân theo form đăng ký có sẵn, bao gồm:

 • Họ và tên.
 • Ngày / tháng / năm sinh.
 • Giới tính.
 • Thu nhập hàng tháng (VNĐ).
 • Địa chỉ email (nếu bạn không sử dụng thư điện tử thì tích vào ô “Tôi không có email” nhưng nếu có thông tin này bạn sẽ được tăng thêm 10% tỷ lệ đậu hồ sơ).

Nếu kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã chính xác rồi thì bấm nút “Tới bước Thông tin địa chỉ” để chuyển sang bước kế tiếp.

Điền thông tin cá nhân vay tiền Doctor Đồng
Điền thông tin cá nhân vay tiền Doctor Đồng

Lưu ý: Họ tên và ngày sinh của bạn phải trùng với thông tin trên CMND/CCCD. Phần thu nhập hàng tháng là tổng tất cả nguồn thu nhập của bạn, ví dụ như: phúc lợi xã hội, lương, thu nhập thụ động…

Bước 3: Khai báo thông tin nơi bạn đang sinh sống hiện tại

Ở bước này, bạn cần cung cấp các thông tin về nơi ở hiện tại của mình bao gồm: Tỉnh/Thành; Quận/Huyện; Phường/Xã; Đường, số nhà, căn hộ/số phòng. Tiếp đến bạn hãy nhập số điện thoại tham chiếu của một người thân/ đồng ghiệp/ bạn bè.

Điền thông tin nơi ở vay tiền Doctor Đồng
Điền thông tin nơi ở vay tiền Doctor Đồng

Doctordong sẽ không gọi thẩm định mà chỉ sử dụng SĐT này làm thông tin tham khảo hoặc liên hệ lúc khách hàng không trả nợ. Sau khi xong nhấn chọn “Tới bước Thông tin ngân hàng“.

Bước 4: Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc thẻ ATM

Doctor Đồng chỉ giải ngân thông qua chuyển khoản nên bạn cần phải lựa chọn cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM để nhận tiền sau khi khoản vay được duyệt thành công. Thông tin cụ thể của từng lựa chọn như sau:

 • Qua tài khoản ngân hàng cá nhân: ngân hàng đã mở tài khoản, số tài khoản.
 • Bằng thẻ ngân hàng cá nhân (thẻ ATM): ngân hàng đã mở thẻ, số thẻ ATM.
Thông tin ngân hàng vay tiền Doctor Đồng
Thông tin ngân hàng vay tiền Doctor Đồng

Lưu ý: Để quá trình giải ngân được diễn ra thành công và nhanh chóng, nên điền thông tin tài khoản hoặc thẻ ATM do bạn đứng tên.

Bước 5: Xác thực CMND/CCCD

Tiếp theo ban cần tải lên ảnh mặt trước giấy xác nhận nhân thân của mình (CMND/CCCD) rồi chọn “Tiếp tục“. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

tải ảnh CMND vay tiền Doctor Đồng
tải ảnh CMND vay tiền Doctor Đồng
 • Tay cầm CMND/CCCD để chụp hình không che mất các thông tin trên đó và nên dùng một mặt phẳng nào đấy (bìa tập, bàn, ghế…) để làm phông đằng sau.
 • Canh sao cho CMND/CCCD nằmvừa đủ trong khung hình, không quá nhỏ mà cũng không quá to.
 • Khi chụp nên chọn nơi có ảnh sáng vừa đủ để có thể thấy rõ chi tiết các thông tin và không bị nhòe hay mờ.
 • Nếu trong lúc đăng ký mà bạn quên mang theo giấy tờ tùy thân bên người thì có thể tích vào ô “Tôi không có sẵn CMND/CCCD ngay bây giờ tôi sẽ cung cấp sau”. Sau đó chọn thời gian mà bạn có thể tải ảnh lên và nhấn “Lưu”, khi đến giờ thời gian mà bạn đã hẹn Doctor Dong sẽ thông báo qua các thông tin liên lạc đã cung cấp trước đó.

Bước 6: Xác thực hình ảnh

Tại bước này, bạn cần gửi lên hệ thống một ảnh chụp có chân dung của bạn và CMND/CCCD để đảm bảo với Doctor Đồng rằng giấy tờ mà bạn đã cung cấp là chính chủ và bấm “Tiếp tục” một lần nữa.

Bước 7: Xác thực hồ sơ và nhận giải ngân

Lúc này, bạn cần điền vào các thông tin số CMND/CCCD và thương hiệu điện thoại đang sử dụng. Sau đó, kiểm tra lại số điện thoại mà bạn cung câp trước đó có chính xác hay chưa, nếu chưa thì sửa lại bằng kỳ hiệu cây bút kế bên rồi nhấn vào “Xác nhận qua cuộc gọi nhỡ”.

xác thực hồ sơ vay tiền Doctor Đồng
xác thực hồ sơ vay tiền Doctor Đồng

Cuối cùng bạn nhập 4 số cuối của thuê bao gọi đến vào ô “Nhập mã xác nhận” rồi bấm “Nhận khoản vay” để hoàn tất đăng ký vay tiền và chờ hồ sơ của bạn được xử lý. Tiền ngân sẽ được giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn khi được duyệt vay thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn vay tiền Moneycat  với lãi suất 0% dành cho khách hàng vay lần đầu.

Hướng dẫn vay tiền Senmo với hạn mức hỗ trợ lên đến 20 triệu

Hướng dẫn vay tiền Tamo không cần chứng minh thu nhập

Vay Lại Doctor Đồng Được Bao Nhiêu?

Cũng tương tự nhu phần lớn các thương hiệu khác cùng lĩnh vực, Doctor Đồng cung cấp giải pháp tài chính online mà không cần gặp mặt nên khách hàng vay lần đầu tiên chỉ được hỗ trợ tối đa 4 triệu đồng để lấy lòng tin và đánh giá mức độ uy tín.

Nếu khách hàng thực hiện tốt trách nhiệm trả nợ và thanh toán khoản vay đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng thì trong những lần vay tiếp theo sẽ được nâng hạn mức lên tối đa là 10 triệu đồng. Bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn vay Doctor Đồng lần 2 để xem mình có đủ điều kiện vay lại không nhé!

Cách Hủy Khoản Vay Doctor Đồng

Bạn chỉ có thể hủy khoản vay DoctorDong chỉ khi vừa mới đăng ký, cụ thể trong vòng 1 ngày kể từ lúc nhận được thông báo khoản vay đã được xét duyệt thành công. Để thực hiện quyền lợi này, bạn hãy liên hệ đến Trung tâm chăm sóc khách hàng bằng cách gọi đến số tổng đài Doctor Đồng 1900 636 072 để yêu cầu được từ chối việc ký kết hợp đồng vay giữa hai bên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn gửi kèm trong thông báo duyệt vay được gửi đến email đã đăng ký. Còn trong trường hợp bạn đã nhận tiền giải ngân thì cần chuyển lại số tiền đã nhận được vào tài khoản của đối tác cho vay trong vòng 2 ngày. Nếu quá hạn hủy khoản vay thì hợp đồng vẫn sẽ có hiệu lực như bình thường.

Bùng Tiền Vay Doctor Đồng Có Bị Nợ Xấu Không?

DoctorDong là đơn vị cho vay được nhà nước công nhận cấp giấy phép kinh doanh và tuân thủ đúng quy định của pháp luật nên chắc chắn khi bùng tiền Doctor Đồng, bạn sẽ bị thêm vào danh sách nợ xấu. Hơn thế nữa, bạn còn phải đóng thêm phí phạt trả nợ chậm và cuộc sống sẽ không diễn ra như bình thường mà liên tục bị làm phiền bởi những cuộc gọi đòi nợ.

Do đó, bạn hãy cân nhắc tham khảo thật kĩ những chính sách và điều khoản trước khi xác nhận vay tiền đẻ không gặp phải những rắc rối sau này.

Bạn nên nhận định xem mức thu nhập của mình ra sao để chọn hạn mức vay phù hợp, đảm bảo đủ khả năng hoàn trả hết khoản vay khi đến ngày thanh toán hoặc bạn có thể xin gia hạn khoản vay Doctor Đồng nếu đến kỳ hạn chưa có đủ tiền tất toán đúng hạn.

Xem cách kiểm tra khoản vay của Doctor Đồng để thanh toán đúng hạn

Vay Tiền Doctor Đồng Có Uy Tín Không? Có Lừa Đảo Không?

Hiện nay, có không ít thông tin tố cáo Doctor Đồng lừa đảo bởi lãi suất cao và có thêm các loại phí phát sinh trong quá trình vay. Sở dĩ có mức lãi suất như vậy là do các đơn vị hoạt động theo mô hình cho vay online không yêu cầu khách hàng có tài sản đảm bảo hay chứng từ bảo lãnh nên phải đối mặt với nguy cơ khách hàng xù nợ rất cao.

Những trường hợp này đã có xảy ra nên sau nhiều lần gặp phải, buộc Doctor Đồng phải đưa ra phương án tăng mức lãi suất của các gói vay lên nhưng vẫn không vượt quá ngưỡng cho phép của nhà nước là 20%/Năm. 

Còn về phần phí phát sinh cao chủ yếu đến từ phí phạt do người vay trả nợ trễ hẹn mà không yêu cầu gia hạn khoản vay với Doctor Đồng và số ngày khách hàng quá hạn càng lâu thì tiền phải trả cho loại phí này sẽ càng tăng. Lãi phạt này đều được các ngân hàng hay công ty tài chính áp dụng chứ không riêng gì Dr Đồng.

Bên cạnh đó, hình thức vay tiền trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến kéo theo nhiều tổ chức tín dụng đen mạo danh cách thương hiệu uy tín để lừa đảo đảo những người cả tin bằng lời dụ dỗ ngon ngọt và chiêu trò tinh vi. Cho nên, bạn đừng vay tiền tại bất kỳ đâu khác ngoài website chính chủ của Doctor Đồng.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền online tại Doctor Đồng. Trước khi đăng ký hồ sơ hãy đảm bảo rằng bạn đủ khả năng chi trả khoản vay đúng hẹn để không dẫn tới cảnh nợ nần chồng chất. MDB Hy vọng qua bài viết này, ban sẽ có thêm một đối tác uy tín để nhanh chóng giải quyết tình trạng khó khăn về tài chính đang gặp phải.

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại MDB.COM.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *